Thịt cá voi được bán trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Rubi Lee
24/01/2023 05:01Phản hồi: 70
Thịt cá voi được bán trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản
Vì cách tiếp cận mới để thúc đẩy doanh số bán thịt cá voi, một công ty của Nhật đã vấp phải sự chỉ trích từ các nhà bảo tồn vì cách tiếp cận mới để thúc đẩy việc tiêu thụ thịt cá voi, vốn đã không còn được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Cách mà công ty này lựa chọn là bán thịt cá voi tại các máy bán hàng tự động.

Theo đó, công ty Kyodo Senpaku có trụ sở tại Tokyo đã lắp đặt 4 máy bán hàng tự động trong thành phố, bán thịt cá voi đông lạnh và những miếng thịt cá voi đã được nấu chín và đóng hộp. Giá của các sản phẩm này dao động từ 1000 đến 3000 yên (180.000 -540.000 đồng).

ca-voi-5.jpeg

Công ty cũng có kế hoạch bổ sung thêm 3 máy bán hàng tự động vào tháng tới, và hướng đến mục tiêu mở 100 máy trong vòng 5 năm nếu việc kinh doanh diễn ra thuận lợi. Cho đến nay, những sản phẩm này nhận được sự phản hồi tích cực từ khách hàng.

ca-voi-1.jpg

Quảng cáo“Cha tôi đã ăn một món tatsuta-age làm từ cá voi với vẻ mặt rất hoài niệm. Đứa con trai lớn của tôi cũng rất thích món bít tết làm từ thịt cá voi với nước sốt shoyu. Vì thế hôm nay tôi đã quay lại để mua thêm thịt.” - bà nội trợ 43 tuổi Miki Yamanaka chia sẻ.

ca-voi-3.jpeg

Tuy nhiên, các tỏ chức quốc tế về bảo tồn cá voi và cá heo bày tỏ sự lo ngại về những chiếc máy này. Astrid Fuchs, đại diện của tổ chức, tuyên bố rằng ý tưởng này chỉ là mánh khoé mà những công ty săn cá voi thúc đẩy doanh số của họ và không quan tâm đến môi trường. Bởi vì nhu cầu về thịt cá voi những năm gần đây đã sụt giảm rất nhiều, cùng với đó là phương pháp săn cá voi được coi là hành động vô nhân đạo, tàn nhẫn, nhiều người đã không còn mặn mà với loại thịt này.

Bên cạnh đó, tổ chức này cũng nhấn mạnh rằng những con cá đã phải chịu đau đớn dai dẳng vì “bị tấn công bằng những chiếc lao gắn đầu lựu đạn nhắm không chính xác, chúng phải trải qua quá trình tra tấn kéo dài trước khi chết đi.”

ca-voi-4.jpeg

Người dân Nhật Bản bắt đầu tiêu thụ thịt cá voi rộng rãi trong thời kỳ thiếu lương thực, sau Thế chiến thứ II. Doanh số loại thịt đạt đỉnh 223.000 tấn vào năm 1962, vượt xa những loại thịt cơ bản như bò và gà. Đến những năm 1980, Ủy ban Cá voi Quốc tế đã áp đặt lệnh cấm thương mại do quần thể cá voi ngày càng giảm. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn tiếp tục săn cá voi với danh nghĩa nghiên cứu và cho biết trữ lượng cá đã phục hồi đủ để tiếp tục hoạt động đánh bắt thương mại. Sau đó, chương trình nghiên cứu tiếp tục gặp chỉ trích là vỏ bọc cho các hoạt động săn bắt vì mục đích thương mại.

Theo Telegraph

Các bài viết về chủ đề săn cá voi:

