#Tết24: "Trên tay" Dat Bike Quantum bản giới hạn năm con Rồng, phối màu đỏ-đen, có 100 chiếc

MinhTriND
10/2/2024 7:57Phản hồi: 51
#Tết24: "Trên tay" Dat Bike Quantum bản giới hạn năm con Rồng, phối màu đỏ-đen, có 100 chiếc
Dat Bike sản xuất giới hạn 100 chiếc Quantum DxDRAGON nhân dịp Tết âm lịch, năm Nhâm Thìn. Giá bán của phiên bản Quantum DxDRAGON sẽ là 52.900.000 VND (đã bao gồm pin, VAT và các phụ kiện phiên bản giới hạn kèm theo), cao hơn 3 triệu so với phiên bản thường.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-58.jpg

Mình đã mượn được chiếc xe này khi nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện để giao tới những anh em đầu tiên. Mặc dù vẫn chưa phải là bản final, với các chi tiết như dây điện ở phía sau vẫn chưa bọc đen mà còn màu cam, hay thảm lót sàn chưa phải dành cho bản đặc biệt, nhưng chiếc xe cũng đã “ra dáng” của một phiên bản đặc biệt.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-37.jpg

So với các tùy chọn màu cơ bản là đen, trắng và cam, thì Quantum DxDRAGON nổi bật hơn với sắc đỏ được phủ cho gần như toàn bộ thân xe. Ngoài ra, Dat Bike cũng sử dụng màu đen cho các chi tiết khác để tạo độ tương phản. Ngay khi mình nhìn thấy Quantum DxDRAGON ngoài đời thì đã ngay lập tức bị gây ấn tượng bởi màu sắc của phiên bản này, trông đẹp hơn nhiều so với tất cả các phiên bản còn lại. Ngoài việc sở hữu phối màu đỏ bóng, Quantum bản giới hạn này cũng có một số chi tiết khác trên xe để cho thấy nó là phiên bản DxDRAGON.


tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-28.jpg

Tổng thể, Quantum DxDRAGON chỉ khác ở màu sắc, ngoài ra không khác biệt về mặt thiết kế. Giữ nguyên quan điểm trước đó, với mình, Quantum là một chiếc xe máy có thiết kế đẹp, hài hòa và hướng đến số đông nhiều hơn. Bản thân mình đánh giá cao Dat Bike trong việc thiết kế xe, dù chưa định hình ngôn ngữ thiết kế đặc thù nhưng ít ra, xe cũng có những nét đặc trưng mà nhìn là biết xe của Dat Bike, thay vì “vay mượn” ý tưởng từ các thương hiệu châu Âu.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-44.jpg
tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-43.jpg

Chóa đèn chiếu sáng LED của xe không hoàn toàn trong suốt mà được làm theo kiểu xám khói. Phần ốp chóa đèn sơn màu đen, với logo đặc trưng của Dat Bike đặt ở phía trên. Mình thấy chi tiết này khá đẹp mắt. Đi xuống ngay phía dưới một chút là điểm nhận diện đầu tiên, một biểu tượng hình con rồng nhỏ nằm ở trung tâm của yếm trước. Anh em sẽ còn nhìn thấy hình ảnh này trên một số khu vực khác của xe nữa.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-48.jpg
tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-54.jpg

Nằm ngay phía trên của đèn xi nhan 2 bên trái/phải, Dat Bike bố trí dòng chữ Dat Bike và Quantum, cùng với đó là biểu tượng con rồng, cũng như dòng chữ “1 of 100”. Kiểu dán dãn thế này không lạ, các nhà san xuất xe khi có phiên bản giới hạn của dòng xe nào đều có 2 cách để dán lên xe nhằm biểu thị đó là bản giới hạn. Đầu tiên là dòng chữ “1 of 100” được khắc ở đâu đó, có thể trên ghi đông hoặc thân xe. Hoặc cách thứ 2 là đánh số thứ tự, ví dụ “43/100”, biểu thị chiếc xe thứ 43 xuất xưởng trên tổng số 100 chiếc.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-46.jpg

