[The Big Picture] Triển lãm nghệ thuật đương đại Venice Biennale 2015
levuongthinh
6 nămBình luận: 22
Venice Biennale là một triển lãm nghệ thuật đương đại rất độc đáo với những tác phẩm ấn tượng của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới. Triển lãm năm nay có chủ đề “Tất cả tương lai của Thế giới”, diễn ra trong vòng 6 tháng từ 09/05 đến 22/11/2015, tại khu Giardini và Arsenale, thành phố Venice, Italia. Venice Biennale được tổ chức 2 năm một lần và thu hút những nghệ sĩ, nhà sưu tập, giới phê bình hàng đầu thế giới tới tham dự. Bên cạnh trưng bày những tác phẩm, triển lãm còn có các buổi trình chiếu video, biểu diễn nghệ thuật, mua đương đại, kiến trúc, điện ảnh, sân khấu của những quốc gia khác nhau. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại Venice Biennale 2015.


Một cô gái bước qua tác phẩm “Occupations/Discoveries,”, một bức tường gạch, xi-măng và sơn, do nghệ sĩ người Brazil Antonio Manuel thực hiện tại khu trưng bày của Brazil ở Venice, Italia, 06/05/2015, trong ngày dành cho báo chí tại Triển lãm nghệ thuật quốc tế “Biennale d’Arte” lần thứ 56, với chủ đề “Tất cả tương lai của Thế giới."


Một khách tham quan đứng chiêm ngưỡng bức tranh vẽ không đề của nghệ sĩ người Australia Fiona Hall, tại khu trưng bày của Australia ở Venice, 06/05/2015.


Khách tham quan đi quanh tác phẩm sắp đặt có tên “Giardino dell’Eden” của nghệ sĩ người Bồ Đào Nha Joana Vasconcelos tại Swatch escape.


Khách tham quan ngồi xem phim “Halka/Haiti 18°48'05'N 72°23'01’W”, một bộ phim panorama của 2 nhà làm lim C.T. Jasper và Joanna Malinowska tại khu trưng bày của Ba Lan, 07/05/2015.


Khách tham quan xem tác phẩm “Our Product” của nghệ sĩ Pamela Rosenkranz tại khu trưng bày của Thuỵ Sĩ, ở Venice Biennale 2015.


Khách tham quan thưởng thức tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Marzia Miglior người Italia, trưng bày tại Biennale d’Arte 2015, ở Venice, Italia, 07/05/2015.


Một người đàn ông đứng xem đoạn phim “Factory of the Sun” do nghệ sĩ người Đức Hito Steyerl trình diễn tại khu trưng bày của nước Đức, ở Venice Biennale 2015.


Khách tham quan chiêm ngưỡng một trong 3 cái cây di động, thuộc tác phẩm “Revolutions” của nghệ sĩ người Pháp Celeste Boursier-Mougenot trưng bày tại Venice Biennale 2015.Hàng ngàn chiếc chìa khoá treo trong khu trưng bày của Nhật Bản trong tác phẩm “The Key in the Hand" của nghệ sĩ người Nhật Chiharu Shiota tại triển lãm nghệ thuật Biennale of Arts lần thứ 56 ở Venice, 06/05/2015.


Khách tham quan ngồi xem những đoạn phim chiếu trên các màn hình gắn trên tường ở khu vực trưng bày của Tây Ban Nha tại triển lãm nghệ thuật quốc tế lần thứ 56 ở Venice, Italia, 07/05/2015.


Du khách xe tác phẩm phim sắp đặt “The Come to US without a Word” do nghệ sĩ người Mỹ Joan Jonas thực hiện và trưng bày ở Biennale of Arts, tại Venice, Italia, 07/05/2015.


