Thị trường tiền ảo lao dốc, doanh thu của Nvidia quý II cũng hụt 1,4 tỷ USD so với dự báo
P.W
2 thángBình luận: 55
Thị trường tiền ảo lao dốc, doanh thu của Nvidia quý II cũng hụt 1,4 tỷ USD so với dự báo
Cuối tháng 8 này, Nvidia mới công bố báo cáo tài chính quý II năm 2022. Nhưng hôm nay họ đã phải công bố trước “kết quả kinh doanh sơ bộ”, với doanh thu 6,7 tỷ USD, thua xa con số dự báo 8,1 tỷ USD mà tự họ đã dự tính trước đó.

Giải thích cho điều này, Nvidia đổ lỗi cho nhu cầu của thị trường đối với phần cứng chơi game thấp hơn so với kỳ vọng, bao gồm cả những GPU GeForce của họ. Chính xác hơn, Nvidia nói “doanh số bán hàng từ các kênh đối tác giảm.” Những kênh này có nghĩa là các hãng sản xuất phần cứng PC chơi game: EVGA, MSI, Asus, Zotac, Gigabyte, và họ đang bán được ít card đồ họa trang bị GPU Nvidia hơn so với kỳ vọng.

Một phần lý do khác giải thích cho doanh thu không như kỳ vọng của Nvidia là sự lao dốc của tình hình thị trường tiền mã hóa toàn cầu, đặc biệt là những đồng có thể “đào” bằng GPU như Ethereum chẳng hạn. Giá tụt, đào không đủ bù chi phí, các “thợ mỏ” cũng mua ít card đồ họa hơn. Và không chỉ dừng ở đó, chính các thợ mỏ này cũng đang xả hàng lên thị trường tự do, khiến giá GPU cho máy tính để bàn càng lúc càng giảm mạnh.

Còn trong khi đó, mảng phần cứng gaming của AMD đạt 1,7 tỷ USD trong quý II, tăng so với con số 1,3 tỷ USD cùng kỳ năm 2021, một phần nhờ vào doanh số bán chip SoC trong những mẫu máy console như Xbox Series X/S và PS5. Đành rằng Nvidia cũng có chip xử lý trong máy Nintendo Switch, nhưng đội xanh lại phụ thuộc vào thị trường PC nhiều hơn so với AMD để kiếm doanh số và doanh thu.

Ở khía cạnh khác, tin tốt cho Nvidia là mảng phần cứng máy chủ và trung tâm dữ liệu của họ đã tạo ra đủ doanh thu để tổng doanh thu cả quý của Nvidia tăng. Những GPU hỗ trợ nghiên cứu AI, vận hành máy chủ hoặc giải pháp doanh nghiệp dự kiến đem về cho Nvidia 3,81 tỷ USD. Con số này cùng kỳ năm ngoái là 2,37 tỷ USD.

Dự kiến tháng 9 tới, Nvidia sẽ giới thiệu thế hệ GPU RTX 4000 series, dựa trên kiến trúc Ada Lovelace, và hy vọng rằng thời điểm chúng ra mắt, cộng đồng gamer sẽ dễ tiếp cận chúng hơn so với quãng cuối năm 2020, thời điểm COVID-19 còn hoành hành và thị trường crypto khi ấy đạt đỉnh về mặt giá trị của những đồng tiền mã hóa hot nhất.