Quảng cáo3 dải đèn LED định vị ở phía trước, cùng với đèn xi nhan LED thanh mảnh chắc chắn là những chi tiết giúp tăng tính nhận diện của xe cho cái nhìn từ phía trước tới. Dạo này ra đường mình nhìn thấy sự xuất hiện của Quantum khá nhiều, và điểm giúp mình có thể ngay lập tức nhận ra chiếc xe này từ xa là nhờ vào hệ thống đèn định vị. Nói về đèn thì đèn chiếu sáng của xe cũng có cường độ và độ phủ rất tốt, giúp anh em quan sát tốt ở những nơi không có đèn đường.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-53.jpg
Decal con rồng cũng xuất hiện ở vị trí vè chắn bùn phía trước của xe thế này.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-30.jpg

Bên hông xe, chữ Quantum tên xe màu xám đen được in nổi lên, cùng với đó chắc chắn là sự xuất hiện của biểu tượng con rồng ở phần đuôi. Chi tiết này xuất hiện ở bên trái, trong khi phần thân bên phải thì thay bằng tên hãng xe. Phần dây điện màu cam này lẽ ra sẽ được thiết kế lại, với vỏ bọc màu đen, nhưng do mình mượn xe sớm quá nên họ chưa xử lý phần này. Nếu màu đen thì rõ ràng sẽ đẹp và hợp với tổng thể hơn.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-21.jpg

Quảng cáo


Đuôi xe cũng là sự xuất hiện của đèn hậu LED với 3 sọc chạy từ phía trên xuống phần đuôi dưới. Xi nhan sau là chi tiết mình chưa ưng ý mà mình đã chia sẻ trước đó. Mình thấy kích thước của xi nhan sau hơi nhỏ, mặc dù nó dùng chung kiểu với đèn xi nhan phía trước. Vị trí lắp đặt của xi nhan cũng sẽ gây khó khi quan sát từ phía sau.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-08.jpg

Ở phiên bản Quantum DxDRAGON này thì mình thấy các nút bấm này kia trên xe cũng đã được hoàn thiện tốt hơn, nước sơn sắc nét, không bị bong tróc và độ cứng cáp cũng tốt hơn. Khu vực ghi đông xe vẫn là sự xuất hiện nổi bật của màn hình hiển thị màu được đặt dọc, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết. Trên phiên bản phần mềm mới thì ngoài pin ra, xe còn có thêm tính năng dự đoán quãng đường đi được dựa vào tình hình thực tế của pin và với tốc độ chạy.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-03.jpg

Quantum DxDRAGON sẽ đi kèm với 2 cái nón bảo hiểm ¾ màu đen bóng, trên thân nón cũng có những chi tiết có biểu tượng hình con rồng, tương tự như tem dán trên thân xe. Nón đẹp, nhưng điều mình kỳ vọng Dat Bike sẽ cải thiện trong tương lai đó là hợp tác với một đơn vị làm nón xịn hơn, dày dặn hơn, chứ nón hiện tại quá mỏng và không có độ tin cậy cao. Ngoài nón thì còn có thẻ từ dùng để mở xe, chi tiết này cũng được làm khác biệt so với thẻ của phiên bản Quantum thông thường.

tren-tay-datbike-quantum-dxd-tinhte-60.jpg

Tóm tắt lại một xíu về Dat Bike Quantum, đây là dòng xe máy điện mới nhất của Dat Bike, một công ty khởi nghiệm. Quantum gây ấn tượng với mình bởi độ bốc, phạm vi hoạt động thực tế trên dưới 160 km sau mỗi lần sạc (với điều kiện thử nghiệm của mình), ngoại hình ổn, cốp dung tích rất lớn để đựng được nhiều đồ đạc, phục vụ cho các chuyến đi xa. Sự cải tiến về khung sườn, hệ thống treo và độ tin cậy về phần mềm cũng đã để lại ấn tượng tốt cho mình sau thời gian mình được trải nghiệm xe trước đó.Chi tiết Dat Bike Quantum: mạnh và bốc nhưng ổn định, cốp to quá tiện

Dat Bike Quantum gấy ấn tượng với mình bởi 3 yếu tố, đầu tiên là sức mạnh thừa hưởng từ dòng Weaver nhưng khung sườn giờ đây đã vững vàng hơn, thứ 2 là phạm vi hoạt động ấn tượng và thứ 3 là không gian cốp rất to.
tinhte.vn

