[The Big Picture] Mùa lễ hội hóa trang Carnival 2011
levuongthinh
11 nămBình luận: 26
Vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3, nhiều nơi trên thế giới bắt đầu bước vào mùa lễ hội hóa trang tưng bừng với những vũ công samba bốc lửa trong trang phục sặc sỡ. Carnival là lễ hội hóa trang và diễu hành trên đường phố nhân dịp lễ Mardi Gras, được tổ chức vào ngày thứ ba trước tuần chay của các nước theo Kitô giáo. Brazil là một trong những nước có lễ hội Carnival hoành tráng nhất thế giới, ước tính đã có 730.000 khách du lịch quốc tế đã đến trong mùa lễ hội này. Sau đây là những hình ảnh về mùa lễ hội đặc sắc này.


Một vũ công của trường dạy samba Grande Rio trình diễn khi diễu hành qua Sambadrome (Vũ trường Samba) trong dịp lễ hóa trang ở Rio de Janeiro, Brazil.


Mưa rơi khi dòng người tham gia lễ hội Mardi Gras bước qua một tràng hạt nằm dưới đất ở đường Bourbon, trong khu phố Pháp, New Orleans.

Quảng cáo


Các học sinh của trường dạy samba Nene de Vila Matilde đang tập trung ở khu chuẩn bị để sẵn sàng bắt đầu đêm diễu hành thứ 2 ở Sambadrome, Sao Paulo, Brazil.


Một chiếc xe diễu hành đến từ trường Beija Flor đang đi qua Sambadrome.


Các vũ công đến từ trường Grande Rio tham gia trình diễn trong đêm thứ 2 của lễ hội carnival hàng năm ở Rio de Janeiro.


Một vũ công đang ngồi đợi đến phần trình diễn của mình.


Một thiên thần trong lễ hội "Diablada Autentica", một lễ hội hóa trang cũng khá lớn diễn ra ở Oruo, cách 200Km về phía Nam của thủ đo La Paz, Bolivia.


Những vũ công của trường samba Unidos do Peruche đang trình diễn trên xe diễu hành trong đêm khai mạc lễ hội carnival Rio de Janeiro, ở Sambadrome.

Quảng cáo
Một người đi cà kheo cúi xuống để bắt tay cậu bé trong ngày đầu tiên của lễ hội carnival ở Brazil.


Vũ công Carmen Eneida Carballo Rivero, mặc bộ trang phục có tên "Flashes of Atlantic" (Ánh sáng Đại Tây Dương) biểu diễn trên sân khấu trong đêm bình chọn nữ hoàng của lễ hội hóa trang Santa Cruz de Tenerife ở quần đảo Tenerife, Tây Ban Nha.


Một vũ công trong nhóm mua có tên "What I Saw" trình diễn trên sân khấu ở lễ hội hóa trang ở Queen's Park Savannah, thủ đô Port of Spain, Trinidad và Tobago.


Mọi người cùng nhau diễu hành trên con đường có tên "Thiên đường hạ giới" ở Rio de Janeiro, Brazil. Hàng trăm người đi bộ theo chiếc xe điện màu vàng có chở ban nhạc của lễ hội vùng Santa Teresa lịch sử.

Quảng cáo
Một người phụ nữ đang trang trí những chiếc mặt nạ trong một xưởng sản xuất ở Sao Goncalo, Rio de Janeiro, Brazil.


Nghệ nhân Louis Kersten đo lại kích thước của chiếc áo Gille mặc bởi một người tham gia lễ hội Binche ở Bỉ. Đây là lễ hội đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, một trong những lễ hội lớn nhất ở Bỉ.


Những người tham gia lễ hội hóa trang ở một ngôi lành nằm phía Tây Nam Tây Ban Nha trong bộ trang phục có tên "Peliquerois" chạy trên các con đường, rung chiếc chuông trên người, đuổi theo người dân trong làng và dùng cây gậy trên tay để đánh họ.


