Tham quan xưởng dịch vụ Revzone Workshop: Hiện đại & chuyên nghiệp, tiếp nhận mọi hãng xe
Rất hay và hữu ích!/6 người
thanhtung6868
2 thángBình luận: 28
Tham quan xưởng dịch vụ Revzone Workshop: Hiện đại & chuyên nghiệp, tiếp nhận mọi hãng xe
Revzone Yamaha Motor là đại lý 3S chính hãng của Yamaha, ở đây tập trung kinh doanh các dòng xe phân khối lớn và xe thể thao của Yamaha. Trong khuôn viên đại lý có xưởng dịch vụ Revzone Workshop với hoạt động bảo trì - sửa chữa từ cơ bản cho đến đạo tu động cơ, các dịch vụ chăm sóc xe từ rửa xe cơ bản cho đến rửa chuyên sâu, các dịch vụ hiệu chỉnh - đánh bóng sơn cho đến phủ ceramic, đặc biệt hơn là Revzone Workshop phục vụ tất cả các thương hiệu xe, các loại xe từ phân khối nhỏ hay phân khối lớn chứ không riêng với xe mang thương hiệu Yamaha.

Trong quá trình tham quan xưởng dịch vụ, ấn tượng nhiều với mình đó là hệ thống trang thiết bị phụ trợ ở bên trong Revzone Workshop, từ những hoá chất hỗ trợ tẩy rửa đều sử dụng của các thương hiệu tên tuổi lớn cho đến trang thiết bị phần cứng như cầu nâng, tủ dụng cụ, cho đến cơ bản là hệ thống vòi xịt rửa xe cũng đều là những trang bị hiện đại, thể hiện được sự chuyên nghiệp và đầu tư cao.Bảng giá dịch vụ cơ bản


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-3.jpg
Bước chân đầu tiên vào bên trong sẽ là khu vực tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, ngay tại đây bạn sẽ được tiếp đón và tư vấn cho hạng mục mà bạn muốn làm. Tất cả các hạng mục ở đây đều được niêm yết giá ở bảng di động, nếu ngại hỏi cũng có thể trực tiếp xem tham khảo.

Quảng cáo


Với hạng mục kiểm tra tổng quát mức giá 75.000đ hay 125.000đ thì chiếc xe sẽ được kiểm tra các mục như: Kiểm tra ngoại quan bên ngoài, kiểm tra hệ thống lái & điều khiển, kiểm tra hệ thống điện, kiểm tra hệ thống động cơ và truyền động, kiểm tra hệ thống phanh, lái thử và đánh giá khách quan theo nhận định của kỹ thuật viên. Sau khi kiểm tra thì tư vấn dịch vụ có thể sẽ đưa lời khuyên và tình trạng của các bộ phận, chi tiết của xe, kèm theo đó là báo giá nếu cần thay thế hay sửa chữa để bạn có thể quyết định, tất nhiên bạn sẽ có thể lựa chọn hạng mục mà bạn muốn làm hoặc không làm gì nếu bạn không muốn.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte.jpg Giá dịch vụ tại Revzone Workshop sẽ chia theo từng loại xe khác nhau, đối với mục Service sẽ chia loại xe dưới 400cc và trên 400cc. Tất nhiên chỉ có thể niêm yết những hạng mục làm cố định như kiểm tra tổng quát, thay nhớt hay bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, các hạng mục sửa chữa hay hư hỏng khác sẽ được tư vấn kèm bảng báo giá chi tiết để bạn tham khảo và đưa ra quyết định sau.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-12.jpg Đối với mục Detailing - làm đẹp xe ở đây sẽ có các mục: Rửa xe nhanh, rửa chi tiết bên ngoài, rửa chi tiết chuyên sâu và phủ Ceramic, tất nhiên là có mức giá cụ thể đối với từng kiểu xe khác nhau. Đặc biệt là hạng mục rửa chi tiết chuyên sâu và phủ Ceramic đang có giảm giá 50% với các dòng xe cho đến hết tháng 12/2022.

Khu vực chăm sóc & làm đẹp xe


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-16.jpg Đây là một khu vực phòng kín và chỉ chuyên dùng để phục vụ cho dịch vụ rửa xe hay chăm sóc làm đẹp xe. Thời điểm mình ghé thăm thì kỹ thuật viên đang tiến hành rửa chi tiết chuyên sâu cho một chiếc PKL, hạng mục rửa này là mức độ cao nhất của các gói rửa xe, bởi chiếc xe sẽ được tháo các chi tiết bên ngoài và rửa kỹ đến những ngóc ngách sâu bên trong chiếc xe.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-7.jpg
Tùy thuộc vào mỗi chiếc xe mà việc tháo nhiều hay ít của mỗi chiếc xe là khác nhau, miễn đảm bảo rửa sạch chiếc xe từ ở bên trong là được. Theo chia sẻ của kỹ thuật viên, đảm bảo những ngóc ngách khó khăn cũng sẽ được làm sạch, các khu vực như đầu động cơ hay bên trong sườn xe là những khu vực khó khăn nhất cũng sẽ được làm sạch.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-10.jpg
tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-14.jpg
Tất nhiên với kinh nghiệm và kiến thức được đào tạo, các kỹ thuật viên sẽ đảm bảo quá trình tháo lắp chiếc xe đúng kỹ thuật, bọc kín những khu vực hay chi tiết nhạy cảm với nước.

