Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Thái Lan mở lại tất cả các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7
Morten Pedersen
9 thángBình luận: 1
Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 dần có những tín hiệu tích cực thì mới đây, lệnh cấm các chuyến bay quốc tế ở Thái Lan sẽ chính thức được dỡ bỏ từ ngày mai 1/7. Tuy nhiên, chỉ một số công dân nhất định được phép nhập cảnh quốc gia Đông Nam Á này.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) cho biết họ cũng đặc biệt lưu ý về các điều kiện cần thiết mà tất cả các chuyến bay đến và đi trong thời gian tới buộc phải tuân thủ. Các quy định này bao gồm các điều kiện và quy tắc về Đạo luật Di trú, các vấn đề liên quan đến bệnh truyền nhiễm, luật điều hướng hàng không và nghị định khẩn cấp.Theo đó, các máy bay của nhà nước, máy bay quân sự, máy bay hạ cánh khẩn cấp hoặc vì lý do kỹ thuật nhưng không được cho hành khách xuống, các chuyến bay nhân đạo, y tế hoặc cứu trợ, các chuyến bay hồi hương và các chuyến bay chở hàng sẽ được phép đáp xuống đất nước này.

Một số trường hợp đặc biệt sẽ được phép nhập cảnh Thái Lan như doanh nhân, du lịch chữa bệnh, có vợ hoặc chồng là người Thái, có giấy phép lao động, sở hữu nhà tại Thái Lan… Tất cả những người nước ngoài tới Thái Lan sẽ phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và hoàn thành thời gian cách ly và đây cũng chính là điều kiện bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trở lại.Tương tự các nước khác, ngành hàng không của Thái Lan cũng bị tổn thất nặng nề kể từ khi lệnh cấm bay được thực hiện vào tháng 4 do dịch Covid-19. Theo thống kê của CCAT, tính từ đầu năm nay, toàn bộ 28 sân bay của nước này chỉ đón 4,2 triệu lượt khách, giảm mạnh so với số lượng 9,3 triệu lượt người của cùng kỳ năm ngoái. Trong 4,2 triệu lượt khách này, có đến 54% là hành khách đi các chuyến bay nội địa. Tổng cộng có 18.700 chuyến bay được khai thác kể từ đầu năm, giảm 48% so với 35.800 chuyến bay trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong số 18.700 chuyến bay này có tới 17.600 chuyến bay nội địa. Kể từ giai đoạn nới lỏng thứ 4 vào giữa tháng 6, các chuyến bay nội địa đã dần được tăng cường, với 70-80 chuyến, chở khoảng 14.000 lượt hành khách mỗi ngày. Tuy nhiên, con số này còn rất ít so với mức 160-170 chuyến và 47.000 lượt khách trung bình mỗi ngày của cùng kỳ năm ngoái.Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan đã trải qua 36 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào mới trong cộng đồng. Tất cả những trường hợp mới được xác nhận đều là công dân trở về từ nước ngoài được cách ly.
esata
TÍCH CỰC
8 tháng
Cái này ham không? Chưa có vaccine tin cậy thì khoan!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019