Thông tin về chip Exynos trên Galaxy S10 tới S20 Ultra!!!
Nick Lee
1 nămBình luận: 39
Em mua con Note 10 Plus được 8 tháng thì đọc được 2 bài báo này. Do sáng nay có tìm hiểu về cấu trúc chip M4 của Samsung 😃😃😃

Do nhu cầu của em chỉ đơn giản là nghe, gọi, web, facebook, youtube,... và không chơi game nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng cũng có chút hối hận o_Oo_Oo_O

Em chia sẻ 2 bài báo này để cho các Bác có ý định muốn mua những con máy từ S10 tới S20 Ultra thậm chí là Note 20 series sắp ra mắt nên suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền ra mua. Vì những con máy này chạy chip Exynos theo cấu trúc M4 và M5 của Samsung (các Bác đọc 2 bài báo trên sẽ rõ). Vì cấu trúc chip này đã bị Samsung KHAI TỬ rồi.

+ Nếu như các Bác có nhiều tiền, mua chỉ để trải nghiệm, 1 năm cũng đổi máy một lần, không có nhu cầu chơi game, chỉ dùng tác vụ đơn giản, thích hàng chính hãng, ủng hộ hàng Made in Vietnam, fan cứng Samsung thì các Bác mua vẫn ổn.

+ Còn nếu các Bác có nhu cầu chơi game hardcore, edit videos, thích so đo cấu hình với mấy đứa dùng iPhone, .... thì các Bác nên mua các phiên bản Samsung chạy chip SnapDragon.

+ Nhưng nếu các Bác ngại hàng xách tay ... thì mua của các hãng khác: Apple, Xiaomi,... 😁:D:D

Em nói như vậy không phải vì em anti hay cay cú Samsung mà em chỉ muốn chia sẻ để các Bác biết thêm thông tin khi chọn máy (đừng như em 😔). Chứ bây giờ mấy Bác bỏ một số tiền từ 10 mấy 20 mấy triệu để mua về 1 máy flagship với con chip với cấu hình cận cao cấp thì cũng sẽ quay ngược lại chửi Samsung thôi. Dạo này em cũng thấy có nhiều bài post về vấn đề hiệu năng của chip Exynos rồi.

Ở cuối bài báo có ghi Samsung sẽ hợp tác với AMD để ra mắt chip mới vào năm 2021. Em cũng hy vọng là con chip này có cấu hình tốt hơn chip Exynos cũ và XỨNG ĐÁNG với SỐ TIỀN mà người tiêu dùng bỏ ra.

P/s: Theo suy đoán cá nhân của em và kinh nghiệm của 1 người dùng Samsung 4 năm thì con chip mới vẫn thua chip của Apple và SnapDragon thôi :p:p:p
P/s: Link 2 bài báo
https://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/2949163/duong-nhu-samsung-da-tu-bo-no-luc-tu-tuy-bien-chip-di-dong
https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2971260/samsung-khai-tu-cpu-tuy-bien-mongoose-tren-chip-exynos-do-qua-ngon-nang-luong

Samsung khai tử CPU tùy biến Mongoose trên chip Exynos do quá ngốn năng lượng - VnReview - Tin nóng

