Thân vỏ nữ tính, viền màn hình dày và giá bán cao sẽ khiến Google Pixel Watch khó thành công
một thángBình luận: 95
Thân vỏ nữ tính, viền màn hình dày và giá bán cao sẽ khiến Google Pixel Watch khó thành công
Cuối cùng Google cũng cho ra mắt cái đồng hồ thông minh đầu tiên của họ, Pixel Watch. Chiếc đồng hồ này đã tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian của Google tuy nhiên những gì mà họ trình diễn trong sự kiện ra mắt khiến mình rất nghi ngờ về khả năng thành công của nó vì những lý do sau:

1. Kiểu dáng


[​IMG]
Pixel Watch có kiểu dáng thân vỏ tròn với các đường cạnh cũng bo tròn. Kiểu dáng này giúp Pixel Watch rất độc đáo nhưng sẽ kén người đeo. Cá nhân mình thấy kiểu dáng viên ngọc này sẽ hợp với nữ nhiều hơn là nam. Nó thiếu đi đường nét cần thiết của một chiếc đồng hồ tròn dành cho nam.

tinhte_google_pixel_watch_5.jpg
Pixel Watch sử dụng một chuẩn dây đeo hoàn toàn mới, điều này sẽ khiến người dùng không có nhiều sự chọn dây đeo thay thế trong thời gian đầu.

Quảng cáo


2. Màn hình


Google-Pixel-Watch-2.jpg
Qua video giới thiệu có thể thấy Pixel Watch có thân vỏ không quá lớn nhưng viền màn hình lại rất dày.

Google-Pixel-Watch-21.jpg
Viền dày khiến cho không gian hiển thị thông tin trên Pixel Watch không còn nhiều, đây là kích thước thật khi cho hiển thị nội dung sáng màu. Độ dày này là rất khó hiểu cho một chiếc smartwatch cao cấp ra mắt vào năm 2022.

tinhte_google_pixel_watch_3.jpg
Googel đã rất khéo léo dùng giao diện đen và hiệu ứng bo cong viền màn hình để dấu đi cái sự dày này.

3. Trông chờ gì ở Fitbit ?


[​IMG]
Google tự hào giới thiệu việc tích hợp sâu Fitbit vào Pixel Watch nhưng từ sau khi được Google mua lại, Fitbit gần như dậm chân tại chỗ trong việc phát triển thêm phần cứng và phần mềm chăm sóc sức khỏe. Những gì Fitbit từng làm được những năm về trước giờ đây có quá nhiều hãng làm được và thậm chí làm tốt hơn rất nhiều. Fitbit bây giờ còn lại gì để khiến người dùng háo hức và trông chờ ?

4. "Giá bán cao cấp" sẽ là rào cản lớn


tinhte_google_pixel_watch_1.jpg

Quảng cáo


Trong một rừng những thiết bị chạy wearOS đang làm rất tốt ngoài thị trường với giá bán trong khoảng 100-250$ thì việc Googel muốn bán “giá cao cấp” cho Pixel Watch sẽ là rào cản lớn để tiếp cận người dùng.

5. Những hy vọng còn lại

  • Wear OS 3 sẽ có thêm tính năng mới mẻ cùng việc cải thiện thời lượng pin
  • Tích hợp sâu các phần mềm như Google Maps, Google Assistant, Google Wallet và Google Home
95 bình luận
Nếu đeo lên cổ nhìn cô vẻ đẹp hơn đeo trên tay.
@danh hoà Đeo con này Gay lọ nhìn mình hau háu mất .. xợ..
@ultimate Hoang tưởng. Phải đẹp trai 6 múi phong độ Gay nó mới thèm nhìn.
@ark_ff9 Gay có 2 trường phái mà. Gay thiên nam và Gay thiên nữ. Thế mới có thằng tấn thằng đỡ chứ =)). Đeo con này sẽ là Gay thiên nữ, mấy thằng Gay thiên nam chả thèm rỏ rãi 😆
@ultimate bạn có vẻ rành ha, z bạn là gay thiên j? xd
Màn vuông bo góc như Aw vẫn hữu ích nhất. Nội dung hiển thị được nhiều.

