Thanh toán qua Apple Pay và Google Pay tiện lợi và nhanh hơn quét mã QR (MoMo)

Pnghuy
18/7/2023 15:39Phản hồi: 258
Thanh toán qua Apple Pay và Google Pay tiện lợi và nhanh hơn quét mã QR (MoMo)
Vì chủ đề về Apple Pay đang hot nên mình cũng muốn chia sẻ thực tế về trải nghiệm của mình giữa việc sử dụng thanh toán bằng Google Pay và quét mã QR (cụ thể là MoMo). Mỗi kiểu thanh toán đều có điểm mạnh và điểm bất tiện, nhưng để làm rõ, mình vẫn thích thanh toán kiểu Apple Pay và Google Pay hơn là quét QR code.

Do Apple Pay chưa có mặt tại Việt Nam nên mình mình lấy ví dụ Google Pay nhé, mình dùng Google Pay kể từ ngày đầu tiên chính thức có mặt tại Việt Nam, mình cũng đã có nội dung chia sẻ với anh em về Google Pay rồi, anh em có thể xem lại dưới đây.

Google Pay chính thức hoạt động tại Việt Nam, mời anh em cài đặt và trải nghiệm

Sau bài viết kích hoạt thủ công Google Pay (GPay) cho những thiết bị di động Android tại Việt Nam cách đây không lâu thì bây giờ, tính năng thanh toán không chạm cho các thiết bị Android đã chính thức hoạt động tại Việt Nam…
tinhte.vn

Dùng thử Google Wallet chính thức tại Việt Nam: thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi

Trong bài này mình chia sẻ nhanh với anh em về cách cài đặt, thêm thẻ vào Google Wallet và thanh toán bằng Google Pay. Những điều trước tiên anh em cần lưu ý là điện thoại Android có hỗ trợ NFC, thẻ ngân hàng hỗ trợ chip thanh toán không chạm (tap…
tinhte.vn

Về thao tác trong một lần thanh toán, Google Pay (hay Apple Pay) tiện lợi hơn, nhanh hơn so với thanh toán qua MoMo. Mình lấy ví dụ MoMo vì ví điện tử này hiện tại đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Các ví điện tử được dùng nhiều nhất tại Việt Nam

MoMo dẫn đầu, kế đến là ZaloPay, Viettel Pay, ShopeePay, VNPay, Moca lần lượt nắm giữ các vị trí tiếp theo về lượng người sử dụng ví điện tử tại Việt Nam tại quý 1/2023 - theo một khảo sát của Decision Lab.
tinhte.vn

[​IMG]

Google Pay, Samsung Pay hay Apple Pay thanh toán nhanh hơn


Mình đi vào một cửa hàng, mua một món đồ, tiến hành thanh toán và chọn thanh toán qua Google Pay, chạm điện thoại vào máy POS, thanh toán hoàn tất và cửa hàng tiến hành xuất hoá đơn. Sự đơn giản của thanh toán bằng Google Pay đó là không cần phải những thủ tục như quét mã QR của cửa hàng, xác thực bằng vân tay (hoặc khuôn mặt), một số nơi còn cần nhập thêm số tiền, thậm chí đưa màn hình thanh toán cho nhân viên chụp lại để chứng minh là có chuyển tiền…Mình thấy nhiêu đó bước cho một lần thanh toán là quá phức tạp.

Ví dụ trên mình lấy thực tế từ trải nghiệm thanh toán bằng MoMo và bằng Google Pay. Với điện thoại của mình có dùng Google Pay, mình có thể chẳng cần phải mở khoá điện thoại, chỉ cần đưa điện thoại lại gần máy POS là nó đã thanh toán thành công. Với Google Pixel mình đang sử dụng, Google có tuỳ chọn cho phép bật/tắt xác thực mở khoá máy để thanh toán nên với những chi tiêu nhỏ thì việc không cần mở khoá điện thoại để thanh toán là việc hoàn toàn có thể làm được và nó làm rất nhanh. Thậm chí ngay cả khi bắt buộc phải mở khoá điện thoại để thanh toán, mình cũng chẳng cần phải mở app Google Wallet.
[​IMG]

Google Pay, Apple Pay hay Samsung Pay là gì đã có nhiều bài giải thích rất rõ rồi, anh em có thể xem lại dưới đây:

Vì sao nhiều người ủng hộ Apple Pay, SS Pay thay vì thanh toán QR: Credit vs Debit

Mấy bữa nay khi thông tin Apple sắp mở Wallet và Apple Pay cho thị trường Việt Nam thì anh em tranh luận sôi nổi, có thể tạm chia ra 3 luồng ý kiến trái chiều nhau: Ủng hộ Apple Pay Samsung nói riêng và Android nói chung có Samsung Pay…
tinhte.vn

Apple Pay mang lại những lợi ích gì ?

