Thử khả năng điều khiển Photoshop bằng Touch Bar trên Macbook Pro 2016
Gia Tường
4 năm trướcBình luận: 231Lượt xem: 165.759
Thánh PTS

@thienvk Thánh chỉnh sửa ảnh 😁. Nó chỉ là 1 phần rất nhỏ của PTS. Anh ấy làm nhiều, chăm hay ko bằng tay quen. Thánh PTS thật phải dùng Wacom :D
Không mua MBP 2016 và quyết chờ bản nâng cấp năm sau.
Các thợ chỉnh PTS cả 10-20k ảnh 1 ngày như ở LAB in, ảnh kỉ yếu, họ luôn dùng Action (dùng phím nóng như F1-F12, Ctrl + Shift...)
Cho em hỏi ngu là trên máy này Action dùng ntn? :x
Với lại chỉnh nhìu cái cần chính xác cao như Ctrl + M,... thỳ càm ứng làm đc k? :x
@Hổ Báo Cáo Chồn Bài này viết về dùg PTS mà? Vậy bác để ai dùg? :x Chê thù chỗ nào bác ơi? =]]
@hr1994g Mình viết sai chính tả, ý là "chê thì buồn cười", sorry bạn.
Bài này nói về dùng PTS nhưng ko phải tất cả mọi người đều dùng PTS trên MBP mới này mà bạn.
Nhiều người cứ nói thợ thì quen shortcut... nên ko cần. Nếu họ ko cần thì thôi, vì đằng nào họ cũng có dùng MBP để làm việc hàng ngày đâu. Còn những người amater cả tháng mới sửa 1-2 cái ảnh cho vui như mình thì lại thấy touchbar tiện.
Vậy mới nói là cái gì cũng chỉ đánh giá được 1 phần nào thôi, ko thể "khách quan" hết được.
@tuanmaskhp b nói thế ko đúng đâu, vì có ai bắt họ dùng máy này để làm PTS đâu 😃
@tuanmaskhp Hồi sinh viên thì cũng mua cái lap để cầm đi đây đi đó cho tiện. Từ khi đi làm sử dụng desktop là chính, mà cũng không bao giờ muốn dùng lap nữa. Cho dù đó có là macbook hay gì cũng vậy mà thôi. Mấy ông cứ thần tượng hóa làm méo gì :v
Thay đổi hoặc là chết, hoặc là chết cũng không thay đổi.
khi nào rảnh ko có gì làm ngồi chọt chọt cũng hay phết
đã dùng qua của thằng bạn. mình thấy nó có tác dụng tâm lý hơn là tác dụng thực tế. thật ra cứ ngước lên ngước xuống khá mất công. chẳng qua yêu công nghệ, cuồng Apple, tiền bỏ ra 1 đống nên cứ bị cái tác dụng tâm lý nó áp đặt, nghĩ nó tiện thì nó sẽ tiện thôi. với nhiều người thì có nhiều thứ cứ mặc định Apple làm là ngon rồi, ko cần biết dở tệ hay tốt đẹp gì. chứ thật ra mình thấy cái màn hình đó có cũng đc, ko có cũng xong. 😃
@caocaolatre199x Thay đổi thói quen là điều khó khăn, và không phải ai cũng muốn làm.
Nhìn chấm chấm chạm chạm dưới bàn phím rõ chán, nó không được tự nhiên, chỉ 1 số thao tác cơ bản, thao tác còn lâu hơn cả chuột. Không khả thi
Mấy bác nói cứ kiểu dư chính Apple thêm cái này vào cho pts vậy.
Chính thằng adobe bỏ tiền bỏ chi phi, nhân lực, thời gian ra mà viết đấy.
Adobe hoàn toàn có thể không support cho Apple, nhưng sao họ làm thế ? Họ pr dùm Apple ? Tầm nhìn của các bác cao hơn adobe ? Hay sao nhỉ ?
@bibinguyen Đầu tư mạo hiểm? bác hiểu ko? thấy có cơ hội thì đầu tư. 10 cái hỏng 9 được 1 thì ngon. Tội gì không làm?

Bác thấy tầm nhìn như Microsoft - gấp chục lần Adobe vẫn đầu tư rủi ro vào Nokia đấy. Thất bại là bình thường nhé
@bibinguyen Đúng rùi, tuy nhiên đầu tư để thêm tính năng nó đơn giản hơn là đầu tư để viết lại toàn bộ phần mềm đó 😁
@bibinguyen Đúng là không có thực tế có trớt wớt à!
