Thành phố Hanover, Đức cấm người dân dùng nước nóng công cộng để tiết kiệm khí đốt
Rubi Lee
2 thángBình luận: 158
Thành phố Hanover, Đức cấm người dân dùng nước nóng công cộng để tiết kiệm khí đốt
Thành phố Hanover, nước Đức đã cấm người dân sử dụng nước nóng trong các toà nhà công cộng để giảm mức dụng sử dụng năng lượng khi châu Âu đang đối mặt với cuộc khủng hoảng khí đốt năm nay.

duc-5.jpg

“Mỗi kilowatt giờ giảm bớt sẽ giúp tiết kiệm được kho dự trữ khí đốt.” - văn phòng thị trưởng cho biết trong 1 bản tin hôm thứ 4 vừa qua. Điều này đã khiến Hanover trở thành thành phố đầu tiên ở Đức buộc các toà nhà công cộng phải chuyển sang sử dụng nước lạnh, không có nước nóng để rửa tay, tắm hay để phục vụ các mục đích sử dụng khác ở các cơ sở chính phủ, phòng tập thể dục và hồ bơi.

hanover-1.jpg

Bên cạnh đó, thành phố này cũng giảm việc sử dụng hệ thống sưởi trong các toà nhà công cộng, cũng như ngừng chiếu sáng các toà nhà công cộng vào buổi tối. Chuyển đổi tất cả đèn sang đèn LED, cấm quạt sưởi hoặc bộ tản nhiệt,… Các đài phun nước công cộng cũng sẽ được tắt để tránh lãng phí.

Quảng cáo“Mục tiêu là giảm đi 15% mức tiêu thụ năng lượng. Đây là phản ứng đối với tình trạng thiếu khí đốt đang diễn ra, một thách thức lớn đối với các thành phố, đặc biệt là thành phố lớn như Hanover.”

duc-2.jpg

Trên khắp EU, các quốc gia thành viên đang nỗ lực hết sức để giảm bớt việc sử dụng khí đốt và dự trữ cho mùa đông năm nay. Hồi thứ 3, các bộ trưởng năng lượng đã đồng ý cắt giảm 15% lượng khí đốt sử dụng áp dụng từ tháng 8/2022 đến tháng 3/2023. Động thái trên là để bù đắp lại lượng thiếu hụt khí đốt vì quyết định cắt giảm nhập khẩu khí đốt từ Nga kể từ khi Moscow tiến quân vào Ukraine hồi tháng 2. EU cam kết sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc khí đốt này vào năm 2027.

nord-stream-1.jpeg

Mới đây, tập đoàn năng lượng nhà nước Gazprom của Nga đã thông báo rằng, họ đã dừng một tubin khác trong đường ống Nord Stream 1 để bảo trì. Động thái này đã khiến lưu lượng khí đốt vốn chỉ hoạt động 40% công suất, giảm xuống chỉ còn 20%,

Đức là một trong những nền kinh tế lớn nhất trong khối, từ trước đến nay vẫn phụ thuộc vào nguồn khí đốt của Nga, để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Nước này đã cố gắng nhập khẩu khí đốt từ Nga từ mức 55% xuống chỉ còn 35% kể từ trước khi cuộc chiến quân sự diễn ra.

Ngoài Hanover, các thành phố ở Đức, những nơi phụ thuộc nhiều vào khsi đốt của Nga, cũng đã áp dụng các biện pháp tương tự, bao gồm Munich, Leipzig, Cologne và Nuremberg. Theo đó, Nuremberg đã đóng 3 trên tổng 4 hồ bơi công cộng trong nhà, còn các hồ bơi ngoài trời vẫn sẽ mở cửa cho đến ngày 25/9.

Theo CNBC

Quảng cáo

duc-5.jpg
158 bình luận
Đáng đời ..ai biểu ghét VN chi 🤣🤣😁😆
lamsieuvit
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@LePhone cả cắt giảm khi đốt + tăng giá điện đấy
LePhone
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lamsieuvit Tăng lên bao nhiêu. 5k/số điện hay 7k/số điện
@LePhone Google đ' tính phí đâu.
https://www.statista.com/statistics/1267500/eu-monthly-wholesale-electricity-price-country/

