Tet22

Tet22


"Thi ảnh bộ điện thoại" - Chuyến hành hương đáng nhớ.
8600gt
8 nămBình luận: 3
A. Phần viết
1. Thông tin giới thiệu chung:
. Thiết bị chụp: Pantech Vega A880S + Thấu kính hội tụ ở 3 tấm
. Bộ ảnh được chụp tại Trà Kiệu và một vùng ngoại ô TP Đà Nẵng
. Thời gian chụp trong tháng từ 12h đến 17h, ngày13/4/2014. Tấm cuối ngày 12 ạ :v

2. Bài Viết:

Một ngày nắng oi bức tại thành phố Đà Nẵng, nơi tôi đang trong quá trình hoàn thành bậc học đại học, như thường lệ, tôi tham gia ca đoàn để phụng vụ lễ cho ngày chủ nhật hàng tuần. Có lẽ đó sẽ là một ngày bình thường như mọi ngày nếu như tôi không được trải nghiệm chuyến đi-hành hương tôi sẽ kể cho các bạn qua các tấm hình dưới đây.

Quảng cáoKhông ngại ánh nắng vàng gay gắt của những buổi đầu hè, tôi cùng vị sơ đáng kính, các anh chị, các cô chú đã thực hiện ngay chuyến đi lên viếng Đức Mẹ Trà Kiệu và cùng nhau đọc kinh để tưởng nhớ 14 chặng khổ mà Chúa Giê su đã trải qua được kể lại trong kinh thánh, 14 chặng là một đoạn sườn núi ngắn liên tiếp nhau. Bước lên những bậc thang đủ cao để khiến một anh thanh niên to khỏe phải thở đốc, trèo lên ngọn đồi không cao nhưng đủ khó để ai cũng phải cẩn thận, mọi sự mệt mỏi đều như tan biến đi trong lời ca tiếng hát của đoàn, tiếng nói cười và cả sự chia sẻ giúp mọi người trở nên thật thân thiện gần gũi với nhau hơn bao giờ hết .Hơn thế nữa màu xanh của thiên nhiên chắc hẳn là một nhân tố không thể thiếu đóng góp vào sự kì diệu này. Có lẽ vì vậy bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy tất cả các bức ảnh tôi lưu lại dưới đây đều có màu xanh lá trong đó. "Hòa hợp với thiên nhiên có liên kết chặt chẽ với sự bình yên trong mỗi con người, hãy đi ra ngoài và tận hưởng nó khi bạn có cơ hội" là thông điệp tôi muốn gửi đến các anh em thông qua album ảnh này

Trong suốt chuyến đi, tôi có ghi lại một vài bức ảnh để giữ kỉ niệm thú vị này. Chụp ảnh là sở thích và sở thích ấy sẽ trở nên thật giá trị khi trong mỗi bức ảnh bạn lưu lại chứa đựng một câu chuyện, một kiểu cảm xúc trong ấy. Bố cục các bức ảnh của tôi có thể có tấm không tuân theo theo quy tắc nào, và tất cả đều là khoảnh khắc ngẫu nhiên. Tuy nhiên những miền ký ức lưu đọng trong đó sẽ là thứ vô giá đối với bản thân tôi.

Xin cảm ơn ban quản trị diễn đàn đã tạo ra một cuộc thi khá thú vị, xin cám ơn mọi người đã quan tâm đến topic của tôi.


[​IMG]

"Ánh nắng vàng gay gắt của những buổi đầu hè" (Đây là tấm tối phải chuyển qua chế độ HDR để mọi thứ không bị tối sầm lại)

[​IMG]

"Linh hồn của một nhánh cỏ khô trong nắng"
Khi cuộc sống đầy gian khổ đã qua, ai cũng đều trở về với cát bụi." (Gắn chiếc thấu kính hội tụ vào cam đt, việc có một bức ảnh cận cảnh đủ nét thật là khó khi bạn chụp bằng tay)

Quảng cáo[​IMG]

Một khoảnh khắc thú vị - Nụ bằng lăng và con ong ruồi (?).
3 bình luận
8600gt
ĐẠI BÀNG
8 năm
[​IMG]

Trên đường đi, tôi lại được đắm chìm trong màu xanh nhuộm ánh nắng vàng và mùi hương thơm của mạ non

[​IMG]

"Những bậc thang đủ cao để khiến một anh thanh niên to khỏe phải thở dốc"

[​IMG]

Cuối cùng đền thờ Đức Mẹ đã hiện ra, khuôn mặt của người có nét thanh tú đặc biệt của người Việt Nam-Vị cha người Phillipin đã nhận xét.

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Những sắc hoa của đồi núi, nơi chúng tôi cùng nhau vượt qua 14 chặng để lên trên đỉnh đồi. Hai tấm hoa dại được chụp qua thấu kính hội tụ tự chế, phải bấm máy hơn mấy chục lần để được một tấm "tạm ưng ý", một cử động rất nhỏ cũng đủ phá hỏng bức ảnh của bạn khi chụp kiểu này.

[​IMG]
Cuối cùng cũng đã đến nơi, vùng ngoại ô TP Đà Nẵng hiện ra, được thu nhỏ ở độ cao này. Màu xanh vẫn còn hiện diện rất nhiều ở đây.

[​IMG]
Mọi người nghỉ ngơi tranh thủ đánh dấu cho việc kết thúc chuyến đi. Màu vàng của buổi chiều còn rực rỡ hơn cả ban trưa.


[​IMG]
Tạm biệt mọi người!
Thành Phố Đà Nẵng lại hiện ra trước mắt.

Em xin kết thúc bài dự thi ở đây.
Cám ơn mọi người lần nữa.
cuong3622
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sky giờ chụp ảnh gớm thật
8600gt
ĐẠI BÀNG
8 năm
@cuong3622 Cám ơn bác hehe 😃~
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019