Thảo luận và chia sẻ ứng dụng, game, kinh nghiệm sử dụng Nokia E5

ndtoan78
19/10/2010 13:1Phản hồi: 3.399
Nokia E5 chính hãng vừa mới có mặt tại Việt Nam và được coi như bản nâng cấp của E63. E63 đã có thương hiệu, còn E5 sẽ như thế nào? Hy vọng E5 sẽ phát huy được hết khả năng của mình và xứng đáng là bản nâng cấp của E63. Vì vậy tôi lập topic này để các anh em cùng nhau thảo luận và chia sẻ ứng dụng, game, kinh nghiệm sử dụng E5. Mời tất cả các anh em tham gia!
3.399 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

dauyeuub
ĐẠI BÀNG
14 năm
E5 dùng chán lắm anh em đừng ham hố làm gì
Tôi đang dùng E5, thấy có nhiều ưu điểm so với E63. Còn bạn, bạn đã dùng E5 và E63 chưa, nếu dùng rồi thì so sánh và cho biết cụ thể E5 hơn và kém E63 những gì?
các bác cho em hỏi tí ah. Sao mà cpu máy em nó báo chỉ có 192mhz trong khi nhà sản xuất đưa ra là 600mhz.
Bạn dùng ứng dụng nào để xem cấu hình của máy, Swiss Manager Pro, SPMark, PhoNetInfo hay ứng dụng nào? Bạn có thể cho biết cụ thể máy của bạn đã báo những thông tin như thế nào ko?
PhoNetInfo, Jbak Taskman, x-plore tất cả đều báo như vật hết...
Đó là do lỗi PM thôi, chỉ tương đối 1 phần - do 1 số loại máy đời sau nó chưa cập nhật hết thông tin 😃
Các bác cho e hỏi màn hình e5 e thấy trên mạng ghi là 265k màu vậy hiển thị có sáng rõ như e63 hay e71 k sorry các bác e gà dt lắm hjx
nvuphi
TÍCH CỰC
14 năm
Nếu bạn kiểm tra bằng phần mềm cũ như X-plore thì nó báo CPU sai, mình dùng X-plore 1.51 cũng chỉ báo CPU có 192 Mhz mà thôi. Nhưng nếu bạn dùng phần mềm PhoNetInfo (ở đây là bản 2.8.0) thì nó sẽ báo đúng:
CPU là 600 Mhz
[​IMG]

RAM là 256 MB
[​IMG]
RAM ăn đứt E72 nên nếu cho mình chọn giữa E72 với E5 để dùng thì mình chọn E5
Màu sắc hiển thị hoàn toàn bình thường, sáng rõ nét chẳng thấy kém gì cả.
Đây là ứng dụng PhoNetInfo 2.8.0 OSO. Anh em nào chưa hack máy mà muốn sign thì để lại số IMEI tôi sẽ sign giúp.
PhoNetInfo 2.8.0 OSO.rar
Chao bro, minh moi mua e5 và cũng chỉ là lính mới, minh cài phoNetinfo vào máy nó báo là, certificate error, bạn có chỉ cho mình biết tai sao được không, nếu mail cho mình được thì hay quá, mình hay công tác xa ít khi ở nhà, nguyen.tu.1308@gmail.com. Thank bạn nhiều
Do máy bạn chưa Hack nên không cài được phần mềm chưa sign. có 2 cách để bạn lựa chọn và làm: 1 là sign phần mềm với cer và key của máy bạn (IMEI máy của bạn) như bác "ndtoan78" có up là ai muốn sign thì để lại số IMEI bác ấy sẽ giúp sign phần mềm PhoNetInfo (nhưng còn những phần mềm khác thì chưa biết). 2 là bạn tự Hack máy, sau khi hack xong bạn có thể cài phần mềm mà không bị báo lỗi chứng chỉ hay không cho cài nữa. (bạn có thể tham khảo cách hack ở đây [do bác "nvuphi" up lên hướng dẫn cho a e hack con E5 này] http://www.tinhte.vn/nang-cap-thay-doi-firmware-266/nokia-e5-00-fw-042-014-flash-upgrade-hack-593130/ )
NgocTron36
ĐẠI BÀNG
12 năm
bác nvu phi ơi giúp em với.
tình hình là thế này: bản x-plore 153 của em tự nhiên ko vào đc. thế là e đi update bản 156. lúc vào setup nó bảo "thiếu thành phần python of s60". e đã lên mạng tải cái "python of s60 " về rồi/ giải nén xong. vào cái xplore cài đặt nó vẫn báo như vậy. vẫn tiếp tục cài đặt thì nó vẫn ra cái biểu tượng xplore nhưng mà ko vào đc. bác có cao kiến gì không giúp em với/ thank ạ

