Thi bằng lái xe ô tô 2020: nhiều thay đổi
Lê - văn
1 nămBình luận: 304
Thi bằng lái xe ô tô 2020: nhiều thay đổi
Từ ngày 1/5/2020, thời gian học của học viên sẽ tăng lên 100 giờ và bổ sung thêm các lớp về đạo đức lái xe và sửa chữa xe cơ bản. Tên môn học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông sẽ đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

Số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng từ 450 câu lên 600 câu. Trong đó có 100 câu điểm liệt, trả lời sai chỉ 1 câu thì học viên sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

Đáng chú ý là bằng B2, lệ phí thi bằng B2 sẽ tăng gấp đôi từ 15 triệu lên 30 triệu đồng. Update: thông tin tăng giá là không đúng. Theo VNReview: ông Ngô Đình Quang, Trưởng phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) - Sở GTVT TP.HCM: "Khi học phí tăng, các cơ sở đào tạo phải có văn bản thông tin cho sở nhưng hiện nay vẫn chưa nhận được thông tin nào có học phí tăng chóng mặt như vậy".
Hên, vừa đăng kí tuần trước xong
@wtf9999 Thì học xe vios là chắc chắn rồi. Thời gian thì và cấp bằng là theo sở mà 😁
wtf9999
CAO CẤP
1 năm
@Duy Luân Nhìu chỗ nó kéo dài thời gian thi lắm ad @@, thằng bạn bữa bị chỗ kia kéo dài 10 tháng .
@wtf9999 Cái đó thì mình chịu, cứ kiếm chỗ nào đăng kí với sở ấy
wtf9999
CAO CẤP
1 năm
Chỗ Đại Phúc này thấy có đăng ký với sở mà ko biết thi đúng thời gian ko nhỉ, Thành Công thì ok mà giá hơi cao , 12t5 luôn phí thi, chưa biết có phí ra bằng chưa nữa.
Mà chỗ Đại Phúc này gọi hỏi thì học thực hành có 12 giờ bên Thành Công là 18 giờ và free 1 giờ học Sa Hình điện tử .
Ủng hộ vụ này, phải nâng cao chất lượng tài xế lên chứ giờ lái xe ra đường gặp quái xế nhiều quá cũng oải! 😁

P/S: ở Việt Nam mỗi lần bị va chạm thì việc giải quyết sau đó hơi bị mệt mỏi.
@Zamoss Ai làm tài xế lái xe taxi đều có lớp học hết, qtrong học và thi ntn thôi 😃
lahmpro
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Enzo Le Một phần do bảo hiểm nữa, đóng cho nhiều mà phần hưởng thì không thấy nên chủ các phương tiện phải đấu tranh để dành phần thắng ( chưa kể đến mất mác hay thương tật nhẹ )
@thanh_hien1970 đấy là tôi diễn giải những gì sẽ xảy ra nếu luật "nghiêm" như bạn nói đấy, làm luật cho nghiêm rồi cũng lại bị tụi dân đen kêu là làm tiền
@Enzo Le Hạn chế tài xế cũng hạn chế xe, giảm thiểu ách tắc giao thông =))
Cơ bản thì mình thấy những thứ liên quan tới an toàn thì làm vậy là ok
Tăng câu hỏi, thể lệ này kia thì ủng hộ, chứ đùng phát tăng phí lên gấp đôi thì quá nhiều.
thexteen
TÍCH CỰC
1 năm
@MaiVănÂn√ Tăng giờ học thì phải có người dạy chứ bạn. Bài này mod viết không đầy đủ, còn bổ sung học lái trong môi trường ảo nữa.
@thexteen Ko biết thi khó thì có bị tình trạng mua bằng tăng ko nhỉ...?
ducquywp92
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hix chậm chân quá giờ giá tăng gấp đôi luôn
Mai ra ngay tiến bộ thôi 😃
@ongdung1986 Làm liền đi bro. Mà Tiến Bộ đi thi xa quá, xe ở trường Củ Chi thì quá lởm, năm ngoái thi cũng đụng cái xe cùi còn hơn bắp, hên mà ngay dốc cầu không tuột xe, không thì chắc cũng toang.
@quangtruong1985 Vâng bác. Chuyện là năm 3018 mình đi học trường Tiến Thành ở đường 3/2. Xong xuôi hết chờ đi thi. Cuối cùng xịt vì trường này nhận lố qua nhiều hồ sơ. Sở k duyệt nên dẫn tới phá sản. Mất tiêu 6.5tr và tháng học chờ. GĐ đi tù trả đòi đc ai.

