Thử Bing Image Creator trên Bing AI: vẽ hình nhanh, thêm được chi tiết, có thể gõ tiếng Việt

Pnghuy
25/03/2023 08:03Phản hồi: 52
Thử Bing Image Creator trên Bing AI: vẽ hình nhanh, thêm được chi tiết, có thể gõ tiếng Việt
Tiếp tục với những cập nhật cho công cụ chatbot Bing AI, Microsoft tiếp tục bổ sung tính năng tạo hình ảnh từ văn bản cho chatbot của mình, như vậy bây giờ ngoài việc tra cứu thông tin, chat chit chuyện phiếm thì Bing AI của Microsoft bây giờ có thể tạo cả hình ảnh từ văn bản, trực tiếp ngay trong khung chat, không cần phải truy cập vào những website riêng.
D2A343E4-C2C1-4F44-B782-73DFF29CB8CE.png
Microsoft tích hợp model DALL-E của OpenAI để nó có thể tạo được hình ảnh từ văn bản, một công cụ cũng đã rất quen thuộc với người dùng rồi. Thay vì trước đây anh em truy cập vào DALL-E từ website do OpenAI cung cấp thì bây giờ có thể yêu cầu trực tiếp ngay trong Bing. Bing AI bây giờ thì phổ biến cho cả nền web, ứng dụng di động hay thậm chí là tích hợp vào cả Windows luôn rồi. Theo Microsoft, họ sử dụng phiên bản nâng cao hơn của DALL-E để ứng dụng vào Bing AI, giống như họ dùng trước GPT-4 để tích hợp vào Bing AI vậy.

Qualcomm trình diễn mô hình AI tạo hình ảnh nhanh nhất trên điện thoại, nhanh hơn cả Apple M2

Qualcomm hôm qua vừa trình diễn một công nghệ mới trên nền tảng Snapdragon 8 Gen 2 mới của họ, đó là khả năng tận dụng những nhân NPU mạnh mẽ để tạo ra hình ảnh từ những đoạn text được gợi ý. Đây là một công nghệ tận dụng AI đang gây sốt trong thời…
tinhte.vn

DALL-E nó cũng sẽ khác biệt đôi chút so với ứng dụng Stable Diffusion trước đây mình đã từng thử. DALL-E hay Midjourney đều xử lý từ máy chủ đám mây, sau đó cho người dùng trải nghiệm trên website, còn những ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI trên di động (cũng ứng dụng Stable Diffusion) thì nó tận dụng phần cứng của thiết bị (CPU và NPU) để tạo ra hình ảnh. Việc dùng máy chủ thì nó sẽ đỡ gánh nặng cho phần cứng của điện thoại hay tablet (máy không nóng) nhưng đường truyền internet sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trả kết quả. Còn với việc xử lý trực tiếp trên điện thoại hay tablet sẽ cho tốc độ trả kết quả nhanh hơn (lý thuyết, máy càng mạnh thì trả kết quả càng nhanh) và không phụ thuộc vào đường truyền internet. Hơn nữa, Stable Diffusion là dự án mã nguồn mở, trong khi DALL-E hiện tại không được OpenAI cho sử dụng rộng rãi, trừ Microsoft.

Quay lại với DALL-E được tích hợp trong Bing AI, để có thể sử dụng được anh em truy cập vào website bing.com/create hoặc tải ứng dụng Bing trên điện thoại, với máy tính Windows thì anh em tận dụng thanh search ở taskbar để xài nha. Ngoài ra, nếu anh em dùng trình duyệt Edge bản dev trên Android bây giờ cũng đã có Bing AI luôn rồi, quá đã 😁.

Windows 11 có bản cập nhật lớn, mang Bing AI lên Start Menu, Phone Link hỗ trợ iOS, mời anh em tải

Windows 11 sẽ nhận được 1 bản cập nhật lớn và lần cập nhật này Microsoft sẽ mang những gì mới nhất, những gì tốt nhất lên hệ điều hành của mình, trong đó nổi bật nhất sẽ là phát hành Phone Link cho iOS và mang AI lên Windows 11.
tinhte.vn

Link tải Bing AI trên Android.

Link tải Bing AI trên iOS.

Kế đến hãy chọn “tính cách” More Creative thì Bing Image Creator (BIC) mới hoạt động và hiện Microsoft chỉ kích hoạt BIC cho “tính cách” này mà thôi. Để hiểu hơn về các tính cách của Microsoft Bing, anh em có thể xem lại bài này:

Thử nói chuyện với Bing AI cùng 3 tính cách khác nhau: Creative, Balanced và Precise

Ngay sau khi Microsoft công bố bản cập nhật cho Bing AI với 3 “tính cách” khác nhau đại diện cho 3 kiểu trả lời khác nhau thì mình cũng đã được cập nhật về 3 kiểu “tính cách này”, trong bài này mình sẽ thử trò chuyện với “ba ông Bing AI” này với…
tinhte.vn

Vẫn là giới hạn 15 câu hỏi, anh em có thể nhờ Bing AI vẽ những hình ảnh mà anh em muốn. Những hình ảnh mà Bing AI (nhờ DALL-E) vẽ ra thì nó cũng tương đồng như những công cụ khác mà anh em đã biết. Midjourney hay một ứng dụng gần đây mình dùng trên iOS nó đã dùng phiên bản 1.5 của Stable Diffusion để cho ra hình ảnh siêu chân thực, thời gian render cũng nhanh hơn.