Mặc dù rất cố gắng nhưng đã qua nhiều thế hệ, chipset Exynos dùng nhân tự tùy biến của Samsung vẫn chưa hiệu quả như mong muốn. Điều này khiến hãng đi đến quyết định chấm dứt dự án.
vnreview.vn
hoang559
ĐẠI BÀNG
1 năm
Samsung thua từ hồi 835 rùi, chip A + hđh nữa thì hơn hắn Snap rùi
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hoang559 Đúng rồi Bác
Junwei
TÍCH CỰC
1 năm
Bởi vậy cho dù bị ông già khuyên can hay thậm chí chửi ngu cũng lấy bằng được con bản Hàn sài 865 về,và đã ko hối hận vì quyết định này.
Junwei
TÍCH CỰC
1 năm
@Nick Lee Mình ko sài samsung pay, cũng không biết cái app nhà mạng là gì nên ko quan tâm lắm. Mình sài chủ yếu lướt web , coi youtube và chơi game , chỉ cần máy mượt pin trâu là ok . Máy này mua bên hnam gì đó bảo hành 12 toàn bộ linh kiện , mỗi tháng thêm 50k mua bảo hiểm vỡ màn theo chương trình khuyến mãi bên cửa hàng cam kết thay miễn phí cho dù do mình cố tình làm rơi vỡ , có ghi chú rõ ràng trên phiếu bảo hành nên tạm thời yên tâm.
Junwei
TÍCH CỰC
1 năm
@jumx Không đâu bạn , mình cũng có sài gì tới phần mềm Hàn gì của đó đâu , đăng nhập tk google vào chplay bên thị trường Vn đầy đủ phần mềm chả khác gì bản chính hãng , ngoai trừ không thể sài samsung pay thì không có gì khác biệt cả. À , tất nhiên, bản Hàn này mình mua chỉ hỗ trợ 1 sim đó là vấn đề với nhiều người ( mình từ lúc biết sài dt tới giờ chỉ dùng có 1 sim duy nhất nên không quan tâm , tùy quan điểm từng ngườii thôi.)
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
@jumx App Hàn bây giờ ko còn nhiều nữa, một vài app có thể xóa được còn 1 vài app thì chỉ tắt được. Nên nó gần như ko ảnh hưởng gì tới máy. Máy Hàn h dễ chịu hơn hồi đó rồi, h máy Hàn tắt dc âm khi chụp ảnh khi dùng phần mềm camera gốc của Samsung nữa
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Junwei Mong là ko cần dùng đến gói BH 😆)))
Chilk Trần
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình thấy xài S20 exynos vẫn ngon, chạy vẫn phê
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Chilk Trần Tác vụ bình thường thì Exynos vẫn ok 😆)
jumx
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Chilk Trần Chính xoác!
jumx
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình không thấy vấn đề gì sau qua trinh sử dụng S20U. Bạn lại nâng cao quan điểm rồi.
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
@jumx Bạn có sử dụng tác vụ nặng nào ko như chơi các game nặng PUBG, COD,... hay edit videos. Nếu ko thì dùng vẫn bình thường. Lí do khác nữa là, theo như bài báo thì Samsung đã sa thải các nhân viên và hủy bỏ dự án tùy biến chip Exynos này rồi. Điều này chứng tỏ con chip này đã Fail. Vậy liệu có xứng đáng ko khi bạn bỏ 10 mấy hay 20 mươi mấy triệu để mua 1 máy mà ko dc hãng hỗ trợ nữa?
jumx
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Nick Lee Mình cũng chỉ dùng 1 đời máy ko quá 1.5 năm. Quan trọng là thời điểm sử dụng nó phục vụ trải nghiệm của mình tốt nhất la dc.
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
@jumx Mình thường dùng 1 máy từ 2 đến 3 năm 😆)
Nếu bác dùng với khoảng thời gian đó thì chip nào cũng ko sợ ko cần quan tâm quá đến vấn đề này rồi 😃))
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
à mà máy Samsung có 1 điều nữa là khi mua xong thì đừng quan tâm giá thị trường nữa ko là đau lòng lắm đó 😆)))
Junwei
TÍCH CỰC
1 năm
@Junwei như đã nói ở trên, mình muốn trải nghiệm thử tần số quét màn hình cao 90hz, 120hz có sướng như những gì được quảng cáo hay không, và sau hơn nửa năm sử dụng bắt đầu có chút nhàm chán với con pro max, mình lại nhắm tới các con mới ra có tầng số quét màn hình cao. lúc đầu mình nhắm tới con oneplus 8pro sau lần mua hụt con 7 pro năm ngoái, nhưng ông già " thần thánh" xuất hiện, chửi thẳng vào mặt rằng mua thì mua hàng chính hãng và những hãng lớn có tên tuổi, mua mấy con hãng lạp tạp không tên tuổi thì mua làm gì, đỡ bị hư hỏng gì thì khó sửa chữa và bán lại mất giá không ai mua ( lúc đó tui muốn cãi lại ổng rằng, chỉ sợ máy chưa hết bảo hành con đã đổi điện thoại khác mất tiêu rồi, vậy thì cần gì quan tâm tới việc hư hỏng chứ, nếu có hư trong thời hạn bảo hành thì vẫn được bảo hành đàng hoàng mà. Còn nữa, samsung chính hãng gì gì đó, mua sài có 3 tháng bay mất gần 8 củ, chắc gì giữ giá hơn mấy con hãng lạp tạp mà ba nói đâu). Tất nhiên, mình cũng chỉ nghĩ trong lòng chứ nào dám lên tiếng cãi lại.

