Thêm 1 tính năng của iOS 18 chỉ có trên iPhone 15 Series: hiển thị giờ khi điện thoại hết pin

Anh Tú.
14/6/2024 10:19Phản hồi: 124
Thêm 1 tính năng của iOS 18 chỉ có trên iPhone 15 Series: hiển thị giờ khi điện thoại hết pin
Tưởng chừng Apple chỉ giới hạn Apple Intelligence với những đời iPhone thấp hơn nhưng không, mới đây thêm tính năng hiển thị giờ khi máy hết pin của iOS 18 cũng sẽ không có trên những chiếc iPhone đời cũ mà chỉ khả dụng trên iPhone 15 Series.

Chỉ iPhone 15 Pro mới được sử dụng AI, Samsung Galaxy AI dùng được với các máy ra từ 3 năm trước

Vậy là Apple đã chính thức giới thiệu Apple Intelligence - các tính năng AI dành cho các thiết bị di động của công ty. Đó đều là những tính năng sử dụng trí thông minh nhân tạo rất ấn tượng, tích hợp sâu và OS và gần như thay đổi hoàn toàn cách…
tinhte.vn


iPhone trước đây đã có tính năng Dự trữ năng lượng, giúp giữ lại một lượng pin nhỏ để các tính năng như Find My và mở khóa xe bằng NFC vẫn hoạt động ngay cả khi thiết bị đã tắt. Trong iOS 18, Apple bổ sung thêm giờ ở giao diện tắt nguồn này để người dùng có thể hình dung được hiện tại là mấy giờ khi điện thoại đã “ngủm”.

êfề.jpg

Mình đã thử chiếc iPhone 15 Pro của mình thì đúng là có hiển thị giờ thật, cái này là cái tính năng nhỏ thôi nhưng nó sẽ có giá trị trong những lúc iPhone hết pin. Thời gian sẽ được hiển thị ở góc trên bên trái như khi máy có pin vậy thôi.

Theo MacRumors, tính năng này dường như chỉ giới hạn ở các mẫu ‌iPhone 15‌, iPhone đời cũ hơn thì không có tính năng này. Họ thử nghiệm trên ‌iPhone 14‌ Pro Max, thì không thấy hiển thị giờ, còn với iPhone 15 Pro Max thì được.

Dự trữ năng lượng đã là một tính năng trên iPhone kể từ ‌iPhone‌ XR và ‌iPhone‌ XS, vì vậy không rõ vì sao những chiếc iPhone đời cũ hơn lại không thể hiển thị giờ khi máy đã hết pin?

Chưa có Apple Intelligence, đây là tất cả những tính năng anh em đã có thể xài trên iOS 18

Trong sự kiện WWDC24 vừa qua, Apple đã giới thiệu iOS 18 và 1 số phần mềm khác nhưng như trước giờ thôi, iOS vẫn là tâm điểm. Cái tính năng mình mong chờ nhất trên iOS là Apple Intelligence hiện tại vẫn chưa có trên phiên bản iOS 18 dev beta nên…
tinhte.vn
124 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

rubjgj
ĐẠI BÀNG
một tháng
Đó ko phải là tính năng đâu. Đó là lỗi trên ip 15 đó
@Stell121314 chắc apple nó cần m xem 😃
@Stell121314 Hội chứng Homophobia hay ghê sợ đồng tính luyến ái là những ác cảm phi lý, định kiến và phân biệt đối xử kỳ thị LGBT.
Biểu hiện thường thấy:
- Thái độ: coi thường, kỳ thị người đồng tính,… về cách thể hiện giới của người động tính từ những hành động nhỏ nhất như cách ăn mặc, đi hay hay cách nói chuyện.

- Hành vi: xa lánh, cười cợt, chế giễu, nhại lại hành động,…
Và đối tượng bị kỳ thị không chỉ là người khác mà có những người còn mang sự kỳ thị với chính bản thân mình do những định kiến xã hội. Người bị xã hội kỳ thị LGBT chán ghét, ruồng bỏ và tự trách bản thân tại sao không hoàn hảo.

