Thử đo huyết áp và điện tâm đồ ECG trên Galaxy Watch4 chính hãng Việt Nam
Pnghuy
2 thángBình luận: 42
Thử đo huyết áp và điện tâm đồ ECG trên Galaxy Watch4 chính hãng Việt Nam
Ngày 15 tháng 4 vừa qua, Samsung Việt Nam đã chính thức cập nhật hai tính năng quan trọng trên thế hệ Galaxy Watch4 đó là đo huyết áp (Blood Pressure) và đo điện tâm đồ (ECG) và mình đã thử thiết lập, dùng thử hai tính năng này, cũng như so sánh kết quả đo huyết áp trên Galaxy Watch4 với máy đo huyết áp mà các gia đình chúng ta hay sử dụng là Omron. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn anh em cách thiết lập và đo huyết áp, ECG trên Galaxy Watch4 chính hãng tại Việt Nam.Những điều anh em cần lưu ý và chuẩn bị:


 • Đồng hồ Galaxy Watch4/Watch4 Classic tại Việt Nam, đã được cập nhật phần mềm mới nhất và phiên bản Galaxy Wearable mới nhất.
 • Cài đặt phần mềm Samsung Health Monitor (sẽ được tự động cài đặt khi cập nhật Galaxy Wearable). Trong trường hợp anh em không thấy ứng dụng Samsung Health Monitor thì cài đặt theo link tại đây.
 • Những kết quả cho ra từ đồng hồ không biểu thị cho những chẩn đoán chính xác 100%, nó sẽ chỉ mang tính tham khảo và là nguồn data cho anh em khi đi khám tại những cơ sở y tế, có máy móc chuyên dụng.

Đo huyết áp BP trên Galaxy Watch4 Việt Nam


[​IMG]

Quảng cáo


 • Máy đo huyết áp gia đình Omron dùng để cân chỉnh cho Galaxy Watch4.
 • Galaxy Watch4/Watch4 Classic.
 • Không sử dụng đồ uống có chất kích thích (caffeine/cồn...) trước khi đo 30 phút.
 • Cân chỉnh giữa đồng hồ và máy đo huyết áp 28 ngày/lần.

huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (1).jpg

Trước tiên anh em đeo đồng hồ Galaxy Watch4 lên tay, cách xương cổ tay khoảng cách đúng bằng một ngón tay.

huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (8).jpg

Tiếp theo anh em sử dụng máy đo huyết áp Omron như trong hình để tiến hình cân chỉnh đồng hồ. Đồng hồ và máy đo sẽ tiến hành cân chỉnh 3 lần và anh em lưu lại các thông số trên ứng dụng trước khi tiến hành tự đo bằng đồng hồ ở lần thứ 4 trở đi.

huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (5).jpg
huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (6).jpg
huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (10).jpg
Sau khi tiến hành cân chỉnh thì anh em có thể tự đo huyết áp bằng Galaxy Watch4 mà không cần đến máy đo Omron. Cách thức đo đó là anh em

huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (15).jpg

Quảng cáo


Kết quả mình tự đo bằng đồng hồ và so với máy đo gia đình mình đang sử dụng thì anh em thấy sự chênh lệch là không nhiều. Mình thấy rằng khi đo huyết áp bằng tay trái hoặc tay phải thì kết quả sẽ có chênh lệch và mình tìm thấy lời khuyên rằng nên đo huyết áp bằng cả hai tay trong cùng một lần đo để có sự chính xác cao nhất.Bên trong ứng dụng Samsung Health Monitor sẽ có những giải thích về các con số, về các nguy cơ mà anh em có thể gặp phải.

huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (11).jpg

Samsung cũng có những lưu ý về đo huyết áp trên Galaxy Watch4: “Người dùng nên đo huyết áp khi nghỉ ngơi, giống như cách đo với máy đo huyết áp truyền thống...Ứng dụng đo huyết áp hoặc Samsung Health Monitor không thể chẩn đoán tăng huyết áp, các bệnh lý khác hoặc kiểm tra các dấu hiệu sớm của một cơn đau tim. Ứng dụng không thể thay thế các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị truyền thống bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có chuyên môn.”

