TTBC23

TTBC23


Thẩm phán đứng về phía Microsoft, cho phép mua Activision giá 69 tỷ USD

P.W
12/7/2023 9:27Phản hồi: 40
Thẩm phán đứng về phía Microsoft, cho phép mua Activision giá 69 tỷ USD
Phiên xử sơ thẩm vụ kiện giữa bộ thương mại liên bang Hoa Kỳ (FTC) và Microsoft, với mục đích của FTC là chặn thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USD đã có phán quyết đầu tiên. Thẩm phán Jacqueline Scott Corley vừa đưa ra kết luận cụ thể như thế này:

"Thương vụ mua lại Activision của Microsoft đã được mô tả là thương vụ lớn nhất lịch sử ngành công nghệ. Nó xứng đáng được soi xét cụ thể và cẩn trọng. Và sự soi xét ấy đã có kết quả: Microsoft đã hứa, đi kèm văn bản xác nhận cũng như tại tòa, rằng Call of Duty sẽ được phát hành trong vòng 10 năm tới trên PlayStation. Họ cũng đã có được thỏa thuận với Nintendo để mang Call of Duty lên Switch. Cùng lúc họ cũng có vài thỏa thuận để đem game của Activision phát hành lên các nền tảng chơi game đám mây khác.

Trách nhiệm của tòa án trong sự việc này tương đối hẹp. Tòa là nơi đưa ra quyết định, bất chấp những hoàn cảnh hiện tại, rằng thương vụ có nên bị trì hoãn hoặc thậm chí là hủy bỏ hay không. Và với những lý do được đưa ra trước tòa, tòa án nhận thấy FTC không đưa ra đủ chứng cứ chứng minh cho cáo buộc và lo ngại của họ, rằng thương vụ này, trong ngành này có thể gây ra cạnh tranh không công bằng. Trái lại, những bằng chứng được ghi nhận đều chỉ ra càng lúc càng nhiều người tiêu dùng tìm đến Call of Duty và những nội dung khác do Activision phát hành. Vì vậy tòa từ chối đưa ra lệnh sơ bộ ngăn cản thương vụ này diễn ra."

Anh Quốc chính thức chặn thương vụ 69 tỷ USD Microsoft mua lại Activision

Sau quá trình điều tra chống độc quyền, thì như dự đoán của nhiều nhà phân tích thị trường, cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh thuộc chính phủ Anh Quốc đã chính thức tuyên bố sẽ không cho phép thương vụ trị giá lớn nhất lịch sử thị trường…
tinhte.vn


Ngay sau khi có phán quyết của thẩm phán Corley, người phát ngôn của bộ thương mại Mỹ, Douglas Farrar cho biết: “Chúng tôi thất vọng với kết quả, vì những nguy cơ rõ ràng mà thương vụ này có thể gây ra với sự cạnh tranh công bằng trong ngành chơi game đám mây, dịch vụ trực tuyến và máy console. Những ngày tới chúng tôi sẽ có những bước đi tiếp theo để tiếp tục chiến đấu bảo vệ cạnh tranh lành mạnh và bảo vệ người tiêu dùng.”


Chủ tịch Microsoft, Brad Smith thì có tuyên bố: “Chúng tôi cảm ơn tòa án San Francisco với phán quyết nhanh gọn và kỹ lưỡng, cũng như hy vọng những khu vực khác sẽ tiếp tục làm việc để đạt được cách giải quyết thấu đáo. Như chúng tôi đã chứng minh rất nhiều lần trong quá trình hoàn tất thương vụ, chúng tôi luôn cố gắng để làm việc và hợp tác giải quyết những lo ngại của các nhà quản lý.”

Thực sự rất dễ nhận ra, tuyên bố của Brad Smith chính là nhắm vào Anh Quốc, khi CMA, cơ quan quản lý thị trường của đất nước này gần như là nhà quản lý duy nhất của một thị trường lớn đang có động thái phản đối rõ ràng thương vụ trị giá 69 tỷ USD. Microsoft hoàn toàn có quyền đưa vụ này ra tòa án ở Anh, nhưng lịch sử chứng minh, CMA thường có xu hướng giành chiến thắng nhiều hơn, khác hẳn với những gì vừa xảy ra ở tòa án Mỹ.

CMA: Muốn sáp nhập với Microsoft, Activision có thể phải bán "gà đẻ trứng vàng" Call of Duty

Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh vương quốc Anh vừa đưa ra báo cáo điều tra chống độc quyền liên quan tới thương vụ Microsoft bỏ 68.7 tỷ USD mua lại hãng game Activision Blizzard. Kết luận của họ là khuyến cáo chặn thương vụ với trị giá lớn…
tinhte.vn


Phía CMA của Anh Quốc cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng với bất kỳ đề xuất nào của Microsoft để tái cấu trúc thương vụ sáp nhập theo cách giải quyết được những lo ngại đã được đề cập trong văn bản kết quả điều tra của chúng tôi.”

Microsoft, giờ chỉ còn đúng một trở ngại duy nhất trước khi sở hữu được Activision Blizzard, có vẻ cũng sẵn sàng đưa ra những thay đổi trong thương vụ, miễn là họ được sở hữu Call of Duty, Diablo hay những tác phẩm game được hàng chục triệu người chơi trên toàn thế giới. Chủ tịch Brad Smith nói thêm trong tuyên bố chính thức gửi tới IGN:

“Dù chúng tôi bất đồng với kết luận và những lo ngại của CMA, chúng tôi vẫn đang cân nhắc việc điều chỉnh thương vụ để giải quyết những lo ngại ấy, theo cách CMA có thể chấp nhận. Để ưu tiên điều này, Microsoft và Activision đã đồng ý với CMA rằng những thủ tục pháp lý ở Anh Quốc là điều cần thiết cho quyền lợi người tiêu dùng, và tất cả các bên đều đã gửi đơn khiếu nại lên tòa trọng tài cạnh tranh công bằng.”

