thắc mắc Pin Dell mới thay mà tụt dung lượng 10% trong 2 ngày là do hao hụt hay pin hỏng vậy các bá
outspace2007
một nămBình luận: 9
thắc mắc Pin Dell mới thay mà tụt dung lượng 10% trong 2 ngày là do hao hụt hay pin hỏng vậy các bác?

Tình hình em mới thay viên pin mới 40,000 mWh cho con laptop DELL Inspiron 15 N3567E. Giá mua 700k hàng loại tốt theo như cửa hàng báo (có logo DELL, kiểm tra bằng phần mềm thì báo hãng sản xuất LG)

Lúc mới lắp vào ngày 12/11 kiểm tra bằng hệ thống và bằng phần mềm thì đủ dung lượng 40,000 mWh, nhưng nay mới 2 ngày kiểm tra lại thì dung lượng tụt chỉ còn hơn 36,000 mWh như hình. Mình đã check bằng cả cmd report của hệ thống và bằng phần mềm, kết quả như nhau. Số lần sạc cycle count bằng 0 chứng tỏ hàng mới 100%.

File report hệ thống như đính kèm.

Mình gọi cửa hàng thì họ nói dung lượng pin khi hoạt động sẽ không thể hiện full đủ như trên phần mềm lúc mới gắn vào do hao hụt công suất, nếu mình ko đồng ý thì có thể hoàn pin lấy tiền lại.

Nhưng mình thắc mắc sao hao hụt gì tới 10% trong vòng có 2 ngày?

Vậy pin này các bác cho em hỏi có đúng là hao hụt công suất như cửa hàng nói và pin này bình thường xài tiếp ok, hay hao hụt 10% đó là do lỗi pin vậy
image.jpg
image.jpg
9 bình luận
cửa hàng có nói nếu bạn hổng vừa lòng có thể trả lấy tiền lại.
2 ngày không sạc, đã gắn vào laptop thì nó sẽ bị "hao", chuyện bình thường. Ngay cả bạn không sử dụng (pin ngoài máy) vài ngay sau kiểm trả lại pin vẫn thiếu (không 100%).
pin mới mua về bạn phải sạc và dùng vài cycle (vòng) thì phần mềm mới báo "gần đúng" với dung lượng thực tế.
@Kilo Victor Tks bác nhiều
thử kiểm tra cái máy đang dùng 😃 bảo sao 30p sập nguồn
Untitled.png
Mình xài từ máy tính tới điện thoại, chả bao giờ để ý pin, để ý thêm mệt, cứ hết pin sạc còn laptop thì cứ cắm khi làm việc y máy bàn.
Ngay cả pin mới theo máy cũng rất bất ổn, cơ bản là pin có dung lượng không hề ổn định theo thời gian. Việc b đo lường độ chai pin cũng sẽ cho giá trị khác nhau qua các ngày.
10% là quá ok rồi, mình mua mới lúc đầu báo gần 15% kệ xài đến nay 1 năm thích thì 10% chán thì 8% nắng lên thì 11% - 20% (do mấy ngày dịch nghịch nát internet quay sang nghịch máy).
Nói chung là thời gian dùng pin như mới thì ok, như mình thì vẫn như hồi đầu 5-6h mới phải sạc.
700k thì hàng linh kiện rồi bạn, ko có hàng chính hãng nên chấp nhận thì xài, ko thì thôi, quan trọng vẫn là số giờ thực tế bạn đang xài là bao nhiêu tiếng theo bạn ổn là được
Một cái là dung lượng thiết kế. Một cái là dung lượng thực tế. Ngày đầu tiền bạn thấy 40,000 mWh do con laptop nó lấy tạm dung lượng thiết kế để thể hiện dung lượng pin. Những ngày sau bạn cắm sạc rồi tháo sạc, máy cân chỉnh lại pin để hiện đúng con số thực tế thì nó mới hiện ra con số 36216mWh
mình cũng bị nè , mới thay 2 ngày tụt 10k , mà cái đó nó hiện v thoi , khi bác sạc đầy hoàn toàn thì nó có cả 10k pin đó luôn
Mình report chả ra thông tin pin vl


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019