8F77BC33-404F-49FA-898B-625F4809F356.png
Nếu anh em sử dụng phiên bản ứng dụng dành cho Android và iOS thì anh em hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Việt, còn phiên bản web thì hiện tại mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh mà thôi. Đặc biệt hơn nữa, với BIC, anh em hoàn toàn có thể “tô điểm” thêm các chi tiết vào trong bức ảnh, như Bing có gợi ý, thế nhưng mỗi khi thêm chi tiết thì nó sẽ vẽ ra một tấm ảnh khác với chi tiết thêm vào, không phải thêm vào tấm hình sẵn có.

Lưu ý rằng BIC sẽ block những từ ngữ để tạo ra những hình ảnh không an toàn.

Nếu so với các công cụ tạo hình ảnh bằng AI hiện tại mình đã từng thử qua thì BIC là công cụ mình thấy sử dụng tiện hơn, thứ nhất vì nó được tích hợp vào trong Bing, có tiếng Việt, người dùng chỉ cần một nơi truy cập cho tất cả tính năng của chatbot hiện có, thay vì nhiều chatbot cho nhiều mục đích.
52 bình luận

Xu hướng

Ngon đây. Nhưng nếu có thêm chức năng up ảnh và nhờ AI chỉnh sửa theo yêu cầu thì tuyệt cú mèo
@nghaimin edge càng ngày càng chậm lag bác nhỉ,hic
Cám ơn mod giới thiệu, để m thử mới được.
Microsoft dạo này mạnh quá chả bù cho ông già Google yếu quá rồi.
Ngày bing và Apple tiễn Google về vườn không còn xa
Win quá ngon, chả bù cho con mac phế chả làm được cái gì gọi là thông minh.
@Dragao_ct92 Potay mấy thành phần này. Cái chủ đề chỉ liên quan đến Ai mà con gây war cho Win và Mac được. Chắc được trả lương để đi gây war…xàm vãi sh*t ra.
@huyboy20003 con bot cắn càng ấy mà, kệ nó đi ;D
@Dragao_ct92 Xài chưa mà chém ác vậy mày
Screenshot 2023-03-23 231416.png
Sao của mình không thấy tạo bằng Tiếng Việt được nhỉ
Screenshot (51).jpg
@Kienthanh07 Me too 😔
@longthanhhm Dành cho ae chưa được Bing hỗ trợ Tiếng Việt 😃
Screenshot (52).jpg
TND NO
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Kienthanh07 Giống mình ghê, lần đầu tạo nó bảo chỉ hỗ trợ TA, rồi mình theo câu dịch yêu cầu trước sang tiếng anh rồi thực hiện lại là nó làm theo luôn, và tiếp các yêu cầu sau mình viết TV nó cũng tự dịch sang TA rồi tạo hình luôn. Quá ngon.
NinaBMT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Kienthanh07 Mình sử dụng bản web vẫn dùng tiếng Việt yêu cầu nó vẽ được mà.
Mình vừa thử: “vẽ cho tôi 1 bức tranh: một ngôi nhà mặt đất 3 tầng có mái nghiêng, mặt trước được trang trí bằng kính, có sân rộng, có 1 cây xoài, trong sân có 1 chiếc xe Vinfast VF8 màu đỏ” - và đây là 1/4 kết quả, hình hơi mờ (có 1024px), xe chưa đúng
image.jpg
Thử vẽ hình thiếu nữ mà nhìn mặt thấy ghê quá. 😂
Tiện nè
@Lê Huyền Vân Thử cũng hay lắm bạn 😁
Mình thử trên cả iOS, Android lẫn web đều không hỗ trợ tiếng Việt.
Đúng là câu thuật toán DALL-E có khác, ngon đét
AI như mở ra chân trời mới về haiten =)))
The street has many overhead signs, both vertical and horizontal, signs written in Japanese, photos taken at night
_eab789eb-de3e-4207-8a35-763ee0694729.jpeg
ancient forest, under the moonlight, there is a big wolf looking up to the moon, next to a fairy girl, the forest is next to the river
_9e6702bb-9d1c-4855-ac6f-da39700f5266.jpeg
NinaBMT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Lấy đoạn đầu bài Phượng hồng dịch sang tiếng Anh mô tả cho nó và cái kết...
OIG.jpg
@NinaBMT Hay vậy, đẹp ah
long.nd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Lê Huyền Vân mặt và tay ghê quá
welcomyou
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@NinaBMT Gớm giếc quá 😆) ôi hư hết bài hát
Lần đầu kêu vẻ banana = khu rừng thì cho vẻ, rất ổn, lần sau kêu vẻ banana với cô gái thì không chịu vẻ... kaka ^^
Screenshot (24).png
Joker36
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sao của e báo ko hỗ trợ tiếng Việt nhỉ?
Thử vài tấm với chủ đề Việt Nam
_11e8ccc9-62ae-4b44-bcff-560a75196c60.jpeg
IMG_20230325_214632_134.jpg
_c4d90480-0754-4d96-8302-f9315e5913eb.jpeg
_c8f56fe8-6988-440b-afe7-7a575819779a.jpeg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019