Hiểu một cách đơn giản thì Apple Pay là một trung gian thanh toán giữa ngân hàng và nơi bán hàng cho bạn. Thay vì bạn dùng thẻ của ngân hàng để quẹt/chạm vào các máy POS để thanh toán thì sẽ dùng iPhone hay Apple Watch để làm điều đó.
tinhte.vn

Tuy vậy, Google Pay vẫn có lúc không thanh toán được, lí do thì nhiều lắm nhưng cũng có lúc chạm vào máy POS mãi mà nó không thanh toán được nên đành phải dùng QR code hoặc phải lôi thẻ vật lý ra, nên không thể nói là Google Pay giúp mình khỏi phải mang thẻ được, thẻ nằm trong ví, ra đường là phải có ví nên việc có thêm thẻ bên trong là điều tất nhiên.
[​IMG]

Lí do nữa mình chọn dùng Google Pay là thẻ debit hay credit đều dùng được, miễn là thẻ VISA hoặc Mastercard là được. Chưa kể, các ngân hàng liên kết với Google Pay cũng sẽ có các chương trình hoàn tiền, bên cạnh chương trình hoàn tiền riêng của thẻ.

Google Wallet (Google Pay) đã sử dụng được tại Việt Nam và thanh toán thành công với thẻ VCB

Vô tình lướt Tinh tế Fact thấy có bạn post hình nói rằng Google Wallet đã add được thẻ ngân hàng Việt Nam và thanh toán được luôn. Mình cũng cài thử và thanh toán thì thấy dùng được thật nên làm ngay bài chia sẻ với anh em.
tinhte.vn

Quét mã QR tuy phức tạp nhưng tiện trong vài trường hợp


Dễ nhất mà có thể thấy được đó là ở những nơi không có máy POS thì giải pháp quét mã QR để thanh toán (bằng bất kì dịch vụ hay cổng thanh toán nào, không riêng MoMo) cũng sẽ tiện lợi hơn so với sử dụng Google Pay và Apple Pay.

Quảng cáo


[​IMG]

Ví dụ như mình đi ăn ở một quán ăn bình thường nào đó, nếu họ không có máy POS để thanh toán thì mình sẽ dùng MoMo, hoặc VNPay để thanh toán. Mình bây giờ hạn chế dùng tiền mặt, cùng lắm là chuyển khoản qua app ngân hàng, lượng tiền mặt trong người mình luôn chỉ dưới 1 triệu đồng.

Mình cũng đã gặp vài tình huống trớ trêu là không thanh toán được bằng thẻ, không thanh toán được bằng QR code, cũng không thể chuyển khoản luôn thì mình mới dùng đến tiền mặt, nhưng mà số lượng đó không nhiều.

Tại sao Apple Pay khó vượt thanh toán QR Code?

Thanh toán bằng QR Code tiếp tục tăng nhanh tại Việt Nam, là hình thức thanh toán mình dùng nhiều nhất. Nhân dịp Apple Pay sắp ra mắt tại Việt Nam, câu chuyện về thanh toán không tiền mặt tiếp tục nóng lên một chút.
tinhte.vn

Tối ưu nhất thì dùng cả hai


Mình không nói và áp đặt rằng thanh toán qua Google Pay hay Apple Pay là vượt trội hơn so với QR code, nhưng cá nhân mình thì thấy rằng Google Pay hay Apple Pay tiện lợi hơn, đỡ thao tác hơn trong một lần thanh toán. Mình vẫn sử dụng QR code nhưng chỉ là trường hợp dự phòng khi mà không thể dùng được cách thứ nhất.

