Tiki 20201127 Masthead Hero


Thị trường PC Q3/2020: tăng trưởng mạnh trong thời kì đại dịch, kỉ lục nhất của 10 năm gần đây
BlackBerryz
2 thángBình luận: 26
Thị trường PC Q3/2020: tăng trưởng mạnh trong thời kì đại dịch, kỉ lục nhất của 10 năm gần đây
Dữ liệu của Canalys được công bố cho thấy thị trường PC toàn cầu đã tăng 12.7% so với một năm trước để đạt 79.2 triệu chiếc trong Q3/2020 này, do tiếp tục hưởng lợi lớn từ đại dịch COVID-19. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua sau Q1 và Q2 yếu kém.

global_shipments_pc.jpg

Có tất cả 64 triệu chiếc laptop đã được giao hàng đi khắp thế giới, đây là con số cao kỉ lục, gần bằng với Q4/2011 khi năm đó có 64.6 triệu chiếc laptop đã được giao đi. Việc này có thể hiểu được khi các làn sóng bùng phát COVID-19 ở một số quốc gia và mọi người bắt buộc phải làm việc tại nhà, các công ty phải trang bị máy tính cho nhân viên của mình là nguyên nhân khiến cho thị trường PC trở nên sôi nổi như 10 năm về trước.

Chi tiết hơn thì các lô hàng laptop ultrabook và mobile workstation đã tăng trưởng 28.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này trái ngược với desktop và desktop workstation khi giảm đến 26.0%.

world_wide_pc_share_market.jpg


Trong quý này, top 5 cũng chứng kiến sự quay trở lại vị trí dẫn đầu của Lenovo, với 19 triệu chiếc được bán ra, đạt mức tăng trưởng 11.4%. HPDell lần lượt đứng thứ 2 và 3 với tổng cộng 30.6 triệu chiếc, tuy nhiên Dell lại bị giảm 0.5% về sản lượng so với cùng kì năm ngoái. Apple đứng thứ 4 với 6.3 triệu chiếc Mac được bán ra, đạt mức tăng trưởng 13%. Cuối cùng là Acer với mức tăng trưởng 15% với 5.6 triệu chiếc được bán ra.

top_5_pc_vendor.jpg

Điểm thú vị là trong báo cáo tài chính vào tháng 6 vừa rồi, Apple đã công bố con số tăng trưởng 21% đối với máy Mac và chúng ta phải đợi báo cáo tiếp theo của Apple vào cuối tháng 10 để xem những thống kê của Canalys có đúng hay không 😁.

Ishan Dutt, một nhà phân tích của Canalys cho biết, sau khi toàn bộ nền công nghiệp PC bị chững lại trong một thời gian dài nhắm đến phân khúc cao cấp và các khách hàng lớn, thì bây giờ các nhà sản xuất PC đã bắt đầu chú ý đến những tập khách hàng khác cũng như khối SMB, đặc biệt gặp khó khăn trong thời kì đại dịch này. Các tổ chức và chính phủ dường như đã nhận ra tầm quan trọng của PC trong việc duy trì kinh tế ở thời kì khủng hoảng này, đã phần nào can thiệp vào bằng những chính sách hoặc hỗ trợ tài chính, đặc biệt ở lĩnh vực giáo dục. Bằng chứng là chính phủ Anh đã cung cấp 100.000 laptop cho học sinh khi các em không thể tới trường học.

