Thời nay kinh doanh cửa hàng tạp hóa có ổn không? Vì sao?

20/4/2024 10:57Phản hồi: 2
Thời nay kinh doanh cửa hàng tạp hóa có ổn không? Vì sao?
Năm 2024 này có nên mở cửa hàng tạp hóa không? Những chiếc cửa hàng tạp hóa bé bé nằm nép ven đường thấy vậy thôi mà mang lại lợi nhuận không ngờ. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này có khả thi trong khu bạn sống? Có phù hợp với khả năng hiện tại của bạn? Cùng xem qua các yếu tố dưới đây mang đến cho các bạn để tìm ra câu trả lời.

1. Lý do nên mở cửa hàng tạp hóa

Siêu thị đã gần như bao phủ khắp các tỉnh thành toàn quốc. Cửa hàng tiện lợi cùng dần mở rộng thị trường về các vùng nông thôn. Thế nhưng, thói quen vẫn có sức mạnh của nó. Mọi người vẫn thích mua hàng ở cửa hàng tạp hóa gần nhà, vừa thân tình giá lại rẻ nữa.


Tận dụng điều này, bạn có thể cân nhắc đến việc xây dựng mô hình cửa hàng tạo hóa online hay còn được gọi là truyền thông. Cùng với đó thêm vào một số công cụ hỗ trợ hiện đại như phần mềm quản lý bán hàng, camera hỗ trợ theo dõi,…
Tận dụng thói quen của người tiêu dùng.jpg
Chỉ lo nguồn khách có đủ nhiều để cửa hàng đảm bảo lợi nhuận. Nguồn hàng hóa đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại. Bạn có thể bán rất nhiều thứ cần thiết cho cuộc sống. Từ thực phẩm cho đến nhu yếu phẩm.

Vì vậy, không cần phải lo về việc thiếu khách hàng. Điều quan trọng là đánh giá quy mô thị trường có đủ giúp bạn duy trì kinh doanh, ít nhất là 3 – 6 tháng đầu, trong khi bạn triển khai các kế hoạch, tạo các kênh truyền thông và quảng bá sản phẩm, cửa hàng của mình.

Vì mở cửa hàng tạo hóa nên vốn khởi nghiệp cùng không cần nhiều, đây cũng là một trong những lý do giúp cho bạn khá an toàn khi chọn bắt đầu khởi nghiệp bằng kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Có thể phát triển ở cả thành phố lẫn nông thôn. Ngoài ra, thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản, không mất quá nhiều thời gian.

2. Vì sao không nên mở cửa hàng tạp hóa ở thời điểm hiện tại?

Mặc dù có nhiều thuận lợi nhưng nếu bạn không đảm bảo những yếu tố dưới đây, e là dự định kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn khá là khó khăn.


Cần xây dựng hệ thống tạp hóa thông minh.jpg
Cũng với một hình thức khác dựa trên sự non nớt, thiếu kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa. Người mở mới là không biết cách phân biệt giữa hàng thật và hàng giả. Và dễ dàng bị các đối tượng chuyên đi lừa đảo khai thác bán hàng giả vào cửa hàng. Các loại hàng giả, hàng nhái thường lấy các tên sản phẩm gần giống với hàng thật. Mà người chưa có kinh nghiệm rất dễ bị lừa bởi thiết kế, hình ảnh sản phẩm giống hệt với sản phẩm thật.

Mặc dù bán rất nhiều loại hàng hóa khác nhau nhưng giá cả của những hàng hóa đó không lớn, thậm chí rất nhỏ nên lãi trên một sản phẩm cũng rất thấp. Trung bình lãi chỉ khoảng 5% giá bán ra trên một sản phẩm. Vì thế lợi nhuận của bạn sẽ phụ thuộc vào doanh số bán hàng.

Khi kinh doanh, việc quản lý cửa hàng bao gồm: quản lý kho, quản lý tài chính,…. Bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý chặt chẽ hơn.

Hiện nay thì công nghệ đang cực kì phát triển, chính vì thế mà các cửa hàng tạp hóa đang áp dụng rất nhiều công nghệ như các nền tảng mạng xã hội, truyền thông, camera,.. để quản lý và bán các đơn hàng.

Quảng cáo


Không chỉ cần có nhiều sản phẩm, đa dạng, áp dụng công nghệ mà còn phải có cửa hàng phù hợp với khách hàng, địa phương để dễ dàng tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn thông qua hình ảnh, cửa hàng tại địa phương.

3. Kết luận

Bạn có thể nhìn thấy những cửa hàng quanh mình vẫn nhập hàng theo cách truyền thống. Nhân viên kinh doanh của từng nhãn hàng tìm đến cửa hàng, chào bán sản phẩm. Mỗi lần muốn đặt hàng phải gọi điện đến từng người đại diện khác nhau. Hoặc nếu nhập hàng từ đại lý lại không được giá tốt. Rồi phải trải qua các tầng phân cấp để có thể đạt được mức chiết khấu hợp lý nhất.


Thế nhưng, bây giờ đã có một cách nhập hàng mới tốt hơn, tối ưu hơn, tiện lợi hơn, quản lý chi tiết hơn. Đó là đặt hàng qua ứng dụng đặt hàng chuyên nghiệp và Bắc Giang Market - Tạp hóa Bắc Giang cũng đang là 1 cửa hàng tạp hóa, thương hiệu hay siêu thị tại địa phương. Việc của bạn là chọn đúng ứng dụng phù hợp, chọn mua hàng hóa và thanh toán bằng ví điện tử cho tiện lợi và nhanh gọn.

Thời nay kinh doanh tạp hóa vẫn rất ổn và khả thi. Vừa giảm thiểu rủi ro vừa đảm bảo nguồn thu. Tuy nhiên, để cạnh tranh với rất nhiều cửa hàng khác cùng khu vực.

Trên đây là những chia sẻ từ nguồn: Bắc Giang Market về đưa ra sự lựa chọn Có nên mở cửa hàng tạp hóa không. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn nhé!
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mấy bài SEO kiểu này mà tinhte vẫn để lên “Bài nổi bật” được nhỉ. Đọc tốn cả thời gian.
Phải biết thị trường nơi muốn bán, như sức mua, thường ưa thích loại hàng gì…

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019