Thêm tính năng Android 13: chuyển profile, quét QR Code ở màn hình khoá, chuyển nhanh media?

vn_ninja
12/01/2022 14:01Phản hồi: 41
Thêm tính năng Android 13: chuyển profile, quét QR Code ở màn hình khoá, chuyển nhanh media?
Android Police đã được trải nghiệm một bản build sớm của Android 13 và chia sẻ một vài tính năng mới mà họ phát hiện được, bên cạnh những tính năng đã được XDA hé lộ trước đó.

Lộ tính năng trên Android 13: thay đổi ngôn ngữ từng app, quyền truy cập thông báo mới?

Một nguồn tin được trải nghiệm bản build ban đầu của Android 13 đã chia sẻ với XDA một vài hình ảnh screenshot về các tính năng mới trên hệ điều hành này. App Languages: thay đổi ngôn ngữ cho từng app Đây là tính năng sẽ cho phép người dùng…
tinhte.vn

Chuyển nhanh user profile ở màn hình khoá


Trước khi mở khoá điện thoại thì người dùng có thể chuyển nhanh user profile ở màn hình khoá. Đây là một cách đơn giản hơn để chuyển giữa các profile khác nhau, ví dụ khi bố mẹ đưa điện thoại cho con thì có thể chuyển nhanh từ profile người lớn sang profile trẻ em, hoặc chuyển giữa 2 profile công việc/cá nhân…

1.Chuyển_Profile.jpg

Phím tắt quét QR Code ở màn hình khoá


Trong phần thiết lập Lock screen sẽ có một tuỳ chọn mới gọi là Show QR Scanner, khi kích hoạt sẽ tạo một phím tắt ở màn hình khoá để có thể nhanh chóng kích hoạt camera để quét QR Codes. Ngoài ra cũng có nút Quick Settings Scan QR mới.

2.QR_Scanner.jpg

Tuỳ chọn tắt chức năng nhấn giữ phím Home để gọi Google Assistant


Dành cho những ai vẫn dùng 3 phím điều hướng ảo trên Android. Sẽ có một tuỳ chọn mới trong phần thiết lập System navigation để vô hiệu hoá chức năng nhấn giữ phím Home để gọi Google Assistant.

3.Tắt_Google_Assistant.jpg

Chuyển nhanh việc phát media giữa các thiết bị


Một tính năng liên quan đến audio, tạm gọi là “tap to transfer” (TTT). Như hình mockup ở dưới thì tính năng này sẽ hiển thị các thông báo dạng chip với các thông tin về ngữ cảnh khi người dùng đang phát nhạc trên một thiết bị gửi tính hiệu cast (điện thoại Android) và sau đó di chuyển đủ gần đến một thiết bị nhận tín hiệu cast (điện thoại, tablet, Chromecast hay các loa thông minh Google Assistant).

4.Chuyển_Media.jpg

Nếu quá xa thiết bị nhận thì sẽ có thông báo bảo đến gần hơn, và cũng sẽ thông báo khi việc phát nhạc đã được chuyển sang thiết bị khác với một tuỳ chọn Undo để huỷ phát. TTT có thể dùng NFC hoặc UWB để làm việc này, nghĩa là có thể sẽ có các yêu cầu phần cứng cho các thiết bị liên quan.