Lấy Dat Bike Quantum đi Cao Lãnh test pin: đi gần 400 km tốn gần 12 kí điện

Mình thử mang Dat Bike Quantum đi về miền Tây, Đồng Tháp để đo thử xem khi vận hành thực tế thì xe có thể đi được một quãng bao xa. Mặc dù search trên Google Maps là từ chỗ mình về tới Cao Lãnh là 143 km nhưng thực tế cả đi và về…
tinhte.vn
51 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cool
All the best to DB
chipM
TÍCH CỰC
22 ngày
Đẹp nhỉ. Xe điện ngoài đường ngày càng nhiều. Xu hướng sẽ thay thế xe xăng thôi.
@chipM Làm xe điện dễ hơn làm xe xăng. Vấn đề về môi trường thì xe điện đang không có câu trả lời nào thoả đáng. Nên việc thay thế là điều tất yếu, chỉ có điều thay rồi thì không biết mai này sao thôi. Chắc cũng không sống được tới lúc biết 😔
dinhbach
TÍCH CỰC
21 ngày
@chipM Dân dụng thôi, xe công trình, tàu hàng, xe tank, máy bay thì vẫn xăng dầu. Vài chục năm nữa chuyển đổi chắc chưa xong.
cũng là hàng vn mà sao db ko đc hưởng hào quang
"tự hào" này nọ ta
ai giải thích giúp mình với
@tranboytien Vì nó như ấy chứ sao 😆
Còn cái xe gì in 3D của chị gì người ở trỏng học ở MIT bên Tây Tinhte ca ngợi mãi nữa rồi quay ra phốt nhau. Tự hào vãi. Hahaaa.
IMG-0407.jpeg
Dookang
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@SieuBanana @SieuBanana rồi sao biết người ta nhập tàu về ráp, cho cái bằng chứng đê, chứ trước tui nghe ông Trí ND nói người ta có nhà máy có đối tác làm đồ ở VN nhưng được cái ông Trí đưa ra được cái nhìn thực tế
@Dookang vl, giờ có đạtNô nùa à, hết vin nô, quảngNô

đồ mấy bố tốt wá xịn quá nên ko thấy ai xài, dân vn hết ngu rồi, lừa đc dân 1 2 lần thôi

