Theo mình thì Galaxy S20 dùng RAM 12GB là không cần thiết, anh em nghĩ sao?
Duy Luân
2 tháng trướcBình luận: 608Lượt xem: 19.022
Theo mình thì Galaxy S20 dùng RAM 12GB là không cần thiết, anh em nghĩ sao?
Chiếc Galaxy S20 và S20+ có tùy chọn RAM là 8GB hoặc 12GB, riêng chiếc Galaxy S20 Ultra có dung lượng RAM tối đa lên tới 16GB. Mức RAM này ngang với đa số các mẫu laptop trên thị trường, và đụng lên tới 16GB thì thuộc hàng khủng rồi. Vấn đề là liệu mức dung lượng RAM như vậy có thật sự cần thiết hay không?

Trước hết hãy nói về hệ điều hành. Android được thiết kế để chạy trên nhiều mức cấu hình khác nhau, từ những chiếc điện thoại giá rẻ chỉ 2GB RAM cho đến những con quái vật như Galaxy S20. Tất nhiên, trong mọi hệ điều hành đều có cơ chế kiểm soát tài nguyên RAM, ví dụ như cách mà Android đóng bớt các app đã lâu không dùng để giải phóng RAM cho các app mới hơn, hoặc khả năng kiểm soát các tiến trình chạy nên theo từng đoạn thời gian khác nhau để không làm các app vận hành ở foreground bị chậm... Theo thời gian, Android cũng phát triển với nhiều chức năng, nhiều thứ chạy ngầm hơn nhưng hệ thống kiểm soát RAM tính đến giờ vận khá hiệu quả.

Rồi hãy nói đến các app và game. Cấu hình của một chiếc điện thoại cơ bản hiện nay đã đủ để chạy gần như mọi ứng dụng thông thường mà bạn cần, trong khi đó game luôn được nhà phát triển tối ưu để có thể chay trên nhiều cấu hình chứ không chỉ dành cho máy cấu hình cao. Điều này là để đảm bảo những ai không có nhiều tiền vẫn có thể tiếp cận được với game / app chứ không thì mất khách hàng => dẫn đến mất doanh thu.

Một số game như PUBG Mobile hiện nay có cho phép điểu chỉnh cấu hình khi chơi, khá giống với game máy tính, nhưng lại một lần nữa, nó được tối ưu không chỉ cho Galaxy S20, nhà phát triển game còn phải làm cho nó chạy được, thậm chí là chạy ngon, trên nhiều thiết bị khác nhau ngay cả ở phân khúc cao cấp. Không phải chiếc smartphone cao cấp nào cũng có ngần ấy RAM như Galaxy S20.

Ngay cả khi điện thoại của bạn có RAM lớn hơn, chưa chắc việc sử dụng các app, game đã nhanh hơn, hoặc có nhanh hơn nhưng bạn không thể nhận thấy được vì phần mềm chưa được thiết kế để xài tới mức như vậy. Những thứ có ảnh hưởng hơn đến app, game sẽ là CPU và GPU (bộ xử lý đồ họa).

Có thể dung lượng RAM lớn sẽ hữu ích khi bạn cần quay và xử lý video 8K, nhưng liệu đây có là chức năng mà nhiều người sẽ dùng ở Galaxy S20 hay không thì để chờ xem sao.

Với mình thì dung lượng RAM 8GB hay 12GB chỉ có ý nghĩa về mặt marketing và tạo thêm một điểm khác biệt so với đối thủ, cũng như thêm lý do để tính tiền khách hàng, chứ không có ý nghĩa về mặt trải nghiệm vào thời điểm này.

