Thái Lan hoãn tổ chức Tết té nước Songkran vì lo ngại COVID-19
P.W
1 nămBình luận: 1
Thái Lan hoãn tổ chức Tết té nước Songkran vì lo ngại COVID-19
Tết té nước năm nay ở Thái Lan, sự kiện thu hút cả người dân Thái lẫn khách du lịch quốc tế, trong đó có cả Việt Nam sẽ bị hoãn lại, đó là quyết định của các tổ chức du lịch ở xứ sở Chùa Vàng và Tổng cục Du lịch Thái Lan vì lo ngại dịch COVID-19. Theo kế hoạch, Tết Songkran sẽ bắt đầu vào ngày 13/4 năm nay và kéo dài trong vòng 3 ngày, nhưng thay vào đó, Khao San Road, con đường nổi tiếng đối với các khách du lịch đặt chân đến Thái Lan sẽ trở nên vắng vẻ. Những ngôi chùa sẽ không còn chật ních du khách đến nguyện cầu, tắm táp cho những bức tượng Phật để rửa trôi tội lỗi và những điều không may mắn nữa.

Tổng cục Du lịch Thái Lan muốn dời Tết Songkran xuống tháng 7 tới, và đang chờ chính phủ ra quyết định chính thức.

Đây sẽ là lần thứ hai Tết Songkran bị hoãn. Năm ngoái, chính phủ Thái Lan kêu gọi hủy sự kiện để tập trung cho sự kiện lên ngôi của quốc vương Rama X, Maha Vajiralongkorn, khi Khao San Road chỉ cách cung điện của nhà vua chưa đầy 1km về phía bắc.

Không chỉ Khao San bị ảnh hưởng, mà còn cả Chiang Mai nữa. Thành phố lớn thứ nhì Thái Lan đã tuyên bố hủy tổ chức Tết Songkran vào hôm thứ 4 vừa rồi. Những địa điểm du lịch khác như Hat Yai, Bang Saen, Khon Kaen, Pattaya, và Phuket cũng đã làm điều tương tự.

Tính đến thời điểm viết bài này, Thái Lan đã có 75 ca mắc COVID-19, 1 ca tử vong.

Việc hoãn Tết té nước là một đòn rất đau đánh vào ngành công nghiệp du lịch vốn đã đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của Thái Lan. Du lịch đang chiếm 20% GDP của cả vương quốc này. Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, lượng khách du lịch đến đất nước này vào tháng 2 vừa rồi giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách Trung Quốc đến Thái giảm tới 85%.

Thay vì hủy bỏ các sự kiện du lịch lớn, giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan, Yuthasak Supasorn cho rằng dời ngày tổ chức chúng sẽ giúp Thái Lan bù lại những tổn thất trước đó: “Ngay cả Tết Thanh minh ở Trung Quốc, thời điểm con cháu tưởng nhớ các bậc sinh thành cũng đã phải hoãn lại ở nhiều vùng vì lo ngại dịch bệnh. Dời thời điểm tổ chức festival cũng là điều nên làm ở Thái Lan.”


Theo Nikkei
Thái Lan cố lên, Việt Nam cố lên, châu Á cố lên, tất cả mọi người cố lên. Rồi sẽ vượt qua được con virus đáng sợ này.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019