Thử khả năng điều khiển Photoshop bằng Touch Bar trên Macbook Pro 2016
Gia Tường
4 năm trướcBình luận: 231Lượt xem: 165.839
😁 Quan trọng nhất các thứ trên bàn phím là không phải nhìn, Apple đã vi phạm nguyên tắc đơn giản này.

😃 Các thứ trên màn hình thì phải nhìn màn hình để thấy rõ sự thay đổi khi điều chỉnh, có ai zoom màn hình mà lại nhìn xuống bàn phím ko?

😃 Các hãng chạy theo Apple một cách mù quáng chưa chắc đã thành công, ví dụ như smart watch, tablet hay 3d touch ... tablet thì ko dẫn tới hậu PC như Jobs nói, smart watch thì đang chết dần chết mòn ... 3d touch thì hiệu quả ko rõ ràng.

:p Chính Cook đã nói sản phẩm đột phá ko thể xuất hiện trong vài năm, mà phải chục năm hoặc lâu hơn và có thể ko phải sáng tạo đó tiếp tục ở công ty Apple.
một số người toàn nâng bi apple, khi bị phản ứng thì phun ra mấy câu kiểu như không có tiền dùng thì thế...apple tốt, ko ai nói sai, nhưng chúng ta đang nói về khả năng dùng touch bar cho photoshop, và dùng ps thì cái touch bar này nó vô dụng.

với dân mà mấy bác gọi là thợ ảnh, một ngày họ xử lý nghìn file, thao tác nhanh đã là phản ứng tự nhiên, không khác gì một thằng đã đi bộ đội và một thằng không, thằng không đi tác phong lề mề bỏ mẹ. nếu b bắt họ mò cái touch bar này để chỉnh, họ không điên mới lạ.

với dân thiết kế, thường được gọi là designer, họ có thời gian hơn, không ai đọ tốc độ làm gì, nhưng khi thực sự làm việc họ vẫn nhanh, tiết kiệm thời gian được là tốt, nhất là khi deadline tới đít. mò cái touch bar cũng làm họ lãng phí thời gian một cách vô lý. thử hỏi bọn bên vietdesigner.net đi, toàn dân des, xem chúng nó có thích mò touch bar kiểu đó ko, chắc chắn là ko.

touch bar chỉ dùng cho dân có tiền và thừa thời gian, bởi vì ngay người thường khi họ mò phần mềm như sở thích họ cũng dùng phím tắt. còn với người dùng pm để làm việc, một thao tác chỉ cần 1s, giờ mất 10s, lãng phí 9s nhân với số lần cần thao tác một ngày, một năm sẽ là bao nhiêu giờ làm việc, bao nhiêu tiền.

làm ra tiền, dùng nó cho đúng thì thôi, điện thoại, máy tính, vv... nhiều tiền cũng chỉ là đồ dùng phục vụ mình, có tiền mua được thì mua, không phải thứ để ra oai, ai ý kiến thì bất chấp lý lẽ.
không biết mấy ba kia dùng PS được bao nhiêu lâu rồi, mình dùng PS từ 5 chấm đến giờ, và thấy từ cs 5 trở đi chỉ nâng cấp cho vui vẻ cái giao diện thôi, còn touch touch thì miễn luôn

từ nào trong đây cần được kiểm tra vậy @@
Thời kì đầu khi bác type bàn phím thì cũng phải ngó nghiên thôi chứ làm gì mà bàn phím là không nhìn.
Thời này mà bảo tablet của apple không thành công là sao nhỉ ? Còn smartwatch mà bảo các hãng chạy theo apple là sao, apple nó ra sau các hãng khác nhiều mà ta. 3D bác có xài đâu mà thấy nó hiệu quả hay không ?
Vậy tóm gọn là adobe đang nâng bi apple, và adobe đang thiết kế ứng dụng 1 cách ngu xuẩn rồi bác nhỉ ?

