Thẻ tín dụng: Ngân hàng miễn lãi 45 ngày, tặng nhiều ưu đãi, vậy họ lấy gì để sống?
Rất hay và hữu ích!/73 người
Nam Air
3 thángBình luận: 280
quyit84
TÍCH CỰC
3 tháng
Số đứa chi trả đúng hạn rất hiếm. Bank nó vẫn lãi to
Bọn ngân hàng toàn cáo
Thêm cái xài càng nhiều + trả đúng hạn thì nó tăng hạn mức -> khuyến khích xài nhiều hơn =))
Cổ nhân đã nói là không có bữa ăn nào miễn phí rồi
Đâu phải ai cũng trả đủ dư nợ thẻ tín dụng 😆) ai rồi cũng sẽ nợ thôi
Một tác dụng khác của việc sử dụng thẻ tín dụng thông mình là bạn sẽ có điểm tín dụng tốt (CiC) tốt. Cái này sẽ có ích trong trường hợp bạn cần vay tiền ngân hàng, điểm tín dụng là một trong những thông tin để duyệt vay.

Kiểu mình dùng thẻ nhiều thành ra mỗi năm ngân hàng đều gọi điện gạ cho vay mấy trăm để tiêu xài ấy :v.
htran282
TÍCH CỰC
3 tháng
5 năm trở lại đây, số lần dùng tiền mặt chắc dưới 1%, toàn xài thẻ. Mình thuộc nhóm khách hàng biết cần tiêu gì, không bao giờ mua lung tung, và luôn trả đủ đúng hạn. Tùy cá nhân thôi, mình thấy thẻ tín dụng rất tiện. Tiền cashback lại còn nhiều hơn phí duy trì năm, mà nếu chi tiêu đủ còn miễn đóng phí duy trì.
Ngân hàng toàn dụ mình mở thẻ này. Như này điểm tín dụng của mình có cao không ?
Screenshot_2021-06-26-19-27-16-280_com.fastacash.tcb.jpg
@never_sevenlove chắc bác giao dịch hay có sổ tk giá trị cao à
Họ trông chờ vào phí phạt chậm trả, lãi phạt chậm trả, phí thường niên, phí sms banking hàng tháng, phí online ap hàng tháng... nói chung ngoài lãi ra thì doanh thu dịch vụ nhiều lắm lăm, bank giờ hơn nhau là khoản dv này, ko rủi ro như thu nhập nim.
Trước cũng dùng nhiều nhưng về sau thấy không hợp nên thay bằng thẻ ghi nợ quốc tế (visa debit) để thanh toán. Mình thường chỉ để từ 10-20tr trong tài khoản còn đâu tạo thành nhiều tk tiết kiệm online thời hạn tầm 1 tháng, nhiều thì gom lại thành tài khoản tiết kiệm 1 năm. Mua cái gì lớn thì tất toán một vài tài khoản tiết kiệm ngắn hạn. Phương châm có tiền mới mua, không nợ, mà cũng chưa bao giờ thiếu 5, 60m mà phải charge bằng CC.
kzjn10
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ko có bữa ăn nào là miễn phí nên các bạn đừng mong ai cho ko cái gì
ACB phí thường niên là 400k tiền này là tiền chứ đâu, 400k x vài trăm k người xem thế nào
"Thực tế thì không hẳn là như vậy, không phải bạn không dùng thẻ thì bạn đang có lợi, bởi vì:

Ngày càng có nhiều điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, từ siêu thị, cửa hàng tiện lợi đến quán cà phê, khách sạn, nhà hàng. Và do họ chấp nhận thanh toán bằng thẻ, sẽ phải chịu phí giao dịch 2% với bên ngân hàng, nên họ âm thầm tăng giá 2% trước vào sản phẩm bán ra.
Tức là cho dù bạn dùng tiền mặt ở những nơi này, bạn cũng mất 2% cái phí giao dịch kia. Trong khi người dùng thẻ tín dụng còn được lợi bằng nhiều hình thức như: Được bảo hiểm, được hoàn một phần tiền khi giao dịch mua sắm, được tích điểm đổi quà, được ưu tiên thanh toán trước vv và vv.
Tất nhiên không phải chỗ nào cũng sẽ nâng giá 1.5% - 2% trước để trừ phí thẻ, nhưng không đảm bảo là bạn biết nơi nào không nâng lên để sử dụng tiền mặt.
Khi không dùng thẻ tín dụng, bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội mua sắm dành cho người có thẻ tín dụng.
Khi không dùng thẻ tín dụng, bạn bỏ lỡ cơ hội sử dụng các ưu đãi dành cho người có thẻ tín dụng."