À mà phải biết đọc mới gg được chứ nhỉ =))))
@lamsieuvit Tăng từ 500đ lên 5k hả. Cũng bt. Thu nhập gấp 15-20lần VN mà
" tôi nghiệp " người dân Đức quá.
Cố lên nha, giá khí đốt mới hơn 2000 usd thôi.
Mùa đông năm nay có vẻ lạnh.
Điều nực cười ở gói cấm vận thứ 7 mà EU giáng vào Nga chủ yếu là cấm mua vàng từ Nga, 1 mặt hàng ko phải quá thiết yếu tới đời sống hàng ngày, trong khi đó thì lại âm thầm dỡ bỏ cấm vận thực phẩm, phân bón và thiết bị y tế. Suốt ngày chê bọn Nga ko đóng góp được gì cho thế giới thì sao EU ko bẻ iPhone ra mà ăn, đốt BMW mà sưởi nhỉ 😆 toàn những thứ mà p.Tây đóng góp cho thế giới đấy, sao phải chịu phụ thuộc Nga làm gì 😃)
@ngc@0509 Tôi bán hàng cho Ivan thì đg nhiên tôi lo. Về mặt thủ nhập tôi đang kiếm bộn từ Ivan.
bocua
CAO CẤP
2 tháng
@caocao_203 Cơ hội để đoạn tuyệt với thằng côn đồ đe dọa suốt ngày, sớm còn hơn muộn.
Nước nga thật độc ác, tao chỉ vác vũ khí sang cạnh nhà hàng xóm mày, cấm mày, chặn mày chơi với các nước chúng tao. Tại sao hà cớ gì mà mày ko bán đúng dầu khí cho tao. Đề nghị ae tinhte share mạnh bài viết này để chế độ tư bản Nga phải thay đổi
@gauto988 Tôi đang ở Đức rảnh đâu mà NC với redbull nên đừng trả lời
@Nguyen Van Thao147 À à ở Đức à 😆 thế đã nhập tịch Đức chưa?
MrThaikids
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@TDCuong_TN Cứ quoánh chít mịa nó cho anh, dầu a mới xuất kho dự trữ, khí đốt hoá lỏng a k thiếu, vũ khí a lo, đập đến người uk cuối cùng… kakakakak. Ủa… alo alo a ơi nó đang quoánh e k còn cái nịt…
@gauto988 Nhập lâu rồi, mà tôi nói lại ko rảnh NC với redbull, đừng reply.
x264
TÍCH CỰC
2 tháng
Càng khó khăn người ta càng nỗ lực hơn. Cũng như Mẽo trừng phạt TQ vậy, trước tiên sẽ kìm hãm công nghệ TQ một thời gian, nhưng cũng sẽ khiến TQ nỗ lực thoát phụ thuộc. Và cái ngày thoát phụ thuộc sẽ không xa, cho cả TQ và EU. Không thích gì TQ, nhưng điều đó có lẽ là tất yếu sẽ đến, Mẽo cấm TQ cũng là cần thiết vì TQ thật sự chơi không đẹp (quá khôn lỏi trong nền KT mở này).
@x264 Khác nhau chứ, Mẽo cấm nhưng nó có lực nên nó thiệt ít, TQ thiệt nhiều.
Còn mấy thằng nhắm lực ko có mà đi cấm vận ngta giờ há miệng mắc quai 😆
airblade1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@x264 Sự thực thì vẫn là sự thực, 1 cá nhân k điều khiển đc tất cả. Putin vs Tập chỉ là lãnh đạo hạt nhân người đại diện cho cả 1 thể chế, chính quyền chứ k phải nó là vua.
Ngay cả tàu cũng vậy thể chế, tư duy duy chính trị của nó là viễn giao cận công. Xa thì ngoại giao, gần thì đánh chiếm. Có thằng khác lên vẫn vậy.
Khi comment trên đây thì phải chấp nhận bị phản bác lại những ý kiến họ cho rằng k đúng. Chính trị thì thằng nào cũng nói hay, thực tế là vì lợi ích của mình mà ra cả.
Cứ chửi thằng này khen thằng kia kiểu gì cũng bị phản bác. Nói kẻ khác là anti fan chắc gì mình đã k phải là anti fan.
@Hai Dương Đình Vậy mạnh để làm gì. Chia của cho xài à
x264
TÍCH CỰC
2 tháng
@airblade1 Phản bác OK nha, nhưng giọng ông nhìn ra ngay Anti-Mẽo, vậy nên xin phép không tiếp. Dù tôi có nói xấu Nga đi nữa thì tôi cũng không coi những thằng anti-Nga là bạn hay những những thằng anti-Mẽo là thù. Đơn giản vì với tôi 2 loại đó không khác nhau.
1 phần công của nước Nga. Mẹ trái đất cũng được nghỉ ngơi bởi nhưng đứa con loài người giảm phát phát thải.
Hun cái nè
@quangcaoquy01 Hqa mới đọc bài “ loài người đã sử hết tài nguyên của TĐ trong 1 năm “ , thì chúng ta phải mong thế giới cấm vận k chỉ nga mà Ả rập xê út nũa cho đỡ cạn kiệt tài nguyên 😂
@Hai Dương Đình thế này thì ô tô không được sản xuất, lúc ấy xe ngựa lại lên ngôi. Điện thoại ko còn sản xuất nữa người ta lại chuyển về thời kỳ sách báo giấy. Củi đốt sưởi ấm, săn cá voi để lấy mỡ đốt như ngày xưa. Thế này thì cá voi chẳng còn con nào, rừng cũng hết veo luôn, các tài nguyên khác cũng cạn kiệt dần theo. Vậy tốt hơn hay là xấu hơn. Thực ra nếu muốn bảo vệ trái đất lâu dài 1 tí thì người hiện đại tuyệt chủng luôn thì may ra. Để các bộ lạc sống trong các rừng rậm họ sinh tồn thôi. 😆))))
@caocao_203 Ủng hộ ý tưởng của bác
CHo zừa
Carl
CAO CẤP
2 tháng
Cũng chỉ là 1 bất tiện nhỏ khi so với nguy cơ bành trướng của Nga. Tưởng tượng người dân nước Việt không được xài máy lạnh vài năm để đổi lại TQ không bành trướng ở biển Đông nữa và chịu cô lập kinh tế thì phải nói cái giá quá hời.
@ ict
TÍCH CỰC
2 tháng
Putin vĩ đại nước Nga dạy cho Phương Tây một bài học thế nào là cấm vận, khi xưa mạnh tay cấm vận kẻ yếu giờ gặp kẻ mạnh bị phản sát thương 50% chắc là đau lắm.