Từ ca sĩ đó bác.
@bibinguyen b là thành phần gây war forum à. adobe nó là hãng pm, nó thích cái gì thì nó phát triển, hỗ trợ, nếu ko ổn là nó bỏ, nhưng ko phải cái gì người dùng cũng thấy tốt, cái gì nó làm ra cũng nhất.
@tuanmaskhp Tất nhiên là không gây war rồi.
Không biết bác có tham gia xây dựng phần mềm không chứ, khi làm 1 cái gì đó người ta cũng phải trải nghiệm tìm hiểu đủ kiểu rồi mới quyết định đưa lên, vì chỉ 1 tính năng tuy thấy nhỏ nhưng nó tốn time và chi phí lắm, thằng adobe này nó là thằng hiểu rõ cái soft của nó nhất, và nó cũng là người trải nghiệm luôn cả cái touchbar rồi, đồng thời nó cũng thừa hiểu khách hàng của nó lắm.
@bibinguyen thế thì b đọc lại #170, comment của b longcomeon nhé, b ấy đã nói về khía cạnh này rồi. chứ b quote bài của m rồi nói "Vậy tóm gọn là adobe đang nâng bi apple, và adobe đang thiết kế ứng dụng 1 cách ngu xuẩn rồi bác nhỉ ?" thì hơi.....
@bibinguyen giừ thì em đã hiểu họ đã diệt giun như thế nào 😁
Đã cờ rắc thành công Adobe Photoshop CC 2017illustrator CC 2017
thành công mỹ mãn nhé!!!
Đi ngang . phát kẻo trôi.
>> Hướng dẫn<< Nhớ ngắt Internet >>
B1 mở file cờ rắc ở administrator
B2 Tìm PTS hoặc Ai CC 2015 (vẫn dùng được cho 2017)
B3 Bấm install
B4 tìm file "amtlib.dll" trong thư mục PTS CC 2017 ( đường dẫn thường là : C:\Program Files\ Adobe\ Adobe Photoshop CC 2017 )
hoặc Ai CC 2017 ( đường dẫn thường là : C:\Program Files\ Adobe\ Adobe Illustrator CC 2017\Support Files\Contents\Windows )
B5 Done!
Thế dị thế nào mà các hãng lại quên support universal của M$, để cho windows phone "ngủm" chỉ vì thiếu phần mềm.
Và hỏi thật bác có tham gia làm phần mềm không ? 1 tính năng thôi, nhỏ nhỏ, nhưng nó không phải thích là có, như cái touchbar này nhé, ngay cả mấy cái tính năng trong clip bác đếm xem nó bao nhiêu tính năng và nó là những tính năng ntn, và thực sự mấy ông demo trong buổi thuyết trình toàn hẹn cuối năm đầu năm sau thì phần mềm mới update để support cho touchbar.
Mà nói thẳng cái touchbar này có trên pts cũng không hút người dùng hơn nếu họ không cần tới pts, còn nếu đang xài pts thì không làm người ta vẫn xài mà thôi, thế thì đang thừa tiền hả bác ?!
Em thì không xài pts đâu, nhưng em nghĩ cái team adobe làm ra pts thì họ phải hiểu các vấn đề này rõ hơn em nhiều.
Khía cạnh này em cũng nói nhiều rồi, không tham gia phát triển phần mềm này nọ lại nghĩ 1 tính năng nhỏ thì cho vào chỉ tốn 30s gõ code hay sao ấy.
Rồi lại còn đầu tư rủi ro, cái mảng to đùng của M$ (universal app và windowsphone) tiềm năng được người dùng ao ước các kiểu tiềm năng thế kia mà không thấy bao nhiêu người rớ vào, cứ phải rớ vào cái touchbar ăn chửi của những người nhìn và cm thế này rồi lại bảo đầu từ rủi ro là sao bác nhỉ ?!
@bibinguyen Có lẻ bạn là ng nâng bi cho Apple bất chấp nhất mà mình từng thấy trên cái trang tinhte này

