TTBC20 is coming

TTBC20 is coming

The Last of Us Part II: Mọi người càng chê, game càng bán chạy
P.W
5 thángBình luận: 143
The Last of Us Part II: Mọi người càng chê, game càng bán chạy
Nếu anh em đang hoài nghi, vì sao The Last of Us Part II nhiều người chê bai thế, thì mình sẽ tóm tắt đơn giản trong vài câu. Đến giờ, mình có thể khẳng định chắc chắn những người không thích The Last of Us Part II có thể chia thành hai phe. Một là những kẻ bài xích, căm ghét việc Naughty Dog đưa những chi tiết nhân vật LGBT vào trò chơi, qua đó “nhồi nhét tư tưởng cánh tả” vào series game họ yêu mến. Phe thứ hai thì lý lẽ hơn. Họ không thích cái diễn biến cốt truyện cũng như nhân vật của game quá rời rạc, cố gắng đặt trọng tâm vào lòng thù hận mà biến những nhân vật họ yêu mến trở nên xa lạ, nhưng cùng lúc đồng ý rằng Naughty Dog vẫn tạo ra một tác phẩm game tuyệt vời xét riêng trên phương diện đồ họa và cách chơi.

Tinhte_TLOU1.jpg

Việc The Last of Us Part II bị căm ghét thì cũng đã xảy ra từ trước cả khi game ra mắt, khi những thông tin rò rỉ được hacker tung lên mạng internet. Nhưng đến khi game chính thức phát hành, mọi thứ mới bắt đầu trở nên tồi tệ. Mọi người đổ xô vào Metacritic hay những kênh chấm điểm tác phẩm giải trí để vote 0 điểm, chỉ trong giờ đồng hồ đầu tiên game ra mắt. Điều này đồng nghĩa với việc, những người đó thậm chí còn chưa thèm chơi game, chưa trải nghiệm hết câu chuyện dài 25 đến 30 tiếng, mà chỉ đơn giản là ghét tác phẩm này tới mức lên chê bai một cách thậm tệ trò chơi mà thôi.

Ở một khía cạnh khác, những con số lại nói rằng, có tranh cãi, có chê bai game đến đâu, thì nó bán vẫn chạy. Hiện giờ theo thống kê, The Last of Us Part II đang là game bán bản đĩa chạy nhất ở Anh Quốc tính đến tháng 6/2020, vượt qua cả Animal Crossing: New Horizons trên Switch. Những con số tương tự cũng được nhiều quốc gia ghi nhận. Doanh số của The Last of Us Part II chứng minh được một điều, những fan trung thành vẫn tin tưởng vào khả năng của Naughty Dog, một trong những studio game hàng đầu thế giới.

Tinhte_TLOU2.jpg


Bỏ qua tất cả những tranh cãi và chê bai, những đoạn quote bị rò rỉ, bất chấp sự phản đối của những người “không thích có nhân vật đồng tính trong game của họ”, thì chúng ta có The Last of Us Part II, một tác phẩm cực kỳ thành công, từ một studio game cực kỳ thành công, đặt ra tiêu chuẩn mới cho đồ họa game PS4, hệt như cái cách họ đã làm 7 năm trước trên PS3 với phần đầu của game vậy.

Cũng sẽ có người cho rằng, chính nhờ những tranh cãi, sẽ càng có nhiều người tò mò và tìm mua The Last of Us Part II về chơi thử xem tại sao nó lại khiến cư dân mạng xôn xao như thế. Cách nghĩ này chưa chắc đã đúng. Có thể trong vài trường hợp với truyện tranh hay phim ảnh, những tác phẩm ít được báo giới để ý đến sẽ tạo ra cảm giác tò mò. Còn với một trò chơi được tất cả các trang web phân tích đầy đủ từng góc cạnh, tốn bao nhiêu giấy mực như thế này, tò mò không còn là thứ khiến mọi người đổ xô đi mua game nữa.

Tinhte_TLOU3.jpg

Chùng ta cũng từng thấy một trường hợp tương tự, đó là với Pokemon Sword/Shield. Mọi người phản đối, tẩy chay game vì các nhà phát triển giới hạn số lượng Pokemon hiển thị trong thư viện Pokedex, thay vì đưa đủ hơn 800 loài đồng vật giả tưởng vào game. Nintendo và Gamefreak giải thích lý do là vì rất khó để cân bằng đủ hơn 800 loài Pokemon. Fan tẩy chay thì cứ việc, còn game thì vẫn bán được hơn 16 triệu bản, vẫn là con số đủ để nói rằng tác phẩm của Gamefreak đạt được thành công về mặt thương mại.