mấy đồ này mà xịn thì hiệp hói tinh tế đã chạy xe vin, xe đạt và xài bphone rồi

hiệp hói vẫn bmw, vespa và iphone, ss
Dookang
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@SieuBanana @SieuBanana không đưa được dẫn chứng mà chỉ chửi đổng thế à, mõm thế em, hết cứu 😁
Thấy mấy chiếc chạy ngoài đường mà cái dè sau nó lắc dữ dội 😂
@DucLePhuoc Xe điện tưởng ko rung lắc như xe xăng mà cái đuôi nó rung lắc dữ dội luôn hả 😛
datmacom
TÍCH CỰC
22 ngày
@HaiChin Đường xóc thì nó lắc thôi, nhưng dữ dội thì hơi quá
lethanh01
ĐẠI BÀNG
21 ngày
@DucLePhuoc Với xe này dùng xích nên khi chạy nghe tiếng xích kêu hơi khó chịu. Bình thường xe số cũng kêu như vậy nhưng cộng hưởng với tiếng máy nổ nên nghe thấy bình thường còn xe này kg có tiếng động cơ nên nghe tiếng xích kêu kg thôi
@datmacom Bạn để ý cái dè sau của nó đi, chưa thấy xe điện hay xe xăng nào mà rung như vậy 😄
@lethanh01 Công nhận, bữa đi đường nghe tiếng sên nó kêu mình sợ luôn. Khó chịu lắm, thà nghe tiếng động cơ nó dễ chịu hơn
Xe đẹp quá nhỉ, mong sẽ có phiên bản sau hoàn thiện tốt hơn nữa. Tôi cũng đang chờ 1 chiếc thật ưng ý để mua
ryanmw
TÍCH CỰC
22 ngày
sao k ra bản các màu kiểu này
Biết đâu 10 năm nữa Vn tự sản xuất từ a đến z một chiếc xe không cần phải nhập thứ gì từ china nữa 😂 lúc đó nổ banh vũ trụ
@WhiteNight999 quan trọng sản phẩm cuối thế nào, chứ lắp ráp thì quan trọng gì. Anh cũng phải có thiết kế riêng và kênh PR, QC riêng. Anh nào mà ko đi mua hàng đủ các nơi để ráp đâu
@WhiteNight999 Xe in 3D chả nổ khắp dải ngân hà hahaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
Mình nhìn logo tưởng con cá ngựa
iommvo
TÍCH CỰC
21 ngày
@EpicUnreal5 Giống cái đầu b*** hơn
vinhsgt
TÍCH CỰC
21 ngày
@EpicUnreal5 Rồng lộn đó 🤣🤣🤣
Con xe dành cho những người ko sợ chết
@hgduong1233 là sao ta, vinfast thì dành cho người sợ chết à?
Datbike cũng chưa có tai nạn gì từ ngày ra mắt tới giờ mà.
Đẹp, giá cả hợp lý hơn cái xe quần què gì của tàu khựa mới hôm trước có bài-100 triệu hơn.
Cái dáng xấu thì phối màu j cũng xấu, mà thấy có người chạy xe này kêu xe lỗi tùm lum
J000
TÍCH CỰC
22 ngày
@Lão Trư Studio Mỗi người 1 gu ông ơi chứ cái xe éo gì cũng có 1 nhóm người chê xấu đau xấu đớn nhưng vẫn có người thích và mua thôi
@J000 Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, mà sợ gỗ này gỗ dỏm rồi
Chăn bùn chán cho ng dùng và cả ng đi sau
Đẹp nhỉ ? Không biết chạy ngon không ? .. Lực kéo như con Vento S rất ngon.nhưng nó mắc quá
@PeaceNguyen2109 Động cơ VentoS ngon nhưng hệ thống giảm xóc rất là ô dề, tệ tơn cả xe đạp MTB xài phuộc hơi nhé.
Cái mà Datbike làm được lớn nhất cho người tiêu dùng là đập bỏ cái độc quyền ngáo giá chặt chém của Vin.
Sắp tới BYD mang oto điện qua bán nữa thì kịch bản mang con bỏ chợ của Vin lập lại. Ở Mỹ thì doanh số lèo tèo, đai hạ giá cho thuê 6tr/tháng.
Tội cho dân Việt mình, vừa làm chuột bạch, vừa bị chém mà vẫn khư khư 'tự hào yêu nước' ảo ma.
@phanhongphucit Thằng đb này cũng đâu rẻ, trước nhìn dòng wave như xe tụi sinh viên tự chế trong mấy cuộc thi, khung sườn thì như xe đạp, trần trụi còn hơn tụi naked bike mà giá hơn 50tr.
@phanhongphucit Cái xe ĐB này rẻ quá cơ hahaaa
IMG-0407.jpeg
@minhchinmc Nói thẳng xe như cái tên ông ạ. Tôi sờ rồi. Tởm. Để ven đường còn tưởng rác vứt đi 😆
IMG-0406.jpeg
@phanhongphucit Lúc Vin ra mắt Klara thì ĐB ra mắt con Weaver mắc hơn cả khúc. Vậy hỏi ai mới ngáo giá???
vinhsgt
TÍCH CỰC
21 ngày
Một con rồng lộn, hai con lộn rồng 🤣🤣
Mấy nhóm người dùng kêu lỗi nhiều lắm, ai tiên phong làm chuột bạch thì khổ.
babilon255
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Tham gia các group và tìm bài viết của Long Phạm để nghe và đọc đánh giá công tâm từ phía người dùng. Đầu năm có nhiều tin về mẫu xe này khá xum và vui đấy anh em
lhdtt
CAO CẤP
21 ngày
Minh Trí siêng năng, ôm con Quantum từ năm ngoái đến năm nay mà chưa hết bài
haclongboy
ĐẠI BÀNG
21 ngày
Vui lòng ko viết tắt DB vì dễ gây hiểu lầm nha mấy bạn comment kaka
Ngoài màu đỏ ra còn lại j có j đẹp hơn đâu ta

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019