Ngoài ra thì cách loài người làm việc trong đại dịch cũng thay đổi cách các nhà sản xuất phát triển sản phẩm, khi ranh giới giữa công việc và cuộc sống gia đình dường như không còn ranh giới, thì thiết bị khi bán ra phải hướng tới nhiều nhu cầu sử dụng, tập trung vào tính di động, mỏng nhẹ, kết nối, thời lượng pin, chất lượng hiển thị và âm thanh. Và ngoài bản thân PC, sẽ xuất hiện các nhu cầu khác ngày càng tăng đối với các phụ kiện, dịch vụ và gói đăng ký mới và tập trung mạnh mẽ vào bảo mật điểm cuối. Canalys kỳ vọng chi tiêu cho công nghệ thông tin, bao gồm cả đầu tư vào PC, sẽ là động lực cốt lõi cho sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Theo Canalys.
wink
CAO CẤP
2 tháng
Chắc do WFH nên nhu cầu tăng đột biến vậy.
Cũng góp 1 cái. Giờ lap hầu hết theo hướng mỏng nhẹ mạnh vừa fai rồi 😃
limann
TÍCH CỰC
1 tháng
@wink fải thêm 2 món khẩu trang & bcs nữa 😃)
wink
CAO CẤP
1 tháng
@limann Lắm dn may chậm chân, mới dtu xong hệ thống máy làm khẩu trang thì dịch bớt dần, đang xuất khó lại càng khó. Ko đơn giản đâu. Đúng thời điểm là quan trọng nhất.
Bcs chơi ở nhà thì cẩn thận quá
dể hiểu
Cái này đơn giản lắm em
Nhu cầu làm việc online tăng quá mà🤙
làm báo cáo tình hình tiêu thụ bao cao su xem sao, có khi tăng trưởng 500% ấy chứ
lumia62o
TÍCH CỰC
2 tháng
Dell đúng thứ tư thôi à
A0kiji
TÍCH CỰC
2 tháng
nhiều người build và mua máy về để chơi game hoặc live stream mà, bảo sao không sôi động. Chưa kể với sự xuất hiện của RTX3080 thì....
@A0kiji Cái này tính pc xuất xưởng luôn chứ ko tính linh kiện!?!
Rảnh ở nhà online các thứ 😃
NguyenKP
TÍCH CỰC
1 tháng
Học làm việc online
"desktop và desktop workstation" cái này chắc chỉ thống kê cho máy đồng bộ or All in one chứ máy tự ráp thấy vẫn tăng khá đều
@La Van Truong Máy tự ráp tính kiểu gì được!
@QuanLyNhaNghi thì đấy lên mới phải viết content đầy đủ rõ nghĩa, không phải ngắn gọn súc tích luôn là tốt
@QuanLyNhaNghi Dựa vào số main được thông qua hải quan thôi, tỉ lệ kiểu gì chả là 1-1 từ đấy tính ra số máy tự ráp thôi
@fanoraman-1 mainboard chỉ là lkinh kiện và ko thống kê trong này!
Rất nhiều hãng mua mainboard hãng khác về để làm máy tính thành phẩm!
Có lúc này sẽ có lúc kia chuyện bình thường thôi
Mới mua con Lenovo Ideapad Slim 3 14 inch, giá gần 10 triệu mà thấy đáng tiền
Không muốn nhắc lại, nhưng ngày xưa có ông lớn nào đấy phán là smartphone sẽ "kết liễu" PC & thậm chí laptop. Giờ thì sao?
Bên mảng game, 1 vài cao nhân cũng nói game di động sẽ đánh bại game truyền thống (console, handheld...). Giờ thì sao? Vẫn đồng hành với nhau. Nhiều người còn dùng cả dàn PC khủng để chơi giả lập Android (BlueStack, Nox...).
@LRA Ông thánh của tinh tế chứ ai, ông chết rồi mà giờ vẫn còn lôi lên nữa.
@angle_squall Nhớ còn vài ông khác nữa cũng nhắc lại như thế.
Rồi vụ chip 64 bit. 1 ông nào đấy cũng phán không cần chip 64 cho di động, vì 32 là quá đủ. Mấy hôm sau bị đuổi việc chứ không phải nghỉ nữa.
@LRA ông nói kỷ nguyên pc sẽ chấm dứt, giờ là kỷ nguyên di dộng, nó hoàn toàn đúng!
còn bảo kết liễu là nhét chữ vào mồm người khác đấy, đưa dẫn chứng ra!
@QuanLyNhaNghi Chịu khó GG 1 tí đi.
Làm gì mà nhảy dựng lên thế? Động chạm đến ông nào của cậu hả? Đọc kĩ xem các bài ở đây có bài nào chỉ đích danh ai đâu?
0973288468
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Tiêu đề thì pc trong bài lúc thì pc lúc thi laptop!
Dịch mà sao kinh tế người dân tốt thế nhĩ?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019