---------- Post added at 05:13 PM ---------- Previous post was at 05:11 PM ----------

ai lên giúp em với
máy e5 hack phone rồi mà dùng đôi lúc đơ cứng luôn phải khởi động lại ý. chán wa
mình đang sử dụng cái này rất ok
tôi nhìn màn hình kém hẳn, các icon nhin ko sắc nét, lem nhem, tôi đang dùng và thấy đó là điểm yếu về hiển thị, phím bấm ko sướng bằng ê63............được cái ram gấp đôi và chip cua e72
Về bàn phím thì E63 vô địch trong dòng E rồi, sẵn đây bác có thể cho em hỏi loa ngoài của nó có to và tốt không, so với E63 thế nào ? Em đang xài E63 thấy hài lòng nhưng loa ngoài của nó nhỏ quá !
nvuphi
TÍCH CỰC
14 năm
Bàn phím bấm quen thì cái nào chẳng hơn, loa của E5 khá to đấy.
E5 và E63

Tôi đang dùng E5, có một số trải nghiệm và so sánh với E63 như sau:

*Về phần cứng: E5 hơn E63 ở nhiều điểm như sau:

- E5 có:
+ RAM 256.
+ CPU 600.
+ Camera 5 MP, fixed-focus.
+ 3G: HSDPA 10.2 Mbps; HSUPA 2.0 Mbps.
+ Wifi 802.11 b/g, UPnP & DLNA technology.
+ GPS with A-GPS support; Ovi Maps.
+ Stereo FM radio with RDS.
+ Symbian OS v9.3, Series 60 rel. 3.2.

- Trong khi đó, E63 chỉ có:
+ RAM 120.
+ CPU 369.
+ Camera 2 MP.
+ 3G:UMTS 384 kbps.
+ Wifi 802.11 b/g.
+ GPS: không.
+ FM radio; Visual radio.
+ Symbian OS 9.2, Series 60 v3.1 UI.

- E63 hơn E5 ở một số điểm như: E63 màn hình 16M, pin 1500 mAh và có thể tháo nóng thẻ nhớ; E5 màn hình 256K, pin 1200 mAh và không thể tháo nóng thẻ nhớ.

*Về trải nghiệm thực tế:
- E5 chạy nhanh hơn, mượt hơn. Lướt web, check mail E5 nhanh hơn.
- Office trên E5 là 6.x còn trên E63 là 4.x. Những anh em nào hay dùng office sẽ nhận thấy ngay E5 hỗ trợ tốt hơn trong việc xem và chỉnh sửa các file văn bản.
- Pin E5 là 1200 mAh, pin E63 là 1500 mAh nhưng E5 quản lý pin tốt hơn nên dùng nhỉnh hơn so với E63. Tôi dùng pin E5 được 07 ngày (nghe gọi, nhắn tin, giải trí ở mức độ bình thường).
- Về màn hình, 2 tay cầm 2 con cùng thực hiện các thao tác như nhau và so sánh thì màn hình E63 có nét hơn. Nhưng dòng E là dòng doanh nhân, điều quan trọng là khả năng hỗ trợ công việc, điều này thì E5 hơn. Còn màn hình E5 256K, dùng rồi sẽ quen, không phải lúc nào cũng 2 con 2 tay để so sánh.
- E5 không thể tháo nóng thẻ nhớ, điều này bất tiện khi đang ở ngoài đường nhưng khi đang ở cơ quan hay ở nhà thì có thể dùng cáp để kết nối và chọn chế độ lưu trữ dữ liệu. Thực tế tôi thấy dùng cáp nhanh hơn là tháo thẻ nhớ ra rồi lại cắm vào đầu đọc thẻ nhớ.
- E5 tự động xem video toàn màn hình còn E63 thì phải cần thao tác.
- Loa E5 và E63 nghe như nhau.
- E63 không có phím tăng âm lượng, E5 có nhưng hơi khó bấm.
nvuphi
TÍCH CỰC
14 năm
Dùng PhoNetInfo 2.8.0 báo màn hình của E5 là 16 triệu màu:

Display colors.jpg


Không biết mọi người thế nào?
Máy của tôi cũng vậy, báo: 16777216 colors = 16 * 2^20 = 16M colors. Vậy PhoNetInfo hơn những phần mềm khác là báo đúng CPU và RAM nhưng lại báo không đúng màu màn hình, hay E5 màn hình 16M colors thật? Nếu có thể, các anh em đang dùng E5-00 kiểm tra trên máy của mình rồi post lên cho mọi người biết với nhé.
thechung
ĐẠI BÀNG
14 năm
Cái này em thấy tương đối giống so với E72, mà giá lại chênh nhâu thế E 72 là 6.75tr còn E5 chỉ có 4,8tr thôi.
Các bác cho ý kiến tại sao lại như vậy nhé, em không biết nhiều lắm
Pin E5 và cách sạc pin.

Khi mới mua điện thoại, cách sạc pin rất quan trọng để có thời gian dùng pin cũng như tuổi thọ của pin lâu nhất. Tôi đã sạc pin theo hướng dẫn và pin E5 của tôi dùng được 07 ngày. Những anh em nào chưa biết thì có thể tham khảo những thông tin dưới đây nhé (được trích dẫn từ địa chỉ: http://sohoa.vnexpress.net/SH/Dien-thoai/2007/06/3B9AEB89/).

Cách dùng pin điện thoại hiệu quả

Khi điện thoại được tích hợp nhiều tính năng, màn hình lớn và độ phân giải cao hơn, khả năng ứng dụng của máy được mở rộng thì mức độ hao pin cũng sẽ lớn hơn.

Nhưng điều này sẽ được hạn chế nếu người dùng biết sạc và dùng pin đúng cách.

Các loại pin điện thoại

Mỗi loại pin được thiết kế dành riêng cho một model điện thoại khác nhau và mỗi loại pin đó sẽ có tần suất sử dụng khác nhau.

Thế hệ đầu tiên là loại Nickel Cadmium (NiCad), sau đó là Nickel - Mtal Hydride (NiMH), Lithium - Ion (Li-Ion) và mới nhất là Lithium - Polymer (Li-Po). Cùng một kích cỡ, nhưng pin NiMH có dung lượng nhỏ hơn so với pin Li-Ion. Trong khi dung lượng pin NiMH chỉ có 550 mAh thì dung lượng của pin Li-Ion có thể lên đến 840 mAh. Do vậy, pin Li-Ion thường được sử dụng trong các điện thoại cao cấp để giảm trọng lượng của máy mà thời gian chờ vẫn lớn. Có đặc điểm tương tự pin Li-Ion là pin Li-Po đang được dùng trong các mẫu điện thoại mới nhất hiện nay. Loại này có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, nhưng vẫn đáp ứng được mức năng lượng mạnh nhất (1.100 mAh. 1.500 mAh...) và tần suất sử dụng lâu nhất (1.500 lần sạc) nên thường có giá cao hơn nhiều so với các loại pin khác.

Sạc đúng cách

Pin mới sẽ chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên. Vì vậy, khi mua máy mới, nhất thiết bạn nên sạc pin theo đúng hướng dẫn của nàh sản xuất để pin đạt hiệu suất cao nhất và tuổi thọ lâu nhất.

Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 - 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 - 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng.

Lần sạc thứ hai: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 - 10 giờ như lần sạc đầu.

Lần sạc thứ ba: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 - 10 giờ như hai lần sạc trước.

Từ lần sạc thứ tư trở đi: Không nên để kiệt pin cũng như sạc khi pin vẫn còn nhiều điện, tốt nhất là sạc khi pin báo còn một vạch.