Vũ công samba của trường Salgueiro đang trình diễn các điệu nhảy sôi động khi diễu hành qua Sambadrome.


Một vũ công của trường Uniao da Ilha trình diễn trong đêm thứ 2 của lễ hội Carnival Rio de Janeiro.


Một vũ công đang trên đường trở về nhà sau đêm thứ 2 của lễ hội hóa trang Brazil. Các bộ trang phục của họ luôn có màu sắc hết sức rực rỡ.


Những anh chàng giả gái đang chạy đua trong lễ hội Mardi Gras dành người dân đồng tính ở bãi biển Bondi, Sydney, Australia.


Một cặp tình nhân hôn nhau trên đường phố trong dịp lễ hội ở Sao Luis do Paraitinga, cách Sao Paulo chừng 170km. Đây là một trong những lễ hội hóa trang diễn ra trên khắp đất nước Brazil.


Một người đàn ông trong bộ trang phục của nhân vật thần thoại Momotxorro đang đánh chiếc gậy vào cô bé trong dịp lễ hội truyền thống của vùng Unanu, phía Bắc tỉnh Navarra, Tây Ban Nha. Các Momotxorro sẽ đuổi theo người dân trong vùng để đánh họ với chiếc gậy.


Những cậu bé hóa trang thành quỷ đang đứng đợi ở Malecon (con đường dọc theo bờ biển) để tham gia vào ngày cuối cùng của lễ hội hóa trang hàng năm ở thành phố Santo Domingo, CH Dominica.


Một chàng trai nhảy múa quanh đống lửa khi tham gia vào "cuộc chiến bột" truyền thống trong dịp lễ hội Clean Monday (Ash Monday), tạm dịch là Ngày thứ hai tẩy rửa, diễn ra ở bờ biển thành phố Galaxidi, cách thủ đô Athens, Hy Lạp chừng 230km về phía Tây. Lễ hội ném bột ở Galadixi vào ngày Clean Monday chỉ có ở Hy Lạp, nó đánh dấu cho sự kết thúc của mùa lễ hội hóa trang và bắt đầu 40 ngày của Mùa chay, cho đến Lễ Phục Sinh.


Những người này đang tham gia vào bữa tiệc bùn trong lễ hội Carnival ở Paraty, Brazil. Theo Sở du lịch của bang Rio, lễ hội này được tổ chức hàng năm vào ngày 04/03, kéo dài 5 ngày, thu hút khoảng 756.000 người cả khách nước ngoài và người Brazil tham gia. Các khách sạn luôn trong tình trạng cháy phòng và những người tham gia lễ hội chi khoảng 559 triệu USD trong dịp này.

Một người đeo mặt nạ hóa trang trong dịp lễ hội truyền thống Buso Carnival ở Mohacs, phía Nam Hungary. Lễ hội này kéo dài 6 ngày, người dân địa phương xua tan mùa Đông lạnh giá và mở tiệc trước khi Mùa chay (theo Kitô Giáo) bắt đầu. Theo truyền thuyết, những chiếc mặt nạ sẽ giúp người dân địa phương xua đuổi được những người Thổ trong các cuộc chiến tranh vào thế kỷ 16.


Anh chàng Lee Chance cười vui vẻ khi khoe những chuỗi hạt mà anh thu lượm được trong lễ hội Zulu Social Aid and Pleasure Club ở New Orleans
trong dịp lễ Mardi Gras.


Một vũ công samba của trường Unidos da Tijuca trình diễn ở Vũ trường Samba.


Các vũ công trường Uniao da Ilha trình diễn ở Sambadrome trong đêm thứ 2 của lễ hội Carnival Rio de Janeiro.


Các cậu bé với thân thể được tô vẽ, tạo dáng chụp ảnh trong dịp lễ hội hóa trang ở Huautla, Mexico.


Hai người tham gia lễ hội hóa trang ở Lucerne, Thụy Sĩ. Đây là một trong những lễ hội hóa trang thường niên lớn nhất ở Thụy Sĩ, thu hút khoảng 200.000 người tham gia.


