Theo khoa học, phải tốn trên 200 tiếng bên nhau mới trở thành bạn thân
ndminhduc
2 năm trướcBình luận: 78Lượt xem: 29.902
Theo khoa học, phải tốn trên 200 tiếng bên nhau mới trở thành bạn thân
Nếu chỉ đi uống trà sữa được vài chục phút, uống bia được vài tiếng mà đã kết luận một người mới quen là bạn thân do nói chuyện hợp thì có lẽ bạn cần phải định nghĩa lại thế nào là tình bạn bởi theo nghiên cứu vừa công bố, người ta sẽ mất khoảng 40 tới 60 tiếng để hình thành một tình bạn thông thường, 80 tới 100 tiếng để nâng cấp thành tình bạn đúng nghĩa và phải từ 200 tiếng trở lên mới thành bạn thân.

Kỳ thực khái niệm “bạn bè” trước giờ vẫn còn khá mơ hồ với rất nhiều thứ khác nhau được quy cho là “định nghĩa”. Vì lẽ đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Kansas quyết định tiến hành nghiên cứu để giải mã những bí ẩn đó dưới góc độ khoa học. Và thành quả là một báo cáo vừa công bố hồi tháng 3 vừa rồi trên tạp chí Journal of Social and Personal Relationships, trong đó giáo sư Jeffrey Hall cùng các đồng nghiệp đã chỉ ra khoảng thời gian để đạt được các cấp độ khác nhau của tình bạn.

Trước đây, giáo sư Jeffrey đã tiến hành một nghiên cứu để đi tới kết luận rằng não bộ của con người chỉ có khả năng chứa được khoảng 150 tình bạn cùng lúc. Trong nghiên cứu đó, ông cùng các đồng nghiệp đã phát triển một công cụ trực tuyến nhằm khảo sát mức độ thân thiết của người tham gia với bạn bè của họ. Chi tiết, họ khảo sát 355 người trưởng thành về quá trình tìm bạn mới trong vòng 6 tháng gần nhất, trong đó có những người bạn vô tình gặp trên dường và cách tình bạn phát triển.

Các chỉ số quan trọng nhất chính là số lượng kết bạn và số giờ họ dành ra bên nhau, dựa vào đó nhóm nghiên cứu chia các cấp độ của quan hệ bạn bè theo thứ tự từ thấp đến cao gồm người quen, bạn thông thường, bạn bè và bạn thân. Dựa trên kết quả thống kê, các nhà nghiên cứu đã ước tính được số giờ mà người ta phải bỏ ra để “nâng cấp” mức độ tình bạn.

Trong nghiên cứu vừa tiến hành gần đây, nhóm tiếp tục mở rộng mô hình trước đây ra và kêu gọi sự tham gia của 112 sinh viên Đại học, yêu cầu họ trả lời các câu hỏi xoay quanh mối quan hệ với 2 người bạn mà họ mới quen trong vòng 2 tuần trước đó (thời điểm bắt đầu khóa học). Sau đó, nhóm tiếp tục theo dõi các mối quan hệ này trong vòng từ 4 tới 7 tuần sau đó nhằm đánh giá cấp độ tình bạn mà các sinh viên này xây dựng được.

Kết quả cuối cùng là người ta phải mất từ 40 - 60 tiếng để hình thành một tình bạn thông thường, 80 - 100 tiếng để nâng lên bạn bè đúng nghĩa và nếu muốn đạt cấp độ bạn thân thì phải dành cho nhau trên 200 tiếng. Giáo sư Hall cho biết: “Chúng ta phải dành thời gian cho nó. Bạn không thể bắt tay phát là có bạn bè. Việc duy trì các mối quan hệ thân thiết là hành động quan trọng mà chúng ta làm trong cuộc sống.”

Ông cho biết thêm rằng: "Những người trẻ thường dễ tìm được bạn thân, nói cách khác là dễ đến với nhau hơn. Khi người ta chuyển từ cấp độ bạn bè này sang cấp độ khác, họ sẽ phải dành gấp đôi hoặc gấp 3 thời gian so với khoảng thời gian dành cho những người khác. Tôi đã chứng kiến những sinh viên năm nhất dành ra cả 1/3 thời gian tập thể dục buổi sáng cho một người bạn tốt.”

Nói cách khác, bạn không thể buộc ai đó làm bạn với bạn ngay lập tức và nếu muốn kết bạn với ai đó, cách tốt nhất là dành nhiều thời gian hơn cho họ. Giáo sư Hall kết luận: “Hãy ưu tiên thời gian cho những người bạn tiềm năng. Nếu bạn quan tâm đế một tình bạn, hãy chuyển đổi. Nếu bạn làm việc cùng nhau, hãy ra ngoài ăn trưa hoặc đi uống bia. Những điều này là tín hiệu báo cho đối phương biết rằng bạn đang quan tâm đến họ.”