Đo ECG trên Galaxy Watch4 Việt Nam


huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (2).jpg

Quảng cáoVề đo điện tâm đồ ECG thì đơn giản hơn khá nhiều, anh em sẽ không cần một chiếc máy đo khác để cân chỉnh đồng hồ như là đo huyết áp, tuy vậy những lưu ý với anh em thì vẫn tương tự, tức là kết quả cho ra không thay thế cho chẩn đoán của bác sĩ, cũng như Samsung có nhấn mạnh rằng “Ứng dụng ghi điện tâm đồ hoặc Samsung Health Monitor không tìm kiếm các dấu hiệu của cơn đau tim. Ứng dụng không thể thay thế các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị truyền thống."

huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (4).jpg

Theo giải thích của Samsung, tính năng ECG hoạt động thông qua việc phân tích hoạt động điện tim nhờ cảm biến trên Galaxy Watch4. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Samsung Health Monitor khi đang ngồi thoải mái, đảm bảo đồng hồ được gắn chặt vào cổ tay. Tiếp đến đặt cẳng tay trên một mặt phẳng và đặt nhẹ đầu ngón tay của bàn tay còn lại lên nút trên cùng của đồng hồ trong vòng 30 giây. Ứng dụng sẽ đo nhịp tim và phân loại đó là Nhịp xoang (nhịp tim bình thường, đều đặn) hoặc AFib (rối loạn nhịp tim).

huyetap_ecg_galaxywatch4_vietnam_tinhte (3).jpg

Về cách thức đo, chúng ta đặt tay ở vị trí thoải mái, đặt trên mặt phẳng và đặt nhẹ đầu ngón tay lên nút đo được biểu thị và hướng dẫn trên màn hình đồng hồ. Sau đó hệ thống sẽ tự động tiến hành đo trong vòng 30 giây và kết quả sẽ được hiển thị trong ứng dụng Samsung Health Monitor, cũng như các phân tích (nếu có) về các trường hợp kết quả bất thường. Có hai loại kết quả là Nhịp xoang (nhịp tim bình thường, đều đặn) hoặc AFib (rối loạn nhịp tim).

Sau khi thử và trải nghiệm qua hai tính năng này thì cảm nhận cá nhân của mình với hai tính năng này là rất hay và hữu ích mà Samsung đã trang bị cho đồng hồ thông minh của họ. Với đo huyết áp và ECG thì chúng ta có thể dùng đồng hồ và đo đạc ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến những thiết bị đo khá cồng kềnh như máy Omron và đặc biệt, nó tiện lợi hơn cho người dùng chúng ta.

Một số hình ảnh:

42 bình luận
ngocktqs
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ủa muốn dùng chức năng này là phải có máy đo Omron ah bạn? mình dùng AW ko có vụ này.
manhnh20
TÍCH CỰC
2 tháng
@ngocktqs Bạn đọc bài k kỹ hay gì, cần máy đo huyết áp để căn chỉnh lần đầu thôi, sau đó k cần thiết để đo trong những lần sau. Còn aw thì có đo huyết áp được đâu
HyH
CAO CẤP
2 tháng
@ngocktqs nó dùng thuật toán chứ có đo đâu, bởi vậy mới cần dùng omron hoặc dùng gì đo cũng được để nhập vào đồng hồ
GiT
TÍCH CỰC
2 tháng
@ngocktqs AW đã đo được huyết áp (BP) đâu nhỉ? Còn đo ECG là khác mà. GW4 đo ECG cũng có cần lấy mẫu từ máy đo Omron đâu, đo BP mới cần Omron để lấy thông số tham chiếu.
ngocktqs
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@GiT Ok các bác đã hiểu 😁
phải tay trái mới được à?
Vậy là mình mua một cái GW một cái máy đo huyết áp Omron là có thể đo huyết áp rồi, quá tiện 😆
TqTTpT
TÍCH CỰC
2 tháng
nôm na là dùng cảm biến scan cái gì đó và nhập chỉ số ban đầu, lần sau dùng ML ra chỉ số huyết áp 😆 đoán vậy
cảm biến trên đồng hồ ko đo được huyết áp mà đo thông số khác rồi nội suy ra, do đó nó cần 1 thiết bị tham chiếu số liệu ban đầu!
máy tham chiếu mà đo sai từ đầu thì cái đồng hồ cũng đi bụi luôn!
tham chiếu một thời gian sau phải làm lại nếu ko sai số bét nhè!
nói chung Apple thấy ko ổn nên họ chưa ra!!
lại nhớ quả đo huyết áp khi tiêm covid, sai tòe loe.
Đeo mấy cái này mà đo huyết áp chắc huyết áp cao hoài luôn đó tại cứ nơm nớp canh % pin tối ngày mà haha 😁
ntherol
TÍCH CỰC
2 tháng
Mod ơi cho hỏi đã xài được SamsungPay lại chưa? Ko thấy mod nói tới? Mình đang rất cần thông tin này, gọi điện cho SS Support thì trả lời lớ ngớ. Nhờ mod kiểm tra giúp.
ntherol
TÍCH CỰC
2 tháng
@thuong911 Mình chỉ cần Visa và Master mà vẫn ko Add thẻ dc bạn. Ko biết có bạn nào đã thành công (đã làm, ko phải trên giấy) xác nhận giúp mình với. SS VN trả lời tào lao lắm "hiện tại chưa, chờ cập nhật, mình khỏi khi nào, nói chưa biết"
ntherol
TÍCH CỰC
2 tháng
@hoahs1234 Cái này đúng với Frontier 3, mình đang xài. Và hiện tại vẫn add, xoá bình thường
@ntherol Chỉ 1 số ngân hàng mới add được visa và master thôi bạn. Có tp banks là cho add đủ 2 loại thẻ đó đó. Từ S21 trở đi thì samsung pay bỏ thẻ napas rồi. Chỉ chấp nhận visa và master thôi.
ntherol
TÍCH CỰC
2 tháng
@thuong911 Mình thắc mắc SsWatch 4, chứ điện thoại thì ok
kid13687
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Google Assistant đã có sẵn trên GW4 chưa mod ơi.
hoang559
TÍCH CỰC
2 tháng
@kid13687 chưa có, nghe đồn là bản cập nhật tiếp theo có
Trò trẻ con, đo cho vui chứ ko chính xác tẹo nào, mình đã thử, samsung làm cái gì cũng nhố nhăng và nửa vời.
@traithanhnam21 Công nhận, toàn nhét một đống cảm biến, tính năng vào để maketing chứ giá trị sử dụng thực tế và độ tin cậy thì không có
23hoangthe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tiếc là nó không chơi với iphone
Giống đèn pin thái dương năng của Đạt Dăn Tây.
download.jpeg
TTris
TÍCH CỰC
2 tháng
Hôm qua mới cập nhật cũng thao táo như hướng dẫn.
Sau đó đo đi đo lại mấy lần thì ra trị số gần giống với omron.
Cũng hay ho vui vẻ.
@TTris nói chính xác hơn là nó lấy thông số của omron. =))
sau 1 tháng cũng phải cân chỉnh lại để lấy lại thông số.
TTris
TÍCH CỰC
2 tháng
@tiethanhung Nó đo bằng các cảm biến của nó ra 1 số tham chiếu.
Nhập của omron vào để nó biết là số tham chiếu này khớp trị số của omron.
Yêu cầu của nó là phải thực hiện 3 lần để lấy 3 kết quả cho chính xác hơn.
Về cơ bản là nó hoạt động ở mức có thể chấp nhận được.
mấy tính năng này hay ghê nha 😁
Hay ta 😁
nxt96
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thấy vụ ecg đo ko thiết thực lắm, dù có đo được thì người dùng cũng chẳng hiểu cái ecg đó có bình thường hay đang bị bệnh gì hay không? Ứng dụng phân tích cũng chẳng chuẩn xác dk. Còn nều mang đến để cho bác sĩ đọc thì bác sĩ khắc có máy đô chuyên dụng r, cần j dùng cái đồng hồ bé tí này
@nxt96 Rối loạn nhịp tim có khi mây tháng mới xuất hiện, ai nhiều thì một tuần chỉ vài lần. Nên đi khám chắc chắn không đo được do mỗi lần chỉ đô tầm 30s. Trừ khi bạn cắm cái máy đo rồi nằm tại bệnh viện vài tháng để theo dõi. Nên có cái máy bên người đo ngay khi đang bị vẫn hiệu quả hơn.
nxt96
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hacrot3000 nếu mà mấy tháng mới xuất hiện 1 lần thì ko gọi là bệnh đâu bạn, nếu có bệnh thì máy đo là ra ngay thôi, không có ai nằm viện mấy tháng để canh cái máy điện tâm đồ r đo ms phát hiện ra bệnh đâu, còn chưa tính đến độ chuẩn xác của đồng hồ nữa, cách đo cũng bất tiện
@nxt96 Bạn chưa trải qua tình trạng tim ngừng đập rồi. Mình đã từng trải nghiệm. Một năm một lần cũng đủ khiếp rồi nhé.
cái egc này dân y khoa học xong ko xài còn quên cách đọc mà, chờ update nhét AI zô chuẩn đoán sơ sơ rồi nhờ thêm bs tư vấn
kid13687
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sử dụng cao su rỗng ruột làm dây đeo , trang bị cho đồng hồ thêm cái bơm để đo huyết áp cho chính xác 😆)
Tự nhiên lại thấy kiểu vuông của aw lại đẹp hơn kiểu tròn này của ss nhỉ. nhìn hơi bình thường @@
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019