@bibinguyen Apple trả tiền thuê thì thằng nào ko làm kể cả ko thích vẫn phải làm vì nó chẳng ảnh hưởng đến việc họ không bán đc PTS (người dùng Win nhiều hơn) mà còn là vì quan hệ cộng tác kâu năm nữa nghĩ kỹ đi
E k xài PS nên nhìn cái TB này thấy hay hay. Nhưng lại k ham cái cống usb c kia lắm.
Mấy thằng ko có máy chưa dùng thử mà nói phét kinh... cứ làm như mb toàn dân pro dùng ko bằng, dân vp cùng dùng nhiều lắm nha, và họ cũng chỉ cần biết sơ sơ tí về photoshop thôi
Đâu để xem cả bản thân M$ cũng làm cho bộ office mà, Apple nào định hướng tới các phần mềm như PTS hay Lightroom bao giờ, bác lại ảo tưởng rồi.
Bác nên nhớ khi đẻ ra 1 tính năng, là phải tốn khá nhiều chi phí cho hiện tại và tương lai để duy trì nâng cấp, fix bug các kiểu đây, nếu tính năng cùi không hữu ích thì không ai lại bỏ tiền ra mà làm đâu, và quan trọng là tính năng này thằng Apple chả ép buộc ai phải làm cho nó cả.
Ngoài ra người dùng phản ánh, thế bác đã dùng qua chưa, thằng adobe cái team của nó là chắc chắn đã dùng qua rồi, cái team của nó chắc cũng trãi nghiệm các kiểu rồi, và cái team của nó thì trình độ em không đánh giá được rồi, cái ông viết bài này cũng thấy là dùng qua rồi, trình độ dùng pts thì thấy có vẻ bị nhiều người chê gà bảo học lại pts các kiểu.
Thật sự mà nói rất rất rất nhiều người chỉ nhìn và cảm thấy là nó như vậy mà thôi, nhưng thật sự trải nghiệm để lên ý tưởng viết phần mềm thì chắc mỗi thằng adobe nó rõ nhất.

Sao lại cho đây là đầu tư nhỉ, thành công thì người có lợi là Apple chứ đâu phải Adobe, đơn giản vì touchbar là tính năng phụ, bản thân Apple cũng đề cập rồi, có touchbar thì cũng không lôi kéo thêm khách hàng về cho adobe, như em không dùng pts thì giờ có support kiểu gì em cũng chả đến với nó được, ai đang dùng thì vẫn dùng dù adobe có support touchbar hay không ?
Bác cho em biết Adobe lẫn M$ đang có lợi gì khi mà support touchbar.

Nhưng vấn đề adobe có phải đập xây lại từ đầu nếu không support touchbar đâu ?
@bibinguyen Touch bar chỉ là tính năng nhỏ thì sao phải đập làm gì.
@yellowcricket90 Ấy vậy không hữu ích như nhiều người nhìn và phán thì tạo làm gì cho tốn kém ?
@bibinguyen Bạn còn chưa biết nó đầu tư như nào mà bảo tốn kém
@yellowcricket90 Nếu bác có làm phần mềm thì bác sẽ rõ, 1 tính năng nhỏ nhưng tốn time và tiền lắm, đặc biệt là với nhứng app lớn như pts thế này.
Điển hình là thằng touchbar này tuy được demo ngay trong hôm giới thiệu, nghĩa là nó cũng phải phát triển trước đó kha khá rồi, nhưng tới hôm nay mới có update chính thức, và nếu bác để ý ngay trong hôm đó toàn là kiểu cuối năm hoặc đầu năm sau tính năng touchbar trên các software mới được update, chả ai dám tuyên bố có liền dù đã được demo.
Seeders apple ngập diễn đàn. Cái touch bar này năm sau sẽ lao vào sọt rác.
Thực là sao nhỉ, team adobe thì bèo lắm cũng phải có máy trên tay mà thiết kế trai nghiệm các kiểu, không biết người dùng bao nhiêu người đã sờ tận tay ngồi bỏ time ra mà trải nghiệm hay cũng nhìn = mắt và suy ngẫm.
Nếu 1 cái gì đó mới thì may ra mới có khả năng thất bại, như toucbar thì có thể thất bại đấy.
