Thêm 1 lập trình viên game giả lập bị "đá" khỏi Android Market
bk9sw
10 nămBình luận: 112
[​IMG]

Yong Zhang, lập trình viên đã bán được rất nhiều game giả lập mới đây đã bị Google "cấm cửa", toàn bộ ứng dụng của anh này đã bị gỡ bỏ khỏi Android Market và tài khoản lập trình viên của anh cũng bị xóa mà không được báo trước. Đây là lần thứ 2, một nhà phát triển game giả lập bị "đá" khỏi Android Market. Trường hợp đầu tiên là lập trình viên có tên ZodTTD với bộ giả lập game PlayStation. Qua chuyển biến mới, chúng ta có thể thấy Google đang lên kế hoạch loại bỏ các bộ giả lập game ra khỏi kho ứng dụng cho điện thoại Anroid Market và có thể là do vấn đề bản quyền.


Mặc dù việc tái phân phối trái phép các bản sao của game console (ROM) là yếu tố cấu thành hành vi vi phạm bản quyền nhưng các bộ giả lập chơi game về bản chất lại hợp pháp. Một bài viết trên tạp chí UCLA về luật và công nghệ đã mô tả trường hợp kiện cáo giữa Sony và nhà phát triển bộ giả lập chơi game PlayStation Connectix. Sony đã thua kiện bởi tòa án xác định rằng bộ giả lập của Connectix không tự vi phạm và việc Connectix sử dụng PlayStation BIOS trong quá trình phát triển bộ giả lập là hợp pháp.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến các bộ giả lập của Yong Zhang bị loại khỏi Android Market. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một chút gì đó liên quan đến Sony. Như đã biết thì Sony đã cho ra mắt điện thoại kiêm máy chơi game Xperia Play và việc các bộ giả lập game console tồn tại trên Android Market sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quyền lợi của hãng cũng như cạnh tranh trực tiếp với Xperia Play. Bên cạnh đó, một ý kiến khác cho rằng nhiều khả năng Yong đã gặp phải vấn đề về bản quyền bởi bộ giả lập SNESoid của anh sử dụng đoạn mã do snes9x cung cấp.

Mã nguồn của snes9x được phát hành trực tuyến và phần lớn được cung cấp thương mại. Vì vậy, việc Young bán lại SNESoid đã vi phạm bản quyền của snes9x. Điều này cũng lý giải vì sao bộ giả lập snes9x EX miễn phí của snes9x vẫn được phép đăng tải trên Android Market và vẫn chưa bị Google loại bỏ. Trang Android Police đã cố gắng tìm kiếm một lời giải đáp từ Google cho sự việc trên. Kết quả là Google chỉ xác nhận các ứng dụng của Yong bị loại bỏ do phạm luật Android Market nhưng gã khổng lồ tìm kiếm vẫn từ chối giải thích Yong vi phạm như thế nào.

Tuy nhiên, việc bị gỡ bỏ khỏi Android Market không phải là dấu chấm hết, người dùng vẫn còn rất nhiều bộ giả lập khác và về phần Yong, anh đã cho đăng tải các ứng dụng của mình trên chợ ứng dụng SlideME và tiếp tục công việc buôn bán game console.

