Thìa ăn được từ cao lương thay thế thìa nhựa một lần
Ông Narayana Peesapathy (Ấn Độ) đã tạo ra một sản phẩm thay thế thìa nhựa dùng một lần là thìa ăn được bằng cao lương trộn với gạo, lúa mỳ. Loại thìa này không chứa hóa chất, không chất bảo quản, chất béo, chất nhũ hóa, màu nhân tạo hay các sản phẩm từ sữa. Thìa cao lương với nhiều hương vị mặn ngọt khác nhau cả khả năng phân hủy 100%. Chiếc thìa này hiện được sử dụng tại một số chợ và nhà hàng Ấn Độ.
Đĩa, cốc uống một lần từ lá cây
Xuất phát từ truyền thống xa xưa của nhiều nước Châu Á là sử dụng lá cây để đựng thực phẩm, một nhóm start up tại Đức đã sáng tạo ra những chiếc đĩa ép từ lá cây. Đĩa mỏng, nhẹ như các loại đĩa dùng 1 lần, chịu được nhiệt và có khả năng phân hủy nhanh. Giá của những chiếc đĩa lá cây này khoảng 11.000 đồng. Sản phẩm được dự đoán sẽ thay thế đĩa nhựa dùng 1 lần trong tương lai
Tại Ấn Độ, các sản phẩm bát, cốc nhựa dùng 1 lần ép từ bẹ cau, bẹ chuối được sản xuất.
Nguồn tham khảo :http://dayrut.com.vn/tin-tuc-day-rut-nhua
Ông Narayana Peesapathy (Ấn Độ) đã tạo ra một sản phẩm thay thế thìa nhựa dùng một lần là thìa ăn được bằng cao lương trộn với gạo, lúa mỳ. Loại thìa này không chứa hóa chất, không chất bảo quản, chất béo, chất nhũ hóa, màu nhân tạo hay các sản phẩm từ sữa. Thìa cao lương với nhiều hương vị mặn ngọt khác nhau cả khả năng phân hủy 100%. Chiếc thìa này hiện được sử dụng tại một số chợ và nhà hàng Ấn Độ.
Đĩa, cốc uống một lần từ lá cây
Xuất phát từ truyền thống xa xưa của nhiều nước Châu Á là sử dụng lá cây để đựng thực phẩm, một nhóm start up tại Đức đã sáng tạo ra những chiếc đĩa ép từ lá cây. Đĩa mỏng, nhẹ như các loại đĩa dùng 1 lần, chịu được nhiệt và có khả năng phân hủy nhanh. Giá của những chiếc đĩa lá cây này khoảng 11.000 đồng. Sản phẩm được dự đoán sẽ thay thế đĩa nhựa dùng 1 lần trong tương lai
Tại Ấn Độ, các sản phẩm bát, cốc nhựa dùng 1 lần ép từ bẹ cau, bẹ chuối được sản xuất.
Nguồn tham khảo :http://dayrut.com.vn/tin-tuc-day-rut-nhua