Nhà Gò Dầu nên ra Tiến Bộ cho gần ah
michael1123
ĐẠI BÀNG
1 năm
15 lên 30 là C thì phải mod ơi
@vietrung K biết bác thi bao giờ chứ ông anh nộp hs ở Hn chuẩn bị thi mà ngày thi sát ngày thay đổi luật, nó trả cụ nó hồ sơ lại rồi đấy ! Chứng tỏ mức chênh lệch đủ lớn để nó làm thế đó bác...Ra tết là tầm 7-8m rồi!
vietrung
TÍCH CỰC
1 năm
@Đạt Phít Một sát ngày thi thì đổi cũng phải thui... ^_^
@vietrung Đâu! Nộp hs rồi chứ, nhưng ngày thi sát ngày đổi luật ấy
vietrung
TÍCH CỰC
1 năm
@Đạt Phít Một chịu thui... ^_^
Dao Hoangg
TÍCH CỰC
1 năm
Cả xe máy nữa. Làm căng như ô tô thì ra đường bớt kha khá
chanhthi
TÍCH CỰC
1 năm
Giống Lê Vương Thịnh vậy. Lâu rồi không thấy
makeitmine
TÍCH CỰC
1 năm
@chanhthi Mỗi người một chí hướng. Nhiều mod không cùng ý kiến nên dần ra đi. Có mấy mod viết bài rất hay. Mỗi người đều có cái hay riêng. Nhưng cuộc sống là vậy nên chấp nhận thôi
@makeitmine Mình nghĩ do mâu thuẫn ko cùng tư tưởng với cuhiep vì cuhiep nhiều ý nghĩ tiêu cực thái quá cũng như quan điểm cực đoan nên các mod khác ra đi. Dẫu sao, những ai từng tham gia tinhte thời kì ban đầu đều sẽ biết, từng bài viết lên trang chủ đều chất lượng thế nào, cũng như những bình luận góp ý đầy kiến thức trao đổi. Chứ bây giờ nguyên động chửi bới moi móc cả chính trị vào từng chủ đề, những lão làng đều là người lớn cả và họ sẽ ko thích kiểu tạp nham hổ lốn đến vậy. Và khi bất đồng quan điểm cách quản lý thì ra đi hết là đương nhiên.
ninhk48
TÍCH CỰC
1 năm
@truong_evil Chuẩn bác ạ, nhớ tinhte những năm 2009 2010 quá, bài viết thì chất lượng. Phần mua bán thì sôi nổi ae nhiều khi mua bán giao lưu xong còn làm bạn bè. Ko như bây giờ từ cái diễn đàn đến cái chợ đều hổ lốn tạp nham.
Biết trước ...đi đăng ký học sớm rồi
B L A Z E
TÍCH CỰC
1 năm
@Hêu Con Từ ngày 1/5/2020...bác ơi
@ldthai Tinh thần không tốt.giờ cày lý thuyết không nổi..vài năm sau tính tiếp
kienvunb
TÍCH CỰC
1 năm
Mới lấy bằng B2 năm ngoái, tổng chi phí ăn ỉa, đi lại lung tung xà beng hết 14 củ. Sao chủ thớt bảo lệ phí thi hết 15 củ nhỉ. Hoang mang quá.
vietlinh.it
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Manhtoan112 Ủa, kỳ vậy. Đi sa hình: số 8, lùi vào chuồng ngang, dọc, đi hàng đinh, dừng & lên dốc cầu, tăng tốc... mỗi bài là 1 vài lượt chứ. Bài dốc cầu khó & dễ rớt nhất. Thuần thục sa hình rồi mới thực hành ngoài đường trường, chứ ko run bỏ mịa. Quy trình Trung tâm mình học vậy.
vietlinh.it
ĐẠI BÀNG
1 năm
@martinodau Ok, I'll. Cho số tui add Zalo Thầy/Trung tâm cho. Nhà tui all đều học Trung tâm này, uy tín chất lượng, giá thấp nhất.
vietlinh.it
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vietlinh.it Haha, đọc xong làm mình nhớ ngay đến trường hợp con Nhỏ năm nhất ĐH Y Phạm Ngọc Thạch có Ba là GĐ BV, nhà ko thiếu gì ngoài điều kiện. Nhỏ con út nên được GĐ chiều từ nhỏ, đi học có người đưa-đón =chưa từng đi xe máy luôn. Vậy mà Ba đăng ký bắt học B2, Nhỏ cầm vô lăng run tím người. Thầy kèm cặp miết =》passed luôn thực hành lần đầu mới ghê: 85/100.
