iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Thử chụp nhanh với Mi Mix 2S ở Bali: ấn tượng hơn rất nhiều so với Mi Mix 2
neoluong
4 nămBình luận: 141
Thử chụp nhanh với Mi Mix 2S ở Bali: ấn tượng hơn rất nhiều so với Mi Mix 2
Nếu ai đã từng dùng qua Mi Mix thì sẽ cảm nhận thấy sự nâng cấp nhẹ trên Mix 2. Tuy nhiên, đối với Mix 2S thì mọi chuyện là hoàn toàn khác, đó là sự nâng cấp đáng kể. Chúng ta có chất lượng ảnh tốt hơn, có AI cho ảnh đẹp hơn, có khả năng lấy nét nhanh chóng mặt. Về mặt số lượng thì cũng được tăng từ 1 lên 2 camera.

Vừa rồi mình có mượn được máy trong chuyến đi Bali và chụp nhanh một số ảnh trong thời gian mình bên đó. Để có thể cảm nhận được rõ hơn thì hãy cùng xem qua một số ảnh bên dưới. Do máy mình sử dụng vẫn chưa phải là phiên bản phần mềm chính thức nên mình sẽ không đánh giá quá nhiều.

Khác với những bài chia sẻ khác, mình sẽ không nói nhiều về những nơi mình đến nữa. Nếu bạn nào cần mình sẽ nói với các bạn sau.

Link ảnh gốc cho anh em nào muốn soi tại ĐÂY.

Ảnh đủ sáng

Quảng cáoCamera chính:
Tất cả hình ảnh mình đều để HDR Auto và bật AI Scene. Mình đưa lên và chụp thôi. HDR của máy hoạt động rất tốt. Ảnh hài hoà, màu sắc, tương phản không có gì để chê. Đặc biệt vùng trời được xử lý tốt nên cảm giác ảnh có chiều sâu hơn. Điều này có lẽ được ứng dụng từ AI trên máy.

tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_10.jpg
tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_11.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_15.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_45.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_47.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_56.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_69.jpg


Camera tele
Cũng như trên iPhone, khi chuyển qua zoom 2x thì máy sẽ tự động tính toán để chuyển giữa 2 camera. Điểm khác biệt mà mình cảm nhận được là màu sắc giữ 2 cụm camera này có chút khác biệt, tuy nhiên không đáng kể. Màu sắc, độ tương phản vẫn rất tốt. HDR vẫn tuyệt vời.

tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_14.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_30.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_35.jpg
Đây là hình mà mình dùng để làm wallpaper trên Mix 2S trong bài so sánh với iPhone X.

tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_57.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_70.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_113.jpg

Quảng cáo


Ảnh ngược sáng
Đây là một trong những điểm nâng cấp dễ dàng nhận thấy so với người tiền nhiệm. Mình có thử so với iPhone X đang dùng thì Mix 2S tốt hơn 1 chút.

tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_8.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_24.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_33.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_36.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_48.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_58.jpg

Ảnh chụp chế độ chân dung
Về chế độ này mình sẽ không đưa ra nhận xe gì nhiều vì đây là bản thử nghiệm nên có lẽ chưa hoạt động ổn định lắm. Nhưng cũng có một số ảnh chia sẻ cùng anh em.

tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_16.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_26.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_37.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_63.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_98.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_77.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_34.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_18.jpg

Ảnh cận cảnh
Với khả năng lấy nét siêu nhanh, chụp cận cảnh như vậy mình chỉ cần đưa lên là bấm luôn. Gần như không phải chờ đợi gì thêm.

Quảng cáotinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_20.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_110.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_111.jpg


Ảnh thiếu sáng
Đây là điểm khác biệt khá lớn so với 2 người anh tiền nhiệm của mình. Và với sự kết hợp bằng phần mềm, Mix 2S gần như không chênh lệch so với những người đối thủ flagship khác.

tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_39.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_38.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_40.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_43.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_42.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_100.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_105.jpg

Siêu tối:
Đây là những ảnh mà mình chụp trong điều kiện ánh sáng rất thấp. Có một số trường hợp mình không thấy được những gì mà camera có thể chụp. Đặc biệt, ISO vẫn luôn được giữ ở mức 1600. Thuật toán của Xiaomi trên Mix 2S thực sự rất tốt trong trường hợp này.

tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_107.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_108.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_109.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_44.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_103.jpg

Ảnh Selfie
Đây là thứ mình ít thử nhất vì thực sự mình không thích selfie, có lẽ vì xấu. Selfie trên Mix 2S không phải là điểm mạnh khi ảnh tương phản thấp cho cảm giác như có một lớp sương mờ. Còn về độ ảo dịu thì có lẽ phải đợi máy chính thức để test kĩ hơn.

tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_2.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_61.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_62.jpg tinhte_chup_thu_camera_xiaomi_mi_mix_2s_bali_75.jpg

Tóm lại, chất lượng camera Mi Mix 2S quả thực đã cho thấy được sự đầu tư nghiêm túc của Xiaomi. So với tất cả những điện thoại trước đây của Xiaomi thì đây quả thực là một sự lột xác hoàn toàn. Mình cực kì ấn tượng với khả năng lấy nét, HDR và chụp thiếu sáng của Mix 2S. Tuy nhiên, chưa phải là bản chính thức khi đến tay người dùng nên ít nhiều sẽ có những thay đổi nhất định, do đó hãy chờ đến lúc đó để có được đánh giá chính xác hơn.

Một số hình ảnh khác
Home.jpg
Cover.jpg
141 bình luận
Câi cảnh nó sạch nó đẹp chứ máy ảnh điện thoại thì quá thường.
rickyvietnam
ĐẠI BÀNG
4 năm
@minhcuongpro1234 Con này ngon đấy bạn, sáng ngang galaxy S9
protk2
TÍCH CỰC
4 năm
@rickyvietnam ừhh, sánh ngang với S9 ;)
@minhcuongpro1234
@rickyvietnam Sao ngon = S9, S9 nếu chụp ngược sáng chi tiết hơn, đây ít cảnh chụp đêm, chứ chụp đêm chưa chắc ăn bằng S9.
Ganoipho6
TÍCH CỰC
3 năm
@lagi coco Nó sánh với s9+ chứ k phải s9 nhé bác