Nhưng nếu nghĩ theo một cách khác, thì dung lượng RAM lớn có thể sẽ giúp các app mở rộng dần dần trong tương lai, họ bớt phải dành thời gian tối ưu hơn, và có thể dành nguồn lực để tạo ra các trò chơi, các ứng dụng nặng hơn, làm được nhiều thứ hay ho hơn. Kiểu như giờ có Samsung đi trước, dần dần các hãng khác sẽ theo sau. Tới khi nào mà đa số điện thoại đều chạy RAM 12GB thì có khi chúng ta phải quay lại cảm ơn Samsung 😁
Chắc làm ram to để tránh trường hợp chip còn ngon, nhưng ram đã lỗi thời 😁
@Đoàn Văn Địch Cưng nói cưng xài note mà quan điểm cưng và hành động cưng cho thấy cưng là 1 sheeple chính hiệu, dùng sam sung giống như để trút căm hờn lên nó chứ có biết tận hưởng những tính năng mà iphone không có cho cuộc đời tươi đẹp này đâu. tiếc cho cưng quá. người dùng note đích thực người ta nghĩ rằng, đã dùng note rồi thì không còn muốn sử dụng cái điện thoại nào cả vì các con phone khác không thiếu tính năng này thì là tính năng khác chứ không đáp ứng được hầu hết nhu cầu như note đấy. Hiểu chưa cưng. Nội cái nhìn con note thôi là đã say đắm vì em quá đẹp quá sexy, còn nhìn là iphone 4 năm thiết kế tai thỏ khuyết tật thấy nản, ngày càng xấu, viền thì dày như thớt, cam thì nắp cống có lỗ tạo thành hiệu ứng lỗ kinh dị, không hiểu sao mà có thể làm ra cái điện thoại xấu đến vậy không biết. Nhìn rất thô thiển.
@Dong_ho_the_ky_com cam nhìn pro, các thấu kinh được giấu kín kín chút chút không lồi như hiệu ứng lỗ nhìn ghê rợn. Riêng Ram DDR5 thì ngon rồi cưng. điện thoại mới thì phải cải tiến và tính năng phải mới chứ ai như hãng kia. Chả có gì khác biệt, hèn gì cừu thà mua con xem rẻ màn cùi hd, con cam nắp cống lót nền cho con xém rẻ tỏa sáng.
@thuca1992 Giật trong mơ hả cưng, còn Rog 2 chơi game tốt nhất rồi đấy. Nó mà giật thì iphone của cưng cũng chung số phận thôi. Còn việc cưng nói sam là cui mía nhất là cưng sai quá sai rồi đấy. Game chỉ là thứ tiêu khiển của mấy cưng vô công rỗi nghề thôi, còn 90% người dùng thì game ghiết nhẹ nhàng nó cân tuốt chứ không phải thể loại suốt ngày cày game đâu nhá. Nếu cày game thì mua ip8+ mà cày chứ thể loại như tai thỏ khuyết tật thì trải nghiệm kém vì mất chi tiết màn hình. Riêng về tính năng thì sam sung nhận số 2 chả bố thằng nào nhận số 1 nhá. Chăm chút từng ứng dụng nhỏ trong hệ thống. tiện ích vô cùng. Không thấy các anh em dùng nói giao diện one UI là đẹp và ngon nhất trong thằng android đó sao cưng? trừ mấy thằng Fan tàu ra nha. Hèn gì giờ có rất ít room cook cho sam là đúng vì có cook cỡ nào cũng éo ốn định và ngon như rom stock của sam nhé nên cook tới cook lui cũng trở về stock thôi nên chả thèm cook làm quái gì. Mấy thằng thiếu thốn tính năng nó mới cần cook.
@vn_ninja Mấy thằng chơi game Mobile Rác vui lòng ko vào so sánh cấu hình máy nhé 😆
Giờ game Mobile anh em Hàn Quốc toàn chơi game 6-7-8 GB, frame rate 120hz nhé, còn dăm ba cái liên quân với Pubg Mobile thì dạt hộ sang 1 bên dùm 😃).
Còn so sánh A với S, thì nói thật là A và S chức năng nó sàng sàng nhau, nhưng thằng A muốn chạy 100% chức năng thì phải đi với 1 set của nó từ PC, phụ kiện cũng phải là hàng của A hết, vậy nó mới phát huy dc. Còn thằng S thì nó dễ dàng hơn vì nó có thể tương thích với số lượng lớn trang thiết bị điện tử cá nhân.
