[The Big Picture] Những hình ảnh từ Kashmir
levuongthinh
10 nămBình luận: 46
Kashmir là một vùng đất đẹp và rất bình yên. Tuy nhiên, trong gần 60 năm qua, Kashmir luôn là một vấn đề nan giải trong quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Pakistan. Vùng núi này đã trải qua lịch sử đau thương, bị dày vò trong các cuộc đụng độ đẫm máu và bị giằng xé bởi các vụ chia cắt lãnh thổ. Một giải pháp để làm dịu cuộc khủng khoảng ở vùng đất bình yên này vẫn đang là câu hỏi lớn. Tạm gác qua những tranh chấp, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vùng đất Jammu và Kashmir qua những bức ảnh trong bộ sưu tập đăng trên mục The Big Picture của Boston.com.


Khách du lịch Ấn Độ tận hưởng một chuyến du ngoạn trên con thuyền truyền thống Shikara trên hồ Dal ở Srinagar, 07/07/2011.


Các chàng trai trẻ Kashmir chạy đi trú mưa trên đường phố ở Srinagar, 14/07/2011.

Quảng cáo


Người Hồi giáo Kashmir cầu nguyện khi một vị giáo chủ (không nhìn thấy trong ảnh) đưa ra một thánh vật được cho là râu của Thánh Mohammed ở đền Hazratbal, ngoại ô Srinagar, 01/07/2011. Các tín đồ tập trung ở ngôi đền trong ngày thứ hai của lễ hội Hồi giáo Mehraj-u-Alam, đánh dấu ngày ông Mohammed lên thiên đàng.


Đội Lalit (quốc tế) thi đấu polo với đội Drass của địa phương trong một trận đấu ở Drass, Kashmir, 09/07/2011. Giải đấu này được tổ chức nhằm quảng bá du lịch cho vùng Jammu và Kashmir.


Một người thân của chàng thanh niên Kashmir bị mất tích đang nhìn vào bức tường có dán ảnh chân dung của người mất tích trong cuộc biểu tình tổ chức bởi Hiệp hội cha mẹ của những người mất tích, một nhóm nhân quyền địa phương, ở Srinagar, 10/07/2011. Các nhà hoạt động nhân quyền cho biết trong những năm gần đây nhiều người vô tội đã bị giết hại bởi lực lượng chính phủ trong các trận đấu súng, bị các phần tử phản động bắt cóc và kể từ đó không còn tin tức.


Các em học sinh tại một ngôi trường thuộc Jammu đang thực hiện nghi lễ cầu nguyện cho 12 nạn nhân vụ nổ bom ở bên ngoài tòa án tối cao Delhi, 08/09/2011.


Người dân xem cảnh sát Ấn Độ tham gia tuần hành ở nghĩa trang Mazar-e-Shohda (Matyr), Srinagar, 13/07/2011, đánh dấu 80 năm ngày người dân Kashmir bị giết hại bởi quân đội của vua Hindu.


Một chàng trai bị thương do mìn nổ được đưa tới bệnh viện ở Srinagar, 13/07/2011. Ít nhất 6 người đã bị thương sau khi một quả mìn phát nổ ở quận Pulwama, phía Nam Kashmir.

Quảng cáo
Trẻ em Kashmir bán bắp nướng ở ngoại ô Srinagar, 14/07/2011. Những cơn mưa lớn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 được xem là kẻ thù của người nông dân vì mùa màng của họ là sự sống còn của hàng triệu người.


Một người Hồi giáo Kashmir thắp những ngọn nến trên ngôi mộ của người thân trong dịp lễ Shab-e-Barat, ngoại ô Srinagar, 17/07/2011. Người Hồi giáo đi thăm mộ tổ tiên để cầu cho những linh hồn đã mất và họ cũng tin rằng tất cả mọi tội lỗi sẽ được tha thứ khi cầu nguyện với Thánh Allah trong đêm Shab-e-Barat.


Một người lính Ấn Độ đứng canh gác khi người phụ nữ Kashmir bước qua trước mặt trong cuộc tuần hành phản đối việc binh lính Ấn Độ hãm hiếp những phụ nữ đã có chồng, ở Srinagar, 23/07/2011.


Binh lính Ấn Độ trở về từ biên giới đang tập trung nhận lệnh tại căn cứ Siachen, gần Pakistan, 19/07/2011. Siachen là vùng đất tranh chấp giữa những nước Nam Á – có vũ khí hạt nhân – kể từ khi Ấn Độ đóng quân ở đây vào năm 1984.

Quảng cáo
Khách du lịch dừng chân trên một dải đất kéo dài ra lòng hồ Pangong, gần biên giới Ấn Độ - Trung Quốc, ở Ladakh, Ấn Độ.


