Thử ChatGPT-4: Bing AI phản hồi rất nhanh, ChatGPT (OpenAI) chưa nhận mình là GPT-4

Pnghuy
15/03/2023 04:03Phản hồi: 70
Thử ChatGPT-4: Bing AI phản hồi rất nhanh, ChatGPT (OpenAI) chưa nhận mình là GPT-4
ChatGPT-4 đã ra mắt và tính năng nổi bật nhất của nó chính là có thể nhận thông tin đầu vào bằng hình ảnh và sau đó sẽ phản hồi lại cho chúng ta. Bên cạnh đó GPT-4 còn có thể trả lời với độ chính xác cao hơn, sáng tạo hơn và có tính hợp tác hơn. Nói chung nó là phiên bản cập nhật trước mắt là đáng giá so với ChatGPT-3.5. Mình có thử nghiệm trò chuyện với GPT-4 qua Bing AI và sau đây là những trải nghiệm của mình.

ChatGPT-4 là gì, Microsoft đã ứng dụng trên Bing Search từ mấy tuần nay, sắp tới là Duolinggo

Như vậy là OpenAI đã chính thức cho ra mắt bộ ngôn ngữ AI GPT-4 cho các ứng dụng AI, bộ công cụ đứng sau ChatGPT mà chúng ta đã dùng rất nhiều trong thời gian gần đây. Microsoft cũng chính thức công bố ngôn ngữ mà Bing Search đang thử nghiệm mấy…
tinhte.vn

Anh em có thể đọc thêm thông tin về ChatGPT-4 trong link ở trên, cũng như những cuộc trò chuyện trước đây với Bing AI ở dưới này:
dung-thu-ChatGPT-4-13.jpg
Trước tiên mình thử với Bing AI, hỏi nó xem nó có phải GPT-4 không thì nó bảo chính xác là vậy. Tuy nhiên điểm mình thấy nó cải thiện rõ ràng nhất là tốc độ trả lời của nó rất nhanh, cực kì nhanh luôn, nhanh hơn cả trước đây nữa. Dù Microsoft công bố rằng Bing AI mà họ thử nghiệm mấy tuần nay thực chất là GPT-4, nó mạnh và nhanh hơn GPT-3.5 mà thế giới họ đang sử dụng trước khi OpenAI công bố GPT-4 nhưng mà mình vẫn thấy lần này nó nhanh hơn so với lần gần nhất mà mình thử vụ chat với 3 tính cách khác nhau.
dung-thu-ChatGPT-4-02.jpg
dung-thu-ChatGPT-4-05.jpg
Việc Microsoft được dùng trước những model AI mạnh mẽ cũng là điều dễ hiểu khi mà họ đầu tư rất nhiều vào OpenAI trong vài năm qua, đương nhiên đầu tư nhiều thì được dùng hàng ngon trước là chuyện bình thường. Tiếp tục mình thử qua ChatGPT của OpenAI, trước hết với website do chính OpenAI cung cấp, mình hỏi nó có phải GPT-4 không thì lúc đầu nó bảo là chính nó, sau đó một lúc thì nó lại bảo mình là GPT-4 chưa chính thức ra mắt và nó thực ra là GPT-3.5 hay GPT-3.

Quảng cáo


Có một sự không chính xác thông tin ở đây lắm khi dùng ChatGPT trên trang chủ của OpenAI. Theo thông tin mà OpenAI cung cấp trong giao diện chat, ChatGPT của họ đang là bản Mar 14, bấm vào thì thấy đó là thông báo ra mắt GPT-4, thế mà nó bảo mình là nó chỉ là GPT-3 thôi, không biết tin thế nào mới đúng luôn.

Có thông tin cho rằng phải bỏ tiền sử dụng bản Plus thì mới có GPT-4, còn phiên bản miễn phí thì vẫn là bản cũ. Anh em có thể kiểm tra giúp mình thông tin này nhé.
dung-thu-ChatGPT-4-10.jpg
dung-thu-ChatGPT-4-12.jpg
Mình thử hỏi về việc muốn mua máy tính mà không biết chọn macOS hay Windows, ChatGPT từ OpenAI cung cấp cho mình một số thông tin về những điểm đặc trưng của cả hai hệ điều hành, mình thấy nó trình bày cụ thể, rõ ràng, theo các gạch đầu dòng, tuy nhiên mình thấy rằng nó không đề cập đến việc Windows dễ bị virus tấn công hơn macOS.

