The Carters gây sốt với album mới Everything Is Love
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-The-Carters-Everything-Is-Love-1.jpeg

Nhắc đến The Carters chắc có lẽ 1 số thính giả sẽ cảm thấy hơi lạ lẫm và không thể ngờ rằng đây là nghệ danh của nhóm hip-hop duo với 2 tên tuổi lẫy lừng là BeyoncéJay-Z. Everything Is Love nằm trong chuỗi bộ 3 album theo dạng “đối thoại” nói về đời sống tình cảm và hôn nhân của 2 nghệ sỹ này. Không chỉ vậy, đây còn là những tác phẩm vinh danh cho tình yêu và lối sống của người da màu, vốn cách đây không lâu vẫn còn là 1 sự kỳ thị văn hóa, và đi kèm theo đó là những hệ lụy mà bất cứ ai cũng không muốn nhắc đến


Trước Everything Is Love, thính giả đã từng được thưởng thức chất nhạc đặc dị của Beyoncé và Jay-Z qua 2 album đình đám là Lemonade và 4:44. Album lần này sẽ hoàn thành chuỗi bộ 3 album và cũng là 1 “cái kết” cho những khúc mắc còn sót lại, ít ra là những tai tiếng bắt đầu từ sau tour diễn “On the Run” năm 2014. Thế thì Everything Is Love “có gì mới”?

monospace-The-Carters-Everything-Is-Love-2.jpg

Mở đầu bằng “SUMMER”, Everything Is Love gần như đánh thức được cảm xúc của thính giả khi nó tiếp tục truyền tải những gì mà “All Night” của Lemonade còn dang dở. Kiểu viết lyric này khá giống với “don't think I'm just his little wife” trong Bow Down / I Been On. Tuy nhiên cảm giác “phiêu” biến mất nhanh chóng khi “APESHIT” bắt đầu chơi. Tất cả các track trong album không biết vô tình hay cố ý đều được đặt tên viết chữ in hoa (như “BOSS”, “FRIENDS” hay “HEARD ABOUT US” chẳng hạn), mang lại 1 cảm giác rất “trực diện” như muốn “đối đầu với cả thế giới” vậy.

Nhìn chung Everything Is Love là 1 sự pha trộn hoàn hảo (hay hỗn loạn hơn) giữa Lemonade và 4:44, gần giống như Jay-Z và Beyoncé đang kiếm tiền trên chính sự tò mò của cộng đồng với cuộc hôn nhân của họ. Nó có thể sẽ bị chê bai bởi nhiều người, nhưng nếu vẫn còn có giá trị lợi nhuận thì chắc chắn sẽ phải khai thác. Beyoncé đã tuyên bố trong “LOVEHAPPY” rằng “We came and we saw and we conquered it all”, và chúng ta khó có thể tranh cãi với điều đó.

Nguồn pitchfork
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019