Bạn làm ơn hiểu giùm là cái hệ điều hành WP của M$ nó quá ít ng dùng kô đáng để làm app
Còn Apple có nhiều ng dùng về cái TB nó có như shit thì Mac vẫn còn những cái khác vượt trội đối thủ Ok? Mọi ng chê ở đây là chê TB chứ kô ai chê Mac hết Ok! Bạn có hiểu kô
Nếu tôi là Adobe tôi vẫn làm photoshop hổ trợ cái TB dù chinhd bản thân tôi nghĩ cái TB đó là 1 cục shit kô hơn kô kém biết vì sao kô ? Vì tôi là ng bán phần mềm và tôi vẫn giữ mọi tính năng dùnh phím tắt cho PTS còn thêm vài code cho cái TB cũng chả tốn thêm của tôi bao nhiêu hết
@longcomeon Nhầm rồi bác ơi, apple tào lao cái gì thì bảo tào lao thôi.
Vấn đề là thế này, rất rất rất nhiều người chỉ nhìn và phán, em sure với bác adobe nó làm cái vụ này thì thằng apple cũng gửi cho nó cái máy để test các kiểu, vì việc này anti-fan rất rõ vì họ luôn kêu cái bà gì đó tập cả tỷ lận trước khi demo rồi.
Bác nhầm rồi, wp không ít đâu, mà ngày nó càng bị ít vì khi xài lại chả phần mềm gì để dùng, thời đại này là thời đại mua phần mềm chứ không phải mua phần cứng hay hệ điều hành đâu. Bác muốn chơi game thì không thể nào đâm đầu vào mac được cả. Lúc này rủi ro đầu tư các kiểu thì lại không thấy tồn tại nữa bác nhỉ.
Còn bảo thêm vài code thì thật sự đúng là bác không làm phần mềm rồi, bác xem lại adobe nó demo từ hồi nào mà tới giờ nó mới update, và trước đó thì tuỳ tâm tuỳ khả năng bác đánh giá trình độ adobe bác cho nó thêm 1 khoảng thời gian để nó code, và rồi giờ có bản update chính thức thì với trình độ pts của bác thì các tính năng adobe đã support cho pts nó thuộc dạng tính năng ntn, ngoài ra cũng vài ba hãng hôm thuyết trình toàn hứa hẹn cuối năm hoặc đầu năm sau mới ra được cái bản update cho touchbar này.
Còn bác là adobe thì bác đang nói càng rồi, 1 mặt bác đánh giá wp chết vì không có khách hàng sử dụng, nhưng lại bảo sẽ làm tính năng mà khách hàng cũng chả sử dụng trên app của chính mình ?!
@bibinguyen Chả liên quan bác đi so sánh với việc xây hẳn một toàn nhà mới với việc xây thêm vài tầng sao bác THÔNG MINH vậy ????
@bibinguyen Câu lý giải ngu nhất mà tôi từng thấy =]]
Đúng là thời đại mua phần mềm nhưng vì nó ít ng dùng nên các nhà phát triển,các công ty,các lập trình viên kô màn tới
Ít người dùng => lập trình viên kô mặn mà => ít app => ít ng dùng
Giải thích đến vậy mà kô hiểu nữa pó tay luôn
Bibinguyen thần thánh hóa Apple đến mức hoang tưởng luôn rồi zzzz
Tôi quỳ! Thôi thôi có text tiếp với bác bibinguyen cũng phí lời
Bác kô hiểu hoặc cố ý kô hiểu thì phải.Stop
Ơ nhưng 1 bên là tiêm năng, rủi ro cực kì thấp, bác nhìn phản ứng người dùng là biết người ta thích cảm ứng trên màn hình thế nào rồi đúng không ? Nhưng kết quả tới giờ chả thấy đâu.
Nhưng lại dám bỏ tiền ra cho cái việc mà bà con chỉ mới nhìn là đã chê các kiểu con đà điểu rồi.
Bác định xây vài tầng rồi bỏ hoang và vẫn cho đó là thông mình sao ? Là mạo hiểm ?
Trong khi xây 1 căn nhà tiềm năng được tung hô thấy rõ lại là ngu ngốc, tính mạo hiểm thì không thấy đề cập.
À mà thời iOS và Android mới ra người ta cũng xây mới nhiều lắm đấy, cả M$ và Adobe cũng xây mới hơi bị nhiều trên iOS.
Cố ý không hiểu gì hả bác, trích dẫn cụ thể đi, chứ nói kiểu bịt đầu rồi rút luôn thì nói chi cho mắc công.
@bibinguyen Vấn đề ở đây không phải nó có tiềm năng hay không mà là nó ĐƠN GIẢN HƠN bác nghĩ sao khi so sánh viết hẳn lại từ đầu với thêm 1 tính năm Luận Điểm thiếu thuyết phục LẤY CÁI YẾU KÉM CỦA NGƯỜI KHÁC ĐỂ BIỆN MINH CHO CÁI YẾU KÉM CỦA MÌNH
Viết mới tốn tiền thì viết thêm cũng tốn tiền.
Viết mới (được đánh giá là tìm năng) nhưng quyết định không viết, cớ gì viết thêm (được đánh giá là thất bại) mà quyết định viết ?
Hay theo bác bỏ 10 triệu thì tiếc mà bỏ 10 lần 1tr thì ok ? Vì sao là 10 lần, vì còn bảo trì các kiểu nữa, chứ không phải viết ra rồi vứt đó.
Đấy là chưa bàn cái touchbar này nó không hút được người dùng thêm đâu, vì tính năng GUI đã có.
@bibinguyen ê b, là m bảo b đọc lại cái post #170, xong mấy người vào quote cãi nhau, giờ loạn lên à.
@tuanmaskhp Oh vậy em nhầm, tại thấy bác đấy cứ lôi cái vụ đó ra mà cái vụ đó em tl là sau khi đọc bài rủi ro các kiểu ở #170.
@bibinguyen tôi có bảo bạn đọc cái post 170 à ~~
@MysticForce À rồi có người chỉnh rồi, không phải nhắc lại, thôi thì bác đọc lại #170 sẽ biết vì sao em nói vụ đó, vậy cho tiện.
Em dùng MacBook Pro 15 mid 2015 nên không có touchbar. Em thấy lúc dùng trên máy pc windows thì có thể chỉnh size cọ/hardness brush bằng cách giữ phím Alt + chuột phải và kéo, nhưng trên mac em lại ko làm được như vậy. Có cách nào để cài đặt để làm được như trên win ko anh
@Phạm Công Thuyết Size cọ : cmnd + nút cộng trừ.
Hardness brush thì chỉ cần bấm số thôi. Số 1 là 10% , số 8 là 80%
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019