Thị trường điện toán đám mây Việt Nam đang phát triển và rất hấp dẫn với các nhà đầu tư

longdn5
25/6/2024 4:30Phản hồi: 0
Việc dịch chuyển dữ liệu lên đám mây là chìa khóa để các doanh nghiệp tạo ra sự tăng trưởng đột phá trên thị trường và đóng góp vào nền kinh tế số.
Trong 2 ngày 17 và 18-6, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “New Horizon Business Summit 2024”, với chủ đề “New Tech, New Idea, New Future - Công nghệ mới, Phát kiến mới, Đột phá mới”.

Tại hội thảo, ông Tao Guangyao, Tổng Giám đốc Huawei Đông Nam Á cho biết, với gần 3 thập kỷ đồng hành, Huawei đã chứng kiến những bước tiến vượt bậc của công nghệ Việt Nam, không ngừng nâng cấp hệ sinh thái giải pháp để phù hợp với tầm nhìn tương lai mới.
Theo ông Tao Guangyao, trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI), các kiến trúc mới của cơ sở hạ tầng dữ liệu là bắt buộc, đặc biệt là cơ sở trung tâm dữ liệu, đám mây, lưu trữ và bảo mật dữ liệu. Đứng trước nhu cầu chuyển đổi số to lớn, Huawei và hơn 300 đối tác sẽ cùng khám phá hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp tiên tiến, cùng nhau chia sẻ mọi hiểu biết và kinh nghiệm về cách thiết kế trung tâm dữ liệu thông minh, xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu nhanh chóng và bảo mật hiệu quả trước các cuộc tấn công của mã độc, hướng đến một thế giới thông minh và an toàn.

Tại sự kiện, ông Đào Quang Vinh, Giám đốc Giải pháp của Huawei Việt Nam nhận định, thị trường điện toán đám mây tại Việt Nam đang rất hứa hẹn, tăng trưởng theo năm. Việc dịch chuyển dữ liệu lên đám mây là chìa khóa để các doanh nghiệp tạo ra sự tăng trưởng đột phá trên thị trường và đóng góp vào nền kinh tế số.

Theo ông Đào Quang Vinh, thị trường điện toán đám mây Việt Nam đang trong quá trình phát triển và rất hấp dẫn với các nhà đầu tư. Tất cả các bên đều nhìn về Việt Nam, không chỉ Huawei, nhiều công ty khác đã có kế hoạch dài hạn trong việc xây dựng data center ở Việt Nam.
Tuy vậy, chi phí xây dựng một hệ thống trung tâm dữ liệu rất lớn. Khi đầu tư một hệ thống quy mô lớn với chi phí lớn, các bên đều đang chờ tới một điểm "bứt phá" có khả năng hoàn vốn đầu tư lớn hơn. Gần đây, kinh tế bắt đầu có dấu hiệu hồi phục, nhu cầu sẽ tăng trưởng hàng ngày.
Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Huawei đã xây data center tại gần như tất cả các nước có nền kinh tế trung bình và phát triển, như Singapore, Philippines, Indonesia. Hy vọng thời gian tới, Huawei sẽ xây dựng và phát triển data center tại Việt Nam.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019