Trải nghiệm thanh toán bằng Apple Pay: rất nhanh, độ phủ rộng, chưa có lịch sử thanh toán

Về cơ bản thì Apple Pay không khác so với Google Pay hay Samsung Pay về cách thanh toán, đó là đưa điện thoại lại gần máy POS có hỗ trợ thanh toán không chạm. Cái mà mình thấy Apple Pay làm tốt hơn Google Pay đang dùng là nó thanh toán rất nhanh…
tinhte.vn
258 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lại kick động chiến tranh rồi 😷😷😷
Ladan
ĐẠI BÀNG
một năm
@cheetah_fast best comment 😁
@lafitte Mấy cái pay này vợ con cb có pay được ko mọi người. Nếu pay mà ko đảm bảo riêng tư thì khó phổ biến lắm, vì vợ con cb là lực lượng nòng cốt đi đầu để 1 hiện tượng có thể phát triển thành xu thế mà🤔
@cheetah_fast 1 người chưa từng xài qua Apple pay said
@cheetah_fast Cái này là dùng VNeID chứ không phải Apple pay hay Samsung pay nhé
Ra tiệm tạp hóa mua thùng bia, mua trái cây, rau, đi cf bình thường, sửa xe... hỏi có apple pay ko chắc nó chửi có bị điên ko?
@Thi Eat Apple 2 thằng đó nó cạnh tranh nhau mà nên chắc ko có đâu 😁
@tin_truc22 ra winmart thì quét mã QR cũng tiện lợi cực kỳ vì nó hiện số tiền luôn, bấm thanh toán rồi quét faceid là xong
@angle_squall o mua tiệm tạp hoá thì mua siêu thị... mà chắc gì tiệm tạp hoá có QR 😆)
@JerryKist 😁 đúng rồi.
1 là các cửa hàng phải tạo nhiều mã cho từng ứng dụng.
2 là các ứng dụng chấp nhận mã của nhau ( Giống như các ngân hàng đang làm vậy)
Cái QR mà phần lớn nhiều người quét chẳng qua là nhập nhanh số tài khoản thôi. Còn QR thật sự là quét ra số tiền luôn nhanh hơn mấy thằng Pay và không cần phải kiểm tra chuyển hay chưa (giờ chẳng ai xem màn hình đt chuyển chưa vì bị làm ảo thuật nhiều nên họ chỉ đợi tin nhắn báo chắc cú hơn)
Cái QR xịn thì phải mua nên ít ai chịu bỏ tiền. Nhưng sớm muộn gì bọn Thuế cũng khuyến khích dùng QR để kiểm soát.
hoaihung
ĐẠI BÀNG
một năm
@toilachi9 là QR cho doanh nghiệp, loại này bên momo áp dụng thanh toán sử dụng dc các ví trả sau. Còn QR cá nhân (bất cứ tk momo cá nhân nào cũng có 1 qr cá nhân, tương tự sdt thôi) thì là dạng chuyển tiền qua momo riêng, k tốn phí (người nhận) và k áp dụng ví trả sau dc
@kobebryant App của Tech nó cho tạo mã QR và thêm số tiền phải trả luôn, free chứ mất phí gì đâu
grape
ĐẠI BÀNG
một năm
@kobebryant Chả có QR xịn hay không xịn gì cả, Bản chất QR là một chuỗi thông tin mã hóa. QR in ra giấy là QR chứa các thông tin tĩnh (không thay đổi như Số tk, ngân hàng thụ hưởng ...etc), thường áp dụng cho chuyển khoản. còn QR gen ra thì chứa các thông tin động (giá trị giao dịch etc), thường thì áp dụng cho việc thanh toán.

Vấn đề không phải là xịn thì là QR động, mà là nếu gen QR động thì người ta sẽ phải biết chuẩn QR của ngân hàng phát hành của khách (Plain text cấu trúc thế nào, có mã hóa không? etc) và điều quái gở ở đây là mỗi ngân hàng (hoặc ví) sẽ có cấu trúc khác nhau nên các hệ thống bán hàng thường (trước đây) rất khó trong việc gen mã QR thanh toán vì biết khách hàng dùng ví của ngân hàng nào đâu mà gen ra đúng cái QR để app của ngân hàng đó đọc được?