Theo: Arstechnica
bikun512
ĐẠI BÀNG
10 năm
Anroid ngày càng phức tạp rồi, haizzzz
Mr Do
TÍCH CỰC
10 năm
sự phức tạp xuất hiện kể từ ngay khi nó ra đời ...
Bùn thay....................................................................
ufdb
CAO CẤP
10 năm
cái hình mô phỏng hài quá ;)
Google bắt đầu thanh lọc rồi 😔
iOS is the simplest things...easy to use...easy to cr@ck...:mstickle:
Bây giờ lại có cả người nước ngoài vào tinhte cơ à :mad:
Đó cũng là xu hướng tất yếu thôi mà. Đầu tiên là lôi kéo thật nhiều người dùng rồi sau đó mới là kinh tế, "Bản Quyền"...
gỡ ra thì đăng chỗ khác thiếu gì chỗ nhở
sợ rằng google sẽ đánh mất đi...........cái 'mở' của android dần thôi
Bạn hiểu sai về nguồn mở rồi. "mở" tức là mã nguồn của nó dc cung cấp miễn phí cho những nhà phát triển và từ đó họ có quyền tùy biến nó để phù hợp với mình hoặc với các sản phẩm của mình. Android mở là mở mã nguồn của nó, chứ không có nghĩa là nó "mở" cái chợ, ai muốn vào làm gì thì vào. Nếu nó ko quản lý Market, ko khéo nó lại bị kiện vì tiếp tay cho các hoạt động phi pháp (trong trường hợp này là môi trường dung túng các hành vi vi phạm bản quyền).
Android làm vậy chỉ thiệt thòi cho các lập trình và người dùng thôi
Mới chập chưng thì phải quảng bá thật nhiều rùi sau đó mức độ phổ biến đến 1 mức nào đó sẽ chuyển qua chính sách chất lượng. Đây là chiến lược kinh doanh bình thường mà. hii như vậy cũng lợi cho người dùng mà thôi. Hạn chế thời gian chọn lựa giữa nhiều sản phẩm.:p
"Mở" trong sự phép... trong khuông khổ ....
toxicgender
ĐẠI BÀNG
10 năm
Kể từ khi Xperia Play ra đời, Google và Sony đã ký kết bản quyền Playstation trên Android, nhằm phát triển các thiết bị chạy Android tích hợp PSP trong tương lai. Sắp đến sẽ có thêm 2 thiết bị máy tính bảng của Sony chạy Android được tích hợp PSP vào giữa mùa hè này. Sony đã từng tuyên bố máy tính bảng của họ sẽ đứng vị trí thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Apple. Cho nên những thiết bị chạy Android của Sony sẽ tích hợp song song phần cứng lẫn phần mềm để đạt được cấu hình chuyên về giải trí game vốn đã vững mạnh hơn 1 thập kỷ qua của mình.

Việc sử dụng giả lập sẽ gây ảnh hưởng đến danh tiếng của Sony Playstation khi phần cứng không đủ đáp ứng cho các game PSP, nên giả lập ko đạt chất lượng hình ảnh, âm thanh và sự hấp dẫn của game nữa.
Vốn đã yếu kém mặt game, Goolgle chấp nhận bảo hộ các thỏa thuận của Sony nhằm nâng cao mảng game của Android, bù lại kể từ khi PSP đc tích hợp trên Android, các thiết bị cầm tay PSP rời đã bị Sony khai tử và không còn sản xuất.

Cho nên việc sử dụng giả lập không còn đc dung túng nữa vì quyền lợi chung cho cả 3: Google - Sony - Khách hàng.
Minh chứng cho việc bảo hộ đó chính là con dấu logo PSP được đóng phía sau máy Xperia Play. Vì bên trong máy không chỉ đơn thuần là những phần cứng được công bố thương mại, đó là lý do vì sao cấu hình phần cứng chỉ tầm trung nhưng lại có thể đạt tốc độ quét 60 đến 90 khung hình/giây, trong khi đó những thiết bị full HD tích hợp chip lõi kép cao cấp hiện nay chỉ đạt tốc độ quét tối đa là 30 khung hình/giây.
koutouyo
TÍCH CỰC
10 năm
Tốc độ quét ở đây bro nói đến là quét cái gì? tốc độ quét khung hình game, hay là màn hình, có link thử nghiệm so sánh chip trong khi nó đang hoạt động với chip lõi không?. PSP sắp ra bản mới đâu có chuyện ra cái điện thoại có gắn thêm phím bấm chơi game là khỏi sản xuất luôn?

Còn bộ phận bro nói đến là bộ phận gì? làm cho chiếc địên thoại trở nên đặc biệt. Bài trên không biết bro copy ở đâu nhưng mang tính chất nổ thì nhiều.

