The shed in field
Cu Sữa
6 thángBình luận: 2
779956_windows-me.jpg
Đang lang thang trên mạng thì thấy cái hình này, ngày xưa lại ùa về. Lúc đó Tía Má mua cho cái máy bàn đầu tiên trong đời còn nhớ là chip Pentium 4 mới ra và nó được người ta cài cho hệ điều hành có cái tên mỹ miều Windows Thiên Niên Kỷ (Windows Me, Millennium Edition).

Thời điểm đó thì ai ai cũng quen với Windows 98, rất ít người dùng hệ điều hành này vì nó có nhiều lỗi và rất nhanh sau đó Microsoft nâng cấp những thế hệ nối tiếp tốt hơn nhiều.
wm.jpg

Không biết tại sao nó có cái tên là Thiên Niên Kỷ mà trước đó Windows 2000 đã ra mắt rồi và sau nó là hệ điều hành khó bỏ nhất, ổn định nhất Windows XP tới giờ vẫn còn nhiều người sử dụng. Hệ điều hành này được biết là hệ điều hành cuối cùng của dòng Windows 9x mà Microsoft phát hành cho người dùng gia đình.

Chỉ thấy cái hay hệ điều hành này là có cái hình bất hủ này. Không biết gọi là cái nhà kho hay là túp lều tranh vậy ta? Nó thì mốc meo rong rêu phủ đầy mái, dưới tán cây liêu xiêu, chung quanh cỏ mọc um tùm. Hình nền này có cái tên là Shed in field (dịch đại là túm lều trên cánh đồng).

Quảng cáo


sif.jpg

Có ai biết căn nhà liêu xiêu, rong rêu này ở đâu không?Tò mò… thử tìm về nguồn gốc của cái hình này xem sao?

Một số thông tin bên dưới mình truy trên mạng, cũng khá là thú vị và rảnh…

Bức hình này được chụp bởi Jay Torborg, bạn có thể tìm thấy nguyên bộ sưu tập ảnh của tác giả tại link này . Bộ ảnh được chụp đâu đó ở Juneau, Alaska và một số người tò mò cũng lần tới nơi nhưng hiện tại thì cảnh vật đã quá thay đổi rồi vì bộ ảnh cách đây cũng đã 22 năm rồi.

Thông tin về của bộ ảnh từ trang của Jay Torborg, anh chị em tham khảo nhé:

"Bộ ảnh này được chụp trong một chuyến đi nghỉ đến Alaska vào tháng 8 năm 1999. Chúng tôi đã dành vài ngày ở Juneau và sau đó du ngoạn trên con tàu du lịch nhỏ (khoảng 88 hành khách) với Glacier Bay Tours. Con tàu đã đến Tracy Arm, Sitka, Glacier Bay và Skagway trước khi quay lại Juneau.

Tất cả ảnh được chụp bằng máy Contax 645 sử dụng phim Fuji Velvia. Bức ảnh được quét bằng máy scan Imacon Flextight với vài chỉnh sửa nhỏ được làm trên Photoshop 5. Bản gốc được scan ở độ phân giải tối đa (tạo ra file ảnh 110MB) và được giảm kích cỡ bằng Photoshop.

Hình chụp từ trang của Jay Torborg,
Jay.jpg

Quảng cáoMột vài người đã cố gắng truy lùng địa điểm chụp của tấm hình tuy nhiên có lẽ là vô vọng vì các khu vực có khả năng nhất giờ không còn cây cối gì nhiều và chẳng còn cái nhà kho nào có cái hình thoi tương tự như vậy cả.

Mình cũng đã thử truy tên google map và bing map với tọa độ tìm trên mạng cũng không thấy gì khả quan, theo mức độ mốc meo nếu có tìm đúng vị trí thì cũng không còn lại như xưa nữa rồi.
Các bạn có thể vào đây xem thử:
Bing goto there
bing.jpg

Google goto there
gm.jpg

Thử công cụ tìm ảnh của Google xem sao thì tìm được cái hình này chắc là lúc cái lều đó còn mới mới:

Quảng cáo


41shed.jpg
Hình lấy từ trang của một người chụp khác tên là Karin Eszterhas.

Tới đây là bít cửa rồi. Chắc bác Bill ổng cũng không biết cái lếu lều này ở đâu luôn nữa?
Thôi thì tạm quên một thời đã qua, cất tất cả vào trong hư không.

Theo jaytorborg.com và travel.stackexchange.com

Một số ảnh được liên kết từ trang của Jay Torborg:


1 bình luận
Nhà của anh nhá
@Đỗ Nam Trung. Thiệt ko vậy? Hehe


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019