#TH5: Các app ơi tổng hợp xem tuần qua có gì mới
vuhoangtam
9 thángBình luận: 3
#TH5: Các app ơi tổng hợp xem tuần qua có gì mới
Thời gian qua có kha khá nhiều cái mới đây anh em. Nhất là nhiều anh em "rần rần" về giao diện mới của Facebook nhưng yên tâm, đó mới chỉ là trên mobile thôi, hãng này còn đang thử nghiệm dark mode và một số thay đổi khác cho phiên bản web mà mình có từng đề cập ở bài này.

Ngoài ra, các app khác có gì mới:

1. Grab


Có vẻ tuần qua Grab có nhiều cái mới, không chỉ về phương diện app. Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) kết thúc thí điểm gọi xe công nghệ không có nghĩa là Grab và các đơn vị tương tự sẽ biến mất mà Bộ GTVT ban hành Nghị định 10 có hiệu lực từ 1/4/2020. Theo đó, các đơn vị như Grab phải chuyển đổi đăng ký làm đơn vị vận tải thay vì công nghệ.

Về phương diện app, hãng này đang thử nghiệm lại chức năng cho hẹn giờ khi gọi xe. Vào năm 2014, Grab từng có tính năng này nhưng ẩn đi vì nhu cầu không cao và gây rối cho vận hành: Sáng sớm khách đặt cho 5pm, tài xế nhận xong không thể chủ động lúc đó mình đang ở đâu. Lần này thì khác, do nguồn-cung đã rất đông nên Grab sẽ giữ lệnh gọi xe này đến khi gần diễn ra mới phát lệnh cho tài xế nhận như thông thường.

grab_tinhte.jpg
Cái này cũng chỉ đang thử nghiệm nên không phải tài khoản nào cũng thấy​

2. Spotify


Spotify cũng đang thử nghiệm một phần về giao diện mới của mình. Anh em nào đang xài ứng dụng này thì kiểm tra thử xem có thấy cập nhật không? Nếu không thì cũng đừng ngạc nhiên vì các app lớn đều thử nghiệm nhiều giao diện khác nhau trên nhiều tập người dùng khác nhau.

Ngoài nghe nhạc, mình hay nghe podcasts các sách nói của Spotify trên xe lúc đi làm. Hữu ích và thú vị. Có cả sách nói tiếng Việt.

spotify_tinhte.jpg

3. Mi Home


App Mi Home cho Android vừa có một cập nhật hữu ích: Mở camera ở dạng "thả nổi" (floating) để vừa quan sát được và vừa có thể làm việc trên điện thoại.

mihome_xiaomi_tinhte.jpg

4. GoDee


Nào giờ GoDee chỉ có tuyến từ Q7/Nhà Bè và từ Q2/Q9 về trung tâm. Hãng này vừa có thêm tới 4 tuyến mới để phục vụ thêm hành khách các khu vực khác.

godee_tinhte.jpg
4 tuyến mới: H8, H9, H10 và H11​

5. BusMap


Một cải tiến khá là hay ho: Bên cạnh các tuyến xe buýt đường bộ truyền thống, từ nay anh em có thể dùng app BusMap để tra cứu tuyến buýt đường sông.

busmap_tinhte.jpg
luukhai16
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Hay đấy
Thông tin rất bổ ích. Cảm ơn bạn!
hi vọng Godee mở rộng ra nhiều tuyến
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019