upload_2018-4-28_9-41-24.png upload_2018-4-28_9-41-24.png
Xiaomi chụp đêm, thiếu sáng dở tệ. Con này cao cấp nên nhìn còn khá chút.
@Hien_Long An Thế nên ko có ảnh thiếu sáng nào, ảnh đêm ISO 1600 thì ăn thua gi
Chất lượng ảnh đẹp đó chứ. Con mix 2 đang dùng chụp xấu kinh, bắt nét lưu ảnh rất chậm
see022
CAO CẤP
4 năm
@quachchusan Mới update 9.5 nó khác rồi nhé. Chụp nhanh hơn nhiều. Chụp tối thì cũng vậy
@see022 Công sự update của Mi ghê thật không dùng nhiều chỉ có con redmi 5A của bà nhạc mới update 9.2 cam ngon hẳn
@see022 chụp tối thì do phần cứng quyết định là chính, thuật toán chỉ tối ưu đc phần nào thui, em cũng nản cam của Mix 2 lắm, đang đợi e này về nè bác
Nanomax
ĐẠI BÀNG
4 năm
@quachchusan đổi đời thôi bác ơi. con mix 2s giá 14 củ ở đây bán đc không nhỉ? https://www.facebook.com/posts/1640079789443034
Ảnh khá tươi, có tiến bộ hơn hẳn so với các đời xiaomi trước. Cơ bản nữa là trời nó cũng trong xanh sạch đẹp nữa đi ^^
BQDuong
CAO CẤP
4 năm
@mrpresident55 Chụp cảnh thì cần con iphone 2G chụp cũng đẹp rồi. Còn cái quan trọng là chụp người thì con này thể hiện quá tệ.
@BQDuong Thánh phát biểu thông minh vỡi . Bảo cầm con 2G chụp ngon thì lạy 😃
tinthanh25
TÍCH CỰC
3 năm
@BQDuong Ngu mà còn thích nói lung tung.
Thật sự mình ko quá quan trọng chuyện màu sắc chân thực. Nếu cái gì cũng phải chân thực thì cái camera 360 hay các chế độ làm đẹp đã ko trở nên phổ biến đến vậy, tương tự cho ảnh chụp camera sau, miễn đẹp là đc, chân thực hay ko thì kệ moẹ nó. Bới vậy nhiều ng cứ chê cam ss ảo, màn ảo ... chứ mình vẫn kết nổ đĩa cam của s8 , nhất là khi chụp thức ăn, chụp party... còn con mix2s này thấy ấn tượng mỗi lấy nét nhanh và chụp ngược sáng hdr ngon, k bị chói sáng, màu sắc tương phản thấy bt k đáng với số điểm chấm trên dxo lắm.
@trần phu si ít người dùng mấy cái đấy lắm, hầu như toàn mỳ ăn liền là chính chứ qua chỉnh sửa chuyên nghiệp thì ngta cũng dùng máy ảnh chuyên nghiệp hết rồi hơi đâu chụp ảnh điện thoại xong đem đi chỉnh sửa mất công.
realvn
TÍCH CỰC
4 năm
@AZwarrior Cam ảo nhưng đẹp thì được, còn màn ảo xin thua. Màn ảo nhìn hình chất lắm, đến khi post lên thiên hạ nhìn hình nhợt nhạt như sắp chết có gì mà ham?
@realvn Màn từ s8 trở lên mình có thấy ảo gì đâu? ghét mỗi cái viền bo cong nhiều quá thôi chứ ko hiểu mọi người cứ bảo ảo là như nào. Ảnh xem trên máy đẹp mà up lên FB nhìn cũng đẹp mà.
lambda_hwang
ĐẠI BÀNG
4 năm
@AZwarrior Chuẩn quá. Đang dùng S8, chụp ra ảnh rất nịnh mắt, hầu như chả cần chỉnh sửa gì, up thẳng lên Fb luôn. Còn màn hình thì đời S8 màu sắc vừa phải, chẳng ảo gì cả. Trước đây mình là fan của Nexus/Pixel, rất ko thích Samsung, nhưng từ khi trên tay S8 thì quan điểm đã thay đổi hoàn toàn.
Không có gì đặc biệt. Chụp review mà thế này thì với EU không biết kém thế nào 😁
@TakaVainglory EU là gì vậy bạn??
@Bruce Nguyen 8899 Euro, đô la... Chắc ý bác kia là vậy
VAlalala
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Bruce Nguyen 8899 chắc là end user.
Nguyễn MV
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cam sau màu sắc tốt, sắc nét, hdr ngon. Cam trước nhạt nhoà, bệt màu, khôg nổi bật. 8/10
@Anonymoustt tất nhiên cam trước không thể, và cũng không cần thiết được như cam sau nhưng mình nghĩ có thể làm tốt hơn. Flagship đầu bảng như iPX, S9, Pixel cam trước mình thấy ngon hơn hẳn con này đấy chứ
ntnguyen4
TÍCH CỰC
4 năm
@Anonymoustt Cam trước của con pixel bá đạo cực kì đấy :rolleyes:
neoluong
TÍCH CỰC
4 năm
@ntnguyen4 Xác nhận là pixel 2 cam trc bá thiệt. Nhưng mà chị em sẽ không khoái lắm vì có nhiêu nó rõ lên hết hehe
ntnguyen4
TÍCH CỰC
4 năm
@neoluong Có chế độ Face Retouch á bác, mà ko biết nó cà bao nhiêu thì các chị em mới vừa lòng được 😁
nlht
TÍCH CỰC
4 năm
bệt màu, tương phản kém
trinamks
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nlht mua con này chụp cho đở bệt màu nè bạn 😃D):
https://workshop.sony.com.vn/workshop/Index/111
nlht
TÍCH CỰC
4 năm
@trinamks Bạn biến Con Sony đó nhiêu tiền ko ? Mà nó ko có chức năng điện thoại, báo thức như con Mi này. Toàn bộ giá trị của nó chỉ tập trung vào chụp hình thôi. Ko so sánh dc. Vớ vẩn

