Thẩm phán yêu cầu Elon Musk điều trần trước SEC, liên quan tới thương vụ mua Twitter giá 44 tỷ Đô

P.W
12/2/2024 7:26Phản hồi: 22
Thẩm phán yêu cầu Elon Musk điều trần trước SEC, liên quan tới thương vụ mua Twitter giá 44 tỷ Đô
Thẩm phán Laurel Beeler cuối tuần vừa rồi đã ra phán quyết yêu cầu tỷ phú Elon Musk có mặt ở SEC, ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ, để phía cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Mỹ có những câu trả lời có liên quan tới thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022. Musk và SEC sẽ có một tuần để nhất trí thời gian và địa điểm thực hiện phiên điều trần.

Tháng 10/2023, SEC khởi kiện Musk chỉ để yêu cầu vị tỷ phú này tới trụ sở ủy ban chứng khoán Mỹ trả lời những câu hỏi của cơ quan quản lý. Trước đó vào tháng 9/2023, Musk đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của SEC, một phần trong cuộc điều tra thương vụ mua lại Twitter.

Hiện tại SEC đang điều tra xem liệu CEO của Tesla và SpaceX có tuân thủ đúng luật khi điền và nộp những tài liệu liên quan tới việc Musk mua lại cổ phần của Twitter, và liệu những tuyên bố của vị tỷ phú này liên quan tới thương vụ trị giá 44 tỷ USD có phải là một hành vi thao túng thị trường và giá cổ phiếu hay không.

Phía luật sư của Musk và chính bản thân ông này đưa ra lý do từ chối điều trần hồi tháng 9 năm ngoái, cho rằng đã làm việc hai lần trước đó với SEC, và ủy ban chứng khoán Mỹ đang có những hành động quấy rối cá nhân. Thẩm phán Beeler gạt bỏ hoàn toàn quan điểm này, và khẳng định SEC là một tổ chức quản lý thị trường của chính phủ Mỹ, họ có đầy đủ quyền gửi trát yêu cầu một cá nhân phải điều trần trước các quan chức chính phủ để phía cơ quan quản lý có những thông tin cần thiết.

Trước đó vào năm 2018, SEC cũng đã để ý tới Elon Musk khi ông này đăng trên mạng xã hội Twitter, rằng “đã gọi xong vốn” để đưa Tesla trở thành một công ty tư nhân, không giao dịch trên thị trường chứng khoán nữa. Không chỉ SEC mà một nhóm các nhà đầu tư cổ phiếu Tesla đã khởi kiện Musk vì tuyên bố sai sự thật này, khiến họ bị thiệt hại về tiền của. Để giải quyết sự vụ này, Musk đã đồng ý để cho luật sư của Tesla kiểm tra những đoạn tweet ông viết liên quan tới hãng xe điện trước khi đăng tải công khai. Nhưng đến năm 2019, SEC lại phát hiện ra Musk đã vi phạm thỏa thuận này.

Theo NBC
22 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

phamlong
TÍCH CỰC
2 tháng
Rồi ảnh cũng giống như sư phụ QC ở VN tui thôi, thổi cho lắm vào…😛
Đội ơn Musk . Vì nhờ có Musk mà loài người mới đc coi trực tiếp bài phỏng vấn của Putin .
@Thanchet92 không ng* thì là gì? lúc trước có quyền lực mềm với châu âu nhờ dầu mỏ hét câu nào châu âu run lấy giờ châu âu éo thèm mua dầu của nga ngu nữa thì cái quyền lực đó cũng mất đi, muốn nato ở xa nga giờ thì 2 nước phần lan với thụy điển gia nhập nato thì cay quá cũng chả thể làm gì đc, uy tín trên trường quốc tế cũng mất đi và vũ khí từng nổi tiếng TG giờ cũng chả ai thèm mua, thì putin không ng* thì là gì?
@Luân Trần Hữu Hồi trước húp dầu Nga rẻ thúi ko ưng, giờ phải mua dầu-khí hoá lỏng của Mỹ với giá gấp mấy lần thì là khôn.

Lục địa già EU bị US RU CN lợi dụng để kiếm tiền mà cứ tưởng mình khôn
@Thanchet92 nói như toàn bộ EU đều ngu mà không biết ấy nhỉ, loại bỏ đc quyền lực mềm của thằng Nga khỏi EU là quá đủ rồi, dầu có thể nhập từ nhiều nguồn chứ đâu mỗi khí hỏa lỏng của mỹ đâu
@Luân Trần Hữu Loại bỏ đc quyền lực mềm của Nga nhưng đeo cái gông của US-CN =))
😆 ở méo có tiền là lách được thôi, nếu ở vn thì bị gông cổ từ lâu rồi
@Còn Cái Nịt Ngược à fen, ỏ VN cơ tiền trám mỏ bọn cầm quyền là ổn hết. Ở Mỹ dân quyền cao, pháp luật rạch ròi sao lách đc
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 lách thấy rõ đã bị hốt đâu? apple ăn cắp rành rành bị cấm bán xong lấy tiền bịt miệng lại đc bán bình thường ;))
Chutung005
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Các bên dập elon musk vì bảo kê cho tucker carlson phỏng vấn putin rồi
arbre
TÍCH CỰC
2 tháng
@Chutung005 “ bảo kê” gì nói rõ hơn được không bạn?
Chutung005
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@arbre Elon musk hứa ko chặn video tucker carlson phỏng vấn putin trên nền tảng X ( Twitter) trong khi đó chính phủ mỹ ra sức ngăn cản ông pv kia đi phỏng vấn putin vì sợ dân mỹ và eu biết đc sự thật đag diễn ra ở Ukraina..b google tìm hiểu thêm
arbre
TÍCH CỰC
2 tháng
@Chutung005 Ok, cảm ơn bạn
@Chutung005 mình cũng nghĩ thế, sau vụ pv phát thấy ông này đi điều trần là nghi rồi
Vẫn chưa hết hạn với con Twitter này nhẻ.
trieuluu
TÍCH CỰC
2 tháng
ráng đi musk qua bầu cử là tụi tổ tả nó nhả ra à
Vừa cho pv Putin xong cái là điều trần ngay =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019