Một phần của tác phẩm sắp đặt “Reisefieber” do nghệ sĩ người Ba Lan Dorota Nieznalska thực hiện tại triển lãm “Dispossession”, một sự kiện bên lề Venice Biennale 2015.Một khách tham quan chụp ảnh bức tranh “The Green Mirror” của nghệ sĩ người Anh Chris Ofili trưng bày cùng tác phẩm”Bending Over Backwards for Justice and Peace” (bên trái, cùng tác giả), tại triển lãm nghệ thuật Biennale 2015, Venice, Italia.


Du khách xem đoạn phim (video-opera) của nghệ sĩ người Anh Peter Grennaway trình diễn tại khu trưng bày của nước Italia ở Venice Biennale lần thứ 56.


Khách tham quan xem tác phẩm nghệ thuật sắp đặt “Speculation on the Blue” của nghệ sĩ Flaka Haliti trưng bày tại khu của nước CH Kosovo, 06/05/2015.


Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt “Untitled Trumpet” của nghệ sĩ người Đức Katharina Grosse trưng bày tại Corderie dell’Arsenale, 06/05/2015.


Một khách tham quan đứng bên tác phẩm của nghệ sĩ người Nga Irina Nakhova tại Venice Biennale 2015.


Một phụ nữ đeo khăn che mặt màu vàng trong buổi trình diễn nghệ thuật “High Visibility Burqa” ở Venice, 06/05/2015, tại Biennale d'Arte.


Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt “Our Product” của nghệ sĩ Pamela Rosenkranz, người Thuỵ Sĩ, trưng bày ở Venice Biennale 2015.


Một người phụ nữ đứng kế bên tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Hy Lạp Jannis Kounellis trưng bày trong khu vực của nước Ý, 07/05/2015.


Bộ trưởng Văn hoá Ba Lan Malgorzata Omilanowska dự triển lãm “Dispossession”, một sự kiện diễn ra cùng lúc với Triển lãm nghệ thuật quốc tế lần thứ 56 tại Palazzo Dona Brusa, Campo San Polo, Venice, 07/05/2015.


Một khách tham quan đứng xem tác phẩm “Paduli” của nghệ sĩ người Italia Mimmo Paladino, trưng bày tại Venice Biennale 2015.


Một khách tham quan bước đi trên trần kính của khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Nga tại Venice Biennale 2015.


Khách tham quan đi qua tác phẩm “The End” của nghệ sĩ người Italia Fabio Mauri, trưng bày tại Venice Biennale 2015.


Khách tham quan đứng xem một màn hình khổng lồ với 9.216 tấm nền LCD trong tác phẩm “The portrait of Sakip Sabanci” của nghệ sĩ Kutlug Ataman người Thuỵ Sĩ.


Một con thuyền chở cây xương rồng hơi hướng đến khu trưng bày của Triển lãm nghệ thuật quốc tế lần thứ 56 tại Venice, Italia, 06/05/2015.


Tác phẩm nghệ thuật “Không đề” của nghệ sĩ người Đức Georg Baselitz trưng bày tại Corderie dell’Arsenale, 06/05/2015.


Một người phụ nữ ngồi sử dụng điện thoại di động tại khu vực trưng bày của Triển lãm nghệ thuật quốc tế Biennale of Arts lần thứ 56 tại Venice, Italia, 07/05/2015.


Một du khách đứng xem tác phẩm “Luzzara” của nghệ sĩ Claudio Parmiggiani người Italia, tại Venice Biennale 2015.


Nữ diễn viên Cate Blanchett đứng xem tác phẩm của nghệ sĩ Australia Fiona Hall trưng bày trong ngày khai mạc của Venice Biennale 2015, 05/05/2015.


