Thành phố Venice bắt đầu có kế hoạch loại bỏ khách du lịch giá rẻ
Rubi Lee
một thángBình luận: 17
Thành phố Venice bắt đầu có kế hoạch loại bỏ khách du lịch giá rẻ
Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng vì đại dịch, hoạt động du lịch Venice đã dần hồi phục trở lại khi mỗi ngày có đến 30.000 - 40.000 du khách xuất hiện tại các điểm tham quan nổi tiếng như Cầu Rialto, cung điện Doge,.. Ngoài đem lại nguồn kinh tế cho khu vực, một số du khách còn mang đến rất nhiều rắc rối như phá huỷ các công trình quan trọng, xả rác và phá hoại môi trường. Do đó, chính quyền Venice bắt đầu chuyển dịch sang quan tâm đến chất lượng du khách hơn là số lượng.

Theo đó, chính quyền thành phố đang thực hiện hàng loạt chiến dịch nhằm loại bỏ những du khách làm tắc nghẽn thành phố, gây áp lực lên cơ sở hạ tầng trong khi lại mang lại ít nguồn thu cho nền kinh tế địa phương. Đối tượng mà thành phố Venice nhắm đến là những du khách vui chơi Venice trong ngày. Họ sẽ bị tính phí vào cửa từ 3-10 Euro từ tháng 1 năm sau. Cụ thể khoản phí này bao gồm những phụ phí gì thì hiện nay vẫn chưa được tiết lộ.

venice-2.jpg

Một số người dân địa phương bày tỏ sự phản đối trước kế hoạch này của chính quyền. Các chủ cửa hàng lo ngại việc hạn chế ra vào sẽ làm phật ý du khách, khiến Venice vắng khách và không còn giữ được vị thế thành phố du lịch như hiện nay.

Simone Venturini, uỷ viên thành phố Venice cho biết: “Mục đích của các biện pháp này không phải là để kiếm tiền mà là để bảo vệ Venice. Thành phố rất dễ tổn thương nên không thích hợp với kiểu ”du lịch nhanh"."

venice-5.jpg

Giiuliana Longo, chủ cửa hàng gần Cầu Rialto cho biết: “Ý nghĩa thực sự của việc đi du lịch đã bị biến đổi đi đáng kể trong những năm qua. Ai cũng nên có quyền ghé thăm cảnh đẹp.” Bà Longo cũng cho biết bà ủng hộ việc thu phí vào cửa, nhưng thành phố cần phải làm rõ rằng số tiền này được dùng cho mục đích như thế nào, chẳng hạn như bảo tồn hoặc làm giảm thiểu các vấn đề gây tổn hại môi trường.

Một người khác lại cho rằng, chính quyền không nên áp đặt các hạn chế đôi với khu vực lịch sử của thành phố. Thay vào đó, họ nên khuyến khích những du khách đi trong ngày khám phá các điểm ít được biết đến của thành phố hơn vào những mùa cao điểm. “Các quận trung tâm như Castello và Santo Croce rất đẹp, nhưng chúng hầu như không có quá nhiều du khách vào các ngày trong tuần, do đó sẽ thật tốt nếu hướng được du khách đến đây. Bởi Venice là một thành phố của thế giới, mọi người đều có quyền đến thăm thú mà không cần phải ở lại qua đêm.”

Theo Bloomberg
17 bình luận
Tôi có nghèo cũng ko thiếu 5-10e mua vé vào cửa, nên tăng lên tầm 1-200e 1 ngày thì may ra mới có tác dụng
thanh tẩy khách bần nông
Cười vô mặt
K thấy đẹp ở chỗ nào, có tiền cũng k đi mấy chỗ này
@cuong_uot Chùm nho này xanh thật sự luôn! 😂
Công nhận! Nên vậy chứ ý thức như mấy thằng TC là đi đến đâu phá đến đấy thì cũng hãi.
vớ vẩn nhỉ, ông k hông cho người ta đén thì tăng mie lên 100$ đi
tôi thì ko thèm đến nhé (vì tôi dieo có tiefn)
vunt
TÍCH CỰC
một tháng
Tăng mịa lên hẳn 1K euro có phải ngon ko. 😆
Venice mắc quá thì qua Thảo Điền quận 2 để có cảm giác tương đương.
Lọc khách đầu vào 😁
100Eu là đẹp
Đã nghèo mà còn đua bơi du lịch ha ha. Qua VN tui này có ít tiền hay nhiều tiền đều được kha kha
@Lệnh_Hồ_Xung Lên đồn cười nha
cái này gọi là tận thu thêm chứ có mịa gì đâu bảo vệ
.
đã là khách du lịch . ng ta bỏ tiền đi máy bay tới đó thì thêm 100k - 300k vnd thì như cọng lông mũi
Giống hội an
Tưởng gì chứ cảnh phố trên sông thì Hà Lội chúng tôi cũng có 😆)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019