Theo ArsTechnica
55 bình luận
Cho tiền ảo nó sụp luôn để gamer được nhờ
@member Genshin Impact Khó sụp lắm , hê hê
@member Genshin Impact khó sụp lắm bro, sự đi xuống của loại tiền mã hóa này sẽ là sự đi lên của loại tiền mã hóa khác tốt hơn, ưu việt hơn, áp dụng triết học về hình thái phát triển của xã hội là ra mà.
Càng phát triển thì càng khó đào hơn, sẽ có những quy chế áp dụng đào tiền ảo ngặt nghèo, nghiệt ngã hơn, nên ai đào ở thời kỳ đầu bùng nổ dễ thành công nhất, vì nó mới lạ trên thế giới và chưa có chính sách, quy chế gì cả, thoải mái tha hồ đào, các con cá mập thoải mái tha hồ làm giá lũng đoạn thị trường, muốn mua muốn bán tùy hỷ luôn 🤣🤣🤣🤣🤣
@dualshoсk Sụp cái 1 thôi, qtrong là lây lất qua ngày sụp đổ hoàn toàn lâu xíu. 😁
BoonBay
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@member Genshin Impact Ông đùa à, nó sụp lun thì lấy đâu giá card rẻ được như bây giờ 😆)))
mình cũng vậy, năm ngoái tiền tiêu rủng rỉnh tài khoản x3 x4 còn tính mua land rover. Vậy mà chỉ sau 1 năm chia 6 giờ chỉ mua được Wigo 😔:
@cadenlid mua khi nào mới là vấn đề, 20k thì ổn chứ 60k thì mùa quít 😃)
@haobcyqhdv ko ai nói trc đc gì, nhưng thời gian ngắn là ko thể rồi đó. Ít ra cũng phải làm 1 vòng về tầm 10k sau đó mới bức phá đc
@cadenlid Mua Land Rover sớm là ngon rồi.
Thời của chờ thủ đã đến :')
Các cao nhân cho em hỏi em đang có con nguồn Seasonic 650W, hiện đang dùng card GTX 1060Ti 6GB Gigabyte thì có thể nâng lên tối đa card nào mà không phải đổi nguồn ạ?

Em xin cám ơn.
@hung_technology_92 e 650w cân cả 3070 chạy ầm ầm đây, lên 3070ti mới phải nâng cấp nguồn.
@hung_technology_92 i5 gen 6 thì main cũng hỗ trợ PCIE x16 rồi, ko lo lỗi thời, up dàn máy sau khi sắm VGA cũng vẫn ổn
@hung_technology_92 3080Ti cân tốt! Đang xài nguồn 400W còn cân đc 1660Ti đây!
abc_8989
TÍCH CỰC
2 tháng
card đào coin đang rả bán kinh hồn,
Sao NVIDIA k tự làm card bán nhỉ. Mua card thấy toàn hiệu khác làm :3
@vn123123 Nó có làm, nhưng chỉ gọi là "làm mẫu" thôi.

Tự card thì nó phải quản lý nhà máy, quản lý phân phối, bảo hành. Rồi có cần cả trăm thứ linh kiện khác nữa, mỗi linh kiện lại phải deal với nhà cung cấp, quản lý nguồn cung, giá cả..... Làm mỗi con chip rồi bán buôn cả cục cho bọn kia có phải nhàn thân không ? Tập trung mà phát triển chip !