Quảng cáo


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-17.jpg Có thể vì là một xưởng dịch vụ mới và yêu cầu phải đáp ứng những tiêu chuẩn mới cao cấp hơn nên trang thiết bị ở đây được đầu tư rất đầy đủ, từ những hệ thống vòi phun/xịt riêng biệt tích hợp sẵn trên trần cho đến các loài vòi phun/xịt có thể tháo lắp, đếm nhanh qua mình thấy riêng khu vực rửa xe có đến hơn 7 loại vòi phun khác nhau.

Trang thiết bị bảo hộ cho kỹ thuật viên cũng được đầu tư, điển hình là những bộ tai nghe (Màu vàng bên trên) của 3M, kỹ thuật viên sẽ dùng nó khi xịt hơi làm khô xe, do không gian khép kín nên tiếng ồn sinh ra trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng sức khỏe, những trang bị này là cần thiết.tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-18.jpg Đi sâu vào bên trong sẽ là một phòng kín, khu vực dành cho việc làm đẹp xe với các hạng mục như: Đánh bóng - hiệu chỉnh bề mặt sơn, phủ Ceramic. Như đối với chiếc Ducati này thì dịch vụ phủ Ceramic chỉ tốn dưới 1 triệu đồng nhờ ưu đãi đang giảm giá 50%.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-23.jpg Đây là khu vực có phòng kín để tránh bụi, có đầy đủ máy móc hay thiết bị hỗ trợ cho quá trình làm đẹp xe như: Đèn sấy sau khi phủ Ceramic, các công cụ đánh bóng tay, đèn cầm tay để kiểm tra bề mặt sơn và một số công cụ khác.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-20.jpg Xem nhanh thử thì các bạn kỹ thuật viên sử dụng Ceramic của thương hiệu SAM (Ý), với thương hiệu này thì nhà sản xuất công bố độ bền tối thiểu là 30.000 km hoặc 2 năm sử dụng.

Quảng cáo


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-19.jpg Hoá chất hỗ trợ cho quá trình rửa hay làm đẹp xe ở đây mình thấy phần lớn là Wurth - Đức, thương hiệu này khá quen thuộc trong lĩnh vực thiết bị phụ trợ cho xe, không chỉ chất tẩy rửa làm sạch mà còn cung cấp những bộ dụng cụ/đồ nghề/ Tool chuyên nghiệp trong lãnh vực sửa chữa.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-22.jpg Điểm đáng khen tại Revzone Workshop là việc lựa chọn sử dụng các hoá chất hỗ trợ từ các thương hiệu lớn hàng đầu, không sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc hoặc từ những thương hiệu ít người biết. Bởi chắc chắn với thương hiệu lớn thì họ cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn cao và gây dựng uy tín cho thương hiệu. Việc sử dụng hoá chất có thương hiệu lớn cũng là 1 cách tránh tối đa rủi ro có thể xảy ra với sản phẩm, tiết kiệm thời gian thi công và đạt được hiệu quả cao.

Khu vực bảo dưỡng nhanh


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-29.jpg Khu vực bảo dưỡng nhanh tại Revzone mình thấy cũng không quá khác với các xưởng dịch vụ mình từng biết, điểm làm mình thấy ngạc nhiên là ở đây nhận bảo trì hay sửa chữa đối với các dòng xe của thương hiệu khác thay vì chỉ Yamaha. Qua tham khảo nhanh thì mình thấy có một số lý do để anh em sử dụng xe thương hiệu khác cũng ghé đến đó là vì: Dễ dàng yêu cầu dịch vụ sửa chữa hay trang bị thêm phụ tùng cho xe theo như ý muốn (thay vì dịch vụ chính hãng có ràng buộc và không đáp ứng), giá thành cạnh tranh hoặc nhiều ưu đãi giá.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-32.jpg Tất nhiên khi đến với dịch vụ cao cấp thì đội ngũ kỹ thuật viên là những người được đào tạo chuyên nghiệp, công cụ hỗ trợ đầy đủ, đặc biệt với những dòng xe motor đòi hỏi độ chính xác cao thì công cụ chuyên nghiệp là cực kỳ cần thiết, từ các tool chuyên dụng như cần siết lực hay hệ thống chuẩn đoán lỗi, hệ thống cầu nâng cao cấp, hạ tầng sạch sẽ...

