TIKI Freeship June


Thói quen để ví dày ở túi quần sau ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?
Hassler
2 nămBình luận: 0
Thói quen để ví dày ở túi quần sau ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đau lưng, như bê đồ không đúng cách, lười vận động, tập thể thao quá sức... nhưng có 1 thứ mà chắc anh em ít để ý tới đó là do ngồi lên cái ví dày ở túi quần sau. Đây là 1 nguyên nhân rất phổ biến đến mức người ta có hẳn vài tên gọi cho nó như là hội chứng hip-pocket, hay vui vẻ hơn là hội chứng ví Costanza (dựa trên chiếc ví của nhân vật cùng tên trong phim hài Seinfeld).

Trong trường hợp này câu nói "Tiền là nguồn cơn của nỗi đau" hóa ra lại là đúng, nhất là khi ta cho nhiều tiền, giấy tờ và đủ thứ linh tinh vào ví rồi ngồi lên nó. Bởi khi chúng ta ngồi lên 1 chiếc ví dày sẽ làm biến dạng tư thế, làm lệch xương chậu, gây áp lực lên cột sống và làm cho nó không thể thẳng như bình thường. Ngồi kiểu này còn có thể dẫn đến nguy cơ bạn bị hội chứng cơ hình lê, là 1 thứ bệnh đau thần kinh tọa do bị chèn ép trong 1 thời gian dài. Bạn cũng có thể bị đau đầu cũng do chèn ép dây thần kinh, lại 1 kiểu đau đầu vì ngồi lên tiền 😁, làm cơ bị lão hóa nhanh hơn do bị kéo căng 1 bên, hoặc ghê hơn nữa là bị cong vẹo cột sống. Tất cả những triệu chứng này hầu như không diễn ra ngay mà sẽ dần dần xuất hiện sau 1 khoảng thời gian nếu bạn vẫn quen với kiểu hạ bàn tọa xuống ghế mà vẫn để ví dày sau mông.

wallet.jpg
Cách mình chia nhỏ giấy tờ, thẻ và tiền nong mang theo người

Cách xử lý thì đơn giản là đừng đút ví vào túi quần sau nữa,, đút vào túi áo hoặc hoặc chia bớt giấy tờ ra 1 ví dày, tiền nong để ra ví nhỏ như cách mình đang làm, vừa tiện vừa dễ quản lý, đỡ phải dỡ tung cả ví dày lên để mò tìm. Như mình dùng ví nhỏ để tiền, cái này đút luôn túi quần trước cũng được, 2 cái ví 1 to để thẻ với tiền to, ví vừa để giấy tờ linh tinh và tiền mệnh giá vừa. Sau cần tìm gì chỉ cần lấy đúng ví là OK. Tất cả cho vào túi để cốp xe là ngon lành.

wallet-sitting.jpg
Nói thêm là các chị em cũng có nguy cơ bị triệu chứng này nhé, bởi cách ngồi vắt chân của chị em cũng có các tác động lên lưng y như kiểu anh em ngồi lên ví dày.

Nếu bạn thấy mình bị đau lưng bất kể bởi lý do gì thì nên đi kiểm tra xem sao, nếu nhẹ có thể áp dụng vài liệu trình vật lý trị liệu, còn nếu bị nặng và có nguy cơ cong vẹo thì chắc sẽ phải kiểm tra kĩ hơn để chữa trị triệt để, không loại trừ khả năng phải phẫu thuật để điều chỉnh lại.

Cuối bài vui vẻ anh em xem đoạn clip trong phim Seinfeld về chiếc ví thần thánh của Costanza :D


Tham khảo Stockton Chiropractic Clinic
Ảnh 1


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019