Trong quá trình sạc, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau

Nên tắt máy để tránh tình trạng pin phải đồng thời làm việc ở hai trạng thái: nạp và phát điện. Nếu do nhu cầu công việc không thể tắt máy, hãy làm điều này ít nhất là 3 lần đầu tiên khi sạc pin mới.

Từ lần thứ tư trở đi, khi sạc, tránh sạc qua đêm và không để pin quá kiệt rồi mới sạc cũng như pin còn nhiều điện.

Sau khoảng 30 lần sạc bình thường thì nên để pin cạn kiệt một lần rồi sau đó sạc. Làm như thế, pin sẽ được làm tươi và kéo dài tuổi thọ.

Sử dụng điện thoại hợp lý

Kế đến bạn nên hiểu rõ cách sử dụng điện thoại của mình để biết và sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Tắt những chức năng không sử dụng như Bluetooth vì Bluetooth hao pin rất nhanh. Ngoài những máy có chế độ standby để giảm bớt việc tiêu hao năng lượng (khi điện thoại đang ở chế độ chờ) thì bạn nên tắt chế độ ScreenSaver là những hình ảnh động, chữ chạy... khi máy không sử dụng đến trong một thời gian.

Độ sáng màn hình nên để mức trung bình và bạn nên để chế độ tắt ánh sáng sau khoảng 10 đến 15 giây khi không dùng máy. Màn hình càng lớn thì ánh sáng màn hình sẽ làm hao pin khá nhanh.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy như trò chơi, ứng dụng Wi-Fi... Ngoài ra, cũng phải để chuông nhỏ và rung nhẹ khi không cần thiết.

Kiểm tra máy mạng và máy thường xuyên: Một nguyên nhân làm hao tốn năng lượng đáng kể của pin là do mạng. Nếu ở nơi mạng yếu, máy sẽ phát ra năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng, hoặc phần thu sóng của máy bị lỗi khiến nó phải liên tục phát năng lượng để dò tần số sóng.

Các chú ý khác

Trong quá trình sử dụng, khi gặp trường hợp pin báo yếu (tức là chỉ còn một vạch) mà chưa thể sạc được ngay, bạn hãy tắt máy và để khoảng 10 - 15 phút. Khi bật lại hãy tắt hết các chức năng có thể tắt của máy như chuông, báo rung, để đèn màn hình ở mức đủ nhìn... Làm như vậy, bạn có thể duy trì pin dài hơn cho đến lúc có thể sạc được.

Một điều cần chú ý nữa là cách bảo vệ pin, tránh tối đa các va đập hay rơi... Khi tháo pin, nhất thiết phải tắt nguồn. Không để các vật kim loại chạm vào máy, dễ dẫn đến chập các mạch gây hỏng pin.