Chỉ mong chờ Pixel watch ra mắt là để Google nâng cấp wearos, cải thiện các app cho wearos. Lúc đó các hãng khác dùng wearos cũng được hưởng lợi
Mod ơi, phần đồ họa mod cho giao diện của Apple Watch vô làm e tưởng nhầm. Việc cái này thân tròn như viên cuội sẽ không kén người đâu, ví dụ như hồi đó có cục Misfit Shine làm mưa làm gió đó, cũng tròn quay có sao đâu. Cái này chỉ thất bại nếu:
- Không ai mua
- Giá bán cao
- Thời lượng pin hẻo
- Google đem con bỏ chợ
@Carl Sẽ ít có gì đáng nói hơn nếu trong đó không có đoạn:
"Design is the most obvious starting point. It sucks to use gender to describe aesthetics in 2016, but the bulk of smartwatches still look traditionally "masculine." They have clunky straps and bulky settings that either try to mimic chronograph watch styles or look like a 1980s vision of a wrist computer. Not only are they unattractive, but they're scaled for big forearms and broad hands. On smaller-boned users, be they male or female, the devices look out of place."
Câu trên tức là thị trường smartwatch cho nữ ít có cạnh tranh, có nhiều tiềm năng.
"The solve for this has been smartwatches designed specifically for women, to varying degrees of offense. Resizing is the first step: a thinner strap, a smaller face, more delicate styling (though, of course, not all women have tiny wrists, the same way that not all men have big wrists). Colorways come next, trading "masculine" black, gray, or brown for "feminine" white, tan, and now-ubiquitous rose gold (seriously, ever since Apple added rose gold to their lineup in September, every damn tech company has followed suit). The final step in making wearable tech for ladies? Throw some jewels on it."
Cho dù việc nam chuộng smartwatch hơn nữ có đúng đi chăng nữa. Việc nhắm vào một thị trường ít cạnh tranh hơn cho một sản phẩm mới không hề là một lựa chọn tồi.
@khoaqn0000 Cũng ngay trong đoạn bạn trích ra bên trên, cả 3 cách thiết kế để nhắm tới phái nữ như thu nhỏ mặt đồng hồ, nhiều lựa chọn màu sắc và đính trang sức Apple đều làm, với nhiều mức độ khác nhau (dây đeo có thể chọn loại Hermes hoặc dùng của bên thứ 3 có đính kim cương). Vậy nên chưa chắc gì Google đã đọ lại Apple trong tệp khách hàng nữ giới. Thế nên Việc Google dù vô tình hay cố ý theo đuổi thiết kế không hợp với phái nam là không khôn ngoan.
@Carl Nhưng nó vẫn ít đối thủ hơn. Cả hai thị trường đều có đối thủ cả. Nếu vào thị trường cho nam thì còn rất nhiều tên sừng sỏ khác.
@Nam Air gắt vậy mod =)))
Khi cái nền trắng hiện cũng là lúc tình yêu của mình quay lại vs A watch
smartwatch mà làm tròn thì thôi quăng bà nó đi
Đồng hồ tròn là kiểu dáng truyền thống, nếu bảo là kén nam đeo thì ý kiến này mình ko đồng ý lắm. Đông hồ cơ hiếm ai đeo mặt khác ngoài tròn.
Hơn nữa mod long quen đeo đồng hồ thể thao nên thích style thể thao, ko hợp vị này là dễ hiểu rồi.
Cá nhân mình thấy thích kiểu tròn này, rất hợp đi làm luôn. Tiếc là mình dùng hệ sinh thái ios. Và bản thân mình cũng ko mua Aw vì cái dáng vuông đó.
@featherchickens Không phải, mình không chê kiểu mặt tròn mà ý mình là vừa mặt tròn vừa bo tròn tất cả các góc khiến đồng hồ nhìn bị yếu đi hẳn. Chứ mình vẫn thích Garmin, Coros mặt tròn.
@featherchickens Vấn đề con Pixel Watch này nó bo tròn quá mức luôn, thành ra nhìn yếu yếu nếu nam đeo.
@featherchickens Nhìn yếu hơn cả Galaxy .
@Trần Hoàng Long. Này đồng ý với Mod, mình đeo GT2 của Huawei cũng mặt tròn đó mà nam tính tóp 2 thằng nào dám nhận top 1
Mình không thích.
nữ tính quá
Giá cao là bao nhiêu...AW, IPHONE giá cũng cao ngất khi so với sản phẩm khác nhưng ae thì luôn nói các hãng khác ngáo giá chứ tuyệt đối không hề nói hàng quốc dân ngáo...
chả hiểu cook làm kiểu gì, ip màu rose gold nhiều thằng còn bảo là màu nam tính được, thì ko có lý do gì con px watch này lại ế được.
@Shine.shin thua luôn.
CCA_7
ĐẠI BÀNG
một tháng
@tuanmaskhp Cái link bn gửi hoàn toàn là những gì t nói, tiêu chuẩn của suit cổ điển là đi với dây da mà 😆 đóng góp ý kiến giúp nhau thì lại bảo chán không muốn nói.
Lấy chính cái graph mà bn post luôn nhé, Black suit với sơ-mi trắng là formal nhất thì phải đi với đồng hồ dây da, bộ formal business thì đây copy paste lại cho bn luôn: A dark conservative suit is best paired with a classic dress watch. Some feel a suit should never be paired with a dive watch, but a less formal/conservative suit certainly can be, if you make it one with a leather strap.
@CCA_7 + tiệc black/white tie; mặc tux hoặc suit, vs quy chuẩn nghiêm khắc, thường thì dress code chuẩn sẽ được chủ tiệc ghi trên thiệp mời. b ko mặc đúng, miễn vào. thường họ sẽ ko dùng cà vạt, mà dùng nơ, ko dùng thắt lưng mà dùng đai lưng cummerbund, ko dùng sơ mi có cúc áo mà dùng sơ mi măng sét, và đồng hồ là ko dùng, nếu dùng thì phải giấu đi, ko được lộ ra. sau này thì có thể dùng, nhưng phải là dây da kiểu vd da cá sấu, màu đen, dạng classic dress watch.
+ tiệc business/ even/ party cty; mặc suit, suit gì cũng được, đen, navy... ok hết. đồng hồ, phải là dạng kim loại, dạng classic dress watch cũng ok nhưng thường ko mấy ai chơi vì nó thường dùng cho tiệc bw tie. nếu đã chơi suit đen, đồng hồ + dây cũng tốt nhất màu đen. những dạng đồng hồ kiểu racing, aviator, dây da vớ vẩn ko được chấp nhận.
CCA_7
ĐẠI BÀNG
một tháng
@tuanmaskhp + Ok vậy là đi tiệc có dress code thì phải mặc theo dress code rồi, cái link đính kèm là khuyên nên phối tnao thì tức là tính cả việc ko có dress code rồi nhé.
+ Đồng hồ đi tiệc business / event / party phải là dạng kim loại là từ đâu thế ? giờ dress watch thì vẫn là mặt trơn có thể đi vs dây kim loại hoặc vs dây da, vậy tại sao phải là dây kim loại ? Tại bn ns mặc suit phải đi với đồng hồ dây kim loại làm t thấy hơi lạ ? Vì dây kim loại thường ít formal hơn
kan299
ĐẠI BÀNG
một tháng
hơi nữ 😆
Có nhiều ông bảo thích smartwatch mặt tròn kìa, vào mua đi.
@giacmobennguoi Không phải hối, mua rồi đây.
20220513_001526.jpg
20220513_001503.jpg
@demax Mua cái google trên kia kìa
Người ta làm đồng hồ Unisex, cả nam và nữ đeo đc. Ông bảo làm màn tròn cho nam tính đi thì nữ ai đeo.

