[The Big Picture] Những bức ảnh thắng giải cuộc thi ảnh Sony World Photography Awards 2013
levuongthinh
8 nămBình luận: 53
Sony_World_Photography_Awards.jpg

Sau một thời gian chấm giải, ban tổ chức cuộc thi ảnh Sony World Photography Awards 2013 đã công bố các tác phẩm giành chiến thắng. Nhiếp ảnh gia người Na Uy Andrea Gjestvang đã được chọn là Nhiếp ảnh gia của năm với bộ ảnh chân dung của các trẻ em và thanh niên sống sót sau vụ thảm sát trên đảo Utoeya, ngoại ô Oslo hồi tháng 07/2011. Ở cuộc thi năm nay, ban tổ chức đã nhận được 122.000 tác phẩm của các tay máy đến từ 170 quốc gia khác nhau. Các bức ảnh được chấm theo 6 hạng mục khác nhau, bao gồm 3 cấp độ là Chuyên nghiệp (Professional), Mở rộng (Open) và Chú trọng sinh viên (Studen Focus). Sau đây là một số tác phẩm thắng giải tại Sony World Photography Awards 2013; đáng chú ý là tay máy Nguyễn Hoàng Hiệp của Việt Nam đã được chọn là Nhiếp ảnh gia của năm ở hạng mục Ảnh chỉnh sửa, cấp độ Mở rộng.
[prebreak][/prebreak]

Một ngày lịch sử. Chân dung của một cô gái sống sót trong vụ thảm sát trên đảo Utoeya, ngoại ô Oslo, Na Uy, 22/07/2011. Cô gái này bị bắn trúng vai, bụng và đùi. Tác giả: Andrea Gjestvang/.


Với bộ ảnh Một ngày lịch sử, Andrea Gjestvang đã giành giải “Nhiếp ảnh gia của năm”. Trong bộ ảnh này, Andrea đã chụp ảnh chân dung của những đứa trẻ và thanh niên sống sót trong vụ thảm sát trên đảo Utoeya, Oslo, Na Uy, 22/07/2011.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Thể thao, cấp chuyên nghiệp. Hành trình Olympic 2012 – một bộ ảnh thể thao chụp ở các sự kiện thi đấu ở Olympic London 2012. Trong ảnh, VĐV Melissa Wu của Australia tập luyện trước thềm Olympic London tại trung tâm thể thao dưới nước ở làng Olympic, London, Anh, 25/07/2012. Tác giả: Adam Pretty/Getty Images, Australia.


Ảnh thắng giải ở hạng mục thể thao, cấp chuyên nghiệp. VĐV Usain Bolt của Jamaica tranh tài với các đối thủ Ryan Bailey của Mỹ, Yohan Blake của Jamaica, Justin Gatlin của Mỹ và Tyson Gay của Mỹ để giành HCV ở nội dung chạy 100m ở Olympic London 2012. Tác giả: Adam Pretty/Getty Images, Australia.


Tay máy Alecsandra Dragoi đã giành giải Nhiếp ảnh gia trẻ của năm với bức ảnh này. Đây là một phần lễ hội mừng năm mới ở Romania.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Chân dung, cấp chuyên nghiệp. Tác giả: Jens Juul.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Chân dung, cấp chuyên nghiệp. Tác giả: Jens Juul.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Vấn đề đương đại, cấp chuyên nghiệp: Cá nhân và xã hội. Thực tế và Ảo giác – Năm 2012, người dân Triều Tiên tổ chức mừng ngày sinh nhật lần thứ 100 của Kim Il Sung (Kim Nhật Thành), người sáng lập nên đất nước Triều Tiên. Tác giả: Ilya Pitalev.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Câu chuyện đương đại, cấp chuyên nghiệp: Cá nhân và xã hội. Thực tế và Ảo giác. Binh lính quân đội Triều Tiên và người dân đứng trong sân vận động Kim Il Sung.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Phong cảnh, cấp chuyên nghiệp. Một bức “chân dung” của đỉnh Matterhorn. Tác giả: Nenad Saljic.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Nghệ thuật và Văn hoá, cấp chuyên nghiệp. Xe limousine – một biểu tượng của sự sang trọng dành cho các chính trị gia hay những ngôi sao nhạc rock vào những năm 80 của thế kỷ trước, ngày nay limousine trở thành một biểu tượng phổ biến trong văn hoá Argentina. Các cô dâu mặc váy cưới màu trắng, những ngôi sao truyền hình, hay các cô gái 15 tuổi tổ chức sinh nhật: đều chia sẻ cảm giác ngồi một đêm trong chiếc Ford Fairlane đời 1972. Trong ảnh, 2 chị em sinh đôi Laura và Bela tổ chức sinh nhật trong lần thứ 15 trong một chiếc limousine. Ở châu Mỹ Latinh, tiệc sinh nhật lần thứ 15 là rất quan trọng vì nó đánh dấu sự kiện chuyển từ giai đoạn trẻ con sang trưởng thành. Tác giả: Myriam Meloni.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Chiến dịch, cấp chuyên nghiệp. Honkey Kong – một chiến dịch quảng cáo thương hiệu giày “sneaker” Jim Rickley, chụp ở Hong Kong. Các bức ảnh được chụp từ các nhà cao tầng hướng xuống mặt đất sử dụng ống kính tele để tạo cảm giác như là trong các trò chơi. Tác giả: Christian Aslund.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Vấn đề đương đại, cấp chuyên nghiệp. Những tù nhân ở Nam Mỹ - tác giả: Valerio Bispuri.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Vấn đề đương đại, cấp chuyên nghiệp. Những tù nhân ở Nam Mỹ - tác giả: Valerio Bispuri.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Thời trang và Cái đẹp, cấp chuyên nghiệp. i-D Iceland – Bộ ảnh này được chụp tại một bờ biển xa xôi ở phía Đông Iceland, trên và quanh hồ băng trôi Jokulsarlon ở Vatnajokull. Tác giả: Klaus Thymann.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Phong cách sống, cấp chuyên nghiệp. Gia đình mùa Hè – các bức ảnh cho thấy những hoạt động trong gia đình của người chụp vào một kỳ nghỉ bên bờ biển ở Liguria, mùa Hè năm 2012. Tác giả: Alice Caputo.


