Thanh SSD 8TB cho Mac Pro có giá gần 60 triệu đồng
Didu
21 ngày trướcBình luận: 138Lượt xem: 8.974
Thanh SSD 8TB cho Mac Pro có giá gần 60 triệu đồng
Apple mới bán ra các tùy chọn nâng cấp ổ cứng SSD cho Mac Pro 2019 mà Tinh Tế vừa trên tay ngày hôm qua. Đáng chú ý nhất là tùy chọn nâng cấp ổ SSD 8TB có giá tới 2800 USD (gần 60 triệu đồng), tức là hơn cả một chiếc MacBook Pro 16" bản base. Ngoài ra, người mua có các lựa chọn khác từ 1TB tới 4TB.

Đây sẽ là những thanh SSD mà người dùng có thể mua về và gắn vào Mac Pro, mỗi gói sẽ gồm hai mô đun, ví dụ ổ 8TB sẽ là hai mô-đun, mỗi cái 4TB. Apple vẫn khuyến khích người mua mang tới cửa hàng để nhờ kỹ thuật viên gắn ổ SSD vì nó còn liên quan tới cả con chip T2.

Ngoài ổ 8TB có giá 2800 USD, Apple còn có các tùy chọn 4TB giá 1600 USD, 2TB giá 1000 USD và 1TB giá 600 USD. Người dùng có nhiều cách khác để mở rộng ổ cứng lưu trữ cho Mac Pro với chi phí thấp hơn, bao gồm ổ SSD với giao tiếp PCIe hoặc qua SATA.

Nguồn: Apple
Apple thật biết cách làm tiền
@bachhacden chưa xài mà biết TLC. rồi còn "chắc là". rồi kêu giá cắt cổ. hài
@thichlanhich102 Chưa xài lên mới "chắc là", xài rồi thì "nó là". Có vấn đề với logic tiếng việt sao?
@bachhacden đúng là dân anti chính hiệu. chưa xài cũng chê. đoán mò cũng chê
@thichlanhich102 Fan khó chịu lắm à. Chê đắt thì chỉ cần nhìn giá chứ ko cần xài thử đâu nha bạn. Apple nó ko có specs cụ thể thì đương nhiên là đoán rồi, hay muốn gọi điệm cho bác Cúc, xin một cái về chạy thử vài ngày rồi mới được bình luận?
Chưa xài ko đc chê thì cũng ko đc khen nhỉ?
Khi tiền nhiều không biết làm gì thì ta sẽ nâng cấp. Còn không thì lấy tiền đó mua thêm 1 con macbook pro 16"
@LeTuTu Oem hạng trung của mấy hàng TQ thôi 😃
@phu252 xin hỏi là ssd trên mac pro có ngon hơn 970 evo ko mà chê 970 evo vậy?? 8TB đó là 2 cái ssd 4TB nhé, giới hạn gì ở đây vậy? tốc độ ssd mac pro chắc chỉ ngang con ssd oem của samsung thôi nhé, 7tr7 1 ssd sam oem 2TB, 4 con là 30tr.
@phu252 Vạn đang nói chuyện hài hước đó. "Ngày trước" mà bạn nói là cái ngày mà SSD 128GB có giá hơn 2 triệu, còn ngày nay nó có giá 500k.
@phu252 Đã đo thử tốc độ SSD của Apple so với Evo Plus mà chê Evo Plus hả b? Trong khi cũng 1 cái 2TB thì Apple bán 24 triệu, Của Samsung là 10 triệu. Trong khi ổ của Sam gần như đắt nhất so với các phần còn lại rồi đó 😁
Có bác nào công việc cần xài đến cấu hình này ko nhỉ? Mình tò mò.
@raconteur dăm ba cái video 4k là hết bà 1TB rồi
@cao.dau.boivoi Bác quay RAW thì may ra. Quay 10bit còn lâu nhé.
@raconteur Dựng phim chứ gì bạn. 8TB có là gì 😆 người ta còn phải lưu trữ riêng bên ngoài mấy chục cái ổ nữa kìa
@raconteur Làm chuyên video 4K là hiểu ngay bác ơi
Hơn 3k$ cho 1 thanh ssd chắc chỉ có apple mới làm dc ! Hjj
@phu252 Dòng Pro luôn mà có 7tr65
Screenshot_20200616-151001_Samsung Internet.jpg
@Ma Vương _ MT trên tiki với phong vũ bán 10-11tr
7tr5 x 8 thì giá nó cũng phải 60tr rồi , ssd không có khái niệm dung lượng càng cao giá càng rẻ bớt lại .
@phu252 SSD trong macbook 99% là của samsung rồi. 970 pro 2tb chỉ có $500.
8Tb thì 2k trump. Giá đó là giá bán lẽ của samsung. Apple gắn số lượng lớn mà bán đến $2k8 thì mình mạnh dạng đoán trừ luôn các loại chi chí thì apple lời 800$ nhé.
@phu252 Vẫn có đấy, 500gb trở lại thì nó ko xung đột vì có vẻ ng ta mua chỉ để chạy win. Nhưng kh cần vài TB thì nhóm này lại khát khe cắm ;)
Với sức mạnh của hệ điều hành cùng phần cứng đồng bộ SSB chỉ cần 1 TB thôi cũng đã là quá đủ rồi. Lên đến 8TB thì thừa đối với người dùng cá nhân.
@Nguyễn Đăng Trung Hiếu người vẽ graphic hoặc dựng phim, chụp ảnh RAW, chơi game cũng tốn dung lượng lắm bạn,