Mày bị bệnh tâm lý mà mày ko biết đó, đi khám đi 😃
@tpe1893 Chắc tao cần m rep ?
@Stell121314 rén vl 😆)
Hết pin mà vẫn hiện thị giờ điện thoại đc nghĩa là vẫn còn pin
@bibinguyen Ko trả lời đc tại sao iPhone 14 Pro Max ko có, thì bạn cũng chưa biết tính năng đó có liên quan tới pin hay ko
@GhétBọnNângBi M cũng rảnh theo đuôi t liên tục
@centernc Vậy là chưa dùng iOS mà đi chém gió rồi, câu chuyện này chẳng có gì lạ cả.
Mà vốn dĩ nó chẳng liên quan gì nhau cả, để nhắc lại lần nữa cho nghe nè: “Thì làm gì có cái điện thoại hay thiết bị nào để kiệt pin đâu, làm thế chắc bay cục pin sớm.” nên nó có thêm trăm nghìn cái hiển thị nữa cũng được, chẳng vấn đề gì cả.
@centernc Thì lúc bình thường nó cũng cho sạc đến 80% mà. Đầy pin nhưng vẫn chưa đầy haha
quá hay, cứu cánh cho anh em sạc pin cần coi giờ
@Doan Phu Hoa có cắm vào lỗ ít mà sạc dc thì thằng táo cũng vẫn chậm như rùa thôi 😃 ahihi
@Dragao_ct92 mày bỏ cái fold 5 và 15 prm rồi sạc và xài thử như tao xem nó khác nhau thế nào? mõm ch.ó ko à. không chỉ cục pin mà độ hoàn thiện mấy con android (fold 5 kia là cái đắt nhất) còn gọi apple bằng Bố chẳng xong. Đây tao chụp cho xem 02 cái lỗ đ.ít thôi nó cũng khác nhau nhiều lắm đấy.
image.jpg
@Nhâmdần Ngựahoang Sam nhanh hay chậm liên quan qq gì mà lôi vô, lôi vô chống chế cho cái sạc 20W phế vật hả iphaan?
@Dragao_ct92 mày đang chat bằng iPhone nào mà sạc 20W vậy. kkk. nghèo ngta còn thương hại, chứ nghèo + ngu ko ai đỡ thay cho mày được. Sam ko phải ăn đờ roi à? 😆 mõm ch.ó. kkk. Khổ! con người kiểu gì mà cái đt không mua nổi thì mượn ngta coi cho rõ cũng được. Đã ngu dốt lại còn đọc tin tức tào lao xong đi s.ủa bậy bạ, sanh ra làm người mà tự biến mình thành con vật như này😢😢 Loãng và bẩn cái TinhTe!
image.jpg
Bọn chó lợn Apple. Mấy cái tính năng lớn cắt đời trước thì ko nói, mấy cái vặt vãnh như này hoặc hiển thị số lần sạc pin mà cũng cắt.
Bảo là hỗ trợ cập nhật lâu dài nhưng ko hiểu đưa OS lên cao mà ko có các tính năng mới thì đưa lên làm gì.
@Đánh rắm động cỏ Haha cập nhật hẳn trang about rồi còn đòi gì nữa.
@Đánh rắm động cỏ Đối với người dùng iP đời cũ thì "hỗ trợ lâu dài" chỉ là cập nhật mỗi cái trang About
@Đánh rắm động cỏ Đưa lên để dc cái tiếng thơm bro
Jojii
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Đánh rắm động cỏ cập nhật thêm icon với thêm lỗi cho ae nhanh đổi đt mới còn gì, quan tâm người dùng đến thế là cùng. 😃
Trước kia cứ tưởng Táo mẻ chịu khó update phần mềm cho các dòng máy đời cũ là ngon, là quan tâm người dùng. Đến khi dùng iphone mới biết ngoài update trang about, hình nền, certificate ra thì chả có cc gì, bao nhiêu cái mới là giữ lại hết sạch cho dòng mới ra. Chưa kể update xong còn làm máy lag thêm, bóp hiệu năng để bán máy mới. Thế thì update nhiều để làm gì. Đúng là "không bông tuyết nào là trong sạch cả".