Tư tưởng như thế thì thế giới này làm sao phát triển được
Ngày xưa người ta cũng nói rằng smartphone Ram 2G, 4G là không cần thiết
@thuca1992 mượt ghê, nhưng mở ứng dụng hơi nặng tý thì chờ hơi lâu thôi à. Nên lên os cho 6s kiểu như cưỡi ngựa xem hoa, làm bộ lên và chủ yếu là tối ưu cho các ứng dụng hiện tại thôi chứ có tính năng vẹo gì đâu. cấu hình yếu thì đú lên làm gì cho nó nặng nề vậy.
@thuca1992 S8 không lên được ít ra nó cũng được cập nhật tối ưu và bảo mật hàng tháng. Cơ bản tính năng cũa nó cũng đầy đủ quá rồi, giờ chỉ cần hoạt động ổn định, tính năng trơn tru là ngon rồi, android chứ đâu phải ios đâu mà phải cập nhật mới đùng được ứng dụng mới.
@Ngọc Tùng Bg hơi đâu mà tin mấy fan cuồng ấy làm gì, con 6s giờ cũng thổ tả lắm rồi, bản chất ios không lên os thì không dùng được ứng dụng mới sau này nên nó buộc phải lên thôi, chứ giới hạn phần cứng của nó đâu cho phép thêm tính năng gì của mấy con đời mới này, chỉ đơn giản là điều kiện cần và đủ để chạy được ứng dụng thôi. Còn android chỉ cần 2 năm lên os lớn là đầy đủ tính năng và dùng ổn định là được. Vì bản chất android chỉ cần cập nhật bảo mật và tối ưu hệ thống mỗi tháng là dùng vi vu. Sam sung đã làm đều đặn hàng tháng đấy. Con s7e 4 năm vẫn còn được cập nhật bảo mật và tối ưu hệ thống nên nhu cầu sử dụng hàng ngày vẫn ok ngon lành.
@poiuy1234 Nói thật t mua cái Iphone chỉ để đi gạ chịch thôi, chứ xài như coin card vậy 😆
Còn Ram 12GB để người ta chơi game, các chú cứ đú mấy con Game tàu thì nó chả nhẹ, vào mà xem game Mobile mấy thằng Hàn Xẻng đang chơi kìa, bản Mobile dung lượng 7g 8g 😃) xách con Ái phồn ra chơi hộ cái xem nó có nổ tung ko 😃)
Ngang con Dell M4800 của mình. Vãi nhái
@vtb center hô hô, cưng nhận mình là Chí Phèo là đún dồi đóa
@Nhậm Doanh Doanh Đọc kỹ anh có nói câu nào liên quan đến chí phèo đâu, có cưng là thị nở nên mới biết chí phèo đó kaka
@vtb center cậu có thấy ai chí phèo mà nhận mình là chí phèo ko ?
phải có người đối diện nhận ra mới gắn danh xưng cho cậu được chớ !
@Nhậm Doanh Doanh Thì thị nở cũng thế thôi. Người ngoài mới thấy cưng là thị nở chứ chí phèo và thị nở đâu cảm thấy điều đó cưng.
Nhìn to cho thích 😆
@linhsonnguyen sếp bật các app nhẹ thì nói làm gì, nhưng app mà import nhiều dữ liệu như làm video chẳng hạn thì nó là câu chuyện khác. ví dụ: sony vegas =))
Em cũng làm video, có điều ko dùng sony vegas thôi, dùng VSDC và một vài app khác
@linhsonnguyen Doanh nhân họ mua xài chứ chú người dân bình thường mua làm gì rồi bảo lãng phí ?
Cứ đè máy Doanh Nhân mua về xài rồi chê này nọ là sao ?
Doanh nhân họ mua xài chứ chú người dân bình thường mua làm gì rồi bảo lãng phí ?
Cứ đè máy Doanh Nhân mua về xài rồi chê này nọ là sao ? Máy doanh nhân???
Vậy máy nào là máy mà thường dân nên dùng vậy =))
Mà máy doanh nhân với máy thường dân khác nhau chỗ nào vậy =))
Ngoài BB có tính năng bảo mật cao ra thì doanh nhân cần nhiều RAM hơn người thường à .
