Thêm dự án Apple Watch Ultra với màn hình microLED có thể đã bị huỷ

Anh Tú.
1/3/2024 8:19Phản hồi: 31
Thêm dự án Apple Watch Ultra với màn hình microLED có thể đã bị huỷ
Theo thông tin từ nhà cung cấp màn hình microLED cho Apple là ams OSRAM, họ đã phải đánh giá lại chiến lược cung cấp màn hình microLED vì một dự án then chốt của họ đã bị huỷ bỏ. Nhiều người đồn đoán rằng dự án then chốt này chính là Apple, sau khi thông tin này được đưa ra thì cổ phiếu của họ đã giảm gần 40%.

Apple Watch Ultra màn hình Micro LED có thể sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2026

Theo nhà phân tích Ross Young, Apple Watch Ultra với màn hình Micro LED có thể sẽ ra mắt sớm nhất vào quý 1 năm 2026, điều này khác với những tin đồn trước đây là chiếc Apple Watch Ultra có màn Micro OLED sẽ được ra mắt vào năm 2024.
tinhte.vn


Theo Display Supply Chain Consultants thuộc Counterpoint Research, dự án này có thể liên quan đến chiếc Apple Watch Ultra được đồn đoán sẽ sử dụng màn hình microLED. Họ cho biết nguyên nhân chính khiến dự án bị hủy bỏ với ams OSRAM có thể là do tỷ lệ sản xuất thấp, cùng với chi phí sản xuất và rủi ro cao. Hiện tại không biết là Apple có tìm tới một nhà sản xuất microLED khác không hay vẫn sẽ sử dụng màn hình OLED cho Apple Watch thế hệ sau.

MicroLed-display-watch-Apple.webp

ams OSRAM cho biết hiện tại họ đang có thêm những cuộc nói chuyện với khách hàng về vấn đề này, vì vậy việc dự án màn microLED cho Apple Watch có thực sự bị huỷ chưa đó là một câu hỏi lớn ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm của màn hình microLED so với OLED là sáng hơn, tiết kiệm năng lượng hơn nhưng ngược lại nó lại có chi phí sản xuất cao hơn. Apple được cho là đã tích cực phát triển công nghệ microLED kể từ khi mua lại công ty LuxVue có trụ sở tại California vào năm 2014.

Apple-Luxvue.jpg

Chỉ mới chưa đầy 1 tuần đã có quá nhiều tin các dự án bị huỷ bỏ từ Apple, có thể dễ dàng cảm nhận Apple đang có một chút bất ổn nhất định. Theo cá nhân mình thì việc phát triển một màn hình microLED cho Apple Watch Ultra ở thời điểm hiện tại là không quá cần thiết khi mà chất lượng hiển thị trên Apple Watch Ultra 1 và 2 đã rất ngon rồi, mình nghĩ họ nên tập trung tích hợp AI vào Apple Watch thì hơn, trend mà 😁.

Bloomberg: Apple đã huỷ bỏ dự án xe điện, chấm dứt tham vọng kéo dài 1 thập kỷ

Theo một nguồn tin từ Bloomberg, Apple đang hủy bỏ kế hoạch phát triển một chiếc xe điện. Đây có thể được xem là sự chấm dứt cho một trong những dự án tham vọng lớn nhất trong lịch sử của Apple. https://tinhte.
tinhte.vn