Đây là quan điểm của người tiêu dùng "dùng tín dụng tiền tỉ mà lại thích tiết kiệm vài ba xu". Cách có lợi nhất chính là bạn tiêu ít đi, tiêu đủ số bạn Cần cho cuộc sống, chứ không phải cho những thứ bạn Muốn. Theo cách đấy có lẽ bạn có thể tiết kiệm được không dưới 10% chi tiêu, thậm chí nhiều trường hợp là 50 - 80% hàng tháng, nhé.
@iceteazz thích thì xài, có tiền mà
@Nam Air _ Đúng rồi, cái này mình cũng không bảo sai hay đúng, chỉ là cách sống thôi.

_ Nhưng khuyên người khác "có lợi khi dùng thẻ" so với khi dùng tiền mặt, không khác gì bạn tiêu vài tỉ hàng tháng nhưng lại cố tiết kiệm vài ba đồng lẻ. Nghe hơi buồn cười 😁
@iceteazz Tiết kiệm 1 đồng cũng là tiết kiệm bạn à
Bài viết rất hay. Mình cũng đang dùng
Thẻ tín dụng là một cái bẫy hoàn hảo. Bạn sẽ bị "dụ" để quẹt thẻ, và khi bạn không đủ khả năng thanh toán và chỉ thanh toán số tiền tối thiểu hoặc muộn thanh toán thì sẽ thấy cảnh.
lilw
TÍCH CỰC
3 tháng
Mình dùng thẻ tín dụng thì cứ quy tắc xài ko quá 2/3 lương mình nhận được 😆 đi đến chỗ nào mà nó yêu cầu thanh toán 1-2% phí cà thẻ thì trả bằng tiền mặt. Nhưng chủ yếu là thẻ tín dụng được các shop liên kết hỗ trợ trả góp khá tiện lợi. Thủ tục ít lằng nhằng.
zeroabs
TÍCH CỰC
3 tháng
Đang đủ điều kiện lên Signature nhưng cũng không xài nhiều lắm (hạn mức 35tr). Thấy có cash back có vẻ hấp dẫn mà cần phải tiêu nhiều. Phí thường niên cũng 3tr, đâu có ít.
@zeroabs thẻ bank j mà đang 35tr vọt lên vip luôn thế bác
zeroabs
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nam Bưởi Tự nhiên được chọn/"rơi vào" dạng Priority của VCB.
@zeroabs vcb chảnh lắm hiihi bác lại khiêm tốn rồi
LTN2508
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Ông nào đầu óc nhạy mỗi tháng kiếm vài trăm chai tiền cashback là chuyện nhỏ
phoipha
TÍCH CỰC
3 tháng
Dùng mỗi cái thẻ đen của vietcombank vì mỗi lần ra sân bay đc vô phòng vip ngồi thoải mái
Có một chi tiết rất quan trọng mình chưa thấy hoặc đọc bị bỏ qua, điểm tín dụng. Mình nghĩ ở Việt Nam, hệ thống ngân hàng chắc đã áp dụng điểm này.

Ở Mẽo, điểm tín dụng quyết định mức lãi suất khi bạn vay mua các tài sản lớn như xe hay nhà, hay mượn để đầu tư kinh doanh nào đó.

Ngân hàng nó ăn chỗ này, điểm càng cao thì lãi suất càng thấp. Nhưng thấp cỡ nào thấp, các chú cũng đưa đầu cho bọn anh cắt tiết à.

Ai đó nói một câu. Ngân hàng là nơi cho bạn mượn cái ô miễn phí khi trời éo nắng, ém mưa. Nhưng sẽ đòi lại khi trời nắng, mưa
@deep_blue_v Mình có chủ đề riêng về điểm tín dụng rồi bác.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019