Đúng là thiếu hiểu biết. Có lẽ doanh nhân ko nên dùng iphone, mà nên chuyển qua dùng S20 có 12Gb RAM =))
Đúng là lý luận của người não ngắn.
Mình thấy Ram trên samsung chẳng có gì khác biệt cho lắm, ram cái note 10+ mình xài cũng là 12gb thì phải, gấp 3 lần cái pro max mà có nhanh hơn hay mượt hơn đâu. Nói chung ram chỉ là một phần nhỏ, còn nhiều yếu tố quyết định khác. Nhưng thà cứ "to" còn hơn "nhỏ". haha.
Nghĩ sao có quà 😁 máy 40 triệu mà chỉ được cục sạc 5w tồn ko từ thời ip4 giá nhập 1 đô thì nghĩ sao nó cho một cục kẹo còn không thể chứ đừng nói là quà nhá.
@Quoccuongskda25399 sai rồi cưng. Sam cầm lên là nhận dạng được ngay cái màn cong cực đẹp. Còn phone của hãng A thì nhìn mặt trước sợ không phân biệt được vì máy tàu nó cũng có tai thỏ khuyết tật như thường đấy. Thằng mà chưa biết iphone thì nó nhìn cụm cam nó tưởng hàng tàu vì nó không nghĩ hãng nào mà làm cụm cam phát khiếp giống nắp cống có hiệu ứng lỗ có con gì thò lên thụt xuống. Mấy đứa mà nó yếu tim nó xỉu và quăng luôn cái phone 😁.
@thuca1992 Khả năng cao thôi chứ ai khẳng định xài Snap bác ? Mọi nguồn tin đều từ 1 tờ báo của Hàn nhé. Cậy quốc dân cái gì, như em đã nói k do pháp lý và hạ tầng mạng ở 1 số thị trường thì nó cho xài Exynos hết rồi, tất nhiên Snap vẫn ngon hơn nhưng nó có nhiều lí do để chọn Exynos 😆
@vtb center Ờ sam cầm lên biết vcl
Cũng cần thiết cho việc quay 8k và tiền xử lý video hoặc AI đấy. Nhưng hiện tại thì chưa cần ở mức phổ thông vì đa số phần mềm di động khá nhẹ về ram - trừ game. BTW mình dùng tiền xử lý video quay bằng máy Mirrorless rất nhiều, chỉ cần đưa vào điện thoại xử lý bằng Mi CC9 8gb/256G Pro hơi đối tí. Nhưng Tool sửa Video trên Mi rất ngon cộng cả Kinemaster, định hướng sẽ lên Mi 10 Pro 855+ 12GB/512G nếu có hàng, là video cần làm nhanh hoặc up social chơi, còn hậu kì vẫn máy tính
@ngxhuy Không mấy ai hiểu được việc video editing và hậu xử lý cái ảnh từ các camera nó ngốn memory như thế nào, đồng quan điểm.
Khi bỏ ra cùng một số tiền thì được càng nhiều càng tốt. Cá nhân mình cho rằng không vì giảm RAM từ 12GB xuống 8GB mà SAM sẽ đặt giá khởi điểm thấp hơn cho nó.
@vtb center đặt hàng 4g e xịt nốt 990 chưa cưng. giá đó hợp lý quá cơ nên phải giảm tới 7tr đó =))
Anh thấy note 8 anh còn ngon quá cưng, S anh ko hứng thú lắm. Dự là 3 năm nữa đổi là vừa.
@vtb center chuẩn bị tiền mà mua note 1k6 nhé cưng =)) mà 4g đó có mua k cưng =))
@thuca1992 Note 8 còn quá ngon cưng ơi. 4g đủ dùng rồi, anh ko đú 5g gì đó đâu. Ở nhà thì wifi, ra đường thì 4g. 5g sóng càng yếu, chập chờn thôi. Hạ tầng vn củ chuối lắm. Nghe gọi sóng sánh thì 2g là căng đét.
Càng nhiều càng tốt chứ sao.
