#Tet21: Đi về quê bằng máy bay dịp Tết thì chú ý gì
Rất hay và hữu ích!/8 người
Duy Luân
4 thángBình luận: 36
#Tet21: Đi về quê bằng máy bay dịp Tết thì chú ý gì
Chia sẻ một số cách để bạn có thể bay mà vẫn hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh.

Check in online tại nhà


Việc check in (làm thủ tục) trực tuyến có nhiều lợi ích, nó giúp bạn không phải đứng xếp hàng chờ làm thủ tục tại quầy. Nếu bạn không có hành lý ký gửi, bạn có thể đi thẳng tới cổng ra máy bay và chờ đến giờ bay mà thôi, rất khỏe, không cần phải ra sân bay quá sớm, mà lại hạn chế được nguy cơ tiếp xúc và lây bệnh. Nếu có hành lý ký gửi, bạn vẫn nên check in online để lấy được chỗ của mình và một số hãng hàng không cũng có thể có quầy gửi hành lý riêng cho khách đã làm thủ tục trực tiếp, tiết kiệm cả thời gian của bạn lẫn của nhân viên hãng hàng không.

Nhớ ra sân bay sớm


Sân bay mùa Tết rất đông vì mọi người về quê, và đông nhất, mất thời gian nhất là sẽ khâu kiểm tra an ninh, thường sẽ phải xếp một hàng rất dài và bạn phải chờ tới 45 phút hoặc hơn. Thế nên bạn nên ra sân bay trước khoảng 2 tiếng so với giờ khởi hành cho chắc ăn, không thôi trễ chuyến thì phiền lắm. Mùa này thì cũng không kẹt xe mấy tại các cửa ra vào sân bay nên không nghiêm trọng lắm.

4167311_home_di_may_bay_lan_dau.jpg

Quảng cáoNhớ khai báo y tế trước khi ra sân bay


Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mọi hành khách di chuyển bằng máy bay đều phải khai báo y tế trước. Bạn hãy vào link https://tokhaiyte.vn để khai báo đầy đủ, đảm bảo thông tin trung thực nhé. Tờ khai của bạn rất quan trọng trong việc hỗ trợ nhà nước chống dịch. Sau khi khai báo xong, nhớ lưu lại mã QR mà trang web cung cấp cho bạn để trình cho nhân viên tại sân bay khi được yêu cầu.

Bạn cũng có thể khai hộ cho người khác, khi đó bạn cứ lưu lại mã QR của mọi người, hoặc gửi riêng cho từng người một cũng được.

Nhớ khai báo sẵn ở nhà cho tiện, ra sân bay nhiều khi mạng yếu hoặc bạn không dùng 3G, 4G thì lại phiền. Ngoài ra, một số địa phương cũng yêu cầu khai báo khi bạn đi về từ những nơi có dịch, nhớ hỏi chính quyền địa phương về điều này, và nếu được yêu cầu khai báo thì nhớ làm theo đầy đủ.

Rửa tay thường xuyên, không chạm tay vào mặt


Nước rửa tay, hoặc đi vào toilet để rửa tay đều được. Nhớ là không được chạm tay vào mặt trước khi rửa tay. Và khi rửa tay nhớ rửa theo đúng quy cách bạn nhé.

[​IMG]

Sau khi về tới nhà, đi thẳng vào bỏ khẩu trang và rửa tay trước khi chạm vào người khác


Về tới quê thì ai mà chẳng muốn chạy lại ôm người thân của mình đúng không, nhưng khoan, mùa dịch thì phải khác. Sau khi đã về tới nhà, hãy vứt khẩu trang đi, rửa tay sạch sẽ, thậm chí tắm rửa, thay quần áo sạch sẽ rồi mới tới đoạn hỏi thăm, bắt tay, ôm ấp nhau nhé. Làm như vậy bạn sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm do virus bám vào các bề mặt, bảo vệ sức khỏe cho cả bạn lẫn người nhà.

Quảng cáo


Hạn chế ăn uống, la cà tại sân bay


Mỗi lần bạn bỏ khẩu trang xuống là một lần tăng nguy cơ lây nhiễm virus, nên bạn hạn chế ăn uống, la cà mua sắm tại sân bay. Hãy ăn uống tại nhà, mang theo chai nước riêng (bạn có thể đem nước lên máy bay trong các chuyến bay nội địa). Mình nhớ là các hãng hàng không cũng hạn chế phục vụ món ăn trên các chuyến bay mùa dịch, không biết bây giờ đã phục hồi việc ăn uống lại hết chưa.

Đeo khẩu trang 100% thời gian, giữ khoảng cách an toàn


Từ lúc bạn bước lên xe để di chuyển đến sân bay cho đến khi về tới nhà, bạn cần đeo khẩu trang 100% thời gian, kể cả lúc ngồi trên máy bay. Vì chúng ta không biết được những người xung quanh nên nguy cơ lây nhiễm bệnh luôn tiềm ẩn và bạn cần phải đeo khẩu trang đề phòng tình huống xấu nhất là có ca nhiễm bệnh trên máy bay. Nhớ sử dụng khẩu trang y tế đúng chuẩn, đeo đúng cách, không chạm tay vào bề mặt khẩu trang.

