[Thống kê] Tốc độ Internet thế giới tăng nhanh, Châu Á vẫn đứng nhất
babybungbu
9 năm trướcBình luận: 86Lượt xem: 11.945

Akamai - hãng cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu - vừa phát hành báo cáo thường niên về sự phát triển của mạng Internet với nhiều thông tin thú vị. Tốc độ kết nối mạng trung bình của thế giới đã tăng 23%, lên mức 2,1Mbps (khoảng 269KB/s). Giành vị trí số 1 trên danh sách là Hàn Quốc với tốc độ kết nối mạng trung bình lên đến 14,4Mbps, thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Hong Kong (9,2Mbps) và Nhật Bản (8,1Mbps). Tại Mỹ, tốc độ kết nối Internet tăng 15%, đạt 5,3Mbps, xếp hạng 14 trên thế giới. Đúng như dự đoán, Châu Á vẫn là lục địa đang chiếm ưu thế về tốc độ kết nối mạng, với chỉ riêng Nhật Bản đã có đến 61 thành phố trong tốp 100. Trong quý 1/năm 2011, đã có đến 584 triệu địa chỉ IP đến từ 237 quốc gia/vùng lãnh thổ kết nối vào mạng của Akamai, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Về việc sử dụng Internet từ thiết bị di động, tốc độ kết nối hiện nay của thế giới có sự chênh lệch khá lớn, giao động từ 163Kbps đến hơn 6Mbps. Báo cáo của Akamai được thực hiện dựa vào dữ liệu thu thập trên phạm vi thế giới, chiếm đến 30% tổng lưu lượng sử dụng Internet toàn cầu trong một ngày. Akamai có các server đặt tại 650 thành phố thuộc 72 quốc gia. Chi tiết bản báo cáo mời bạn đọc truy cập vào trang web của Akamai.

Nguồn: Engadget
Oạch, sợ tốc độ mạng của mấy anh Hàng xẻng quá, thế kia thì down film HD mấy mà xong
Chừng nào mới có max speed 1TB/s nhỉ ? 😃
Chắc tới đời cháu chắt của chúng ta 😁
lúc đó bạn đã lên nóc tủ ngắm gà khỏa thân!^^
ôi Nhật Bản....thật khâm phục con người Nhật

---------- Post added at 01:05 PM ---------- Previous post was at 01:05 PM ----------

mình đang cố hết sức đây...đừng hối chứ ^^
Hô hô bên này hay xem và nghe MV trên mạng mà!
ôi trời, nhìn lại việt nam mà thấy nản
chừng nào vn mih mới đựoc 1 phần của tụi kia nhỉ..
Vn mới đạt đến mcứ trung bình của thế giới
Không có VN ta nhẩy 😆
Có mới lạ, VietNam hay lắm chỉ được độ 600kb/s😃)
vn minh mang cung nhanh hon ca khoi nuoc tien tien khac roi do ban, cung nen tu hao chu :mstickle:
VN ko có trong report dài 40 trang của Akamai này luôn (chắc bottom ten quá) , vậy mà giá của internet line của ISP VN cứ cao ngùn ngụt.
Bác cho dẫn chứng cụ thể đi, nói như vậy hơi phiến diện đó ah
Mình đề nghị các bạn đừng mở miệng là phun ra những câu thiếu suy nghĩ thế này kẻo mọi người (trong đó có mình) lại tưởng/biết bạn không có não. Muốn biết tốc độ của VN thì bạn cứ click vào link có sẵn trong bài rồi gõ vietnam là ra ngay. Ngay trong khu vực Châu Á, tốc độ internet của VN cũng cao hơn nhiều quốc gia như China, Indonesia, Phillippine, Ấn độ,... và ngang với Malaysia.
Vừa test nhanh hơn tung của đấy các bác à
VN chắc nằm top >100 😁
Việt Nam đứng thứ mấy thế nhỉ ?
bên Hàn quốc ngồi tàu điện còn xem ...
châu Á đang vùng dậy mà hihi
Việt Nam thì đạt bao nhiêu? Có bác nào biết không?
Đang dùng gói MegaEasy của MegaVNN, tốc độ 3.072Mbps - nhanh gấp rưỡi lần trung bình của thế giới. Mấy bác đang than vãn trên kia chắc là đang dùng dial-up.
Dấu đầu hở đuôi!😆 Đã nói phét mà còn lên mặt dạy đời người khác nữa chứ?=)) 12/8 nằm trong khoảng 4-7 à?😃) Chấp cả 2 line 12Mbps cũng mới chỉ tối đa là 3MB/s thôi nhé. Chưa kể mạng ở VN ít khi đạt được 100% mức cam kết tối đa này!:p
Ko hiểu rõ mạng thì đừng nói bừa bà chị ơi. Có đến cái tiếng anh cũng ko rõ chứ nói gì. Ko có MBs, phải là MBps (tức là megabyte per second), còn Mbps (megabit per second). Cáp nhà chị 12Mbps tức là tốc độ down tối đa 1.5MB/s (1byte = 8bit). Coi như ổn định, 1 phim HD 4.5GB = 4608MB, lấy chia cho 1.5MB/s dc 3072s - tức 51.2 phút! Vậy mà kêu down mất có 15p, có chăng phải là 40.96Mbps mới dc vậy.
Xem hình đính kèm nhá thằng nhóc con ngu xuẩn. Nhà chị ghép 2 line cáp quang lại đó nhóc.
idm_speed4.jpg
idm_speed5.jpg
idm_speed6.jpg
Bạn ấy nói nhanh gấp rưỡi là đúng mà. Chính chị mới nhầm ,bài viết ghi Tbình tg là 2,1 Mbps( khoảng 2xx kbps) phải chăng chị mới là người đang khoe 😆 Mạng nhà chị chắc đắt lắm nhỉ. thể nhà chị là đại gia rồih.jhj. em sài mạng fpt 1MB/s là ổn rồi.

---------- Post added 24-09-11 at 12:02 AM ---------- Previous post was 23-09-11 at 11:54 PM ----------

Bà chị belubuxu thể hiện đúng tính cách con gái .thích khoe quá ah.haha. chỗ nhà e có quán internet. Hnao vắng khách. Ra down phim có khi lên 10MB/s.haha. lấy gì dể biết đây nhà chị. Có khi là chị chụp cả cái máy tính để trong phòng đi. Mua thêm cái vaio z để chụp cho đẹp nữa.haha. buồn cười quá.
Cứ mỗi 1 người dc xài Mega VNN như bác thì có ko dưới 3 người ko dc xài internet đấy, vậy nên tính ra bình quần vẫn ọp ẹp thôi :giggle:
Nếu nói về tốc độ thì CHDCND Triều Tiên là nhanh nhất 🆒
Google để biết thêm chi tiết

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019