Thử in áo thun công nghệ True HD Max: In trên mọi chất liệu vải, Làm áo đồng phục rất ngon
Nam Air
2 năm trướcBình luận: 846Lượt xem: 91.635
Nếu giá thành mà là 200k-300k/mẫu thì nói thật là siêu chặt chém. Giờ công nghệ in ấn hơi bị nhiều, muốn in số lượng ít thì cứ mang áo, mang mẫu đến mấy cơ sở in trực tiếp lên áo, đẹp như tranh 😁. khỏi cần phải qua film như vầy, vốn đầu tư cũng không có, chi phí mỗi cáo chỉ dưới 100k.

Theo cách mô tả ép film lên áo rồi dùng bàn ủi tạo hơi nóng cho mực ăn vào áo thì phương thức hoạt động cũng không khác in decal hoặc in chuyển nhiệt là mấy. Nhìn hình kết quả thì chất lượng có vẻ không bằng in chuyển nhiệt, vải bị dày lên không còn mềm mại như ban đầu.

In chuyển nhiệt thực ra chi phí cũng chỉ có máy in phun thông thường và cái bàn ủi là kinh doanh được rồi. Nếu không có bàn ủi và máy in phun thì có thể thuê người ta làm, chi phí đầu tư cũng không có. :D Ông nào nghĩ ra cách so sánh khôn lỏi quá trời, lừa đảo à? Với in chuyển nhiệt, nếu bạn cần in số lượng lớn, cực lớn thì mới phải đầu tư máy in khổ lớn, máy ép nhiệt khổ lớn để in hoa văn cho cả cái áo. Giá in chuyển nhiệt hiện nay chỉ khoảng 20k/áo cho khách lẻ mà thôi.

Mấy mẫu này chắc chỉ có in chuyển nhiệt là đáp ứng được:
@namng Cám ơn anh đã quan tâm. Em đi vào chi tiết chút nha:
1. Anh có nói về in số lượng ít có nhiều công nghệ in. Anh đang nói công nghệ nào? In được trên vải gì?
2. In chuyển nhiệt thì chỉ in được trên 100% polyester màu trắng. Vậy vải cotton hay những loại vải khác thì sao? Hoặc để giảm giá thành, anh không muốn in chuyển nhiệt toàn thân trên vải polyester mà dùng vải polyester màu và muốn in logo lên. Anh phải làm sao?
3. Anh nói đúng. Mẫu như hình thì in chuyển nhiệt là tốt nhất. Vì đó là in nguyên áo, trên vải polyester màu trắng.
@True Color Technical Chào bạn, mình là khách hàng, không phải làm việc trong ngành in ấn. Mình nghĩ bạn làm trong ngành thì phải có hiểu biết rõ về các khách hàng đối thủ cạnh tranh của bạn.

Về in chuyển nhiệt, mình thử google sơ sơ thì thấy không hề giới hạn trong vải 100% polyester cũng như không hề giới hạn trong vải trắng. Các loại vải khác, kể cả vải cotton thì in chuyển nhiệt cũng in được. Bạn đọc thử hướng dẫn trong link này xem:

https://decalnhiet.com/in-chuyen-nhiet-tren-chat-lieu-vai-cotton/

Về các công nghệ in sản phẩm đơn lẻ, theo mình biết thì có 3 công nghệ được dùng:

1. In decal. In lên decal (có lót hoặc không lót) rồi ép vào vải bằng nhiệt. Công nghệ của bạn là loại này. Như bạn cũng công nhận, in decal có nhược điểm là làm cho vải bị dày và cứng hơn so với vải gốc, giá thành cao, kích thước bị giới hạn.

2. In chuyển nhiệt. Cái này chắc bạn cũng công nhận: chất lượng in rất đẹp, giá thành thấp, vải vẫn mềm y như vải gốc, in được với kích thước rất lớn, phù hợp cả với in số lượng ít lẫn số lượng nhiều. Nhược điểm là 1 số loại vải khó in.

3. In kỹ thuật số. Loại này dùng máy in in trực tiếp lên sản phẩm. Ưu điểm là chất lượng in đẹp, nhanh, chất lượng vải không thay đổi, in được trên mọi loại chất liệu. Nhược điểm là giá thành cao, khổ in phụ thuộc vào kích thước máy in.