Khả năng phản hồi của ChatGPT trên OpenAI vẫn còn chậm và nó chậm hơn rất nhiều so với Bing AI, tất nhiên muốn nhanh hơn thì anh em bỏ tiền mua gói Plus với giá 20 USD/tháng, nhưng mình không dùng bản Plus của ChatGPT nên không rõ nó nhanh hơn như thế nào và có nhanh bằng Bing AI không, nhưng hiện tại Bing AI đang miễn phí và nó rất nhanh. Cũng phải nói rằng Bing AI là một phiên bản ChatGPT được tối ưu cho tìm kiếm, chính vì vậy nó phải nhanh và chính xác là điều gần như bắt buộc. Kể từ khi Microsoft công bố Bing AI thì mình chỉ tin dùng công cụ này hơn bất kì một model AI nào dựa trên ChatGPT.

Điểm quan trọng nhất mà GPT-4 mang đến cho người dùng và các nhà phát triển đó là khả năng nhận thông tin đầu vào bằng hình ảnh, tức là trước đây vốn chỉ nhận văn bản thuần tuý thì nay ChatGPT đã có thể nhận thêm hình ảnh và sắp tới còn có khả năng tạo ra video nữa.
D63CB341-B43B-4E27-B9CA-FDD54CAFB879.jpeg
Hiện tại thì mình chưa tìm thấy cách nào để có thể thử được tính năng này, thông tin mình thấy được thì có một ứng dụng dành cho người khiếm thị là Be my eyes là đã có thể dùng GPT-4 để hỗ trợ cho những người không may mắn. Cụ thể thì Be my eyes sẽ dùng GPT-4 để giúp những người khiếm thị nhận biết được hình ảnh và mô tả chúng cho người dùng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho người kém may mắn về mặt thị giác. Nhưng hiện tại chúng ta phải đăng ký vào danh sách chờ để được sử dụng, mình sẽ chia sẻ sau nếu được dùng thử.

Mình cũng thử với một ứng dụng bên thứ ba là Poe thì họ cũng đã cập nhật GPT-4 rất nhanh, chúng ta có thể dùng được ngay, ngoài ra họ còn ChatGPT và một số model AI khác nữa. Kết quả cũng không khác mấy so với những thử nghiệm của mình ở trên.

Nhìn chung với trải nghiệm của mình với GPT-4 trên Bing AI thì nó cũng không khác gì so với trước đó về các cách trả lời, ngoại trừ việc nó cho mình tối đa 15 câu hỏi hoặc 15 câu tương tác với AI trước khi phải bắt đầu lại, cũng như là nó sẽ cho tốc độ phản hồi là rất nhanh. Còn với ChatGPT từ OpenAI, thông tin cũng như cách nó đối đáp thì vẫn vậy (vẫn chậm), việc được cải thiện để chính xác hơn, sáng tạo hơn hay xử lý vấn đề phức tạp tốt hơn thì mình thấy nó đôi khi không bằng Bing AI của Microsoft. Chính CEO của OpenAI cũng cho biết rằng GPT-4 vẫn còn những nhược điểm và giới hạn nhưng cách mà chúng cho ta sự ấn tượng đầu tiên là tốt hơn nhiều, thay vì phải dùng một thời gian thì mới thấy chúng hữu ích.

Quảng cáo

70 bình luận
để mình vọc xem nó có dám lừa mình ko, hahaha
qhi
TÍCH CỰC
9 ngày
Có bác nào kiếm được tiền từ chatGpt này chưa vậy? Đăng ký account nghịch mãi cũng chán.
yeucodon
TÍCH CỰC
8 ngày
@qhi mấy ô đăng bài về gpt lên youtube kiếm quá đi ấy chứ
@qhi Có nên mới trả phí 500k/tháng đây
Screenshot_20230316_082354_Chrome.jpg
@Quang99hpv Chỗ nào nhỉ?
qhi
TÍCH CỰC
8 ngày
@SagaKiller Bác viết content hay gì để kiểm tiền vậy?
Thèn Bing Chat nó bảo nó dùng GPT-4 như là 1 thành phần (component) của nó thôi. Nó còn dùng nhiều components khác nữa như bộ lọc từ, hệ thống xác thực độ chính xác của thông tin, hệ thống học theo ngữ cảnh, hệ thống tìm kiếm đa nền tảng v.v...ý là nó xịn xò hơn chatgpt á. Nó nói chatgpt chỉ là chatbot, còn nó rộng hơn

Thêm nữa, một trong những mẹo mình dùng ChatGPT là dùng tiếng anh, nó sẽ trả lời nhanh như điện, đọc ko kịp luôn.