Mua đông cũng sắp đến rồi nếu thiếu khí đốt lên rừng bị cháy chặt về mà sưởi ấm thôi.
MrThaikids
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@quangduc89 Hahahaha đi so sánh với Triều Tiên vậy ô ngoại. Pu đã chuẩn bị cho thà đập trước hơn bị đập hơn 10 năm (từ cách mạng cam 2008 cho đến đảo chính 2014 sáp nhập cre). Nên nó đã ký với trung quốc và xây dựng ống khí đốt qua Trung chưa kể liên minh Ấn Độ , thổ, bra … về kinh tế dầu mỏ và khí đốt… nên pu đập Uk là đồng nghĩa: một mình tao chấp hết… tao quoánh chít mịa nó. Kiểu vậy. Còn hệ chính trị nhìn qua Syria, Iran, Ire, … để thấy chính trị đa cực… chứ một mình ô Mỹ và Nato thao túng hoài sao chịu nổi. Toa thik tao đập mà đéo thằng nào dám nói, LHQ thì như bình phong, chiến tranh này phân cực. Tao k giúp uk thì mang tiếng chít mẹ ra, giúp Uk tao cũng mệt mỏi, thà vì mang tiếng tốn tiền tí còn hơn mang tiếng dân chủ mà k làm được gì nhục lắm. Nên Pu nó siết ống khí lại để k cho chia sẽ qua lại. Có tiền thì đi bơm khí hoá lỏng mà xài còn khí đốt tự nhiên kiếm quốc gia khác mà bơm. Nhưng bơm được k là chuyện khác. Phim n tập thì có n tình tiết để xem. Cường quốc dầu khí, hạt nhân, vũ khí mà đi so với a a triều chút éc.
@@ ict Sau đợt này dù kết quả thế nào thì châu Âu cũng sẽ tìm nguồn năng lượng mới thay cho khí đốt của Nga.
Khó khăn nhưng không có gì quá nghiêm trọng.