Chính vì vậy hiện tại sẽ có một số liên minh các ví, VietQR (Napas) và VnPAY là hai ông có nhiều ngân hàng và ví trực thuộc liên minh nhất. Ngoài ra vẫn có nhiều ví (Momo, moca, Post Pay...) nằm ngoài liên minh này. Vậy nên hệ thống bán hàng chỉ cần xuất QR giao dịch thông tin động theo từng lần thanh toán tuân thủ VietQR (and/or) VNPay là đủ xài cho phần lớn các giao dịch.

Tuy nhiên 2 liên minh vẫn là nhiều và xu hướng mình dự đoán hai bạn này sớm muộn sẽ nuốt nhau. VNPay có lợi thế ra trước và nhiều thành viên nhưng VietQR có Napas và Ngân hàng nhà đước đứng đàng sau hỗ trợ nên chả biết mèo nào sẽ cắn mỉu nào.
@THIENGBP Cái đó cá nhân làm thủ công, còn làm hàng loạt nó khác bạn, ngày 100 đơn nó khác ngày 1000 đơn. Tính tiền tô hủ tiếu không thể cứ đưa màn hình đt mình cho người khác quét được
Không biết ở đâu chứ ở VN QR vẫn tiện hơn.
Cần hiểu bản chất một hình thức là dùng visa( thẻ tín dụng) một hình thức là tk phải có tiền , hai hình thức này khác nhau, apple pay ở vn hay các nước khác chủ yếu để dùng cho thẻ tín dụng ko phải thẻ debit
@hadryan vậy thì cùng là một hình thức tín dụng có điều nó ko phải thẻ vật lý thôi, momo hay các ví như vnpay, viettel money đều có hình thức tín dụng như vậy
@Trịnh Quốc Anhh dĩ nhiên tôi hiểu visa hay master là những đơn vị phát hành thẻ tín dụng , mở ngoặc vậy chỉ đơn giản muốn nói rộng chung cho thẻ tín dụng mà thôi
Mắc ói quá
-DN-
ĐẠI BÀNG
một năm
@kevin2210 thiếu kiến thức
Cười vô mặt
T đang dùng samsung pay nói chung ok con dê, nhưng vẫn thích quét QR hơn vì đi đâu cũng thanh toán vỉa hè tới những nơi sang trọng . Còn samsung pay phải vào những quán có đầu tư hoặc thương hiệu xíu mới có máy pos nên tính ra độ phổ biến không bằng nên thôi xài QR luôn 😁
@nguyenhieu100289 Đang hot nên phải loạn lên mới ăn view chứ bác.
Hi™
ĐẠI BÀNG
một năm
@black.crystal dùng thẻ debit thì vẫn phải ký còn credit thì không cần
sangery
ĐẠI BÀNG
một năm
@thanhlinh_vip2 Chuẩn bác. Đăng ký rồi phí đủ kiểu. Mệt. Kinh doanh nhỏ thì QR code là ổn nhất. Cũng mất thêm vài thao tác thôi
elgato
TÍCH CỰC
một năm
@Hi™ Ký hay không ký là do thằng bán hàng với thằng ngân hàng quyết định thế nào thôi.
Có thần kinh mới dùng MoMo ! Các app ngân hàng bây giờ quá ok rồi cần gì mấy cái ví điện tử hay ứng dụng linh tinh kia nữa! Apple nó không cho chuyển khoản ngân hàng trực tiếp khi mua app trên store nên mới bất cập hơn androi rất nhiều! Apple luôn là công nghệ lạc hậu nhất !
@Emranhieulam1990 Ngta xài momo vì có km thanh toán giảm tiền, ông thì khôn rồi, khôn liền ấy 😆)))
@Emranhieulam1990 Dùng app bank có được mã khuyến mại gì hôn? Với lại đi Bách Hóa Xanh thanh toán Momo nhân viên sẽ hiện mã mỗi đơn hàng, quét 1 cái là xong, Bank ko tiện được như thế nhá. Bớt óc ngắn lợi. Áhihi ýhaha
@Chichbong0302 Người dùng như bạn @chichong thì thích dùng app Bank hơn, vì bạn cho rằng Ví điện tử QUẢN LÝ tài khoản ngân hàng của bạn.

Nhưng thực chất có cái Ví Điện Tử nào DÁM làm thế.... Bạn đọc lại về công nghệ thanh toán, cái Ví Điện Tử nó chỉ RÚT TIỀN từ tài khoản ngân hàng của bạn thôi...