Những người trong trang phục lễ hội chụp ảnh trước quảng trường San Marco ở Venice trong lễ hội hóa trang truyền thống của thành phố thuộc nước Ý này.


Những anh hề đang tung kẹo từ một chiếc xe diễu hành xuống đường ở Duesseldorf trong lễ hội có tên Rose Monday (Thứ Hai hoa hồng). Lễ hội này diễn ra ở vùng Rhine, nước Đức.


Một vũ công của trường Mangueira trình diễn trong lễ hội hóa trang Brazil.


Một cô gái đang ca hát vui vẻ ở Sambadrome, Rio de Janeiro.


Một anh chàng đang làm một ngụm rượt whisky, trong khi một anh chàng khác đang ngồi ngủ trên chiếc ghế trong dịp lễ hội Zulu Social Aid and Pleasure Club ở New Orleans.


Rex, vị Vua của các lễ hội đang ngồi trên chiếc xe diễu hành đặc biệt đi qua các đường phố ở New Orleans trong dịp lễ hội Mardi Gras.


Một vũ công samba tranh thủ ngã lưng sau khi cuồng nhiệt cùng không khí lễ hội ở Rio de Janeiro.​

26 bình luận
vietkid
TÍCH CỰC
11 năm
Thế giới thật muôn màu :-x
h0tb0y123
TÍCH CỰC
11 năm
1 từ thôi. quá tuyệt vời..............................
vuavai
ĐẠI BÀNG
11 năm
Nhìn họ vui vẻ thật.
ulquiorra
ĐẠI BÀNG
11 năm
Thật rực rỡ,thật tuyệt vời 😁
nhìn những khuôn mặt họ tràn đầy niềm vui nhỉ ...
N2X
CAO CẤP
11 năm
Những hình ảnh thật tuyệt vời, thế giới luôn có những điều tuyệt diệu trừ chiến tranh....Cảm ơn anh Lê Vương Thịnh, cảm ơn tinhte.
bantayden
TÍCH CỰC
11 năm
đẹp..............................................................
Lễ hội thật hoành tráng, nhưng không kém phần nguy hiểm 💀
thipm2020
TÍCH CỰC
11 năm
Có gì nguy hiểm đâu bác, nhìn mấy em nhảy múa đã quá.
Nghe đâu trong lễ hội này có hơn 140 người chết vì tai nạn giao thông 😔
shayla88
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ở Việt Nam ko cần có lễ hội thì số người chết vì tai nạn mỗi tuần cũng xấp xỉ 230 người rồi...
oishivn
ĐẠI BÀNG
11 năm
đẹp và sống động quá, bao giờ thì có carnival việt nam nhỉ, hot hot cool
ngu_ma_lao
ĐẠI BÀNG
11 năm
mấy cô vũ công nhìn bốc lửa quá 😁
đông người thế này liệu có sợ xảy ra thảm cảnh dẫm đạp không nhỉ😷
Thật rực rỡ, thật tuyệt vời
quá tuyệt.có thêm mấy cái hình nền rồi
lễ hội như vậy mới vui chứ như ở Vn thì......................$....
Nếu mình nhớ không nhầm thì năm rồi có 1 vũ công nữ dùng đúng 3cm vải làm bikini. Tên vũ nữ là 😁ani Sperle
Em may mắn được ở đây vào dịp này nhân chuyến công tác. Thật tuyệt vời các bác ạ. Người dân Brazil rất thân thiện và cuồng nhiệt. Thích nhất là các cô vu công Samba hi hi....
Vì đời là bức tranh đẹp, ta hãy sống cho tình yêu ...
newstar
TÍCH CỰC
11 năm
Một bức tranh nhiều màu sắc, mong ước một ngày nào đó được đến Rio de Janeiro để tham dự lễ hội này.
springbay
TÍCH CỰC
11 năm
Năm Châu muôn màu muôn sắc không thể đẹp hơn nữa rùi! quá tuyệt!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019