Nhưng mà ở phương diện là adobe là người viết phần mềm cho apple là người hiểu rõ khách hàng của mình nhất, thậm chí người test trải nghiệm phản hồi đầu tiên cũng là team của adobe, touchbar cũng là thứ không hề phải bắt buộc phải dùng, nếu thật sự nó cùi mía như các bài nhìn và nói thì adobe họ sẽ không phải tốn time các kiểu mà làm cho nó đâu, mà phải nói chả riêng gì adobe, còn có tay to M$ support cho bộ office nữa kìa, hôm demo cũng có vài tấm hình cho xem ấy. Có lẽ nào cả nhóm làm các tính năng này chưa bao giờ đặt câu hỏi, liệu nó có thay được shortcut của khách hàng mình không ? Liệu mình đang thừa tiền để làm cái tính năng mía lao này không ?
Nói thế thì adobe lẫn M$ đều support touchbar thì họ cũng là seeder của Apple sao.
@X-one Khổ quá, theo bác cái team adobe nó thích thì nó làm làm xong chê rùi nó thay đổi mà nó chả buồn đi tìm hiểu nghiên cứu các kiểu sao, hay tiền nhiều quá cứ support cho Apple bạn thân cái đã, bác có biết 1 điều quan trọng của phần mềm là UX không, mà thật sự bác chưa dùng luôn đúng không, bác chỉ nghĩ trong đầu là phải nhìn lên nhìn xuống các kiểu đúng không ? Thực tế thì sao ? Không biết chứ gì.
Thói quen à, nếu thế thì việc dùng touchbar không cần nhìn cũng sẽ thành thói quen thôi, thời đại mới dùng pc em gõ bàn phím nhìn lên nhìn xuống chứ giờ thì hết rồi.
@bibinguyen Cứ chém đi chém đi đừng ngại ngùng... hỡi người chưa sài bao giờ
@X-one Sao nói ở trên có gì sao nè, có gì mà phải chém, chưa dùng pts cũng đã nói là chưa dùng, thậm chí macbook with touchbar cũn chưa dùng nốt luôn, nên đâu có dám đề cập cụ thể tới vấn đề touchbar đâu, chỉ dám bảo team adobe phải trải nghiệm qua các kiểu thi mới tới quyết định mà support cho touchbar, còn nhiều người mới nhìn đã phán thế này thế nọ rồi. Bác xài qua chưa, cũng chưa chứ gì.
@bibinguyen He he he! Không có thực tế nên không hiểu mà bàn khí thế... người ta hay nói là nói dóc
Có vẻ là trải nghiệm thú vị, đối với người dùng ko chuyên, hoặc làm việc từ xa.
Còn với dân chuyên thì tổ hợp phím tắt từ keyboard và wacom là quá thừa thãi rồi, ko cần phải nhìn vào bàn phím hay touch bar nữa.
Mình xài wacom companion 2 thì với 10 cái phím tắt của nó đủ xài cho gần như tất cả tác vụ rồi, chả cần đụng đến bàn phím, dù gì tay trái nắm cạnh màn hình, tay phải cầm bút chọt thì vẫn là hành động quen thuộc hơn đối với retoucher hay designer, với giấy bút hay thiết bị điện tử cũng vậy.
Giờ đây mới biết ngay cả M$ cũng đi gia công thuê cho Apple. M$ không ngờ tã đến vậy.

Không hiểu bác thực tế pts + tocubar bao lâu rồi nhỉ ?! Hay là chỉ thực tế pts rồi ngắm nhìn touchbar mà thôi.
Adobe nó không có ngắm nhìn đâu bác ơi. Và nó xài hàng của nó thì chắc hơn bác nhiều.
@bibinguyen Thế bây giờ bạn muốn cm điều gì? Chính bạn lúc nãy vừa nói là cái gì nhỉ "Apple ho một cái là các hãng khác phải hỗ trợ tận răng" mình chỉ ra lý do họ viết thì bạn bảo là đây chỉ là một tùy chọn ? Còn Lý do Adb hỗ trợ mình đã chỉ ra ở trên mình ko nhắc lại
@MysticForce Bác xem lại đi lợi ích họ đưa lên HĐH đối thủ, HĐH khác là có lợi cho họ chứ chả phải do apple sai khiến, apple trả tiền, apple quan hệ rộng rãi các kiểu, nên thành ra lý do bác đưa ra lại không đúng với cái link bác kèm theo ở post dưới.