Của nhà trồng được, chủ yếu anh giải phóng hàng tồn
@Hunglong96 Hàng tồn mà có thằng chưa đc sử dụng
@Hunglong96 nói chi cho người ta biết mình ngu =))
@Hunglong96 Hàng tồn phải hỏi tới apple,sạc cáp 5w, ram 4 mới gọi là tồn giá rẻ. chíp mạng loại 2 bao năm nay .tham kinh khủng.
Mấy ông cứ làm như chỉ có cái ram 12gb được thành hàng tồn ấy, ram chế từ gì, nguyên phụ liệu, nhân công, dây chuyền, phí R&D khi nhu cầu giảm xuống thì cũng là tồn cả. Một mặt sản xuất thêm gb có thể tốn thêm $ nhưng họ sẽ tăng giá $$ => lợi nhuận lại còn có cái để marketing. Của nhà trồng được nó thế. Thử bảo anh apple lên 8gb hộ cái xem ổng có tăng thêm mấy trăm $ không
Rất cần thiết . Mua xài cả 5 hay 7 năm chắc lúc đó phổ cập ram 12 là vừa . Vậy là máy vẫn chưa lỗi thời 😃
@quangk137a Thế chú nói ngon là thế nào, nghe gọi nt ngon ah, cái tính năng đó khối dt làm dc, đâu cần tới smp nhỉ, có ng còn dùng con đập đá cả chục năm hơn mà vẫn nghe gọi nt ầm ầm kìa, ngon kiểu chú thì phỉnh ng dùng thôi, nói cho 9 xác chứ seed kiểu lập lờ vầy ai tin😃 chắc nghĩ ai cũng ngờ u như chú ah, nhầm, khoản đó mn còn phải học chú đấy😃
@AGE-FX Càng nói càng chứng tỏ không não? Đọc tiếng việt không hiểu giờ chuyển sang chửi =)). Người ta trả lời comment của người khác về việc lướt web vào fb với đt 3 năm tự nhiên nhảy vào cắn làm gì vậy? Rất tiếc là tao xài iPhone thần thánh của mấy đứa chứ tao không xài SS vì vậy chửi nhầm người rồi.
ram nhiều ko phải để nhanh (nhanh chậm phần lớn do CPU xử lý), ram nhiều để đa nhiệm tốt hơn (nhưng máy nóng hơn), mấy con ram nhiều dùng ko phải tắt cũng ko bị load lại ứng dụng, phê lòi 😁 chưa kể dùng dex mượt mà nữa :D
@darklight_vtp ram nhiều k chỉ chạy đa nhiệm mà còn để chạy các tác vụ cần load nhiều dữ liệu
Sam có Dex, ram to để xài nhiều app cùng lúc như pc. Ko nên lấy suy nghĩ của ifan mà áp vào Sam.
@428293 Bác này nói chuẩn nhất. 1 cái máy quay video 8K,DEX ,đô chiều sâu các kiểu mà ông ad này đem cái suy nghĩ của mấy cụ dùng iphone sang thì botay.
@Dong_ho_the_ky_com Cho không ai lấy, nghe có mùi thúi quanh đây
@AGE-FX Tất nhiên nó ko dành cho số đông rồi
@AGE-FX @Dong_ho_the_ky_com chưa đc dùng dex nên gato à 😁 nhu cầu ko tới thì đừng đánh đồng, tôi dùng dex để thuyết trình (khi sang cty khách hàng) và dạy học tại gia đây, chỉ cần mang cộng dây là đủ, chả cần chuột hay bàn phím gì, ko phải setup hay config lằng nhằng, ai có nhu cầu thì mua thêm cái màn hình di động 4-6tr nữa là song kiếm hợp bích luôn :D
Dư còn hơn thiếu, vì thiếu lại bị chửi cho 1 trận.
@thanh.vohong Dư lại bảo là ...