Và vì thế, tương tự với The Last of Us Part II, những fan của series game hành động này đông hơn nhiều so với vài nghìn người hàng ngày lên mạng xã hội chê bai chửi bới những người tạo ra trò chơi vì không theo ý họ. Rất khó để phong trào tẩy chay này đạt được con số cả triệu người, mà chỉ đến khi ấy, doanh thu của một tác phẩm như The Last of Us Part II mới bị ảnh hưởng. Nó bán chạy vì nó là hậu bản của một trong những game xuất sắc nhất lịch sử, và vì nó được hàng trăm nhà phê bình khen ngợi hết lời, đơn giản vậy thôi. Tranh cãi hay chê bai cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến doanh số hay lợi nhuận của cả Sony lẫn Naughty Dog.

Theo Forbes
Doanh số bán chạy là tính cả preorder từ trước đó, từ những người mua xong mới phát hiện ra cái story của game này, thì với hype nổ bùng internet thế k bán chạy mới lạ.

Nhưng một sự thật không thể chối cãi sau cái drama game này, đó là danh tiếng của ND, Sony, cũng như các trang báo media về game sẽ bị ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng, đ' thể tin là tụi nó cho game này 10/10 khi mà game chứa cái cảnh s3x nhìn như gay pỏn, xem mà cảm thấy như ND xúc phạm đôi mắt người dùng. Cái gì chứ gamer nó nhớ dai lắm, không phải dễ dãi bỏ qua đâu, chắc chắn các game về sau của ND mà Neil Druckmann sẽ bị người dùng dè chừng, nếu không muốn nói là tẩy chay.