Quan trọng là Google có nhiều cảm biến, tiện ích theo dõi sức khoẻ hay không, hoặc là kết nối với các thiết bị khác trong hệ sinh thái được điều khiển bằng Android như thế nào.

SmartWatch quan trọng nhất vẫn là các tính năng theo dõi sức khoẻ, phải thật thực dụng. Giờ nó mà có cảm biến theo dõi đường huyết và huyết áp thì tôi sẽ mua cho ba mẹ tôi mỗi người một cái và chuyển qua Samsung cho cả 2.

Tôi thấy về vấn đề design không quan trọng bằng những tính năng và giá trị nó đem lại, nói riêng về Smart Watch.
@airwalker Gg loay hoay vs cái os cho đồng hồ nhiêif năm rồi mà chưa ra hồn kìa. Còn về chất lượng phần cứng thì cũng chưa bao h gg theo đuổi chất lượng cao nhất cho dòng pixel 😃điện thoại). Nên là phen này nhìn khó đc thị trươờng chấp nhận khi mà về mặt OS, appstore, came biến thì thua apple watxh, về mặt thể thao thì lại cũng k có cửa vs mấy hãng gaảnin, coros. Bạn đừng kỳ vọng đh đeo tay đo đc chính xác các thoing số huyết áp, đường huyết, ngay cả sp02 các sp có từ lâu rồi mà cũng chưa hãng nào có chứng nhận gì về y tế cho việc đo sp02.
Nghịch lý với câu nói thơm ngon bổ rẻ là đây
Nữ đeo có vẻ đẹp và hợp hơn
Rio 05
ĐẠI BÀNG
một tháng
Thì có tròn có vuông, hãng A làm vuông rồi làm vuông ra lại bảo đạo nhái hãng A nữa
@Rio 05 Bánh chưng phải có bánh tét mớ đủ bộ.
Chờ nó ra đã
Bàn tay lông lá ntn mà đeo vào còn thấy nữ tính nữa là 😆)
Dự đây sẽ là một sản phẩm thất bại của Google.
Đợi năm nữa xem sao
Screen Shot 2022-05-12 at 21.49.30.png
@VinaOneX vãi cả nữ tính 😃)
@VinaOneX Chán hẳn nhể
@VinaOneX Nữ mà bác....😃😃😃😃
Vũ!
TÍCH CỰC
một tháng
nhìn pede quá đê
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019