Nhưng vấn đề là thế này, cái touchbar nó không quyết định cái phần mềm của họ sẽ hút thêm người dùng, vì nó chỉ thuộc dạng optinal mà thôi, vì tất cả tính năng nằm trên touchbar GUI đã có, apple không cho phép để cái GUI không có lên touchbar, cho nên việc bỏ tiền ra để đầu tư mà theo rất nhiều cm ở đây là việc làm rất ư là vô ích.
@bibinguyen Thực sự mà nói ấy thì chuyện của App với Adb là chuyẹn nội bộ và chúng ta là người ngoài cuộc còn những ng cmt ở đây họ chỉ nói về cái dải phím chính bạn là người lôi Adb ra để lý luận lại cái sự vô ích ấy chứ. Còn cái vấn đề tốn nhiều tiền để sp TB mình thực sự nghĩ họ ko mất nhiều tg và tiền bạc đến mức bạn nói đâu 😃 nhất là ở đây họ lại là đối tác ko phải lần đầu với nhau
@MysticForce Chuyện nội bộ em không biết nên đâu nói, chính bác là người có vẽ rõ nội bộ các kiểu nhất.
Em lỗi adobe ra vì đơn giản phần mềm này của adobe, adobe là người trải nghiệm nó, làm ra nó, hiểu kh của mình nhất, adobe là người duy nhất trải nghiệm được cả phần mềm lẫn phần cứng rồi mới tạo ra nó, chứ không phải những bác chỉ có ngồi ngắm rồi kết luận.
Ngoài ra thì không chỉ adobe, mà còn M$ (việc này không giúp M$ mở rộng thị phần trên macOS đâu), 1 số cty khác cũng có phần mềm support touchbar.
Không biết bác có làm phần mềm không, chứ nói thật 1 tính năng thấy nhỏ mà test không kĩ là bug các kiểu rất nhiều, đặc biệt là các phần mềm lớn như pts thế này.
Và nói thật thì cái tính năng này demo từ hồi giới thiệu tuy nhiên tới bây giờ nó mới chính thức ra mắt, các phần mềm apple giới thiệu buổi đó cũng toàn hẹn cuối năm nay đầu năm sau mới ra bản update mà support cho touchbar, chỉ không phải đùng phát có ngay đâu.
Rất nhiều bạn ở đây cuồng đồ apple vì ăn mày quá khứ Apple sáng tạo,Apple đi trc thời đại và cố cổ súy bản thân hiểu theo Apple để bản thân tự ảo tưởng mình đang là 1 phần đi trc 1 phần dẫn đầu...
Đúng sản phẩm Apple bền đẹp,ai cũng công nhận,trãi nghiệm Apple là tuyệt vời nhưng cuồng cái kiểu cố bênh vực thái quá mọi điều dù nó kô hợp lý
Dù có là fan hãng nào đi nữa vẫn phải bỏ tiền mua nên phải nói các hãng là fan của các bạn mới đúng
bibinguyen hít lấy hít để mà kô hiểu cơ bản là các hãng sẽ làm app sẽ hổ trợ cái mới giống như đầu tư mạo hiểm vậy
Nó có thành công hay kô hay thu hút mọi ng hay kô thì hãng họ vẫn sẽ làm chứ kô phải họ làm là nó ngon ăn,nó thành công
Còn nhiều ng mua Mac pro bây giờ kô càn dùng cái TB đó cũng chẳng sao họ vẫn còn rất nhiều thứ đáng dùng trên Mac đó
Rất nhiêu ng mua máy để thử cái mới chứ kô có nghĩa họ mua cái Mac đó là vì cái TB thành công
Đọc cmt của bạn mình thật sự kô hiểu bạn có làm PTS hay ít nhất là có thấy ng làm PTS thật tế chưa ? Nếu bạn thấy bạn sẽ hiểu rằng việc nhìn màn hình thôi đã là 1 công việc khổng lồ và nếu thêm nhìn TB nữa kô biết họ sẽ phải làm việc đó như thế nào
Nếu Apple cho màn hình Macbook mà có thể Touch Screen thì ngon hơn Touch Bar nhiều.
Nói ko phải chê chứ với mình thanh TouchBar này vô dụng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019