Tóm lại là nó làm được. Nhưng không hiệu quả về mặt kinh tế nên không làm !
@vn123123 Có làm đó chứ, mấy bản fouder edition (fe) đấy
pippi17
TÍCH CỰC
2 tháng
@vn123123 Nvidia và AMD chỉ sản xuất GPU thôi còn khâu làm ra board, thành phẩm card như người tiêu dùng sử dụng là do các đối tác AIB của 2 tập đoàn này xử lý. EVGA là AIB thân thiết của Nvidia còn Sapphire là AIB thân thiết của AMD. Ngoài ra còn nhiều AIB khác cũng tham gia làm cho 1 hc cả 2 tập đoàn như Asus, Giga, MSI, PowerColor, Asrock, Zotac, Galax, Palit, XFX...
@vn123123 có sao ko, nhưng hàng của nó đơn giản ko có bắt mắt lắm, chứ nó chủ yếu phân phối chip cho hãng khác custom thêm linh tinh các thứ khác như fan, led, cooling...
tới tháng 9 này Eth lên vêr eth 2,0 ko còn cùng card để đào nữa bỏ hết thì lúc đó doanh thu Nvidia còn giảm nữa
MavicVN
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giờ trâu đội lốp xã hàng đầy trên mạng.
Tiền ảo là thấy xàm nhất. K có cơ quan quản lý, 1 ông ngồi viết code xong tuyên bố là tương lai của tiền tệ. Ít ra phải dc ban hành và có tài sản đảm bảo tương đương. Chứ hùa nhau theo phong trào thì không có bền. Làm tiêu tốn năng lượng, lãng phí tài nguyên. Các thuật toán nó giải để tạo ra coin cũng chả giúp gì cho khoa học thế giới. Đơn giản giống như 1 mặt hàng để mọi người buôn bán trao đổi thôi, nhưng thay vì trên thị trường và phương thức khác, núp bóng kỹ thuật số thôi.
@mandiesel Làm gì mà không có lợi ích =)) , chỉ là lợi ích đó không chia sẻ cho tất cả . Nhìn đơn giản thôi sẽ thấy người cuối cùng hưởng lợi trong cơn sốt vừa rồi là ai mà =))
@mandiesel đám lợi là đám đứng sau kưng tạo ra tiền ảo đó đó
@mandiesel Giá trị đó đâu mất đi đâu bạn ... Nó chỉ chuyển từ người này qua người kia thôi ... 10 người chơi thì cũng có 1 người thắng mà... Nhìn là biết, các ông tạo ra tiền ảo, các ông định hướng và dẫn dắt đồng tiền ấy là thắng lớn (đội lùa gà).... 1 phần nào đó nó giống chứng khoán việt nam bây giờ vậy...
akabela
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngochai1814 tôi nghi tiền ảo do nvidia và amd tạo ra
Izzy life
“ Cuối tháng 8 này, Nvidia mới công bố báo cáo tài chính quý II năm 2022”. Dấu phẩy có vẻ đặt sai chỗ?………….Thế Intel kinh doanh bết bát cũng tại tiền ảo à? Suy thoái kinh tế với lạm phát cao chưa kể mùa COVID-19 người ta mua quá nhiều nó mới là nguyên nhân chính.
2 thằng yến vi vs amd ăn khẳm luôn
@hoanglong0712 ăn khẳm 2 năm vừa rồi chứ sang năm nay hết khẳm rồi, nhưng mà nói chung vẫn có lãi vì quý đầu tiên định giá vẫn cao lắm, sang quý 2 mới rớt nửa giá như giờ
Vui quá, cả cạc rồi
@vunh94 xả card nhưng trâu già trâu non lẫn lộn không biết đường nào mà lần
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Đáng 😆

HMG2020
TÍCH CỰC
2 tháng
Gần 2 năm đội giá đã xơi quá nhiều, nên ảo tưởng đưa ra mục tiêu kinh doanh. Tiền ảo sụp thì vga về giá trị thực, chứ có mất gì đâu
Wukoi
CAO CẤP
2 tháng
Thật mà còn lên bờ xuống ruộng thì ảo càng chết lên chết xuống.
ETH sắp chuyển qua PoS rồi, mấy ông đào ETH nghỉ đào
@Thiên biến vạn hoá Ko ETH thì đào coin khác XRM ZEC ETC .... thiếu gì
MavicVN
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Lục Gia ETH chuyển sang POS thì đúng là VGA sẽ mất doanh thu hơn nữa
- Vì hầu hết dân đào dùng VGA đều đào ETH
- ETH chuyển sang POS thì các máy ASIC ETH sẽ nhảy qua ETH classic vì hầu như chỉ hỗ trợ 2 loại coin này. Dẫn đến ETH classic khó ăn hơn.
- Thị phần đào bằng VGA vì vậy sẽ dồn vào các loại coin nhỏ hơn, thị trường nhỏ hơn.
Mà lúc ETH giá hơn 3000 usd/coin mà vẫn phải 8-12 tháng mới hoàn vốn. Liệu các đồng khác có đù thuyết phục dân đầu tư VGA mới ko? Khi Trâu củ quá nhiều, trừ khi Nvidia ra card chuyên dụng cho đào coin như Asic.
Giảm giá cho ae có card chơi game
@quy.helios mua trâu già đã cày cả 2 năm không nghỉ thì không đáng lắm đâu bro
Lại là Coin Card.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019