Một cụ bà thuộc Hiệp hội những cha mẹ có người thân mất tích bật khóc trong cuộc tuần hành để yêu cầu cung cấp thông tin về những người bị mất tích trong Ngày quốc dành cho những nạn nhân mất tích ở Srinagar, 30/08/2011.


Một người đàn ông Kashmir làm việc trên chiếc xe cũ kỹ ở Srinagar, 28/07/2011. Xe buýt cũ sẽ được tháo tung và linh kiện được mang đi bán với mức giá thỏa thuận cho các lái buôn.


Khách du lịch cưỡi lạc đà ở thung lũng Nubra, Ladakh. Đây là khu vực biên giới với Trung Quốc và quân đội kiểm soát rất chặt chẽ.


Một người phụ nữ Aryan Brogpa, trong trang phục truyền thống, chụp ảnh ở Darchik, thuộc Jammu và Kashmir. Người Brogpa hay Dard, Drokpa cho rằng họ thuộc dòng máu Aryan và đang là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học cũng như sử học. Người Brogpa không được phép cưới người ngoài bộ lạc để giữ huyết thống.


Sunita (phải) vẽ những hoa văn truyền thống lên bàn tay của một phụ nữ khác tại một ngôi chợ ở Srinagar, 01/07/2011.


Cậu bé Naresh người Ấn Độ đang đứng bán đồ chơi tại ngôi chợ ở Srinagar, 08/09/2011.


Người Sikh ở Kashmir cầu nguyện bên trong một ngôi đền Gurudwara để mừng ngày sinh của thánh Guru Hargo Bind, một trong mười vị Guru trong đạo Sikh, 05/07/2011. Hàng ngàn người theo đạo Sikh ở Kashmir đã đến các đền Gurudwara để cầu nguyện trong lần sinh nhật thứ 416 của Hargo Bind, vị Guru thứ 6 trong 10 Guru của đạo Sikh.


Một người đàn ông Ấn Độ bán đồ chơi ở chợ Sringagar, 08/09/2011.


Các thanh niên Kashmir tắm mắt ở hồ Dal Lake trong thời tiết nóng nực ở Srinagar, 05/07/2011.


Những người phụ nữ bán rau quả trên đường phố gần một ngôi chợ ở Leh, cách Srinagar 440km về phía Đông, 07/07/2011.


Một khách du lịch đến từ Italia đứng trên đỉnh đồi nhìn về thành phố Leh từ tu viện Namgyal Tsemo Gompa, thuộc thành phố Leh, thủ phủ vùng Ladakh, 08/07/2011. Đạo Phật là tôn giáo chính ở vùng Ladakh, nơi nằm ở độ cao hơn 3.500m, nổi tiếng về các tu viện, phong cảnh, núi và các di sản văn hóa.


Một người phụ nữ Ladakh dắt tay đứa trẻ bước đi trên con đường giữa những stupas (nơi chứa tro cốt của người đã khuất hoặc những vật dụng bình sinh được Đức Phật hay các môn đệ sử dụng; qua đó thể hiện sự tôn kính của người dân đến di thể của Phật) ở Stok, Ladakh, 09/07/2011.


Những người phụ nữ Ladakh xoay chiếc vòng cầu nguyện được biết với tên “Mannay” ở tu viện Spituk, Leh, 12/07/2011.


Cậu bé Kashmir nhảy xuống lòng hồ Nageen từ một cây cầu trong ngày nắng ấm ở Srinagar, 30/06/2011.


Một người du cư (Bakerwal) hút thuốc khi người vợ đang nấu bữa tối bên ngoài căn lều của gia đình ở ngoại ô Srinagar, 27/06/2011,


Người bán rau quả ven đường đang chào hàng trong Tháng lễ Ramadan tại một ngôi chợ ở Srinagar, 01/08/2011.


Bóng của những chàng trai Kashmir cầm cờ trong ngày lễ khai mạc cuộc thi các môn thể thao dưới nước ở hồ Dal, Srinagar, 29/07/2011. Sự kiện thể thao kéo dài 3 ngày được tổ chức để giới thiệu những môn thể thao nước và thu hút khách du lịch.


Người Hồi giáo ở Kashmir cầu nguyện trên đường phố trong ngày đầu tiên của Tháng Ramadan, tại Srinagar, 02/08/2011.


Trẻ em học thuộc lòng kinh Quran tại một ngôi trường dạy giáo lý Hồi giáo ở Srinagar, 03/08/2011.


Các thầy tu đeo mặt nạ trình diễn những điệu nhảy truyền thống trong một lễ hội ở Hemis Gompa, Ladakh, 10/07/2011. Lễ hội thường niên này được tổ chức để mừng ngày sinh của Guru Padmasambhava, người sáng lập Lạt-ma giáo vào thế kỷ thứ 8.


Một người bệnh thực hiện liệu pháp cười tại một buổi tập Yoga trong nhà tù Kot Bhalwal, ngoại ô Jammu, 10/09/2011.