Ngoài ra, bạn cũng cần giữ khoảng cách an toàn 1,5m đến 2m nhé. Đừng đứng quá gần nhau khi xếp hàng.

Chúc anh em có chuyến về quê an toàn, vui vẻ, ăn Tết vui cùng gia đình.

Chia sẻ ảnh Tết, đồ mua sắm mới dịp Tết của bạn vô đây nè. Có nhiều thông tin hữu ích, thủ thuật về Tết nữa. Vui lắm!

Rất hay và hữu ích!/8 người
tuanbida
TÍCH CỰC
4 tháng
Chú ý coi chừng về bị đi cách ly.
vanhocpham
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thấy nay có thông báo thêm 4 nhân viên sân bay TSN lại dương tính nên cũng hơi lo
lisen
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Về hà nội tầm này đang căng
@lisen Về đi mà năn nỉ đó. Thủ đô văn hiến
huytai93
TÍCH CỰC
4 tháng
Nếu khai báo y tế online ở nhà rồi. nhưng đến sân bay lúc lên cửa an ninh bảo vệ hỏi khai báo chưa thì lấy bằng chứng đâu mà nói mình khai báo rồi nhỉ. Chụp màn hình điện thoại hay sao nhỉ các bác
Đưa QR Code ra, mà nó hỏi cho có thôi chứ kể cả bác khai trên giấy thì chỗ quầy họ cũng giữ rồi, lấy đây ra tờ nữa mà đưa cho an ninh. Làm thủ tục máy bay cũng đồng nghĩa là đã kiểm tra khai báo y tế nên chắc an ninh ko hỏi nữa đâu. Đoán thế.
@huytai93 Bác làm khai báo y tế onl xong thì nó hiện ra vái qr code, chụp lại để ngta yêu cầu thì đưa ra kiểm tra. Đợt trc mình SG đi Đà nẵng là bắt buộc khai báo y tế, k lưu qr code là ra tới cổng ra máy bay nhân viên bắt khai báo lại. Có chuyến sẽ yêu cầu khai báo có chuyến k, nhưnh tốt nhất cứ khai báo trc r chụp qr code lại , ra sân bay đỡ việc
bandbu
TÍCH CỰC
4 tháng
@huytai93 Nó sẽ cho bác cái QR code, nhớ chụp lại. Hoặc vào lại trang nó sẽ load lại cho
@huytai93 Đưa cái QR code cho người ta nhé
Tốt nhất là k nên về luôn
Né khai thác bởi pacific
nhắc lại không bao giờ thừa, cảm ơn mod
Xếp hàng lên máy bay thì giữ khoảng cách 2m. Ngồi trên máy bay thì lại ngồi sát nhau. Hình thức.
anhcontrai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Giãn cách được tí nào hay tí đấy bạn ơi. Người xếp hàng sau bạn ko chắc đã là người ngồi kế sau bạn hoặc ngồi cạnh bạn mà.
vừa mới bay về nha trang sáng nay luôn 😅
Anh em chú ý vụ tới sớm nhé, vì nhiều người đi trễ sẽ đc chen hàng lên làm thủ tục trước, nên anh em canh đúng giờ sẽ thành là đi trễ đó 😢
@liam.hoanglam Năm ngoái đi sớm 3 tiếng vẫn bị mấy ông bà dẫn con vào chen thành ra check-in đúng 35p trước khi bay
Bữa thấy có bạn mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân. Tốt nhất là hạn chế sờ mó, động chạm tay vào đồ vật ở nơi công cộng và luôn mang theo lọ cồn xịt tay, đeo khẩu trang.
TaThiTan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@danganhuyen Hôm mình dẫn vợ sắp cưới ra sân bay, vợ mình quất nguyên bộ từ đầu đến chân luôn nè
Mua bộ đồ bảo hộ đi cho an toàn.
Thank ad
Đã hoàn vè và ăn tết tại sg. Ở đâu nên ở đó.
@thelord186 Cách đó là ổn nhất khỏi lăn tăn
Cười vui vẻ
Microbird
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mod nói đúng, hạn chế ăn uống ở sân bay. Mình có bay mấy chuyến dịp 01/29 - 01/31 thì đồ bán vẫn được giao bán ở trên máy bay như mì tôm úp, cafe, và các món khác... như Vietjet..., Bamboo thì phát cho trai nước, Pacific airline thì cũng bán đồ ăn như Vietjet....
Mình cũng phân vân là nhìn mấy ông ngồi bên cạnh ăn ngon lành, cũng đói và thèm, nhưng mà bụng nghĩ: mồm đang đeo khẩu trang, mà ăn trên máy bay có vấn đề gì thì cũng toang... thôi đành nhịn cho lành.
Đừng nói nữa, quất đi em
Sân bay TSN đang toang
Buồn ghê...
Về tới nhà bỏ khẩu trang, đi tắm gội ngay (tẩy được gì tẩy) rồi mới tiếp xúc người thân, tốt nhất mang đồ bảo hộ!
HUNG VN
TÍCH CỰC
4 tháng
Gần thì đi xe cho an toàn, xa thì ko nên ở lại ăn tết. Năm nay ko về thì năm sau ... về. Đi máy bay thấy dễ dính quá.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019