Game giả lập ps one, snes hay mame tùy phần mềm chip 1GHZ là có thể chạy mượt trơn tru. Không riêng gì cho cái điện thoại sony.
Đúng vậy, điển hình là chú N8 của mình có thể đạt 60fps/s và play HD720p mkv ac3 qua Usb to go mượt mà với cpu chỉ 680hz, trong khi đó vài em Androi cpu 1ghz thì giật tưng tưng....
Mà sao androi giờ nhiều apps tính phí vậy.. Mấy thằng bạn mình tòan vào plannet gì đó tải về dùg...hjx.
toxicgender
ĐẠI BÀNG
10 năm
Vậy bạn thử đổi ngược lại chiếc PSP GO gắn thêm con chip Qualcomm 1GHz Scorpion, chạy Android 2.3 cho điện thoại, lắp thêm khe cắm sim nữa thì bạn sẽ hiểu bộ phận đó là gì, trước nửa năm khi Xperia Play ra đời, PSP 1000, PSP 2000, PSP 3000, PSP GO, Sony đã khai tử ko sản xuất nữa, tội nghiệp nhất là bé PSP GO, chưa tròn 1 tuổi đã chết yểu.
PSP mà bạn nói sắp sản xuất là PSP2, chỉ mới thử nghiệm thôi, những thế hệ PSP trước chỉ mang tính chất cải tiến mẫu mã, còn lại thì "nguyễn y vân" (vẫn y nguyên), có nghĩa là chúng nó đều chạy đc chung các game với nhau. Riêng PSP2 này chỉ chạy đc các game dành riêng cho nó sau khi nó ra đời, vì game dành do PSP2 đòi hỏi người chơi vừa sử dụng điều khiển phím cứng lẫn cảm ứng trên màn hình.

Giả lập từ đâu ra? Lấy từ đâu ra để giả lập? Lấy từ chất xám của người khác đem về cắt đầu cắt đuôi chỉnh sửa lại để ép nó chạy trên môi trường không thuộc về nó rồi đập cái tên phía dưới "made in của tui" đầy tự hào. Google ko loại ra chẳng lẽ chờ người ta đâm đơn kiện. Không có gì gọi là tự nhiên cả, vì sao nhà sản xuất game lại ko sản xuất 1 bản dành riêng cho Android, mà phải để người dùng xâm phạm đem đi giả lập. Động não chút đi quý vị à...
toxicgender
ĐẠI BÀNG
10 năm
Bạn nì đâm bang quá nha...ai nói N8 đạt 60 fps/s, chỉ có 25 fps/s ở độ phân giải 720p thôi, nói thách quá trời, ko tin vô Nokia tra tự điển đi nè.
HDH mở giờ đã bắt đầu khép.... Bắt đầu khó chịu và có khi chuẩn bị độc quyền nữa thì....ôi thôi....cạn lời....
Mọi thứ mở rồi cuối cùng sẽ được đóng.
Mở không đồng nghĩa với việc bạn muốn làm cái gì thì làm và cũng không có nghĩa là nó miễn phí.

/ Rõ ràng rằng các ứng dụng giả lập game là vi phạm bản quyền trầm trọng. Có trình giả lập tức là phải có game để chạy, mà game ở đâu ra? Game do chép từ đĩa hay băng bản quyền ra.
android đến lúc cần chấn chỉnh lại rồi không thì loạn mất
Cái gì cũng có lý do cả nó mah! Android dạo này nhiều tin tức quá! Gần như tin tức toàn nói về android.
topifone
ĐẠI BÀNG
10 năm
1. Các bác có hiểu thế nào là chữ "mở" ở trong android chưa mà cứ kêu như đúng rồi thế?
2. Trong các bác kêu ca đã bác nào chơi cái phần mềm giả lập chưa?

Nghĩ trước khi spam bài nha các bác!
twin snakes
ĐẠI BÀNG
10 năm
ối trời mấy cái rom SNES với PS1 ra gần 20 năm rồi mà còn làm căng quá :|
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019