Apple Insider
31 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hụt hơi trong cuộc đua AI, Vision pro ra mắt khá mờ nhạt nên hơi cuống
@Saga0803 Sợ bị sâm cung cấp màn sọc dìm hàng nên phải cố làm microled bằng dc thôi😃
@MoonBreathing rồi có làm được đâu phải dẹp. haha cười quá xá
@ragefighter Sao đâu, sâm có cơ hội làm nô tì cho táo thôi😃
@MoonBreathing haha nô tì mà chủ phải buộc mua rồi bán cho đám iphan xài thì nhục hơn hé. haha
sell all AAPL thôi
Car huỷ, Microled huỷ, chip 5G hủy, SpO2 trên Apple Watch thì ăn cắp ăn cướp bị kiện.
Điện thoại gập thì do màn hình Samsung ko đáp ứng đủ yêu cầu chứ ko phải do Apple ko làm đc, thôi thì tương lai hãng nào có MicroLed cho Apple Watch thì mua lại có vấn đề gì rồi đổ thừa do chúng nó làm dốt.
Giờ chỉ hi vọng mấy con cừu trên toàn thế giới mỗi con cừu mua mỗi Apple Vision Pro để đưa Apple lên đỉnh thêm lần nữa.
@angle_squall Thì đt gập vẫn kém bền mà
Tôi thấy nhiều doanh nhân dùng con Fold nát vl.
@Saga0803 thì nó là màn dẻo di chuyển nhiều nên cáp cú dễ hỏng thôi. đa phần toàn bị cáp chứ có phải panel đâu?
@ragefighter Thì tôi cũng nói chung về độ bền của đt gập. Đâu nói riêng panel.
Không chỉ cái màn hình gập ra gập vào mà cả bản lề và các bộ phân khác nữa. Chịu lực uốn cong + kích thước lớn nên độ bền kém rõ.
Nói chung muốn trải nghiệm mới lạ thì chấp nhận thôi.
@Saga0803 thì đúng rồi trải nghiệm mới chấp nhận thôi. ngay cả đt thanh giờ viền màn mỏng rất dễ sọc hay xanh màn do cáp làm tiếp xúc kém rồi xài lâu máy nóng khô keo cháy chân cáp nữa chứ nó chi gập. ai cũng tham làm đt mạnh benchmark cho vui mà ít ngó tới lợi hại.
ăn may với cái iphone thôi, chứ giờ còn làm gì ra hồn nữa, ăn cắp thì giờ bị phát hiện, chờ hãng khác làm để tái định nghĩa mà khó quá làm ko nổi. tới cái bàn phím mà làm ko ra hồn thì nát quá rồi.

Iphone mấy năm nay có thêm được gì mới ngoài những cái android đã có từ thời tống. Camera thì thua cả camera của dt tàu nữa. bàn phím thì ko ra hồn. đi ăn cắp công nghệ bị phát hiện rồi chui vào hang....
Chắc không vượt qua nổi yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng Retina vô cùng khắt khe của Apple.
@maicasio Quan trọng là ko tăng giá đc, ko giữ đc lợi nhuận biên, chứ Sony đã chứng minh chất lượng Retina màn hình nhỏ trên Vision Pro rồi, có tiền là có hết. Cái dở là báo cáo TC của Apple lại gộp thiết bị đeo và phụ kiện chung, năm nay dính 2 scandal đo oxy với usb-C.
Cổ đông thấy giảm lợi nhuận là ko vui, vốn hoá cũng kém dần là vì vậy.
Bữa giờ toàn là mấy tin đồn không vui về Apple, hay đây là 1 phần từ âm mưu của cá mập tính sell để chuẩn bị gom cổ phiếu Apple lại đây 🤣
Đối với mình thì sản phẩm Apple đáng mua xài nhất là iPhone dòng thường mà thôi, những sản phẩm còn lại không quá quan trọng.
@SuQN1205 Tin thật chứ tin đồn gì?
đang có sự thay đổi lớn từ bên trong apple. như thế là tốt mà anh em
@cuhiep rồi thay đổi chưa? vẫn ăn mày quá khứ thôi. chứ cái nào đu theo cũng bể.
@cuhiep Ăn may được iphone. iPad, Apple Watch đều là sản phẩm ăn theo. Apple chưa đủ tuổi sánh vai với Microsoft, Google về đóng góp cho loài người. Không có sản phẩm Apple loài người vẫn sống khỏe chứ không có Mic, Google chắc khủng hoảng toàn cầu mất.
@Tào Thừa Tướng Giờ mấy cái đó tụi china đang làm tốt, mình sài wps từ 2019,nói chung mấy cái mà tụi mỹ nó cấm tui tra ngược ra sài thấy ngon lành. Khoảng 11 phần mềm và cloud cùng thiết bị camera của hikvision mình sài đủ, thấy ngon 😆
@Tào Thừa Tướng Tuổi lz so với apple
Khủng hoảng kinh tế có thể thấy được lốm đốm vào năm nay 2024
Chỉ đc mỗi iphone thôi, còn lại xịt hết
ngày tàn của Apple đã đến
@Methylamine Nhà m tàn trc đó
@chickeyone ghê vậy sao! @@
Loài người lại mất tiếp một dự án văn minh nữa 😬😬😬😬 thật đáng quan ngại sâu sắc
Ai bán dây aw ko a

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019