@vietlinh.it Mình còn chưa dc học lùi chuồng. Chơi luôn lái thực tế. Cũng run nhưng chắc đi thêm 4-5 phát nữa khéo có thể tự lái dc
leo257
ĐẠI BÀNG
1 năm
Là một đáp án giải bài toán áp lực giao thông từ phương tiện cá nhân
dongvanduc
ĐẠI BÀNG
1 năm
B1 có bị tăng không các bác ơi?
bacthaividai
ĐẠI BÀNG
1 năm
Tin tào lao, chưa có xác nhận chính xác về thông tin này.
tubby96
ĐẠI BÀNG
1 năm
Bạn có văn bản chính thức thông báo không. Mình nghe nhiều thông tin bảo tăng nhưng cũng nhiều người bảo chưa tăng tháng 5. Nếu có bạn share lên cho a e nắm rõ nhé
killer_timem
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tubby96 Dự kiến tháng 5 nhưng nhiều trung tâm không trang bị kịp cơ sở vật chất để đáp ứng mô hình mới nên chưa áp dụng. Mình đọc 1 bài báo hôm Tết
@tubby96 có tăng đấy,...sơ bộ là hiện nhiều trung tam ko nhận học viên nữa rồi, chờ ra nghị định mới luôn...
A to Z
TÍCH CỰC
1 năm
may quá, mình vừa có bằng trước tết. mà nhiều người tay lái kém quá, cả lý thuyết nữa, thi đi thi lại vẫn trượt. một số người năng lực sơ đẳng rất hạn chế, thời buổi này ra đường sợ lắm, thanh niên choai choai không đáng sợ bằng mấy người đó.
@A to Z năng lực sơ đẳng là gì vậy b
meoden007
ĐẠI BÀNG
1 năm
Học chung vs mình có 1 bà chị học hơn 2 tháng rồi, sắp tới ngày thi rồi, vậy mà lên xe kêu bả quẹo trái thì bả quẹo phải, kêu bả dừng lại thì bả dậm ga, khi xe dừng thì bả kéo cần số mà ko cần đạp côn luôn, và tất nhiên là luôn luôn làm xe tắt máy vì ko bao giờ dậm côn. Ông thầy rất nhiệt tình nhưng ngày này tháng nọ cứ như vậy miết thì cũng hết muốn nhiệt nổi.nói túm lại theo mình hiểu sơ sơ thì ý của bạn kia về năng lực sơ đẳng là vậy
@meoden007 mình thấy cái đó là do thầy dạy thôi...Phụ nữ khi lái xe rất dễ bị tâm lý, nên nhiều khi rối quá họ mới như vậy...chứ ko lẽ nào lái xe máy cũng như vậy, nếu tính ra đi xe 2 bánh còn khó hơn 4 bánh nhiều,
TqTTpT
TÍCH CỰC
1 năm
hiện tại phí học là bn các bác nhỉ, nghe bảo tăng lên nhiều từ đầu năm rồi
PhHuynh
ĐẠI BÀNG
1 năm
@TqTTpT Hôm mùng 10 tết em chạy ra đăng ký trường thế giới ở tphcm là 13tr bằng B2 bác ạ, bao gồm 20 tiếng số sàn và 2 tiếng số tự động. Đội giá 2,5tr so với trước tết
makeitmine
TÍCH CỰC
1 năm
Mod ơi có tâm post hết thể lệ thi đi. Post mấy chữ vậy phải ra ngoài google đọc cho những người chưa từng biết. Đang định học bằng C
Steve99
ĐẠI BÀNG
1 năm
Sao phí B2 lại là 15tr?
iáT Tài
TÍCH CỰC
1 năm
Chắc chắn sai. B2 15 đã vô lý chưa nói đến 30tr. Vậy c 40tr chẵc. Mẹ bọn + nảs, ăn dày nó vừa chứ
@iáT Tài đó là tổng phí ah...nó kéo theo do tăng 100giowf thực hành, xưa chuẩn có 18 tiếng, giờ tăng lên gấp 5 lần
hoanbnhbg
TÍCH CỰC
1 năm
@iáT Tài Đọc thông tư k thấy mục nào tăng phí cả chưa kể phí hiện tại có 7tr thôi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019