11 thương vụ sáp nhập và mua lại khủng khiếp nhất về giá trị trên thị trường công nghệ

Tiết lộ luôn là tính đến thời điểm hiện tại, thương vụ giá trị lớn nhất thế giới công nghệ chính là màn sáp nhập chưa thành công của Microsoft, mua lại hãng game Mỹ Activision Blizzard với giá 68.7 tỷ USD.
tinhte.vn


Theo IGN

Quảng cáo

40 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cho mua đi nào để Activision dẹp tiệm. Microsoft mua cái nào là cái đó bị bỏ rơi theo năm tháng thôi =))
tommyphany
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@HueHue34 Khi nào MS mua cái gì cũng lôi Nokia rồi Mixer rồi Zune rồi hầm bà làng.,,,
@HueHue34 sắp thui, như skype càng ngày càng lởm
@ragefighter Skype bê qua Team rồi cưng ạ, chết cái Nokia mua về là thảm nhất thôi
@HueHue34 bởi bỏ phế kiểu đó trước sau cũng ngủm skype thôi.
Đã bôi trơn xong hehe. Vụ này ăn lai 1% thôi cũng 690tr Biden 😁
tommyphany
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Xưa bảo vụ Microsoft cam kết với Nintendo hay các bên như Nvidia là sẽ bê Call of Duty lên nền tảng của họ sau khi mua lại ABK thì anh @dualshock bảo tôi ngây ngô - "hứa gì cũng tin" rồi nào là "vụ này nên cấm MS". Tôi cũng nghĩ là anh suy nghĩ và lo cho người tiêu dùng thật, hôm kia vào thread của Diablo thấy anh bảo Apple mua thì được MS mua thì cấm thì vỡ lẽ là anh anti-MS chứ chả phải nghĩ gì cho người dùng. Giờ hy vọng anh @dualshock chửi luôn thẩm phán là cả tin sau phiên tòa 5 ngày nữa nhé 🤡
@Nhân Nvidia vẫn thua xa sony bác nhỉ,hic
@tommyphany Tự tưởng tượng ra FTC nó tin lời hứa à ? Ko cãi được thì chửi à ? Khổ thân ^^

Report cho bình tĩnh lại rồi cãi tiếp nhé ^^. Cãi nhau thì cũng phải văn minh chứ, như này thì nên biến khỏi Tinh Tế ^^

1. ngừng tưởng tượng !
2. ngừng lý sự cùn !
3. ngừng chửi bới khi đuối lý ! ^^

Khổ thân !
vdo11
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@dualshoсk Tin hay ko cũng ra toà đối chất rồi. H Ftc 2 lần thất bại rồi.
@vdo11 Thì tôi nói gì toà đâu. Trái chiều thì kiện ra toà, toà phán rồi thì cứ thế mà làm. Còn việc ko tin cứ ko tin chứ bạn, cái đó là quan điểm của mỗi người.
Microsoft dưới thời Satya Nadella rất cởi mở và sẵn sàng mở rộng sang các nền tảng đối thủ, hướng đến càng nhiều người dùng càng có lợi. Apple đang học theo điều này và nên như vậy để cạnh tranh và sáng tạo.
@Satya Narayana Nadella Apple đã từng như thế nhưng mở sang đối thủ làm ăn lởm quá nên mang về tự làm.
Về đi để gamepass nhiều game
Thôi thì bỏ thị trường Anh vậy. Hốt về rồi vài năm độc quyền chả kiếm nhiều hơn ấy chứ.
trungkn
TÍCH CỰC
5 tháng
Nhiều tỷ quá :v
Mình cũng mong có tỷ như vậy, cơ mà thần tiên tỷ tỷ nha
Hun cái nè
TQB103
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Thích nhất là bộ thương mại đứng về phía người tiêu dùng
Chờ ngày CoD lên Game Pass thôi 😆
Diablo sẽ k bao giờ có trên máy mac 😆)
@khanhduy.39n Sao cứ kiểu muốn chơi Diablo mà lại chọn mua mấy con Mac làm gì rồi bực dọc vậy bạn? Ráp PC đi chơi cho thoải mái nào?
@nguyenkhanh1610 Bực dọc cái gì??? K có thì k chơi
@khanhduy.39n Chứ lên mac cũng chơi cho vui chứ có hardcore được đâu 😃))
@Trần Sa Quẫn Haha, thì chơi là để vui mà, mình có 2 con macbook và 1 cái pc và 1 cái thinkpad, nhưng chủ yếu chỉ dùng con macbook to, windows chẵng thèm đụng, nên có thì chơi, k có cũng k sao, còn mấy ông cứ gán ghép bảo mình cay cú thì mấy ông đấy mới thật sự là người cay cú 😃)
Sao cũng được, đừng để con game Call of Duty chết là đc!
Cười vui vẻ
abc1230
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Vừa mua mấy khẩu súng trong cod. Bắn sướng vãi
Tôi muốn có Warcraft4, cũng đã hơn 20 năm từ War3 rồi.
anlamana
ĐẠI BÀNG
5 tháng
chưa dùng xbox bao giờ nhưng ủng hộ Microsoft vì k chơi COD. Dù sao thì PS cũng nhiều game độc quyền hay quá r, phải thua thiệt đi thì người dùng mới có lợi.
Cười vô mặt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019