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-31.jpg Mình chưa được dùng thử, nhưng đây là khu vực để các máy chuẩn đoán - đọc lỗi đối với xe motor. Hệ thống máy chính hãng với giá thành cao (nhiều trăm triệu đồng/ máy) là điều kiện bắt buộc phải có, không chỉ dành cho xe Yamaha mà còn bao gồm nhiều thương hiệu khác nữa. Với mức chi phí cao dành cho máy chính hãng và chi phí mua bản quyền, đổi lại là việc được cập nhật phần mềm mới liên tục, đảm bảo có thể đọc được tất cả các dòng xe dù là thế hệ rất mới.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-30.jpg Tủ đồ nghề, cầu nâng và hàng loạt thiết bị khác đều đến từ thương hiệu Beta - Ý, một thương hiệu nổi tiếng trong lãnh vực cung cấp trang thiết bị phục vụ cho các Gara sửa chữa xe nói chung.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-25.jpg Một chiếc Yamaha R15 đang tiến hành bảo dưỡng định kỳ, không chỉ là những chiếc xe của thương hiệu khác, mà ở đây cũng làm dịch vụ đối với những chiếc xe phân khối nhỏ.

Khu vực Heavy Duty - sửa chữa chuyên sâu


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-34.jpg Đây là khu vực có phần đặc biệt hơn bởi là không gian khép kín, khách hàng thông thường sẽ không tiếp cận được. Trong đây sẽ là nơi xử lý - sửa chữa chuyên sâu hay công việc tốn nhiều thời gian cho một chiếc xe nào đó, ví như những chiếc xe bị tai nạn, hay việc đại tu động cơ, đại tu toàn bộ chiếc xe.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-36.jpg Thậm chí có phần giống với gara hay tiệm sửa xe bên ngoài với dịch vụ sửa đổi chiếc xe theo ý của chủ xe. Điển hình như chiếc Honda CB650 R đang trong quá trình "lột xác" với việc thay đổi toàn bộ diện mạo bên ngoài, thiết kế thay đổi toàn bộ phần bên ngoài của chiếc xe (dàn áo) để nó thành một phong cách khác.

Khu vực phòng chờ


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-37.jpg Khu vực phòng chờ nằm ở giữa xưởng dịch vụ bảo trì nhanh và khu vực làm đẹp xe, hai bên sử dụng vách kính cách âm 2 lớp để hạn chế tiếng ồn, đồng thời khách hàng có thể thực tế nhìn chiếc xe của mình ở 1 trong hai khu vực này.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-39.jpg Ở đây cũng được bày trí một số phụ kiện/phụ tùng để khách hàng tham khảo hoặc mua. Mình có chút ấn tượng với những chiếc thùng kim loại được bán ở đây vì giá của chúng khá rẻ, thay vì là mang thương hiệu Givi với giá thành cao hơn vài triệu đồng thì ở đây cũng là những chiếc thùng do Givi sản xuất nhưng mang thương hiệu Yamaha, mức giá mỗi chiếc thùng trong ảnh đều rẻ hơn của Givi từ 3 cho đến 4 triệu đồng tuỳ loại.

Khu vực trưng bày & Kinh doanh xe


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-42.jpg Đi hết khu vực phòng chờ sẽ đến khu vực trưng bày & kinh doanh những chiếc xe Yamaha. Một đại lý mới khai trương của Yamaha với đầy đủ các biến thể xe, chiếc xe nhỏ nhất trong đây là Yamaha R15 V4 vừa ra mắt thị trường Việt Nam cách đây không lâu.

tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-43.jpg Ngoài việc xem những chiếc xe thế hệ mới ra, bạn cũng có thể đăng ký lái thử để trải nghiệm thực tế, danh sách xe lái thử ở đây mình thấy rất đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau từ 300cc cho đến 1.000cc đều có sẵn xe để bạn trải nghiệm.

