[Thảo Luận] Tính năng mở cốp rảnh tay trên xe hơi có thực sự hữu dụng?
thanhtung6868
17 ngàyBình luận: 61
[Thảo Luận] Tính năng mở cốp rảnh tay trên xe hơi có thực sự hữu dụng?
Tính năng mở cốp rảnh tay là một tính năng sử dụng chân hoặc cơ thể để mở cốp chứa đồ của xe hơi mà không cần dùng đến tay, phần lớn xe hơi đều trang bị theo kiểu dùng thao tác chân để mở. Nhưng đây cũng là một tính năng hay bị nói rằng “dư thừa”, và nhất là đối với chiếc xe nào không được trang bị tính năng này thì thường được tư vấn như vậy. Bản thân mình cũng đã có một khoảng thời gian rất dài không dùng tính năng này, mãi cho đến sau này khi mình đi siêu thị 1 mình nhiều lần, mua nhiều đồ và hai tay luôn phải xách đồ thì mình thấy tính năng này quá hữu ích, quá cần thiết.

Nhưng, mình cũng phải thừa nhận một sự thật rằng không phải bất kỳ thương hiệu hay chiếc xe nào cũng dễ dàng để sử dụng tính năng này, chính vì yếu tố khó sử dụng của dòng xe nào đó khiến cho trải nghiệm tệ đi và chủ nhân không còn muốn sử dụng tính năng thì nó sẽ trở thành dư thừa thực sự, hay đôi khi là sự bực mình (vì xách nặng mà đá mãi không mở được).Mình tuy chưa trải nghiệm quá nhiều dòng xe, nhưng mình thấy phần đông xe hơi cao cấp ngày nay đều hoạt động rất tốt tính năng này. Hoạt động tốt có nghĩa là hệ thống cảm biến rất dễ hiểu được thao tác bạn đá cốp, có thể là 1 cú đá trực diện vào như phần đông cách mở, hoặc khi đậu sát tường hay sát xe khác chỉ cần khua nhẹ chân vào đuôi xe cũng mở được, nói chung là rất dễ, 10 lần mở ở tư thế khác được cả 10. Còn đối với một số dòng xe khác mình từng biết và trải nghiệm thì việc đá cốp cần đưa chân vào đúng theo 1 vị trí nào đó, rồi tốc độ, độ sâu chân khi đưa vào đuôi xe và nhiều yếu tố khác mà có khi phải rất quen mới sử dụng được.

Đối với mình, tính năng này rất hữu ích, nhưng điều quan trọng song song với việc được trang bị tính năng này đó là trải nghiệm sử dụng thực tế cũng cần tốt, khả năng nhận diện nhạy bén. Thực tế khi sử dụng mẫu xe khác sau 3 lần đá cốp không thành công thì từ đó trở về sau mình không sử dụng tính năng đá cốp trên chiếc xe đó nữa, và nó thực sự dư thừa.
61 bình luận
Đá cốp hay tự động mở khi đứng gần xe 3s thì phần bit tong hoặc lò xo phải đủ bung mở hết nắp cốp. Chứ mở lưng lửng thì coi như có cũng như không 😁
tính năng cũng hay, nhưng. cũng không quá cần hihihi tại xe mình không có nên mình nói vậy á
Rev
CAO CẤP
11 ngày
@cuhiep ơ ơ ơ
caphedahp
TÍCH CỰC
7 ngày
@cuhiep Cốp điện mở từ xa bằng chìa là đủ rồi, đá cốp cũng ít xài.
Hữu ích chứ. Cứ bê đồ 2 tay là thấy nó tiện cỡ nào. Nhưng mình thích động tác đá chân hơn là đứng gần tự mở vì: ko phải đợi và ko bị nhầm lẫn mở những lúc ko cần.
pdzung86
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Thực tế khi sử dụng mẫu xe khác sau 3 lần đá cốp không thành công thì từ đó trở về sau mình không sử dụng tính năng đá cốp trên chiếc xe đó nữa, và nó thực sự dư thừa.

Nhưng là mẫu xe nào thì mod ko nói 😁
@pdzung86 đang đi CRV, mỗi lần ra xe đi chơi là cả đống đồ, vợ thì đi người ko... Đá phát nào ăn phát đấy, một lần đứng cạnh con Vinfast, thấy a chủ xe thể hiện, đá cốp đền lần thứ 3 mới thành công, hahaha
x_chien
TÍCH CỰC
12 ngày
Tính năng này như cái cảm biến nó có vấn đề hay sao ấy !
-Em sút hoài vài chục lần vẫn ko chịu mở !
- Có lần thì lướt nhẹ cái chân thì lại mở ko hiểu lắm !