Lãng phí ko cần thiết với iOS nhưng cần thiết để giảm lag giật bên Android 😁
@QuanLyNhaNghi mình đang xài iPad đây, lỗi cực nhiều, gần đây thì update fix bớt rồi, chứ thậm chí mấy bản đầu chính thức mình cứ đụng vào là lỗi
@babyxx123 Lỗi gì thế , em cũng ipad sao chẳng thấy nhỉ =))
Giờ fix cũng kha khá rồi, ngày trước lỗi giao diện cực nhiều, lỗi ở màn hình multitask, lỗi ở thanh widget, lỗi mờ (kiểu bokeh đặc trưng của iOS ấy ấy, mình k biết nói sao) fake khi trượt thanh widget từ bên trái qua nè, lỗi giao diện ghi chú nè, blah blah... bạn không thấy lỗi k có nghĩa là cũng k có với người khác đâu :v do bạn k xài những cái người khác xài thôi à :v mình k hề soi để tìm lỗi, mà toàn là mình đang xài thì thấy thôi
Lỗi là càng ngày càng chậm theo thời gian. Càng sửa lỗi càng chậm, càng up càng chậm. Mà không up thì app nó bảo không chạy được.
hiện tại 8G ram còn đang mệt nghỉ
Samsung nó sản xuất được chíp nhớ RAM nên nó đẩy cấu hình bán dc chip nhớ chứ có mẹ gì đâu =))
@heocon0504 Đúng rồi đó. Vừa nâng mức giá lên phân khúc cao cấp vừa là để quảng cáo cho mảng màn hình với ram
Lâu lắm rồi không xem mấy tin tức về điện thoại. Cho mình hỏi là S20 xài màn hình phẳng hết rồi à?
@QuanLyNhaNghi @Dong_ho_the_ky_com Hình như ss nó ăn hết tiền nhà các bạn ah. Các bạn có thù nó vậy. Mà nói thẳng nha apple nó chắc cũng chăng biết các bạn là ai ? Tên gì? đâu
Một bầy khóc mướn
@AnhDuy110 Gắt
@AnhDuy110 Ngày ss xây nhà máy thứ II giải phóng mb đụng nhiều hài cốt lắm.
@AnhDuy110 A là a thích cái giá trị thật... vô dụng thì a bảo vô dụng thôi
Ngày xưa ram 4GB ra cũng bị nói vậy khi so sánh với ram 1GB của IPhone giờ Hãng nào cũng lên ram hết. Nên chẳng bao giờ có chuyện thừa cả. 😆)
@Hoàng_CV iporn h cũng 4gb mà thấy cũng load lại đấy. nên ram lên 6gb trên ip12 là có thể lắm : 3
@Hoàng_CV RAM 4GB như iPhone 11 pro max mới hợp lý nhé, k dư nhưng cũng k thiếu mà còn bảo vệ môi trường.
@maidng Các bác hạn chế nâng cấp điện thoại là cách bảo vệ môi trường tốt hơn.
@Hoàng_CV Đến lúc iPhone ram 6 hay 8GB lại có bài tung hô, khen lấy khen để à bác 😃)
Cần thiết Samsung Dex chẳng hạn
sẽ cần thiết với ai thích đa nhiệm và ko có thói quen close app để clear ram nha, 12gb chắc nó chạy 25 app ko bị reload luôn nếu ko mở các game nặng hoặc không chơi game.Thời đại reload vì thiếu ram đã qua
@7200rpm Bạn ơi, người ta vừa test đa nhiệm trên con S20+, toàn bộ ứng dụng đều bị load lại đó bạn! Ram nhiều ko giải quyết đc vấn đề đâu ạ!
@alphi Cái đó chưa phải bản thương mại và mở nhiều game nặng. Con đó có 8GB chứ có phải 12 như thớt nói đâu
@quocvu089 Từ từ nó tối ưu, còn mới mà. Bạn mà thốt ra câu RAM nhiều k giải quyết đc vấn đề gì chứng tỏ bạn chưa xài đám này rồi. Bọn Sony hay Pixel quản lý RAM tốt lắm còn con Note10+ 12GB RAM k p để trưng đâu.
@quocvu089 Ram giúp đa nhiệm là điều cơ bản đã đc chứng minh từ lâu, giờ còn nghi ngờ nữa à bạn 😁

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019