Thử chơi game qua 5G với OPPO Reno5 5G
Bài hay!/5 người
MinhTriND
một nămBình luận: 42
Thử chơi game qua 5G với OPPO Reno5 5G
Từ cuối năm ngoái đến đầu năm 2021 này thì hầu hết các nhà mạng lớn trong nước đều đã bắt đầu thử nghiệm mạng 5G tại một số khu vực. Nhân tiện có cái OPPO Reno5 5G đang để sẵn ở công ty nên mình mượn để nghịch thử xem chơi game online với 5G ổn chưa và liệu có quá hao pin hay làm nóng máy hay không. Thế là mình bèn mang máy ra khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM để bắt sóng 5G và chơi game.Trong quá trình chơi, đây là một số cái mà mình lưu ý:

  • Đầu tiên, mạng mình chọn dùng đó là Mobifone, bởi theo kinh nghiệm của các anh chuyên về vụ 5G ở Tinh tế thì Mobifone đang có tốc độ và độ phủ tương đối ổn định so với các nhà mạng còn lại.
  • Mình sẽ tiến hành chơi thử 2 tựa game online khá phổ biến là Liên Quân Mobile và PUBG Mobile. Sau mỗi lần chơi, mình sẽ đo đạc % pin hao hụt cũng như nhiệt độ của máy xem như thế nào.

choi-game-OPPO-Reno5-5G-tinhte-2.jpg

Quảng cáo


Trước khi bắt đầu chơi game bằng 5G, mình có thử test tốc độ mạng tại vị trí mà mình đứng. Sau một hồi đi tới đi lui thì tìm được một nơi có tốc độ tải hơn 280 Mbps, cao nhất ngày hôm đó. Cũng tại vị trí đó, cách vài hôm mod @trungdt có test thử thì lên tới hơn 600 Mbps và đây mới là con số mà mình kỳ vọng. Có lẽ do nhiều người dùng nên có hơi bị quá tải. Nhưng không sao, mình cứ test thử xem Reno5 5G có bắt sóng tốt và hoạt động trên mạng này hiệu quả hay không.

reno5-tinhte-1.jpg

Sau khi đo tốc độ mạng, mình chuyển sang chơi game, trước hết là PUBG Mobile. PUBG Mobile là một tựa game bắn súng, đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau để có thể chơi tốt được. Ngoài phần kỹ năng, có hàng loạt các thành tố quan trọng để giúp bạn chơi tốt tựa game này, trong đó có âm thanh, tần số quét màn hình và tất nhiên là kết nối mạng. Trong quá trình chơi, ping (tốc độ phản hồi của mạng) duy trì ở mức trên dưới 50ms, đủ ổn đinh để mình có thể chơi một cách liên tục, không bị giật lag.

choi-game-OPPO-Reno5-5G-tinhte-3.jpg

Sau khoảng 15 phút thì mình chơi xong một trận. Pin hao hụt cỡ 7%, có nhỉnh hơn nhưng không quá lớn so với khi mình chơi bằng WiFi ở khoảng thời gian tương tự. Về nhiệt độ, thân máy ấm, điểm cao nhất ở mặt lưng nóng cỡ 42ºC nhưng chỉ ấm tay chứ không hề gây khó chịu cho lòng bàn tay. Nhìn chung ở lần thử đầu tiên với PUBG Mobile, mình cảm thấy hài lòng bởi tốc độ ổn định, OPPO Reno5 5G bắt sóng khá tốt và cho trải nghiệm chơi mượt mà.

choi-game-OPPO-Reno5-5G-tinhte-1.jpg

Tiếp tục, mình bắt đầu chuyển sang chơi Liên Quân Mobile. Trong game có một phần cài đặt để chúng ta kiểm tra tốc độ mạng và theo nhận xét của phần mềm thì tốc độ 5G tại thời điểm đó đủ ổn định để mình có thể chơi game. Mình vào trận, chơi 20 phút, pin giảm cũng cỡ 8%, nhiệt độ duy trì tương tự như trên, không quá cao. 5G cho mình trải nghiệm chơi ổn định, không có hiện tượng giật lag. Cộng với cấu hình của Reno5 5G cũng thuộc dạng cao nên việc chơi cả 2 tựa game tuy nặng nhưng đều rất tốt.

reno5-tinhte-3.jpg

Quảng cáo


Thú thật thì từ lúc các nhà mạng bắt đầu rục rịch triển khai thử 5G, đây là lần đầu tiên mình cầm một chiếc máy có 5G để kết nối vào mạng này và sử dụng thực tế. Nhìn chung thì mặc dù tốc độ mạng tại thời điểm test không quá ý tưởng, song OPPO Reno5 5G vẫn thể hiện khả năng bắt sóng tốt để có thể mang đến cho mình trải nghiệm chơi game mượt mà và liên tục, không bị ngắt quãng. Trước đây, khi chơi bằng 4G, thỉnh thoảng mình gặp hiện tượng ping đột ngột nhảy lên quá cao và ảnh hưởng đến việc chơi game. Nhưng xuyên suốt quá trình mình thử chơi bằng 5G, mình vẫn chưa gặp tình trạng đó.