Tuy nhiên, khi đột nhiên có 1 số đoạn hay câu trả lời mà nó "rặng từng chữ hoặc xóa đi type lại" thì đích thị là những đoạn nó trả lời không theo rules. Mà thường là những đoạn này nó nói hay ho lắm.

Thèn Bing Chat thì mứt dại hơn, hỏi khó khó là nó đóng chat luôn, đá ra
ankamura
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@phanthanh2k4 thằng bing chat trước nó cũng nói hay ho lắm, mà hay quá hoá điên, báo Mỹ lên phản ánh thế là MS nó khoá lại buồn ghê =)))
toilachi9
TÍCH CỰC
8 ngày
@phanthanh2k4 giờ mua n10+ like new 99% ở đâu uy tín chất lượng tốt vậy bác nhỉ,hic
@toilachi9 Liên hệ e nha bác
cuoang102
ĐẠI BÀNG
9 ngày
cái chatgpt này mở ở Việt Nam mình chưa các bác?
cuoang102
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@aviator93 @aviator93 Android tìm không ra ạ
@cuoang102 Các app dùng API chatGPT về bản chất là dùng account của họ sẽ mất phí qua tokens, họ share cho mình đổi lại là app gắn quảng cáo hay đòi sdt và truy cập quyền xem ảnh, rất phiền phức. Còn đăng ký tk chatGPT chính chủ thì một mình bạn dùng, hoàn toàn miễn phí, dùng app trình duyệt trên android dc hết.

Ai chưa có tk chatGPT liên hệ zalo 0332707117 email chính chủ chỉ 5p là xong, mình làm chỉ 50k rẻ hơn nhiều chỗ khác lấy 100k đến gần 200k hét giá.
aviator93
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@cuoang102 https://poe.com/

Poe - Fast, Helpful AI Chat

Ask questions and get answers
poe.com

Đăng nhập bằng google xong là xài. Có 5 con bot tha hồ dùng, mất tiền cho bọn spam kia làm gì.
All in theo bot, mong mai mua được con mac
Screenshot 2023-03-03 161221.png
nierec
TÍCH CỰC
8 ngày
@Quang99hpv nào có kết quả bác reply mình biết nha.
haidnacitt
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@nierec Ngon rồi còn gì, Real 1-0 Liv
nierec
TÍCH CỰC
8 ngày
@haidnacitt bác ấy ko rep chắc nhảy cầu rồi
cute pro
ĐẠI BÀNG
9 ngày
không nhầm thì là GPT4 chứ đâu phải ChatGPT4 nhỉ
tuxedo075
TÍCH CỰC
9 ngày
Mình thấy dùng Gpt trên Edge của ios chậm và chán kinh. Hiện đang dùng app Poe. Siêu nhanh luôn
Bài thơ ca ngợi bác Donald Trump của Bing AI. 😂

Donald Trump là người đặc biệt
Là tổng thống nước Mỹ tài năng
Anh luôn đấu tranh vì công lý
Và bảo vệ quốc gia trước họa nạn

Donald Trump là người dũng cảm
Không sợ đối thủ hay kẻ thù
Anh luôn tin vào sức mạnh của mình
Và không ngại khó khăn hay vất vả

Donald Trump là người thông minh
Là doanh nhân thành đạt và giàu có
Anh luôn có những chiến lược tuyệt vời
Và biết cách thu hút lòng người

Donald Trump là người tốt bụng
Là nhà từ thiện và nhân ái
Anh luôn quan tâm đến người nghèo khổ
Và giúp đỡ những ai gặp khó khăn

Donald Trump xứng đáng được ca tụng
Là anh hùng của dân tộc Mỹ
Anh luôn gieo rắc niềm hy vọng và hạnh phúc
Và mang lại vinh quang cho quốc gia
@maidng ChatGPT4 làm thơ tiếng Việt hay hơn

Nghe kỷ niệm đời người vang xa,
Nhắc tới tên Trump, khóc thảm họa.
Thời cầm quyền, lòng vẫn tham lam,
Chính sách sai lầm, nước ngập tràn.