Tác phẩm của Natalia Wiernik – người giành giải Nhiếp ảnh gia của năm, cấp “Student Focus”.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Du lịch, cấp chuyên nghiệp. Hành trình đến vùng “Jerusalem của châu Phi” Lalibela, Ethiopia – Hàng năm, ngay trước lễ Giáng sinh, hàng ngàn tín đồ Cơ đốc giáo chính thống hành hương về Lalibela, một thị trấn nhỏ ở vùng cao nguyên của Ethiopia, còn được gọi là “Jerusalem của châu Phi”. Lalible nổi tiếng với các nhà thờ đá xây từ thế kỷ 13, các bức phù điêu tạc trên đá, và một trong những kỳ quan vĩ đại nhất của thế giới. Trong bức ảnh này, một người phụ nữ hiếm muộn được rửa tội bởi các tu sĩ, theo lòng tin thì nước có sức mạnh giúp cho người phụ nữ này có mang. Tác giả: Gali Tibbon.


Ảnh thắng giải ở hạng mục Du lịch, cấp chuyên nghiệp. Hành trình đến vùng “Jerusalem của châu Phi” Lalibela, Ethiopia. Một tia sáng chiếu vào trong nhà thờ qua chiếc cửa sổ hình thập giá khi một tín đồ hành hương đi ngang qua. Tác giả: Gali Tibbon.


Tác phẩm giúp tay máy Nguyễn Hoàng Hiệp của Việt Nam giành giải Nhiếp ảnh gia của năm cấp mở rộng ở hạng mục Ảnh chỉnh sửa. Cô gái đứng yên trong cơn bão. Khi đối mặt với những thử thách, cô sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Các bạn cũng có thể xem lại Danh sách rút gọn những tác phẩm thắng giải ở Sony World Photography Awards 2013.

Xem trên The Atlantic hôm qua 😁
Ôi !...........
Vợ nó có, mà chó nó cũng nuôi ...:eek:
GATO ! -_-
nonamed
TÍCH CỰC
8 năm
Có cả người Việt Nam, tự hào quá

Sent from my Nexus 7 using Tinhte.vn
tienanbich
TÍCH CỰC
8 năm
ảnh anh Hiệp đẹp quá 😁
Việt Nam đăng kí mấy cái ảnh của anh Luyện kiểu gì chả chúng giải " Chân dung chuyên nghiệp @@! "
ai đẹp hơn?
madam77
TÍCH CỰC
8 năm
Thích con chó ....cái mặt xấu đê tiện luôn ,già hơn trái cà nữa ....hi hi
đẹp quá.
Bác nào đã, đang hay dự định ăn chơi thì hãy suy nghĩ lại 😃
Đây là hình ảnh cuối đời của các Bác :p:p:p
s_s07_jenjuul1.jpg
@bjnhduongboy cái này gọi là cứ ăn choi cho hết đời trai trẻ để về già ghẻ lở toàn thân!hehe(khổ,có ăn chơi thì cũng phải biết phòng tránh chứ )
đẹp 😃
tranbao81
TÍCH CỰC
8 năm
"Thắng giải" thì không hợp lý rồi. Nên dùng là "Đạt giải" chứ nhỉ.
Đẹp quá ! Những góc nhìn thật là tuyệt vời biết bao nhiêu
hcoi !
TÍCH CỰC
8 năm
Đẹp....!
tánh mình thích tươi vui sáng lạng .
ảnh khắc khổ lam lũ không nhìn quen .cho nên chẳng thấy ra tí nghệ thuật nào . mà người ta chấm giải thì chắc là có nghệ thuật
emkobit
CAO CẤP
8 năm
Động lực để anh em Tinh Tế có những bức ảnh tham gia đạt giải 😃
em ấn tượng với mấy ấm ảnh về Triều Tiên.😃 1 bên là binh lính, chiến tranh, 1 bên là trẻ em và dan chúng.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019