Thế bạn có biết con 6s nó nhiêu tiền ko, nó chức năng dt, báo thức luôn và có camera như con Mi. Chụp ko cũng ko bệt như con này. Nhớ là con 6s ra cách đây 2 năm rồi.
trinamks
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nlht oh, vậy ra bạn cũng nhận ra cái gọi là 'giá tiền' nhỉ! Sony này và IP 6s kia (tính luôn giá hiện giờ) vẫn mắc hơn còn này nhiều lần lắm nha bạn. Vậy nên, nghe ông bà ta nói đi: 'tiền nào của nấy'. (Trừ khuyến mãi các kiểu ra, con này ~ 5,5tr thôi bạn nhé!). Thân.
nlht
TÍCH CỰC
4 năm
@trinamks Vậy ra giá trị con này nằm phần lớn là quà khuyến mãi chứ ko hẳn tập trung vào cái dt. Thôi vậy. Nói đồ dỏm chẳng sai
trinamks
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nlht Thôi mình thua, 😆, nhè vào cái điện thoại 5.5tr mà đòi cái gì cũng ngon, thì mấy hãng dẹp tiệm với bạn mất
làm bài so sánh đi mod, siêu tối thì biết nó tối đến mức nào, so sánh với các đt khác cả thuận sáng và ngược nữa nhé.
lom_comsg
ĐẠI BÀNG
4 năm
@A to Z hóng bác Tuấn sư tử chìu lòng bác 😁
P/S:Cơ mà thích tấm này kg phải bởi nước ảnh,mà là nước người:D.Gấu của mod nhìn truyền thống nhưng pha chút hiện đại.Thích kiểu người đơn giản nhưng đằm thắm như này😃
[​IMG]
neoluong
TÍCH CỰC
4 năm
@lom_comsg Bạn mình thôi chứ không phải gấu đâu 😃))
muốn mua mimix2s chắc đợi dài cổ hàng CH, còn hàng XT thì sau này hư mang ra mấy chỗ lom com sửa hả các bác? nếu mua XT up rom QT thì có như máy CH ko?
@tuanandy Mi Mix2s hàng CH ở đâu bán thế bác?
n3.9592
TÍCH CỰC
4 năm
@tuanandy http://mistore.com.vn
không phải là website bán hàng chính thức của xiaomi đâu nhé.
thằng này nó chỉ nhập khẩu về bán thôi.
@n3.9592 ko biết ae đã ai mua hàng của thằng mistore (Ko phải chính hãng ủy quyền của Xiaomi) chưa? ngại vụ vác tiền đi mua xong dính phốt như trên youtube.
@tuanandy hàng chính hãng ở Việt Nam thì mua ở đâu hả bác?
Có vẻ ngon hơn s9+ nhiều
mystogann0
TÍCH CỰC
4 năm
@cienkang ngon hơn cả X nữa.
@mystogann0 Bác trả lời bài của ai ko trả.. phí công bấm phím ^^
@cienkang Sao bằng Samsug S9
g_p3
TÍCH CỰC
4 năm
Quá quá ngon so với tầm giá..nhưng mà chán xiàomì rồi..vẫn thích sàmsúng hơn
Lovetech36
TÍCH CỰC
4 năm
Mấy bác khó tính thế. Bali đẹp thật.
Cảnh, bầu trời và biển tinh khiết quá.
Camera trước quá tệ, còn camera chính thì chưa biết được vì cảnh quá đẹp, flagship nào cũng na ná thôi @.@
@c0902765115 Cam trước Xiaomi xưa giờ vậy rồi , lúc nào nhìn cũng ảo ảo , chụp người , da nhìn ko thật.
Tb Thienquoc
ĐẠI BÀNG
4 năm
Có vẻ nhon đây.
Sam quả này khóc với e nó rồi.
Huynguyen74
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Dong_ho_the_ky_com Sắp sửa hạ giá rồi ,ế chỏng chơ kìa .
Seeders apple vào ngập topic
@Apple Haters 2.01 t kéo trên xuống chưa thấy ifan nào có ý kiến gì. T cũng là ifan vào khen cam sau của nó ngon đây.
Não m có vấn đề thì phải!!!
@songoku_1206 Nói là vào chứ có bảo vào nói xấu đâu, hay có tật giật mình.
@Apple Haters 2.01 Anh comment trên topic này là vì chú đó, lo mà seeding để lấy thưởng đi, đừng gây war :v
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019