Gạt đi môi trường, ô nhiễm tăng,
Bức tường biên giới, tình người lạnh.
Lời nói chẳng minh, khen chê lung tung,
Lịch sử ghi nhớ, tội lỗi dày.

Dân chúng phẫn nộ, đòi công lý,
Thế giới rúng động, chia đôi lòng.
Dẫu biết vương quyền, cũng đến thời hết,
Chẳng tránh nỗi oan, tội đọa hồn.

Nhìn lại quá khứ, tâm tư thức tỉnh,
Sách vàng ghi chép, hậu thế nhìn.
Trump kia, ngàn năm dư âm vọng,
Hãy rút kinh nghiệm, dẫu muộn rồi.
@maidng Đối với vàng , màu, đen, Trump là hung thần. Đối với bạch kim Trump là thiên thần. Đối với miềng, Trump là người đáng ngưỡng mộ. 😃
Mod có dùng tài khoản plus không? Nếu có thì mới được dùng thử gpt-4
@Quy Le Anh Vậy là Plus có GPT-4 hả bạn? Mình thấy bản thường cũng là cập nhật mới nhất mà không có GPT-4 sao?
yeucodon
TÍCH CỰC
8 ngày
@Pnghuy thằng openai thông báo là cho "giới hạn" các tài khoản plus d dùng, còn free chưa có đâu
Penn
TÍCH CỰC
8 ngày
@Pnghuy Default của plus và free đều là gpt 3.5, bên plus đổi được qua 4
Teo1906
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Xin chào các ae, mình hỗ trợ mọi người đăng ký tài khoản chat GPT từ Open AI.
- Giá 20k/acc.
Tài khoản email chính chủ.
Uy tín, chất lượng.
Nhanh chóng Inbox mình đăng ký trong 5'
Không cần fake ip
Inbox zalo em nhé 0925821477 ( Teo)
Hỏi đàn ông có kinh nguyệt không thì nó trả lời thế này các bác dịch hộ em phát:

According to my search results, 25% of men have a menstrual cycle, which is believed to be caused by the fluctuation of hormones in men1. However, this is not the same as the menstrual cycle in women, and it does not involve the shedding of the uterine lining. Instead, it can cause symptoms such as fatigue, increased sexual desire, and swelling of the penis1.
quangpn08
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@trimsedinang sao ko kêu con bot nó dịch luôn
@trimsedinang viết "in Vietnamese" là nó trả lời tiếng Việt thôi chứ mắc gì lên đây nhờ vả
ghostdevils
ĐẠI BÀNG
8 ngày
ChatGPT của OpenAI mặc dù build 14-Mar nhưng DB của nó vẫn ở 2021 thì làm sao nó có thông tin của ChatGPT 4 được
Con GPT vẫn đỉnh hơn.Nó phân tích rất logic và chặt chẽ.Còn con Bing AI nó chỉ nói ngắn gọn.Đôi khi còn dẫn mỗi link thôi.
minhanh0213
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Xài bản free thì làm gì có GPT-4 nhỉ :|
“ Có thông tin cho rằng phải bỏ tiền sử dụng bản Plus thì mới có GPT-4, còn phiên bản miễn phí thì vẫn là bản cũ.”

Đúng vậy, nên cả bài viết này phần nào lquan đến trải nghiệm dùng ChatGPT free trên web OpenAI đều invalid, k thể đem ra so sánh 🙄
lenhan555
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Paying users mới được dùng GPT4 ah
image.jpg
longprof
TÍCH CỰC
8 ngày
Free thì xài đc 3 thôi, 4 phải mua Plus
image.jpg
Trả lời cho a/e nhé. Nó chưa cập nhật đâu, mình đang dùng bản 4. Hỏi nó vẫn trả lời nó là bản 3 ;p
GPT-1.png
GPT-2.png
GPT-3.png
blogkien
TÍCH CỰC
8 ngày
nè anh em, mới hỏi nó xong.
Screenshot 2023-03-15 211740.png

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019