Nói chung trường hợp này giống The Last Jedi, phim doanh số khủng, phê bình tung hết lời khen, xong cuối cùng người xem tẩy chay giờ éo ai thèm nhắc đến nó nữa =))
@MeoMao121 thế trong game nó có cảnh đút đít à .
@Seraphic_Wingz vậy là m thuộc phe thứ 1 , ghét LGBT
@eragonhnn Nó có cảnh 2 đứa con gái cắt kéo nhau, nếu ông ủng hộ cắt kéo thì đồng nghĩa ủng hộ đút đít rồi
@MeoMao121 liên quan gì , đực rựa thì thích nhìn gái nó cắt kéo nhau , chứ trai thì tởm bm .
skullz
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Bạn nói không đủ rồi, LGBT chỉ là 1 phần rất nhỏ thôi. Lý do to nhất chính là vì cốt truyện có những lỗ hổng to tướng - nhân vật như vậy là do tác giả kịch bản bắt phải như vậy, chứ logic thì không phải như thế.
Với những người yêu mến TLOU từ phần 1, thì phần 2 này lại cho nhân vật chính chết 1 cách lãng xẹt và vô lý, chính vì vậy nên Gamer mới tức giận với nhà phát triển và rate game điểm số thấp.
@justinut0909 Tại sao lại thiếu logic ạ? Phần trước giết cả căn cứ ở bệnh viện, giờ bị bem một cách nhạt toẹt vì tin người sau 4 5 năm sống yên ổn ở khu trại tập trung cũng có vẻ hợp lý mà?
@P.W Phần trước Joel không tin 1 ai, lúc nào cũng cảnh giác.
- Ngay từ đầu game lúc lái xe vào thành phố có gia đình kêu đi nhờ còn mặc kệ.
- Lúc đi cùng Ellie thấy có đứa giả vờ kêu cứu còn đâm luôn.
- Lúc gặp anh em da đen, Joel còn định giết luôn thằng anh.
- Ellie nói tên cho người lạ bị Joel mắng luôn
- Việc đầu tiên Tommy làm khi gặp lại Joel là chĩa súng vì nghĩ là người lạ.
Sang phần 2 thì sao? Thân thiện như 2 thằng đần, khai tên thật ngay từ đầu? Đừng bảo là do vài năm sống yên ổn trong khu trại tập trung nên mất cảnh giác. Có thể mất cảnh giác khi ở trong khu đó, với những người quen nhưng đã ra ngoài gặp người lạ thì phải khác. Chưa kể nhiệm vụ của Joel lẫn Tommy ở Jackson là đi tuần tra xung quanh xem tình hình ra sao. Lúc nào cũng trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu chứ có phải ngồi chơi xơi nước đâu? Thế giới xung quanh vẫn là thế giới mà con người phải sinh tồn bằng mọi cách. Chả có lý do gì để Joel và Tommy quên điều này. 1 người từng buôn lậu, làm mọi việc để sống. 1 người từng là lãnh đạo trong Fireflies. Tự nhiên hành xử ngây ngô như thế?
Còn cái nữa, Abby vừa được Joel và Tommy cứu. Lúc sau đã quay ra đánh golf luôn chỉ vì cái tên Joel? Abby chả có manh mối gì ngoài 1 cái tên. Có bao nhiêu Joel trên đời? Bạn có thấy cách nó dẫn dắt cốt truyện như thế có hợp lý không?
Tôi chơi nhiều game mà nhân vật chính phải chết rồi. Chẳng sao cả. Quan trọng là cái cách Joel chết chả khác gì 1 thằng đần và viết kịch bản toàn plot hole. Cái đấy nó phỉ nhổ vào cách xây dựng nhân vật, cốt truyện từ phần 1.
longt61
TÍCH CỰC
5 tháng
@P.W bác nói hợp lý chỉ vì bác cố gắng mù quáng tin vào điều đó. Những thứ đánh đổi bằng sinh mạng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết thì có 20 năm cũng khó mà phai mờ. Dù có trong trại đi chăng nữa thì vẫn là ở trong thế giới tận thế tàn bạo. Muốn Joel thay đổi phải có 1 quá trình, và nhiệm vụ của nhà sản xuất game và tác giả kịch bản là dẫn dắt người chơi đến giai đoạn đó. Quá trình kể chuyện là 1 phần cự kỳ quan trọng của game nhập vai. Vứt nó đi thì chỉ còn lại 1 nửa bào gồm đồ họa, cơ chế chơi, hiệu ứng... Và đương nhiên là người chơi sẽ mất dần tín nhiệm lẫn cảm tình với studio đó rồi.
KUROSAMA
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@skullz logic bạn sao chứ 100% đạo diễn nghỉ còn sâu xa hơn nhiều =)) nếu bạn kêu lãng xẹt thì sao chắc bạn chưa chơi Red dead redemption àk =)) bạn làm điều xấu bạn nhận đúng thứ bạn nhận,chưa kể lý do Arthur chết xàm hơn Joey nhìu đấy ,chỉ vì bị ho vào mặt trong khi Joey giết cả doanh trại và lừa Ellie thì phần 2 bị báo thù chết là điều ko khó đoán,hồi đó mình đoán Ellie sẽ giết Joey đấy =)) fan kiểu bạn thì Naughty Dogs ko cần đâu =))
cốt truyện một vòng thù hận lẩn quẩn 😆))))
@Marco Tuấn Chơi lại để viết bài chửi mà mệt thật sự, càng chơi càng nản =))
@P.W Cực cho bác quá
@sharinran141 Tại vì đợt viết review không được nói gì về cốt truyện cả, phải có phân tích khác, mà chơi mệt quá =))
@P.W Bác cứ như chuyên gia game mốt tính mua game nào phải hỏi ý kiến bác trước 😬
Hoangvu.99
ĐẠI BÀNG
5 tháng
quá tệ với cái danh hậu bản của 1 siêu phẩm 😔 lần đầu mình thấy thất vọng về ND tới v lun á
@Hoangvu.99 Bạn phân tích thêm được không? Tớ luôn muốn nghe ý kiến từ 1 người không thích cốt truyện của phần này.
@Hoangvu.99 Cũng đang muốn nghe những người chê “quá tệ” nói xem sao. Chẳng hiểu họ có chơi game không nữa
luukhai16
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@khoailangchien Cứ 10 người chê thì có khoảng 9-10 người là chưa chơi game 😆
@luukhai16 chuẩn r 😃) toàn mấy thằng chơi game qua youtube 😃)
@Hoangvu.99 sao mất hút rồi ? =)))chơi trên youtube à 😆
Vude1988
TÍCH CỰC
5 tháng
Công nhận game quá đẹp..
CpT
TÍCH CỰC
5 tháng
Chờ remaster cho PS5 để Naughty Dog đổi cốt truyện vậy.
tụi làm game công nhận giỏi thật 😃
Có ai ghét cây gậy golf như mình ko
noob
TÍCH CỰC
5 tháng
Cứ mỗi lần phim hay game cố tình nhét ba cái feminist với LGBT vào thì fail toàn tập mà sao bọn nó vẫn chưa khôn ra nhỉ?
@ngoinhala Tôi chả biết 8 tỉ lượt xem có điêu k chứ phim hay tôi vẫn xem đi xem lại 2-3 lần ngoài rạp thế nên chỉ có 7.7 tỉ người thì 8 tỉ view là bình thường
@Shine.shin Vớ va vớ vẫn . Phim tào lao mía đao này mà 8 tỷ view thì phim End Game chắc 80.000 tỷ view mất , phim Tây Du Ký 1986 chắc 90.000 tỷ view.
@ngoinhala Đọc kĩ lại câu đầu tiên oke 😃
raindal
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@ngoinhala "Mà tụi LGBT nó mê chích thôi chứ không mê chơi game đâu"