Cả 3 công nghệ này mình đều đã từng đặt hàng và giờ vẫn đang dùng. Tuy nhiên nếu ý kiến của mình có gì không đúng thì mong bạn chỉ rõ giúp mình.
@namng Cảm ơn anh đã phản hồi. Em xin được đóng góp chút ý kiến như sau:

1. Công ty True Color cung cấp gần như đầy đủ các công nghệ in khác nhau. Bao gồm: In chuyển nhiệt (Phân phối máy in Epson, Roland), in decal (phân phối máy in Roland), phân phối máy in OKI mực trắng và giấy Forever, phân phối máy in lụa Hebbecker của Đức, máy in áo trực tiếp DTG Epson. Nhờ vậy, em cũng có kiến thức nhất định về các công nghệ in khác nhau trên vải.

2. Tiếng Việt vốn không giàu, nên không chuyển ngữ đúng thuật ngữ tiếng Anh. Cụ thể, "in chuyển nhiệt" là cụm từ gây nhầm lẫn. "Dye sublimation" cũng thường được dịch là "in chuyển nhiệt", "heat transfer" cũng được dịch là "in chuyển nhiệt", hoặc "in ép nhiệt". Công nghệ True HD Max cũng dùng nhiệt ép qua, công nghệ True HD (Máy in mực trắng OKI và giấy Forever). Do đó, khi nói "in chuyển nhiệt" rất gây nhầm lẫn.

Vì thế, em tạm quy ước: "in chuyển nhiệt" là dịch từ "dye sublimation". Đây cũng là từ được thị trường hiểu tương đối (chỉ tương đối) giống nhau. "In ép nhiệt" là nói tới tất cả dạng in lên film rồi ép nhiệt qua. "In decal" là in lên decal rồi ép qua (dù cũng là ép nhiệt qua. Rất "củ chuối" nhưng tiếng Việt không có cụm từ phân biệt rõ, hoặc là người dùng chưa quy ước với nhau cụ thể).

Trên cơ sở quy ước này, em chốt lại:

1. In chuyển nhiệt (dye sublimation, mục số 2 của anh): Chỉ in được trên vải chứa 80% polyester trở lên và phải là màu trắng. Thực tế là cũng có người in lên vải màu polyester nhưng thường chỉ là màu đen hoặc xám mà thôi.

2. In decal: Đúng như anh nói. Không có gì bàn cãi. Xài được trên nhiều loại vải khác nhau. Khác nhau là decal xịn thì mềm, dẻo dai hơn nhiều (loại PU hoặc Super Film PU thì rất mềm, mỏng, dẻo, nhưng cũng có nhiều loại). PVC thì dày, không dẻo, nhưng rẻ. Em tạm nêu thế vì nêu hết thì bài dài quá. Nhưng in decal thì phải gỡ bỏ phần decal thừa. Anh đọc tiếp mục 3) bên dưới.

3. True HD Max khác in decal, dù cơ chế hoạt động giống với in decal. Khác là: Dùng công nghệ khác, nhưng ở góc độ người dùng anh chắc không quan tâm. Khác quan trọng là: Hình in nhiều chi tiết nhỏ, chữ nhỏ, nhiều đường line mảnh thì decal không chơi được, do không thể gỡ bỏ phần decal thừa được, vô cùng khó khăn. True HD Max thì anh chỉ cần ép nhiệt qua áo là xong, không cắt không gỡ gì cả.

4. Máy in trực tiếp Direct-to-garment (DTG): Anh gọi nó là máy in kĩ thuật số, nhiều người cũng gọi vậy. Thực ra, vì anh là người dùng nên anh gọi thế em cũng không trách anh được. Nhưng dùng cụm từ "máy in kĩ thuật số" để chỉ DTG thì rất gây nhầm lẫn, vì máy in giờ đây phần lớn là máy in kĩ thuật số, bao gồm các loại anh và em nêu trên đây. Do đó, hãy gọi nó là DTG. DTG kén vải, chỉ in trên vải cotton chứ không vải in vải nào cũng được. Đồng thời, phải phủ hoá chất trước khi in rất tốn thời gian và chi phí. Cả hệ thống lên đến 700-800 triệu. Phải nhìn nhận một thực tế rằng, máy in DTG không phù hợp cho sản xuất vì tốc độ quá chậm, giá thành cao. Anh có đơn hàng chỉ cần 300 áo thôi, khách yêu cầu giao nhanh mà anh dùng DTG là vô cùng căng thẳng.