Ở ngày thứ 2 của việc test, mình quyết định đưa máy lên một giới hạn mới, đó là vừa chơi vừa livestream màn hình lên Facebook. Kết quả cho thấy máy hoạt động ổn định, không bị giật lag. Stream mình thiết lập độ phân giải 720p nhưng lên tới Facebook thì chuyển thành 960p, chất lượng rõ và mượt khi xem thử trên thiết bị khác. Mình vừa chơi vừa live 15 phút thì tốn cỡ 10% pin, không quá chênh lệch so với lúc chỉ chơi game. Nhiệt độ thân máy có cao hơn một chút, vị trí cao nhất lên tới 46ºC nhưng cũng cho cảm giác ấm, không quá khó chịu bàn tay.

Vậy là hiện tại, những anh em nào đang ở trong khu vực có phủ sóng 5G và có sẵn thiết bị hỗ trợ 5G thì hoàn toàn có thể tự tin trải nghiệm thử.
42 bình luận
ngon quS
Trước đây 4G chậm cũng 2..3chục Mbps. Giờ 5G ra mắt 4G còn nhiêu đây cho đủ chỉ tiêu nhanh gấp "vài chục" lần 4G
image.jpg
Ửa 4G mình chơi cũng ổn định và chả giật lag gì ;)
ddamme
TÍCH CỰC
một năm
NHẠT QUÁ!
@ddamme cùng quan điểm
Một trong những điều tối kỵ khi dùng Smartphone của tui là không bao giờ chơi các game mạnh về đồ họa bằng dữ liệu di động, đã chơi là phải WIFI !
@trantrungtu E xài wifi đều sợ nó đỏ mạng. Nên bật 4g chơi cho yên tâm
@trantrungtu ra cafe ngồi chơi mà đông đông người, bật 4g mạng ổn định hơn gấp nhiều lần, chỉ có cái là tốn pin quá thoi 😆
@Hi-CNTT Đầu tư router đắt tiền tí là hết. Trước mình xài router cùi ping toàn 49-50ms. Mua con wifi ac về ping xuống còn 15-20ms cùng điều kiện. Bắn súng đấu tay đôi toàn thắng 😆)
Thật ra chơi game thì mình kỳ vọng nhiều vào ping hơn. Nếu Ping 50ms thì còn cao hơn cả 4G Vina đang xài chỉ tầm 2x đến 3x server Asia. Chơi game chỉ gửi những gói tin rất nhỏ nên băng thông mấy trăm Mbps cũng chả để làm gì
@ChinhPhucThienHa Nếu không bị bóp thì băng thông cao thường đi kèm độ trễ thấp. Nó phụ thuộc vào hạ tầng mạng.
Cáp quang ping rất thấp vì đường truyền tốt, chẳng qua nhà mạng hạn chế băng thông thôi.
4g mình chơi vẫn bình thường
Mấy nhu cầu đấy thì 4g là quá đủ k cần lên 5g. Mà con này nhìn cũng hay phết
Pin 6k ma tục vậy thì mấy dt khác thua luôn
Khá ok đó
Kinh vãi
Sài Gòn bị cắt hết wifi hả :< sài 5G khổ dâm tội quá :<
Chốt lại 5 G cũng chả giải quyết đc dell gì 😆
ko có gì nổi bật lắm
Sao tốc độ 5G mà còn kém cả 4G thế nhỉ?
HTC206
TÍCH CỰC
một năm
Không thích Oppo cho lắm, đt TQ chỉ thích Xiaomi 😁
Vùng phủ 5G và tốc độ Mobi nhỉnh hơn các mạng còn lại cứ thấy sai sai. Tốc độ hiện tại về 5G là Vina và Vùng phủ Viettel mới đúng chứ.
@seth_ptit Đúng ông mod này phát biểu xàm thiệt, mình đọc mà mà xém sặc
Cười vô mặt
Chơi Genshin impact bằng 4g mobi toàn cho ping khoảng 80-100ms. Chán
Quảng cáo là chính chứ 4G chơi game trên iphone có lag đâu
Nói chung chưa thấy vượt trội quá nhiều khi chơi game với 4g.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019