Số liệu ở đâu mà bạn đưa ra kết luận này thế? Bạn nghĩ rằng những gì bạn thấy là phản ánh đúng thế giới thực sao? =]]] Còn tôi thì thấy LGBT cũng mê chơi game như ai thôi. Tôi từng ngồi ở 1 quán nước nọ, thấy một hội "chị em" chơi Liên Minh cũng máu lửa không kém gì ai, nếu không vì cách nói chuyện chắc tôi cũng tưởng là đám con trai thường thường thôi.
Chưa kịp chơi đã bán ps4 😔
0 khoái mấy game nặng về cốt truyện vì chả hiểu được mấy tiếng Anh
Đó cũng là 1 mục tiêu mà, thậm chí mục tiêu chính luôn 😃
Vrtta
TÍCH CỰC
5 tháng
Bán chạy có gì là lạ. Hậu bản của siêu phẩm thì chắc chắn là bán chạy. Người ta mua về chơi xong rồi chửi cũng được vậy.
Giờ Avengers ra hậu bản mà thuê Trường Giang đóng vai chính thì cũng tỷ đô thôi. Còn bị chê hay không thì chưa biết...
@Vrtta Trường Giang đóng Thanos à ?????
Có mấy cảnh Les nó đập vào mặt là biết game như nào rồi .Từ Phim đến Game sao họ cứ phải vậy nhỉ ? .Họ nghĩ ai cũng phải chấp nhận cái Việc tồn tại của tư tưởng LGBT ấy .Thấy khó chịu vì cái tự do quá chớn .
ark_ff9
TÍCH CỰC
5 tháng
@thuyhu1996_1996 LGBT là một trong những cộng đồng tài năng, giàu mạnh và đóng góp nhiều nhất cho xã hội. Cái đó ai mà chẳng biết.
ark_ff9
TÍCH CỰC
5 tháng
@thuyhu1996_1996 Bản thân nghĩ đồng tính là lệch lạc đã là thiếu hiểu biết rồi. Người đồng tính thì cũng giống người thuận tay trái thôi, chiếm khoảng 10% dân số, họ làm việc và đóng thuế cho xã hội chẳng thua ai cả. Ở Việt Nam cũng có khoảng hơn 4 triệu người đồng tính. Xúc phạm người khác là có tội đó.
bimaloha
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@ark_ff9 Wtf cộng đồng này cộng đồng kia. Con người theo lẽ tự nhiên là dị tính, đồng tính là dị thường, sự thật là vậy, đúng chứ? Giống bọn ấu dâm, đồng tính có vấn đề về tư tưởng, nhận thức hoặc giới tính. Đừng có lôi chuyện thành công hay là giỏi giang gì vào đây, chả liên quan gì cả, việc gì ra việc đấy, chả thể hiện được cái gì.
@bimaloha Nói sai rồi nhé. Theo lẽ tự nhiên không bao giờ con người dị tính, chỉ là con người giống hàng triệu loài khác cũng có bản năng giao phối để giữ số lượng cá thể loài không trở nên tuyệt chủng nên chúng ta tưởng lẽ tự nhiên con người dị tính. Hơn 1500 loài động vật khác cũng có ghi nhận hành vi đồng tính, và đấy hoàn toàn là tự nhiên. Bản thân thiên hướng tình dục đồng tính cũng không thể chứng minh là rối loạn tâm thần. Nó có thể được quyết định từ kiểu gen, từ môi trường sống, từ hormone trong giai đoạn hình thành bào thai, từ ảnh hưởng của văn hóa xã hội, chứ không thể kết luận hoàn toàn là dị thường được.

Ủa mà lạc đề rồi.
OinaM
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Trên ytb có 1 clip ông streamer người Hàn đã thẳng tay lấy kéo cắt 2 đĩa game TLOU2 sau cảnh bác Joel bị giết 😔 Mình nghĩ đây là lý do chính game bị tẩy chay nhiều đến như vậy 😃
ark_ff9
TÍCH CỰC
5 tháng
@OinaM Chính xác, video Joel bị giết có số dislike cao gấp 3 lần like:

A0kiji
TÍCH CỰC
5 tháng
@OinaM chắc là vậy rồi gì chứ đụng và nhân vật được yêu thích của Fan thì căng lắm
Hài hước thay khi mà kết game Ellie quyết định tha mạng cho súc vật Abby . Game muốn bợ đít bọn bê đê thì có nhiều cách mà .
pvdlcp
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Không liên quan nhưng bao giờ Rock Star mới ra GTA VI cho PS5 chứ GTA V chơi ngán rồi mà vân mang lên PS5 đc
@pvdlcp PS6 ra mắt thì vẫn có GTA V thôi, nhìn tình hình vắt kinh lắm
Chưa thấy ý kiến của anh em nào chơi xong thấy thích game nhỉ?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019