@caocaolatre199x Mình còn chả thèm update, quan tâm làm gì rồi chửi nó. Mình thấy ưng thì mua ko thì xài cái khác, đt bây giờ hãng nào cũng đáp ứng nhu cầu xài. Ba cái lặt vặt so đo lại nhức đầu thêm.
Mà nói vậy thôi cứ chip mới mà táng chạy cho mượt nha.
@Tiến Minh Đỗ Như t đã nói ở trên kia là có cả cer, cer chính là thứ đảm bảo để phần mềm tương thích lâu dài hơn. Nhưng chỉ nhiêu đó thôi thì t thấy là chỉ cần 3 bản update và thêm nhiều tính năng mới hơn là tận 5 bản update nhưng gần như chả có gì. M nói chuyện thì nói bình thường thôi. Mắc gì bảo người ta đớp cắn?
@Tiến Minh Đỗ Vụ đòi update iOS để app hỗ trợ chỉ bị bên iOS thôi bạn ơi, mới ra iOS 17 mà giờ app nào cũng đòi iOS 15 trở lên. Bên Android thì Google hỗ trợ thư viện Compat (tương thích) cho dev nên hầu như không phụ thuộc Android mới, Android 7, 8 là chạy được hết app rồi, nhiều app chỉ cần Android 5.
@dtrung98 Đó là lý do Android phân mảnh đó bạn. Và không phải ai cũng rành để mà mày mò dùng cho đt cũ. Phần lớn người dùng chỉ biết tải và dùng. IOS mang đến cảm giác thoải mái dùng hơn chỗ này . Tạo cảm giác ít lỗi thời. Nên người ta mới gắn bó. Bên cạnh đó giao diện các thứ đơn giản dễ dùng cho những thao tác bình thường. Không cần phải làm quen lại. ( cũng là điểm yếu )
apple thật vớ vẩn 😆 lí do để isheep có lí do upgrade dế
@VinhKop có cái gì đó mới dù vô dụng 😃) hoặc chả có gì mới so với ăn roi
H dùng đến các tiểu tiết để phân cấp thiết bị
@ndthuanx tinhte không có gì để viết thì nên cứ 1 tính năng trên ios viết thành vài bài nói qua nói lại, tất cả tính năng là đủ kpi cho cả năm mà không cần viết bài khác làm gì nữa,
kl2991
ĐẠI BÀNG
một tháng
Apple watch có vụ này lâu rồi mà
vẫn dùng 14pro thôi. vì 40% pin tôi đã sạc rồi. lên với tôi nó la fk cần thiết ^^
vậy có nên lên 15 để xem giờ khi hết pin ko nhỉ
Mua ip15 mà không mua AW à? hay là AW hết pin trước rồi. =)
Mình đeo Casio nên cho dù iPhone có hết pin vẫn không cần hiển thị thêm đồng hồ nên không cần nâng cấp lên iPhone 15 series.
Cái này do Dev viết FW thôi !! Giờ muốn coi giờ thì set pin sập nguồn cao hơn một chút để coi giờ lúc sập nguồn thêm được vài lần do màn oled nên cũng ít ngốn pin !!
Chất quá 😆
Vậy ai mới mua 14 thì thiệt thòi, apple hút máu quá
@vistahome mình mới mua 15plus còn thấy thiệt vì không có AI đây.
nhảm shjt vl, mấy cái cơ bản mà cũng phải ip mạnh nhất. đúng là hút máu hơn kotex.
Thằng viết chả hiểu thế nào là hết Pin.
Ôm con bỏ chợ, coi ghẻ dòng cũ ăn vào máu thg táo cóp rồi
Tốt, thêm càng nhiều càng tốt.

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019