Quảng cáo

70 bình luận

Xu hướng

cũng muốn ăn thử xem thế nào 😁 mà mod siêng quá, đi chơi vẫn làm việc
@Mikeknowsme qua Nhật mà ăn, t thì ăn thử rồi, cũng ko khoái khẩu gì lắm, nó gần như thịt bò nhưng mềm và ko dai bằng thôi.
Khôg biết bao tiền 1 cân nhỉ?
một trong các lý do nhật ghét avata 2
Không nên ăn thịt cá voi, hãy bảo vệ chúng!
Chỉ vì Nhật là đồng minh của Mỹ mà các tổ chức quốc tế lên án cho có lệ, chứ thử nước nhỏ như Campuchia săn cá voi xem có bị cấm vận ra bã không! Tổ chức nhân đạo, bảo tồn mà muốn làm gì cũng phải ngó sắc mặt của Mỹ trước rồi mới dám làm... đúng là hèn!
@Ngô Đình Nam toàn tiêu chuẩn kép bác nhỉ
Tại hạ thấy đau lòng khi thấy cảnh này.
https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2023/01/6307641_ca-voi-5.jpg
Zwee
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tiêu-Phong Xem Avatar 2 thì thấy việc chuyên nghiệp hóa việc săn bắn nó tàn nhẫn thế nào với những loài cá lớn, chúng biết tư duy và có cảm xúc như con người
@AmazonReviewer phim nhiều cái nó tuyên truyền, định hướng tâm lý đó bạn. Bạn xem phim cho vui thôi.
VN mình thấy mắc cười là phim "bụi đời chợ lớn" thì ko cho chiếu nhưng phim mỹ bắn nhau ỳ xèo thì coi như chẳng có chuyện gì xảy ra =)))
@B1tches keep reporing but can't stop Tại vì Mỹ là "tư bản giẫy chết" mới có chuyện bắn giết, còn "thiên đường" không bao giờ xảy ra chuyện như "Bụi Đời Chợ Lớn"
@Tiêu-Phong toàn ngụy biện nghiên cứu khoa học bác nhỉ
Vãi cả nghiên cứu
@If you dont mind Gần 100 năm nghiên cứu rồi... mà chưa chịu công bố kết quả!
Im lặng đi
@If you dont mind nghiên cứu cách nấu ăn đó
@If you dont mind Bởi người ta nói Nhật đạo đức giả cũng chả sai
Cá voi là động vật to lớn nhất trái đất của hiện tại, một ngày nào đó loài cá này tuyệt chủng thì người Nhật mới thấy hối hận vì săn bắt quá đà.
@An Thành Võ Cá vọi xanh mới là động vật lớn nhất, nhưng Nhật thì không săn cá voi xanh.
thangtv611
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@An Thành Võ Hối hận vì ko còn thịt cá voi để ăn đó chứ
Cười vô mặt
tungjk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@An Thành Võ Trái đất có mấy lần đại diệt chủng rồi bạn, có tuyệt chủng gần hết các loài thì chỉ cần loài người tuyệt chủng là trái đất lại hồi sinh thôi. 😆
Cảnh săn tuktul bằng móc lao trong avatar 2 chắc bọn nhựt giật mình lắm, hèn gì phim này bị ghét 😆) nghe nói vì định dạng 48fps của phim mà làm hỏng cơ số máy chiếu ở nhật, chả nhẽ nc tiên tiến vậy vẫn còn xài máy chiếu bằng phim à.
hppl
TÍCH CỰC
2 tháng
thằng nào nói cứ nói ,thằng ăn cứ ăn ,chả có gì thay đổi
COn cá ngừ, con pò, con Kangaroo cũng to mà
CHủ yếu do khác văn hoá nên chúng ta ghét
Các nhà bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật tây lông đâu rồi???
@Louis Tran 2019 Thấy chứ bác, nhưng nêu kiểu chung chung vậy chả khác nào kiểu hội bảo vệ động vật lên ăn ăn thịt chó...vậy thì nói làm gì. Mà nói thêm tí là tây lông trong nghĩa của tôi là cái bọn tây nhảm nhí chứ không phải tất cả người dân phương tây nhé, ở đây tôi cũng chả chống gì chỉ là mắc cười kiểu bọn nó làm thôi.
@demen72 Nói kiểu chung chung thế thì nói làm gì bác?? Dân Việt Nam ăn luôn cả thịt chó cơ mà bảo vệ chỗ nào, ý tôi là cái bọn tây lông nhãm nhí cứ hây rao giảng đạo lý kia kìa, mấy nước giàu thì nó rao giảng bé bé, mấy nước ngèo mà làm thế thì chúng nó chả lên lớp 7 ngày 7 đêm cho bác nghe.
demen72
TÍCH CỰC
2 tháng
@chetdichoroi Chung chung gì đâu bác? Tây nó chỉ trích Việt Nam và Hàn ăn thịt chó nhưng cũng đâu có tổ chức nào làm mạnh tay đâu?
Còn chỉ trích Nhật, Đan Mạch, Nauy giết thịt cá voi thì họ làm rất dữ chứ đâu có chửi suông
Riêng mình thì tôn trọng văn hoá bản địa của người ta nên ko phản đối họ giết thịt cá voi, nhưng phải có bảo tồn để duy trì số lượng tránh tuyệt chủng
Việt Nam giết con lợn ở lễ hội mà cả 1 đống kêu như cha chết mẹ mất
Nghĩ nó hài
@Canon100is Nghiệp cả mà a, giết mổ thì tự hào gì đâu, nhất là để cho trẻ em chưa đủ nhận thức, tư duy để tiếp cận là khá nguy hiểm
Ghê nhỉ
Ăn thịt cá voi này là sau thế chiến thứ 2 bị tụi Mỹ nó xúi giục đó
@A0kiji chắc chắn ko phải là người
hẳn phải là v+ mới phát biểu đc câu này
@tientran517 Quân xanh, quân đỏ các anh tự tung hứng thôi. Dùng tới cả trò này. Thảm hại thật
kosmyn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tientran517 nó nói gì sai à ? hay nghe tới mẹ mỹ là nhảy dựng lên 1 cách ngục vậy ?
Shiba Inu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Avatar 2 đây mà, chắc bị cấm chiếu bên Nhật
Ở Việt Nam được goin là Ông Cá Voi, ở nhật được gọi là thức ăn.
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@TRUNGKIENVEVO thì cũng giống chó thôi, khác là chó thì 1 bầy còn cá voi thì trong sách đỏ
ko khác gì avatar 2 mà còn dã man hơn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019