Tạm kết


tham_quan_yamaha_revzone_quận_7_tinhte-2.jpg Với lợi thế là một đại lý mới, các khu vực đều được xây dựng và thiết kế theo kiểu hiện đại, đặc biệt là khu vực Revzone Workshop với loạt trang bị công cụ đầy đủ, đáp ứng đủ từ nhu cầu chăm sóc xe hay làm đẹp xe cho đến khu vực sửa chữa chuyên sâu. Một đại lý chuẩn 3S chắc chắn sẽ kèm theo những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã qua đào tạo chuyên sâu góp phần tăng sự tin tưởng khi lựa chọn.
Có thể bạn sẽ chọn được những địa chỉ thiên về giá cả, nhưng để chọn được một nơi có tên tuổi, có uy tín hay độ tin cậy cao sẽ là một việc khó. Thế nên ưu điểm đầu tiên của Revzone sẽ là thương hiệu uy tín, kế tiếp là chiếc xe của bạn sẽ được chăm sóc với hệ thống trang thiết bị hiện đại, giá cả minh bạch và nguồn phụ tùng được đảm bảo. Với cá nhân mình thì ở đây sẽ còn có sự tiện lợi khi chỉ cần 1 địa chỉ để bạn có thể chăm sóc chiếc xe từ cơ bản nhất là rửa xe cho đến phức tạp nhất là đại tu một chiếc xe.
28 bình luận
Trông sạch sẽ chuyên nghiệp quá nhờ Tùng nhờ
m có con AB ghẻ dắt vô được không nhỉ :'(
@tyller end Mình thấy có đó bạn
@tyller end Xe gì cũng được, bạn vào trả tiền đầy đủ là ok hết
jedi9
TÍCH CỰC
2 tháng
@tyller end Đừng vô. Vô là về đội Ya luôn đó =))
@jedi9 😂 ha ha cũng có lý
Metal 3338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Khâu cuối cùng thì không thấy nói đến: Hoá chất sử dụng để làm sạch xe trôi về đâu. Hay lại vào cống thải vỉa hè như các dịch vụ khác.
@Metal 3338 Đó cũng là cái mà người ta nghĩ về những nhà máy tạo ra xe điện 😁
Hà Nội có chỗ nào như thế này ko các b?
Có đc rev thoải mái trong revzone k
trước mình đi con r3, vào đây thay nhớt, xong ra xe báo dư nhớt. trong khi mình mang vào 3 bình 1 lít, nhớt con này 2.4, thay xong cái bình cuối cùng còn đâu như 800ml (lúc thay xong mình ko để ý, thấy đèn báo về kiểm tra mới biết)

dự là kĩ thuật viên xả ko hết nhớt, bực quá mình xả luôn quả nhớt mới thay, thay toàn bộ 2.4l lại từ đầu. xe ko báo nhớt nữa, vừa mất công, mình ở Tân Phú chạy qua chỗ này hơi xa, vừa mất thời gian, lại vừa tốn tiền trong khi kết quả lại ko như mong muốn (3 bình nhớt của mình cũng hơn 1tr2)

từ đấy ko bao giờ quay lại revzone này nữa, ấn tượng của mình hồi đó là revzone như c*c
@blackberry4311 Chắc gặp đúng hôm kỹ thật vui tính
@blackberry4311 mấy cu em non choẹt + mới mở thì như cẹc là phải rồi 😆
@blackberry4311 Ra ngoài thay nhớt thì tụi nó làm nhanh để lấy tiền nhanh. Mình tự thay nhớt ở nhà, để nổ nóng ấm máy chút rùi xả nhớt nghiêng lắc xe qua lại , nhưng vẫn chưa ra hết đâu. để đó 45’ quay lại là nhớt ra thêm 200-300ml nữa đối với xe 250cc.
PHUGARY
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@blackberry4311 mé nghe khổ lỏ cet vậy b, nói chung thay dể mà làm ẩu thì vậy thôi b
Chắc qua múc cái thùng
Thiếu địa chỉ Mod ơi
phuan
TÍCH CỰC
2 tháng
Sạch sẽ gọn gàng là thich rồi.
256abc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đi Sh thì bị bảo là ra vẻ, còn đi mấy chiếc giá mấy lần Sh như vầy thì bảo là phong cách 😓 tủi thân 😞
vtquoc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mình chạy xe cũ Fu Neo F1, SG còn chỗ nào bảo trì, sửa chữa, thay thế phụ tùng tương tự như vậy ko các bạn, chỗ này dành cho xe phân khối lớn thì hợp hơn
Bài viết hay. Quả thực nếu không nâng tầm dịch vụ thì khó lòng mà để “thượng đế” móc hầu bao ra một cách thoải mái. Hi vọng HN sớm có chi nhánh.
đang đi vinfast evo200 mà kiếm chỗ rửa xe cho xe điện k biết kiếm đâu luôn
phủ ceramic đèn chiếu đúng chuẩn kỹ thuật của nước ngoài màu mè sao bằng ở ngoài thợ họ "bôi ceramic" vài phút là xong lụm vài xị 😆)))) ha ha
@steals1988 Có chỗ nào phủ ceramic ở SG tốt không bác. Mình tính phủ cho con PCX
chuyên nghiệp quá
Rửa xe nhanh là có rửa xích, rửa bánh, rửa gầm ko?
Hay xịt xịt như ngoài quán rửa xà bông vỏ xe là xong?
Review: Rửa xong cặn từa lưa. Dơ hơn tự rửa. 150k 😆
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
nice
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019