Một người lái thuyền đứng cầu nguyện sau buổi xả chay trong tháng Ramadan, ở Srinagar, 08/08/2011.


Một người lính Ấn Độ đi tuần hành trong lúc cậu bé ngồi trong chiếc kệ gỗ bên ngoài nhà em ở Srinagar, 14/08/2011.


Một nông dân đang làm việc trên đồng lúa ở gần hàng rào biên giới giữa Ấn Độ vào Pakistan, tại Suchetgarh, Tây Nam Jammu, 01/08/2011.


Cảnh sát dùng súng bắn nước màu để giải tán đám đông công nhân từ các cơ quan nhà nước biểu tình đòi tăng lương ở Jammu và Kashmir, Srinagar, 08/09/2011.


Một người phụ đang hái lá sen trên mặt hồ Dal ở Srinagar, 10/08/2011. Hồ Dal nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên và là một điểm đến ưa thích của khách du lịch Ấn Độ cũng như nước ngoài.


Trẻ em vui đùa với đàn chim bồ câu tại khoảng sân của một ngôi đền ở Srinagar, 09/08/2011.


Một người đàn ông nằm nghỉ trên những bao hành tại một khu chợ bán sỉ ở ngoại ô Jammu, 14/09/2011.


Người phụ nữ này đang dọn dẹp một con đường bị hư hại do lở đất trong khi đứa con nằm chơi trong chiếc giỏ ở ngoại ô Jammu, 17/08/2011.


Một đoàn tàu đang rời Jammu ở khu vực ngoại ô thành phố, 05/08/2011.


Một bé gái trong trang phục thần Krishna của Đạo Hindu nằm trong chiếc nôi ở dịp lễ Janamashtmi tại trường học của em ở Jammu, 20/08/2011. Janamashtmi là lễ hội mừng ngày sinh của thần Krishna.

45 bình luận
những bức ảnh đẹp
Andy_Trinh
ĐẠI BÀNG
10 năm
Những bức đẹp quá. Cảm ơn bạn đã cho mình lại biết thêm 1 chút về văn hóa và các địa danh ở nước ngoài.
Bức ảnh spam bên trên là đẹp nhất =)). Y hệt giấy làm bài thi (gặp là sợ). Spam không sợ ban nick ah chú em !
ảnh đẹp thật. Thích nhất tấm hình trong bài ở trang nhất.
Cuộc sống thật sống động!
Thanks!
Hi vọng sẽ không bao giờ có các cuộc chiến tranh, tranh chấp, đụng độ nữa, để thế giới này mãi yên bình...
cuộc sống muôn màu, mà hình như sướng ít khổ hơi nhiều thì phải
Thích tiết mục này và infographic của TT

Kinh hoàng cha linkid ........
hình ảnh cậu bé nhảy xuống hồ tắm giống mình hồi nhỏ thế 😁
Trước hai anh này là anh em một nhà, giờ do tín ngưỡng khác nhau mà đâm ra chia rẽ và thù địch.
sao ko thấy ảnh làm len lông cừu Kashmir nhỉ, mình biết là đây là một trong những loại len đắt nhất thế giới đó 😃
Tặng các bác bài Kashmir của Led zeppelin:

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Kashmir-Led-Zeppelin/ZWZA07ZC.html
Ôi cái cuốc...nghèo là đúng :banghead:


Hjx em thì chả dám sang đây du lịch đâu tv đài báo nói chiến tranh vùng đó om xòm lắm cơ. Với lại giang hồ đồn mấy thằng hồi giáo bên đó ghê lắm. Nó mà bắt đc là mất đầu như chơi á.
Chiến tranh vậy mún giàu lên cũng khó. Nhất là gặp khách du lịch mà nhát như em thì chả bao h dám bén mảng qua đó. Cần tắc vô áy náy mà.xui xui ăn đạn thì mệt khỏi có đường về chém gió với ae tinh tế
một vùng đất tuyệt vời,nơi có những con người tuyệt vời và văn hóa cũng không kém phần đặc sắc.mình thik con người,văn hóa ấn độ.
chỉ tiếc là chiến tranh.chiến tranh lấy đi mọi thứ.đáng buồn
ủng hộ kashmir là của Ấn Độ,vì Ấn Độ là bạn thân của Việt Nam.Ấn Độ,một cuờng quốc hải quân tại Châu Á.Hy vọng VN mình sẽ trở thành cuờng quốc Đại Duơng trong tuơng lai gần nhất,sở hữu hạm đội,tên lửa tối tân,tàu chiến,không quân,hải quân chính quy,tinh nhuệ,vì thế kỷ 21 là thế kỷ của Đại Duơng.
hình ảnh đẹp quá, thanks bạn đã chia sẻ
dkchoi
TÍCH CỰC
10 năm

Nhớ ngày xưa


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019