Mỗi khi làm lệnh thanh toán qua MOMO, và bạn chọn NGUỒN TIỀN từ tài khoản BANK, thì APP Ngân Hàng thần thánh của bạn sẽ đòi mã OTP đó bạn, làm sao mà QUẢN LÝ nổi.... Ngân Hàng nào cho phép vậy?

Còn muốn test nhanh hơn hay ko, mời bạn xem quy trình thanh toán = Mã QR Thanh Toán của MOMO:

1. MOMO bật app, mở QR Thanh Toán, đưa nhân viên, quét rẹt, cầm lại máy, check FaceID, xong. (5 bước và 100% toàn là bấm, KHÔNG phải điền gì)

2. APP Ngân Hàng: Bật app, mở QR chuyển khoản, quét QR, ĐIỀN số tiền nếu cái mã QR đó ko phải QR định sẵn số tiền, Bấm chuyển khoản, Xác nhận Face ID, xong (6 bước, nhưng phải ĐIỀN số tiền cần thanh toán)

Nói chuyện = cảm tính thì đơn giản lắm bạn.

Tôi chẳng bênh gì MOMO, tôi vẫn dùng cả 2 app như bình thường. Nhưng sự thật là càng ngày tôi càng thấy cái App Ngân Hàng tù túng...
@quách tĩnh Bạn nói đúng. Nhưng lý do chính là tôi ko muốn bên thứ 3, tôi ko muốn nhận quảng cáo, ko muốn dữ liệu chi tiêu tài chính của mình lại thêm 1 thằng nắm, tôi ko muốn cài nhiều app trên đt. Ra siêu thị, quán cf tôi quẹt thẻ visa, đổ xăng tôi ck cho nhân viên bán xăng bằng qr. Tuy nhiên khả năng tôi sẽ cân nhắc apple pay với tính năng thanh toán qua đt ko cần mở đt. Còn momo thì never.
Vote Apple Pay/Goôgle Pay chứ quét quét mã cứ như bọn tàu, ko ngửi nổi
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Cái gì hay thì mình học tập chứ có sao đâu b nhỉ, còn tàu nó cũng là người dùng như mình thôi 😆)
@duytran.pt Nghe nói vậy nên ko thích theo 😁
IMG_8815.jpeg
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh được hạ tầng như tàu rồi hãng ngửi
Apple pay hay google pay nhanh hơn, tương tự như dùng thẻ vật lý vậy. Nhưng QR dễ phổ biến rộng rãi hơn do dễ tiếp cận với mọi đối tượng, không cần thiết bị phức tạp, chỉ cần in mỗi cái mã QR ra giấy rồi quét thôi. Mà nhiều chỗ khuyến khích thanh toán QR do nhiều khuyến mãi, ưu đãi. Thẻ thì không nhiều ưu đãi.
Dùng thẻ tiện hơn so với quét qr, quét qr tiện lợi là khi quét ra số tiền rồi hiển thị nhanh đã thanh toán thành công
Còn đa số hiện tại đều là quét để chuyển khoản nhanh thôi
Nhưng nó rất dễ dàng để thiết lập
Từ các hàng rau hàng nước, họ chỉ cần in tờ giấy là xong nên vì vậy mới phổ biến
Muốn thanh toán qua thẻ phổ biến thì còn phải thuận tiện thêm cho những người nhận tiền nữa
Ví nào mà tự biến nó thành máy POS được luôn thì ngon. Lúc đó sẽ làm bá chủ.
tpe189
ĐẠI BÀNG
một năm
@kidlawa_1625 iPhone bên nước ngoài có dịch vụ đó . Chuyển tiền cho người khác qua Apple pay
@kidlawa_1625 kiểu 2 cái điện thoại chạm nhau là chuyển tiền đó hả. thế thì thanh toán cực nhanh ấy nhỉ.
victorjr
ĐẠI BÀNG
một năm
Nhanh hơn bao nhiêu đâu, ai thuận cái nào xài cái đó thôi
"thẻ nằm trong ví, ra đường là phải có ví"...
Với VNeID hiện tại mình ra đường chả cần phải mang theo ví nữa, vì trước giờ ví chủ yếu để giấy tờ tùy thân, tiền mặt thì vài trăm ngàn. Căn cước lâu lâu mới dùng, thẻ dùng ko được thì chuyển khoản. Nói chung nhu cầu hiện tại rất tối giản luôn.
Bằng lái để luôn trong xe, căn cước thì để ở nhà.
Xong.
@tin_truc22 Cái cà vẹt có tích hợp được ko bạn?
@vandung1604 đc chứ
@tin_truc22 Hy vọng cái ứng dụng đó hoàn thiện. Nghe rất thích nhưng vẫn nhiều lỗi quá.
@tin_truc22 Căn cước là phải đem theo để trình cảnh sát khi cần nhé 😃
@botti chris VNeID thay căn cước rồi, mà chỉ kiểm tra sau 9h tối thôi, trước đó chả kiểm tra làm gì, sau 9h không có thì tạm giữ hành chính xác nhận nhân thân thui nhé ấy
Tiền cũng đi nhanh lắm 😆
@Mr.Whisky Hiện đại thì hại tiền. Đặc biệt là thẻ tín dụng. Có tiền là thích mua lung tung. Giờ cày trả nợ.
@__Function__ Vậy mới có động lực cày 😃
@botti chris Thấy ngân hàng ra lắm thẻ thế ko biết. Giá như nó ra 1 cái thẻ mà có nhiều chức năng thì hay.
Tụi này đang định hướng để quảng cáo cho ngân hàng nào đấy ae đề phòng 😆
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
chả tin được công nghệ đâu, như chiều nay bắt grab mà app nó báo cashless không khả dụng, do grabpay đang có vấn đề, giờ chỉ chấp nhận thanh toán tiền mặt, mà đi từ quận 5 về Gò Vấp mất 200k, lại lúc trời mưa xối xả, may mà ví lúc nào cũng thủ cash chứ không là đi bộ về rồi.