Tham khảo BI
home.jpg
Cũng đúng thôi cái gì cũng phải có thời gian vun đắp chứ.
@xuantruong1992 Bạn bè cũng năm bảy loại 😁
@xuantruong1992 200 tiếng tức là khoảng hơn 8 ngày. Chưa đủ đâu, tôi nghĩ phải cần 2000 tiếng
@ZAMOSS - COM Không lẽ ngày nào cũng 24/24 giờ bên nhau? Bạn thì tuần gặp mấy lần, mỗi lần vài tiếng là nhiều rồi.
cần 4 năm mới biết bạn thân là thằng phản mình
@hoangtube0203 Em mất 9 năm
@hoangtube0203 hạnh phúc nhất là được ôm một bồ bạn
và khốn nạn nhất là thằng bạn ôm bồ mình😁
@Bahamutzero may quá mình không gặp trường hơp này, bồ thằng bạn mình nó xấu vãi đ_ái.
Vài trăm là có thể "thân thiết" trong khoảng 1h rồi nhá. Còn lại 199 giờ kia có thể cày được khối tiền
funny (33).jpg
@mig29f hiểu hiểu :p
@mig29f Hay ta :>
@ognnaut Chớ trung bình ngày gặp khoảng 2h (trường hợp thuận lợi), thì phải mất ít nhất 100 ngày nhá. Chưa kể tiền ăn, tiền quà, tiền xăng các kiểu nhá bác 😁 "Chúa luôn chọn cách đơn giản nhất" ! Thân !
Bạn thân… Hoạn nạn thân ai náy lo .
mấy long là thân à
Đã là khoa học thì sẽ có ngoại lệ ;););)
Ngoài lề chút. Hình bìa mod zyzy tươi thế 😁
@vphlong Lên cf và nhớ bồng theo cờ hó đẹp đẹp. Sẽ quen được zyzy
@Timkelvin Zyzy có gia đình chưa bác!?!
@QLNN Hỏi @zyzy nè zyzy ơi
@Timkelvin 29 sao nhìn ngon vậy.
Mình khoái cái logo này cơ
20180409_205125.jpg
@NoSheeple Hem chỉ mình em đâu nà.
@mig29f Thiếu chữ thuý là...hoi ngại đó nha😔
@metronome Nghĩ sao mà còn hồng 😁
@Cuộc sống tốt chào đồng dâm 😁 =))
Theo kg khoa học, kg cần đến 2 tiếng bên nhau sẽ trở thành vợ chồng.
@vandongvt 5 phút đã xong 3 lần rồi. Cần chi 2 tiếng
@[HD]YêU cÔnG NgHệ yếu sinh lý thế thím! 😁
Thân ai nấy lo... Nên nhớ dù là thế nào cũng nên phòng bị cho mình 50% trong mọi tình huống.. Kinh nghiệm xương máu!
Hoạn nạn mới biết ai là bạn. Bạn thì ít nhưng chất lượng là ok
Nể nhất mấy ông uống với nhau vài chén xong nhận nhau anh em đc vài hôm uống say thế là đánh nhau.
em gái áo trắng dễ thương quá :p
@cyan.1618 Cùng ý kiến
Thân ai náy lo ;))
Sai quá sai, thằng bạn thân đâm lén nói xấu tơi tả này nhé, đéo ngờ luôn í
@Thomas6688 có hiểu tiếng việt không ? ít nhất 200 tiếng mới gọi là thân , chứ không phải chơi với nhau trên 200 tiếng chắc chắn thân
@tobe2405 Tao biết nó chục năm, chơi 4-5 năm rồi
@tobe2405 Mà cái thứ tính tình bẩn bựa đâm lén đéo bỏ được, chơi thiệt tình mà nó đéo coi ra gì mày ạ
ôi, khoa học cái gì? có tiền thì chén chú chén anh, hết tiền thì thân anh thân chú. Ở với nhau mấy năm thân như lòng vs dồi thế mà còn lừa nhau khi mình rơi vào cảnh khó khăn nhất. Giờ không có anh em với thằng nào hết.
Gái đâu ngon vậy.
Trong cuộc vui xung quanh ta là bạn... lúc hoạn nạn chẳng biết bạn là ai :oops:

dotkichquanbarchonutiepvienmuacotruamatkhach_1.jpg
Vậy mà mấy chú Bắc mới ngồi vào bàn vài li kèm vài câu xã giao đã rống : anh em kết nghĩa ! Sau khi nhìn thấy lai lịch quá hớp của đối phuong.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019