Về dựng phim, chụp hình thì mình từng làm rồi nên biết dung lượng nó khủng cỡ nào và nếu bạn xài đồ lởm thì loading nó khựng khựng khi xem khung hình lúc edit hoặc render lâu (bottleneck render IO)

Còn chơi game thì khỏi nói, game 100GB bây giờ là bình thường 😁
@Nguyễn Đăng Trung Hiếu Người dùng cá nhân thì đã ko mua con này :v
@Nguyễn Đăng Trung Hiếu Người dùng cá nhân bình thường ai mua mac pro làm gì
@Nguyễn Đăng Trung Hiếu Nghe hỏi cấn cấn nhỉ, sử dụng 1 mình thì là cá nhân thôi, phải quan tâm tới mục địch cơ àh? Ví dụ giờ bạn thích quay phim 4K, bạn quay 1 đống lưu trong máy. Bữa nào buồn buồn bạn up lên yotube, hên hên được view nhiều, sub nhiều... được Youtube trả tiền, thế là tự nhiên bạn trở thành người dùng tập thể?
Muốn xài hàng chính chủ thì đành chịu. Quá chát
Đắt 1 cách........................ khủng khiếp
Em quyết tâm vào ngành điện tử, học anh văn thật giỏi nộp đơn vào Apple. Chỉ cần bẻ cong, đi mạch lại là thành chuẩn mới độc quyền. Việc nhẹ lương cao 😃
@nnquangit Bo góc rồi lại vuông lại bo góc chúng tôi gọi đó là đột phá thiết kế 😂
@mannavod Àh àh cám ơn bác nhắc. Bo góc nó làm rồi. Chắc em sẽ làm nó xiên xiên quẹo quẹo cho nó đột phá
Nhìn đã thấy chất rồi, chất từ trong ra ngoài.
Có điều kiện cho người dùng đồ hoạ thì 2-4 TB là hợp lí. Còn lên 8TB thì khả năng tạo dự án của họ quá khủng, dư tiền quất cả chục con SSD 8TB.
@Hoàng Đức Dũng dùng đồ hoạ và lưu trữ thì bao nhiêu TB cho mà đủ
@phu252 Lưu trữ thì dùng HDD cho nó kinh tế 😁
xứng đáng!
giá chát thật
Khi thu nhập của bạn hơn 200.000$/ năm. Hoặc bạn làm các công việc chuyên nghiệp. Thì giá đó cũng bình thường. Tìm mua các sản phẩm tương tự cũng ko rẻ hơn là mấy. Sản phẩm ko đánh vào thị trường tiêu dùng cá nhân mà mấy thánh cứ la làng lên ấy nhỉ.
Đắt nhỉ, tự nắp 1 cây HACKINGTOSH 64 nhân 128 luồn với 256 gb ram + 8TB SSD thêm AMD5700XT cho hợp phong thuỷ với Mac như trên chắc hết cỡ 6000$
@tranquan1988 nói vậy không đúng, vậy hệ điều hành macOS bác nghĩ nó miễn phí à? không đâu nhé. Nếu bác cần làm việc trên macOS hoặc thích dùng hệ điều hành macOS thì hẳn phải có lý do, và để có cái lý do đó Apple đổ bao nhiêu công sức có khi còn đắt hơn cả cái Windows nữa. Nếu chỉ cần cấu hình thì hẳn người ta chắc cũng không cần mua máy của Apple làm gì cho đắt.
@KingofWind1412 Mình nghĩ đơn giản nếu dùng finalcut và một số ứng dụng cần tải cpu , thì hackingtosh 64 nhân ngon hơn là mac pro 8 nhân. Còn độ ổn định thì chưa thấy vấn đề gì.
@gauto988 Làm việc nghiêm túc với 64 nhân hơn nhiều 8 nhân bạn nhé. Hackingtosh phức tạp nhưng đổi lại được sức mạnh tính toán khủng. Còn không ổn định thì mình chưa thấy .
@tranquan1988 Đồ của Apple thì chất lượng thật nhưng phải công nhận với bạn là nó hẹp hòi về phần cứng, cứ sát nút xài hết công suất vậy mà dư tiền phát triển. Hackintosh tuyệt vời ở khoản đó, chỉ là không phải ai cũng hackintosh được để mà tận dụng phần cứng.
Đắt như vàng, gắn vào laptop rởm được không???
Độc quyền là nó thế đấy.
@conco119 độc quyền gì ở đây, tìm 1 thanh như nó xem có rẻ không, xài đồ rẻ quen rồi nên nhìn cứ hoảng lên .
Thanh nvme pro của samsung 1tb cũng 11 triệu, đối với ssd không phải cứ to dung lượng thì giá sẽ rẻ hơn đâu, có khi 2tb giá còn hơn x2 cái 1tb, ổ cứng chả ai lựa con 2 con 1tb để thay 2tb
@phu252 mà thật ra cũng chả độc quyền
vẫn add thêm ổ bằng PCIe được.
kotex phải gọi apple bằng thánh hút
@hungthieuk A nói với K: chú mày tuổi tôm so với anh về nghệ thuật hút máu nhoé 🤣🤣🤣
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019