Kết : Sinh ra để chọc người dùng tức chơi hay sao ấy !
@x_chien để mở chính xac ,thì đá ngang mới đúng ,chớ đá thẳng vô có khi lệch cảm biến 😁
cattrieu
TÍCH CỰC
12 ngày
@x_chien chắc ăn nhất là đá gạt ngang qua ấy bạn, là kiểu gì chân cũng đi ngang qua vị trí cảm biến
x_chien
TÍCH CỰC
11 ngày
@cattrieu Ngang chục lần ko đc sút cmn luôn !
@x_chien mỏi hết cả chân, rớt đồ
@x_chien bác phải sút mạnh hơn 🤣
Anh em nghĩ coi đang dưới cánh rừngp: 2 đứa đang hào hứng, chuẩn bị đổi qua thế “Ngồi cốp cắm cọc”, tự dưng đang bế 2 tay, phải RÚT RA, thả em xuống, đợi bấm cốp, rồi ẵm lên lên lại rồi cắm vô lại, tụt cả hứng. Nếu có đá cốp thì vẫn tư thế đó, cọc vẫn cắm, chỉ nhít nhẹ moong để lên thôi. Nó tiện làm sao! 😎
quoclekts
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@Hồ Quang Dương tui thích ông rồi đó. kkk
ONE NO!
TÍCH CỰC
12 ngày
@Hồ Quang Dương Thay mặt anh em tinh tê cám ơn bác đã chia sẻ kinh nghiệm cá nhân
Khôn như mày :D
Xe em chỉ cần đứng sau cốp là mở cũng tiện lợi. Chứ đá đá cá nhân mình thấy k bằng
Hai tay đang khiêng đồ nặng mà đưa chân đá đá không kéo té cái còn tệ hại. Siêu thị thì xe đẩy đẩy tới bãi xe luôn chứ cần gì xách đồ !!!
@Apple thần thánh Đâu ra, mấy ông vô ý thức đẩy xe ra xong để đấy bừa bãi nên hầu hết người ta ngăn xe đẩy ra bãi xe. Aeon thời gian đầu đẩy xe thoải mái, sau cũng chặn.
@Eldimio Bảo vệ được trả lương để làm công việc đẩy xe đẩy vào cho khách chứ không gì miễn phí cả, mình là khách trả tiền cho siêu thị thì được phục vụ thôi. Coop, Vivo vẫn như thế
Mình hay dùng tính năng mở cửa tự động, nhiều khi chạy gặp mấy xe chạy chậm mà chạy không nhường đường ở trên, mình vượt qua được thì nhấn tự bung cốp , tự mở tự đóng chục lần đồng thời chạy chậm cho nó biết mặt
@anhlucky2 Xạo kê, đang chạy làm méo gì mở cốp được
hoangtujk
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Tính năng này đặc biệt hữu ích với mình. Mình đang sỡ hữu xe dòng xe SUV (GLC 200) cửa sau mở lên khá cao khiến việc cầm đồ khổ lớn 1 tay cũng còn khó đóng chứ đừng nói cầm đồ bằng 2 tay rồi thì sao mà đóng nếu ko có tính năng này !!
quoclekts
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@hoangtujk mình cũng xài xe như bạn, thấy để đồ xuống rồi bấm đóng cũng ko có gì bất tiện lắm. Cũng ít đồ nào mà ko để xuống đường được.
Jun.88
ĐẠI BÀNG
12 ngày
nó cũng cần khi 2 tay phải xách đồ nhưng cũng gặp vài lần đá ko tới hoặc cảm biến bẩn ko nhận , những lúc đó có cảm giác bỏ đồ xuống và nhấn nút mở nó nhanh và đỡ mất công , lại còn dc nghỉ giải lao còn hơn là đợi cảm biến nó nhận ^^, khuyết điểm của cảm biến là nếu ko phải xe chính chủ thì cả kể có biết có đá cốp chưa chắc đã đá trúng chưa kể nó cũng cần 1 thời gian nhất định mới mở dc cốp , khuyết điểm 2 la do giấu dưới cản sau nên đôi khi lệch vị trí là thường thường tình nên thôi bỏ mình nghĩ là do cảm biến bị bẩn nhiều hơn là ko đá trúng, tất nhiên 1 vài lần mình cũng xách đồ và ko muốn để đồ xuống đất vì xung quanh khá dơ nên , lúc đó cái cảm biến đá cốp nó thực sự cần , nhưng 1 năm chắc 1 lần nên nếu bỏ thêm vài tr thì mình chọn ko trang bị cho nhanh
quoclekts
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Đúng rùi, khi nào tay sách nách mang thì mới dùng, mà dùng không quen nhiều khi đá hoài ko mở. Nói chung là tuỳ. Thực ra để xuống rồi mở cốp rồi xách đồ lên cất cũng không quá bất tiện, nhưng có cũng hay.
Có thì tôtd chued không cầm là tiêu chuẩn
SUV cao và nặng sẽ hữu ích hơn
Ghế điện nên mới là cái cần trang bị tiêu chuẩn
Nên chọn chỗ nào mua đồ mà khi mua nhiều đồ quá thì cho vào xe đẩy đẩy ra tận nơi cho vào xe được. Khi đó ko cần đá cốp làm gì cả 😁
cuong09m
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Mấy ông bảo không tiện hoặc không nhậy là mấy ông dùng xe cũ hoặc loại đểu chứ cái này quá tiện luôn
TMe
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Ford Explorer tính năng "đá cốp" này rất ok (thật ra là đưa chân lên gần cốp chứ không phải đá). Ngoài ra có thể đóng mở cốp trên remote và trên bảng điều khiển gần vô lăng
(Xe mình bản Platinum động cơ 3,5L, không phải xe đang bán tại VN)
Cá nhân thấy tính năng này quá dư thừa, bê , xách = 2 tay đến nơi thì bỏ xuống đất thì cái đồ mình đang cầm theo nó chết hay gì mà phải loằng ngoằng tính năng.
@Nguyễn Thiện Vượng Dưới nền bẩn thì mình không muốn đặt đồ xuống
@thanhtung6868 Remote cách xa 10m cũng mở đc cốp rồi bưng bê ra thì nó cũng thế à.
@Nguyễn Thiện Vượng Cũng thế là thế nào bạn? Mình từ siêu thị ra bãi để xe đi thằng ra đá cốp lên cất đồ không cần quan tâm đến chìa khóa bay bấm khóa hay đặt đồ ở đâu, sao mà cũng thế được?
@thanhtung6868 Ừ, mỗi ng có thói quen sử dụng khác nhau, tính năng này có thì thêm đc nhiều trường hợp, mà k có thì cũng k sao, nên là k quan trọng lắm.
Chẳng có tính năng nào là dư thừa, quan trọng là có tiền hay không.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019