Đôi dòng chia sẻ cùng anh. Rất vui được trao đổi thẳng thắn, trên tinh thần học hỏi lẫn nhau, khách quan, cùng với anh. Chúc anh thành công. Hy vọng được phục vụ anh.
@True Color Technical Theo cách hiểu của mình, mình phân biệt 3 loại như sau:

1. In decal là tạo hình lên 1 vật trung gian rồi dán/ép vào vật muốn in, sau đó lột bỏ vật trung gian đi. In decal tạo thêm 1 layer lên vật muốn in nên ảnh hưởng đến sự mềm mại của vải sau khi in. Trong trường hợp công nghệ của bạn, theo mình hiểu thì là dùng máy in phủ hình lên film, sau đó dùng nhiệt ép hình vào vải rồi lột film ra bỏ đi. Nếu mình hiểu đúng thì công nghệ này cũng không phù hợp với in số lượng lớn.

2. In chuyển nhiệt là dùng nhiệt để đẩy mực từ giấy in vào vật muốn in. Do chỉ có mực chuyển qua nên vải sau khi in vẫn giữ được nguyên trạng thái ban đầu. Về chất liệu vải, bạn khẳng định chỉ in được trên vải 80% polyester trở lên và có màu trắng. Nhưng cái link mình đưa ở post trước người ta hướng dẫn cách in lên vải coton đó thôi.

Cái link dưới đây cho thấy chỉ có mỗi vải trắng cotton 100% là không in được thôi bạn:
https://giayinanh.net/bang-chat-lieu-vai-in-chuyen-nhiet.html

3. In KTS, mà bạn gọi là DTG, là 1 dạng giống như in phun lên giấy ta thường in. Do in như máy in phun nên chắc chắn không phù hợp để sản xuất số lượng nhiều, theo mình biết giá in khoảng tầm 70-80k đồng cho khổ A3.

Cách hiểu thế có đúng không bạn?
@namng Chào anh. Em phản hồi tiếp như sau, đánh số theo thứ tự đánh số của anh.

1. Đúng đối với in decal. Tuy nhiên, decal loại xịn siêu mỏng sẽ vẫn mềm mại, nhưng dĩ nhiên là vải đã ép decal thì không mềm như chưa ép. Công nghệ in True HD Max phù hợp với BẤT KÌ số lượng nào, nhỏ hay lớn đều được (số lượng đặt in tối thiểu là 5 tờ A3. Hiện nay có chương trình dùng thử đặt 1 tờ cũng ok). Đặt nhiều thì giá sẽ càng ưu đãi.

2. Đúng về mặt phương pháp. In chuyển nhiệt trên vải cotton hiện nay chưa thương mại hoá được anh nha. Chỉ là giải pháp rất tạm thời, không đạt. Lúc trước bên em cũng đã được chào mời công nghệ mới in chuyển nhiệt trên vải cotton nhưng chất lượng rất rất tệ và mất nhiều công đoạn.

Link anh đưa bị lỗi. Người ta vẫn in lên vải chứa ít polyester màu trắng, ví dụ 50%, nhưng màu in sẽ nhạt, do phần sợi cotton còn lại không giữ mực. Anh có thể in lên vải 100% cotton luôn, màu đẹp nhưng giặt 1 lần thôi là bay màu, vì bản chất sợi cotton nó không giữ mực chuyển nhiệt.

3. Dạ không đúng. Anh vào Youtube search "DTG Printer" để tham khảo thêm. Không phù hợp với sản xuất số lượng nhiều do tốc độ in chậm, thao tác nhiều bước.

Thân mến.
Thích áo nhưng rất tiếc ko xài face nên ko share dc
nhocgiua đã đăng ký tham gia.
007TTT đã đăng ký tham gia.
Ko biết giá in số lượng ao 10 cái thế nào anh
@007TTT Anh inbox giúp em số phone nha. Bộ phận kinh doanh True Color sẽ liên hệ với anh để tư vấn chi tiết.

Số phone bên em: 0898519855 hoặc 028-73002122
matbaojzz đã đăng ký tham gia.
tuananhhd88 đã đăng ký tham gia.
Nightfury1999 đã đăng ký tham gia.
beothattha đã đăng ký tham gia.
nghiemvinh198x đã đăng ký tham gia.
bxv77 đã đăng ký tham gia.
datinhkiemkhach2010 đã đăng ký tham gia.
hidro123 đã đăng ký tham gia.
nguyenngocson1404 đã đăng ký tham gia.
Maplove93 đã đăng ký tham gia.
ĐàoDuy Hoà đã đăng ký tham gia.
dnghi đã đăng ký tham gia.
hoidaica05 đã đăng ký tham gia.
Hi! I'm Tấn đã đăng ký tham gia.
ldpvn đã đăng ký tham gia.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019