Quảng cáo


Tham khảo: 1, 2

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

41 bình luận

Xu hướng

Tính năng nhỏ mà hữu dụng
VTP21
TÍCH CỰC
một năm
@NghiepTranVINA Các bác đừng nói, Apple nghe thấy, cứ âm thầm mà đuổi sẽ kịp. 😆)
@VTP21
Cười vô mặt
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@cheetah_fast VL 😁
@VTP21 Rồi Android sẽ lên version 16, vượt qua IOS luôn!
mình vẫn dùng 3 navigation bar (3 phím điều hướng) vì tiện hơn vuốt vuốt mà hđh nó k nhận.
@Hoàng Ngu Sy Mình dùng vuốt khá tiện trên màn ngoài F.2
@Hoàng Ngu Sy Tôi dùng vuốt cạnh hơn 2 năm nay, quá tiện và mượt để chuyển trang/app!
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@Hoàng Ngu Sy Vuốt nó mang lại trải nghiệm toàn màn hình tốt hơn trên màn hình dài bác 😁
@Hoàng Ngu Sy Dòng Galaxy note cong 2 cạnh thì vuốt là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thêm cái One Hand nữa thì như hổ mọc thêm cánh, không còn gì để chê cả. iPorn còn lâu mới mơ được trải nghiệm đa nhiệm cửa sổ sướng như thế.
Cười vô mặt
Trên Android 12 của sam nó bỏ vuốt 2 ngón tay từ đáy mở assistance thay vào cái nút Popup nổi trời đánh. Nó hiện muốn dẹp nó vuốt chục cái mới dẹp vô cạnh được. Hồi xưa muốn phóng to vuốt 2 ngón 1 phát thì ok. Bây giờ nút nó voi duyên khó chịu quá. Nhất là chới game hay xem phim. Đac để tự động mờ khi ko dùng mà vẫn thấy khó chịu khi vô tình đụng nó lại hiện lên. Đậu má đậu xanh rau muống nó. Hahahahah
@boyngo1988 Chưa được lên 12, nhưng nếu là 11 thì vuốt 2 góc lên là kích hoạt assistance, vuốt giữa lên là về home, vuốt giữa và giữ là đa nhiệm. Mình có thấy bất tiện gì đâu nhỉ. Quá hợp lý rồi còn gì nữa.
Thêm cái Good lock thì vuốt 2 góc trên xuống để thu nhỏ cửa sổ hiện hành nữa. Vuốt giữ 2 cạnh vào để kích hoạt menu nhanh one hand....
Quá tiện cho một cuộc tình. Giờ ai đi dùng nút ảo nữa, thao tác vuốt là sướng nhất và thân thiện nhất.
tính năng khá là hữu dụng à nha 😁
mãi mà vẫn k làm đc trong suốt cái thanh điều hướng nhỉ, vô fb vẫn có 1 dải đen bên dưới
@-Mr.S- cái này chủ yếu do bên dev làm app
hdtuan87
ĐẠI BÀNG
một năm
@-Mr.S- do dev đó bác
@hoang559 sao hồi ios chuyển sang ipx mà vẫn ko bị nhỉ, hồi đó dev cũng đâu kịp update app.
LIPIK
ĐẠI BÀNG
một năm
Vâng và chả có j để gọi là 1 bản android mới. Google đẻ android còn hơn gà đẻ trứng. Thà như windows cứ lâu lâu ra 1 bản nhưng thay đổi rõ rệt thì hấp dẫn hơn nhiều, còn các hãng phần cứng không phải chạy đua nâng cấp phiên bản android một cách vô nghĩa.
@LIPIK thế A đẻ iOS còn hơn đẻ trứng nữa, máy đời tống còn chạy iOS mới nhất nhưng giật lag kinh hồn, vậy mà iSheep cứ khen mượt =)

Win 10 đổ đi thì nó nâng cấp cũng có khác gì Android hay iOS đâu, chẳng qua giấu tên lừa gà chứ gì mà "lâu lâu ra 1 bản"?
Cười vô mặt
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@LIPIK Chưa, mới lộ lần đầu mà. Còn can lộ lộ dài dài 😁
Cái user profile hay nè
Một vài tính năng thấy quen quen
Pixel 6 của mình sẽ là một trong những máy sớm nhất được lên. Ahihi...
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
Năm nay Android 13 lộ sớm quá 😁
cuongdth
ĐẠI BÀNG
một năm
bản 12 đang dùng mượt mà , nên cũng chưa cần lên 13 ngay.
Vlig
ĐẠI BÀNG
một năm
Tính năng đầu tiên thì miui đang có mà? Nó cũng chả thèm nói là thao tác "chuyển", chỉ cần nhập pass của profile thứ 2 là vào 😃
@Vlig Google luôn đi sau các hãng tùy biến mà, vì họ phải chăm chút cho phần core, vá bảo mật này nọ nhiều nên đâu có không toàn lực để vẽ vời được như Samsung, Oppo hay Xiaomi. Xong mấy hãng kia làm thử trước, thấy tính năng nào nhiều người thích thì Google đem bỏ vào core cho các hãng khác xài chung như vậy lại hay.
Hay đấy ko biết khi nào mới dc cập nhật
Chưa có tính năng đột phá nhỉ
Hóng
bt_png
ĐẠI BÀNG
một năm
buồn cái mình xài cục gạch =))
Chả có gì mới !
ngdung29
ĐẠI BÀNG
một năm
vẫn chưa biết mùi android là gì :v

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019