Và mặc dù được khuyên can, nhưng mình vẫn nhất quyết mua con oneplus8 pro, chỉ là không biết có phải do mình không có duyên với cái hãng oneplus hay sao á, bữa đó gọi điện lên bên XTMobile hỏi có hàng sẵn không, bên shop thông báo là chỉ còn hàng bên chi nhánh Quang Trung, còn mấy chi nhánh khác phải chờ chuyển hàng về hơi phiền chút. Và mình cũng ok định chạy lên bên Quang Trung để lấy máy, ngay ngờ hôm đó trời mưa như đổ nước, ông già đi chung nhất quyết không chịu chạy lên Quang Trung vì quá xa và trời mưa lớn ( ông già hôm đó phải đi theo vì mình mượn thẻ tín dụng của ổng để mua trả góp, ổng mà không đi theo có mà ăn cám, còn hỏi vì sao không phải bán con pro max là hoàn toàn đủ tiền mua con S20 thì mình nói luôn là mình bán lấy tiền mặt để làm việc khác, còn con S20 sẽ mua trả góp hàng tháng, số tiền trả hàng tháng tính ra chỉ bằng 2, 3 chầu nhậu với đồng nghiệp công ty trong tháng mà thôi, nên đừng có chửi mình là nghèo mà bày đặt chơi sang, miễn sao mình lo đầy đủ cho gia đình, ăn uống cà phê nhậu nhẹt thoải mái không bị áp lực bởi tiền trả góp hàng tháng thì ok rồi.). Ổng cứ lảm nhảm nói này nói kia tới nỗi tui cũng bực bội, nhưng cũng cắn răng mà nghe vì đang nhờ vả ổng mà, cuối cùng nói cỡ nào ổng cũng nhất quyết không chịu đi xa, kêu chạy qua bên Nguyễn Trải Ánh Dương mua mẹ con S20 Ultra cho nhanh, mua S20 thì cũng được đi, dù sao thì cũng có màn hình tần số quét 120hz như mình mong muốn, nhưng mình lại không thích hàng chính hãng sài con chip Exynos, nên cả buổi trưa đó lên mạng gọi điện tìm đủ chỗ cuối cùng cũng xông vào bên hnamobile đang có bản Hàn sài chip 865, quan trọng nhất là bên này bảo hành đầy đủ đúng 12 tháng như chính hãng, nghĩa là cả nguồn và màn hinh chứ không như mấy tiệm khác phải bỏ thêm tiền mua bảo hành vàng, và giá cả cũng gần sát như mấy tiệm khác nên dứt khoát đập hộp luôn tại chỗ vì đã quá mệt mỏi.
Junwei
TÍCH CỰC
1 năm
@Junwei nói chung sau gần 2 tuần sử dụng, cảm thấy khá hài lòng, pin cũng cực ổn chứ không như bài test trên Tinh tế pin thậm chí không trụ nổi quá 4h ( mình sử dụng hai tuần nay để ý thấy cứ 1 tiếng đồng hồ thì mất 10% pin, nghĩa là nếu sử dụng từ lúc đầy 100% cho tới lúc cạn pin 0 % thì cũng phải trên 10 tiếng onscreen, con pro max cũ của mình cũng loay hoay khoảng 11 tiếng hơn là cũng ( tùy nhu cầu sử dụng của mỗi người)). lướt web chơi game mọi thứ trên màn hinh 120 hz phải nói là phê, thậm chí đã hơn cả khi sử dụng con Pro max. Nhưng xin nói thẳng luôn là, con S20 tuy mượt nhưng có một vài trang web không tối ưu khi cuộn trang sẽ bị giật lag như thường, còn con pro max lưới những trang web như thế thì vẫn mượt mà không chút giật lag. ngoài ra khi sử dụng con S20 lâu lâu sẽ có tình trạng khựng hình một vài giây, cảm giác không được trơn tru hoàn toàn như con pro max, cái này là do hệ điều hành tối ưu, nên ho dù con s20 có trang bị con chip mạnh cỡ nào, màn hình tần số quét cao cỡ nào, cũng không tránh khỏi tình trạng khựng hình khi sử dụng ( chỉ là đôi khi), nói chung trải nghiệm ok, không có gì để phàn nàn.
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Junwei Cảm ơn bác! Một chiếc comment thật có tâm. Không phải ai cũng có điều kiện để có thể trải nghiệm một đống máy rồi review như bác vậy 😆)))
Junwei
TÍCH CỰC
1 năm
@Nick Lee mình cũng chỉ là đánh giá theo cảm nhận cá nhân thôi, mang tính chủ quan hơn là khách quan.
Theo đánh giá của mình thì độ mượt khi chạy game lướt web và ứng dụng thì Iphone > Huewai> Samsung. Quản lý pin thì Iphone > Huewai > Samsung. Còn nhiệt độ kiểm soát khi chơi game nặng thì Huewai> Samsung ( bản rồng)> Iphone.
thực tế thì vấn đề giật lag trong quá trình muôn thuở của thế giới Android rồi, theo suy nghĩ của mình là như thế này:
Iphone pro max và samsung S20 ultra là hai chiếc siêu xe đã được trang bị những thiết bị tối tân nhất, và động cơ trên S20 có phần nhỉnh hơn pro max khá nhiều. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ hai đoạn đường mà hai chiếc siêu xe này chạy trên đó, hai con đường đó tương đương với IOS và OneUi dựa trên Android.