Nhưng sau đợt này, Nga sẽ đi về đâu khi không còn đồng minh nào, công nghệ thì tụt hậu?
@MrThaikids Cường quốc cỡ Liên Xô còn bể tan nát. Nga hiện tại có gì đáng mặt cường quốc.
MrThaikids
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@quangduc89 Nó k đáng nên mới ráng có chút danh chút phận. K thui bị đè đầu hoài nó đâu cam phận. Bạn hiểu hông.😌😌😌😌
yxmikan1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
U cà: Người anh em, có cần chúng tôi trao cho một cái ôm tình thương cho đỡ rét không <(")
3 tháng nữa xem EU có xin giảng hòa không đây, lúc đó mùa đông bắt đầu thổi làn gió mát vào cái chắc dân nghèo chết cả triệu người luôn
Châu Âu đang ảnh hưởng xốc nhiệt, nóng lắm, vậy mà vẫn dùng nước nóng để tắm cơ à... hoang phí thật.
@Nguyen Van Thao147 Bạn cứ giữ lại cái hiểu biết của mình lại mà dùng, còn mình thì đang không cần thứ đấy trong cái bình luận này.
@van tuong_pc Bạn chửi người ta máu lạnh, tôi đang ở bên này thế tôi máu lạnh à? Ngủ vừa thôi, Nó lạnh thì người ta phải làm ấm, vì sao nó lạnh vì.... đó. Hiểu biết cần đó, vào đc tinh tế mà cãi cùn hơn cả trẻ lên 2, ko khá đc. Hay là redbull comment ăn tiền nên ko cần biết gì?
@Nguyen Van Thao147 Bạn ngu hay giả vờ ngu vậy. Không hiểu giữa đùa và nói thật nữa ah. Không thây mình với bạn comment bên trên đang trêu bọn châu âu ah.
@van tuong_pc Tao thấy mày ngu thật rồi đấy.
Ca khúc cấm vận không áp dụng được với những nước giàu tài nguyên khoáng sản đâu. Chỉ áp dụng được với những nước nhỏ, ít tài nguyên, hoặc phụ thuộc vào 1 loại tài nguyên.
xmensamac
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ước gì zầu mỏ nó chui vào lõi trái đất để Mỹ và Nga bớt giàu đi
Cười vô mặt
@xmensamac Nếu thế thì những nước như Nigeria, Libya chỉ có nước quay về thời đồ đá
xmensamac
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lekhanhtrung123 Mình ko quan tâm mấy nc đó,mình chỉ quan tâm Nga Mỹ
Cười vô mặt
anh cả mẽo đâu ban phát: khí đốt, năng lượng, dầu ăn,.. cho các đàn em đi nào
@Blade knight vẫn ban mà, nhưng giá hơi cao tí thôi. Tại đất nước của anh cũng cần nhiều dầu mỏ lắm chứ không có dư giả gì nhiều. Anh em châu Âu chịu khó thôi, dư được thì anh cung cấp còn thiếu thì anh phải đảm bảo trong nước của anh trước đã.
hóng nước Đức mùa đông năm nay dân mặc 5 cái áo len đi ngủ, ngày lên rừng chặt củi sưởi ấm, đun nước nấu bia...thấy các nhà tiên tri online nói vậy
@Blade knight Tôi thì hóng VN ko có đơn hàng nào , ko xuất khẩu giầy dép gì sang bên này nữa.
@Nguyen Van Thao147 châu Âu rét quá lại mua chăn và áo từ VN 😁
@vietxitin1 Lớn rồi comment sao cho nó tinh tế 1 chút. 1 rất tiếc tôi ở Đức cũng lâu nhưng chưa thấy áo hay quần made in VN bên này, giầy thì thấy nhiều. 2 là cái khái niệm Châu Âu rét v...v... thì thế này Châu Âu rộng lắm tôi ko đi hết được nên ko biết. Tôi biết vài nước thôi, Đức nơi tôi đang ở cũng là nơi phụ thuộc vào khí đốt của Nga nhiều nhất 40% giờ là 25% thì phải và cũng chỉ là cho công nghiệp thôi. Chứ còn ko ảnh hưởng đến hộ gia đình. Nền kinh tế Đức đang là gần 4 nghìn tỷ đô cho năm 2022, nếu ảnh hưởng thì nó tụt về về 3500 tỷ. Và ảnh hưởng của nó là: ít trợ cấp xã hội lại, hạn chế người tỵ nạn phần đông cũng là vn, hạn chế mua sắm ảnh hg đến vn ko chỉ giầy cả di động đang làm cho SamSung ra Mediamark hay Saturn (trung tâm mua đồ điện tử bên này) đầy Samsung và made in VN. Cuối cùng, đọc báo phải dùng cái não, cái họ đang hạn chế là sự lãng phí ở chỗ công cộng chứ ảnh hưởng gì đến hộ gia đình đâu. Còn nhà bạn
bán gạo, bạn bảo tao ko bán thì mày chết đói, nhưnng đời cũng ngc lại, tôi ko mua ông cũng đếch có tiền. Độc quyền bán thì độc quyền mua. Bọn thân Nga thì suốt ngày cái bài ca Nga tự chủ được. Thế nước Đức họ chơi à?
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Về lại thời trung cổ 😆
Có lẽ họ nên học tập theo Nhật, đi đường nước ngầm dưới đất để tận dụng nhiệt độ ấm giúp nước ko bị đóng băng.
@SoGetSu Họ làm lâu rồi. Tây Đức làm từ sau thế chiến 2 rồi.
Akira phan hát bài này " mùa đông không lạnh "
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019