Tác phẩm “The End of Carrying All” của nghệ sĩ Wangeti Mutu người Kenya trưng bày tại Venice Biennale 2015.

haiduong87
ĐẠI BÀNG
6 năm
ừ, nghệ thuật ~~!
virtue255
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đẹp thiêt! Nhưng mà em cá là bác chủ thớt cũng chả hiểu gì như em đâu mà 😁
dangvinhan
ĐẠI BÀNG
6 năm
nghệ thuật đương đại của Việt Nam
xuanbang269
ĐẠI BÀNG
6 năm
@dangvinhan nóng quá, làm lễ cầu mưa mà bác phản ứng dữ vậy
hcttq15
ĐẠI BÀNG
6 năm
@dangvinhan :eek::eek::eek::eek:
taolao
TÍCH CỰC
6 năm
@dangvinhan Vậy mới biết cảm nhận nghệ thuật mình kém quá, khán giả vỗ tay rần rần mà tui chẳng hỉu gì 😕
bbvc
TÍCH CỰC
6 năm
Tự cảm thấy con người mình thật thô lỗ, nhìn các tác phẩm chả hiểu gì :\
Nghệ thuật đương đại nhìn vô ban đầu chả hỉu gì , nhưng sau 1 hồi xem xét và suy nghĩ thì cũng chẳng hỉu luôn
lampd
ĐẠI BÀNG
6 năm
Nhiều bức nhìn rất có chiều sau, và đẹp, nhiều tấm lại rối rắm khó hiểu :rolleyes:
Haibus123456
ĐẠI BÀNG
6 năm
trình của mình chả hiểu gì, con người thật rắc rối. có cao nhân nào thử giải thích sơ mở tầm mắt anh em dùm xem, hay ai hiểu thế nào cũng được nhỉ. kiểu này có tay nào láo lếu làm tầm bậy rồi nổ tùm lum ma nào mà biết
hnadov
CAO CẤP
6 năm
Nghệ thuật vẽ tranh, nghệ thuật chụp ảnh, nghệ thuật điện ảnh còn có thể mua bán, trao đổi. Còn cái nghệ thuật sắp đặt này thì mình thấy tham gia vì đam mê là chính vì có đâu có ai rãnh mà mua bán mấy thứ này. Theo như trong hình thì mình lấy vài thanh sắt, vải bố, quần áo... sắp xếp lại là thành 1 tác phẩm liền, có điều chắc chắn là người xem sẽ không hiểu tác phẩm của mình diễn tả điều gì 😁 (có khi chính mình cũng không hiểu luôn hehe)
x_chien
TÍCH CỰC
6 năm
có một điều khuyên cho ai chưa biết khi xem các tác phẩm nghệ thuật đó là " vẻ bề ngoài của nó ko quan trọng, quan trọng là cảm xúc khi xem nó thế nào!" Trích phim "Home".

Dịch ra: tức là mắt thấy cục sh...i.... nhưng cảm nhận nó là cục vàng.
Đa phần là TỆ THUẬT...
nghệ thuật chắc có nghệ sĩ mới cảm nhận, nhìn chả hiểu gì cả 😁 :D
quá đẹp :3... nhưng không hiểu :d.. chỉ có nghệ sĩ hoặc có mắt nhìn mới có thể hiểu nổi
ko biết ý nghĩa cũa mấy ảnh này viết ra có dài hai ba trang giấy đôi như các bài tập làm văn bình văn thơ hổi đó mình đc nhồi ko nhỉ ? :eek:😁
hungle1905
TÍCH CỰC
6 năm
Cũng là nghệ thuật trứng.PNG
Làm film bán à ~.~
Xem hết các tác phẩm,nói thật cũng không hiểu ý nghĩa các tác phẩm mà tác giả muốn gửi đến người xem là gì😁
Universe97
ĐẠI BÀNG
6 năm
nhìn mÀ TƯỞNG TƯỢNG LINH LINH LUÔN HEE. NHIỀU HÌNH TƯỢNG QUÁ
jimmymouse
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình tụt quần, nhúng ass vào chậu mực rồi ngồi lên tấm vải trắng. Thế là xong 1 bức tranh nghệ thuật sắp đặt :p:p:p
jmnguyen
ĐẠI BÀNG
6 năm
xém thôi trở thành nghệ sỹ rồi... chưa hiểu gì hết 😔
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019