nếu như con đường IOS là một đoạn đường bằng phẳng từ đầu tới đích, đừng nói là siêu xe pro max chạy trên đó, cho dù là những chiếc xe kém hơn như X , XsMax hay thậm chí là 7, 8, nhưng vẫn còn thể chạy một cách trơn tru cán đích mà không gặp trường hợp bất thường nào cả.

Còn con đường OneUI trên Android, tuy chất lượng mặt đường cũng khá tốt, nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng xuất hiện nhiều chỗ nhô lên lõm xuống trên mặt đường, và khi chiếc xe siêu xe S20 chạy ngang qua những chỗ như thế, cho dù được trang bị thiết bị động cơ tối tân nhất, cũng tránh khỏi tình trạng bị xốc và khựng lại vài giây, tuy so với những con kia có thể vẫn chạy về đích sớm hơn, nhưng quá trình chạy sẽ cho người xem cảm giác không được thõa mãn hoàn hảo.
1122phong11
ĐẠI BÀNG
1 năm
ko hiểu về mấy phần cứng lắm, t mua S20 thấy xài ổn là đc
Đang xài con S20 đây, thấy ngon nghẻ
jumx
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Jenipher Phạm S20 thì không bàn ở đây em à
S20U vẫn đáp ứng mọi nhu cầu của mình 😃
Lemon treet
ĐẠI BÀNG
1 năm
Với tui xài em S20U này tui thấy phê roài :p :p
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Lemon treet Bác có chơi game nặng ko
Ko liên quan nhưng "Lemon Tree" nha bác 😆)
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
Có vẻ như phần lớn các bác đều hài lòng vs con Exynos của S20 Series.
Nick Lee
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nghe đồn Note 20 Ultra sẽ có 1 bản chạy chip Snap 865+ và có 5G tại VN (Giá khoảng hoặc hơn 30 tr). Còn bản chạy Exynos 992 sẽ ko có 5G 😔((
#Note20Ultra


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019