Sử dụng bộ sạc pin chính hãng, tránh dùng những sạc pin có dung lượng quá cao so với quy định. Dòng điện vào máy không ổn định cũng giàm giảm tần suất sử dụng của pin và gây cháy nổ.
nvuphi
TÍCH CỰC
14 năm
Khi kết nối Nokia E5 với máy tính qua cáp dữ liệu thì cũng đồng thời sạc luôn, vậy khi pin chưa cạn mà đã sạc thì cũng dễ gây chai pin, không hiểu nhà sản xuất có tính đến khả năng này không hay với dòng pin và điện thoại đời mới này thì cách sạc pin như trên không còn là quan trọng nữa?
Bạn dùng trong 7 ngày là chỉ nghe gọi đơn thuần thôi hay còn dùng WIFI và các chức năng khác nữa? Vì mình dùng WIFI khá nhiều nên chỉ được khoảng 3 ngày là cao lắm rồi.
[MENTION=559362]lamborghini_08[/MENTION] : đang dùng con E5 hàng xách tay ...... phím y và z ngược nhau ý ....... nhưng có vấn đề là mình vào các ứng dụng game trực tuyến ... vd game avatar plus thì ko đc ... trong khi web vẫn vào bình thường ........ pro nào biết chỉ giáo cái nhỉ ..............
@nvuphi a nvuphi toi, chi e hack phone vinh vein di a, e hack hoai k dc, mong a giup do e
nvuphi
TÍCH CỰC
12 năm
@pynguyen Làm theo cách này: http://www.tinhte.vn/threads/1264391/#post-17990378
@nvuphi tks a nha, e lam theo cai do la xong huh a??? lam cai do moi lan minh cai dat soft nào vao no dieu hien chữ s nền xanh lá cây ra huh a??
nvuphi
TÍCH CỰC
14 năm
Bạn nào chưa hack được con này có thể xem bài: Hướng dẫn flash để hack phone Nokia E5-00 FW tiếng Việt RM-632 041.021
Bạn mới tham gia diễn đàn nhưng đã có bài viết rất tốt. Hy vọng bạn tiếp tục phát huy để đóng góp nhiều hơn nữa cho diễn đàn nói chung và cho E5-00 nói riêng nhé.
babythienha
ĐẠI BÀNG
14 năm
Cho mình hỏi tại sao con E5 khi quay phim chất lượng cao thì bị giựt? Còn quay ở chất lương bình thường thì không bị? Có phải do con E5 của em bị lỗi gì phải ko? Các bác chỉ giùm e cách khắc phục?
Kinh nghiệm quay phim là phải lia ống kính chậm. Nếu bạn lia ống kính chậm mà vẫn bị giật thì là do E5 của bạn bị lỗi, vấn đề là do máy hay do thẻ nhớ. Trước khi quay phim, bạn vào cài đặt, chọn phục hồi cài đặt camera và chọn lưu trên bộ nhớ máy. Sau đó bạn lia ống kính chậm xem có bị giật không, nếu vẫn bị thì là do máy, bạn mang đến trung tâm bảo hành của Nokia. Nếu không bị thì là do thẻ nhớ. Khi đó bạn làm như sau:
- Format lại thẻ nhớ. Format bằng điện thoại chứ không phải bằng PC.
- Khởi động lại điện thoại.
- Quay phim, trước khi quay phim, bạn vào cài đặt, chọn phục hồi cài đặt camera.
Kết quả thế nào bạn thông tin lại nhé.
nvuphi
TÍCH CỰC
14 năm
Phụ kiện cho Nokia E5-00

Mình muốn hỏi mọi người xem Nokia E5 - 00 này nên dùng bao kiểu gì cho thuận tiện khi sử dụng hoặc cách nào để bảo vệ cho máy nhỉ, vì trong quá trình dùng chắc chắn sẽ không tránh khỏi va đập. Dán nylon thì có vẻ không ổn lắm. Các bạn có thể giới thiệu những kiểu nào mà theo các bạn là hợp lý nhất, có hình thì càng tốt.
Cảm ơn mọi người!
@nvuphi dùng bao silicon dc do a, e dang dum nek k co hình màu nước trà ah
nvuphi
TÍCH CỰC
12 năm
@pynguyen Anh đang dùng ốp silicon màu đen, khá hợp.
@nvuphi Mua ốp silicon màu đen ở đâu hả bạn? Mình tìm mãi ko thấy 😔
nvuphi
TÍCH CỰC
12 năm
@Leader1302 Ở Hà Nội thì xem thử ở đây xem có không? http://www.phukientot.com/San-pham/676/#010087-Bao-silicon-Nokia-E5.html

Cái của mình mua ở chỗ chợ Phùng Khoang
Shortcut ứng dụng ở thanh ngang trên màn hình E5-00.

Màn hình E5-00 có 1 thanh ngang có 6 shortcut ứng dụng (Chat, Camera, Facebook, Twitter, Mục lưu trữ, Bản đồ). Các anh em cho hỏi có cách nào thay những shortcut ứng dụng này bằng những shortcut ứng dụng khác không (thanh ngang vẫn chỉ có 6 shortcut)? Xin cảm ơn sự giúp đỡ của các anh em!
nvuphi
TÍCH CỰC
14 năm
Bạn chọn Menu -->Ctrl. Panel -->Modes -->Applications shortcuts
Cảm ơn bạn nhé. Mình cũng vừa tìm ra, cụ thể là:
Menu --> Bảng điều khiển --> Cài đặt --> Bình thường --> Cài đặt riêng --> Chế độ chờ --> Phím tắt.

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019