Thắc mắc có nên dùng phần mềm để cập nhật driver ???

Risu
27/8/2015 12:21Phản hồi: 6
Máy em là laptop Asus chạy win 7 32bit, hiện tại dùng bình thường không có vấn đề gì, em nghe nói là cập nhật driver sẽ giúp tăng hiệu suất cho máy nên có kiểm tra lại driver máy mình 😁
Em dùng Driver easy pro để quét thì nó báo thiếu 2 driver, và 32 driver cũ cần update :eek:
Vấn để là nếu em dùng chức năng cập nhật của window, vào device manager, chọn update driver thì cái nào cũng báo phiên bản hiện tại là mới nhất rồi nên ko update được nữa dù mấy cái driver này cài từ năm 2010.
Sau đó em vào trang chủ Asus tìm đúng dòng máy đúng bảng win thì thấy cũng không có cập nhật driver nào, toàn là các bản driver cũ từ năm 2010.
Cho nên em muốn hỏi có nên update driver bằng phần mềm như driver easy không ?? Có hay bị lỗi không ??
Một câu nữa nhờ mấy bác làm rõ là mấy cái driver mới này cái driver easy kiếm ở nguồn nào vậy mấy bác o_O ?? - khi mà trang chủ của Asus cũng không có bản driver mới cho dòng máy mình.
Cám ơn đã đọc 😃
6 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nếu máy ổn định thì không nên dùng mấy phần mềm đó để cập nhật driver vì có thể gây lỗi win, mình bị rồi nên khuyên bạn như vậy, còn bạn thích thử thì cứ thử 😃
Risu
Trứng
8 năm
Update driver bị lỗi win có hay gặp thường xuyên ko bác, hay chỉ xác suất nhỏ người dùng bị thôi.
@Risu Xác suất nhỏ thôi, chỉ nên update driver trên trang chủ, máy nào không có driver trên trang chủ thì mới phải dùng hãng thứ ba.
Risu
Trứng
8 năm
@romeo1590 Còn câu nữa em muốn hỏi là mấy cái phần mềm dạng này là lấy driver ở đâu ra thế bác ?? Trang chủ của Asus cũng không có bản cập nhật mới cho dòng máy em, thì tụi này kiếm đâu ra hay vậy o_O
@Risu cái đó thì mình cũng không rành .
mình có sài driver assist, quét xong tải vể cài đặt, nó kêu restart máy cái màn hình xanh luôn(cũng may lên mạng xem cách sửa nên sửa được). Thực chất là do mình chưa sửa hết mấy cái phần mềm độc hại trên máy(tại vừa chạy phần mềm diệt rút bản quyền, vừa down tải driver nên mới bị). Lời khuyên cho bạn là chạy phần mềm diệt virút bản quyền cho xong xui đi, restart máy nhiều lần cho ổn định, sau đó chạy phần mềm cài driver là ô kê nhất(cái này mình nói dành cho ai chịu đầu tư nhiều). Mà nếu bạn xem trong manage>device manage xem có dấu vàng nào không rồi hãy dùng phần mềm cài driver sẵn fix lun. Thực tế thì mình làm xong thì thấy okê thì okê thiệt nhưng khi sài được mấy ngày thì mấy dấu vàng trong "device manage" cũng xuất hiện lại. Mình cũng có sài "dll tool kit" để sửa lỗi thiếu dll, mà sài được thời gian thì máy lại báo thiếu. Suy cho cùng "Nếu thấy máy mình chạy ổn định, khi muốn cài phần mềm nào đó mà nó bảo lỗi này lỗi kia thì suy xét lại xem mình có thật sự cần hay không rồi mới tự mò fix lỗi(lỡ mà đang mò mà win hư luôn rồi đem ra tiệm sửa có ngày bị luộc đồ vì bị báo hư main, ổ cứng, trong cái tp hcm này mình chả tin cái tiệm sửa vi tính nào cả "kinh nghiệm thời sinh viên phá phách rồi đem đi sửa"). rút lại câu cún cùi khỏi cài chi cho mệt "tốn tiền tốn thì giờ" he he.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019