Cho nên ông nào cứ nghĩ trong đầu ra đường chỉ vác theo cái điện thoại là xong, thì chắc chắn 100% sẽ có lúc ăn cám. Tôi cứ phải cash + ví điện tử + thẻ tín dụng + thẻ atm, thủ hết trong người, cái nào ko xài được là có cái khác backup luôn.

Còn riêng ở VN mà muốn cashless 100% (hoặc nhiều nhất có thể) thì bắt buộc phải có MoMo (hoặc ví điện tử tương đương) chứ đố xài mỗi Apple Pay mà lúc nào cũng thanh toán cashless được á.
@Working Title Đúng rồi bác, đơn cử tự nhiên hôm đó có việc phải quay chụp nhiều, hết pin đt thì tự nhiên toang.
@Working Title Grab lỗi thì đặt Be?
@vanlinh2905 ông đi xong mới biết lỗi chứ biết từ trước nói làm gì?
norimo
TÍCH CỰC
một năm
Nhiều nhà hàng to không có quyẹt thẻ vì trốn thuế, nản
Ảo tưởng ít thôi. Nhà hàng lớn, quán ăn ng ta k trang bị pos thì cũng phải chịu. Liệu ăn xong bảo k có apple pay có đòi chạm ko 😁 tôi thì cóc quan tâm lắm, thêm 1 phương thức, còn nhà hàng thích QR tôi cũng QR nhạc nào cũng nhảy. Quán ngon quán quen chả việc gì vì cái phương thức thanh toán vớ vẩn ko có mà ko ghé. Mua đồ ship cod đến QR cũng nhanh gọn.

Người ta đang bỏ máy trung gian (POS) đơn giản đi bao nhiêu, trc h cũng chả sao h bày đặt. Lol
@airwalker bạn có đọc bài của mình không?
@Pnghuy Tôi hỏi bạn 1 câu: Tiện hay ko phải do cả người mua và người bán, vậy người bán không muốn mất phí, ko dùng POS thì tiện ở chỗ nào trong giao dịch đó vậy?
@airwalker tôi hỏi bạn có đọc bài của tôi không, những gì bạn nói tôi cũng đã có đề cập trong bài
@Pnghuy Tôi hỏi bạn có hiểu từ "tiện lợi" là như thế nào ko? Hay cứ mua về nhưng xung quanh ko hỗ trợ, ko phổ biến nghĩa là tiện lợi ;)

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019